Những Điều Cần Biết Về Làn Thu Phí Etc Là Gì ? Làn Thu Phí Etc Là Gì

-
ED; kh&#x
F4;ng dừng tr&#x
EA;n c&#x
E1;c tuyến cao tốc. Vậy c&#x
E1;c chủ phương tiện c&#x
F3; thể d&#x
E1;n thẻ thu ph&#x
ED; kh&#x
F4;ng dừng ở đ&#x
E2;u? D&#x
E1;n thẻ thu ph&#x
ED; kh&#x
F4;ng dừng tại nh&#x
E0; như thế n&#x
E0;o, c&#x
F3; mất ph&#x
ED; kh&#x
F4;ng?...

VETC cho biết, hiện doanh nghiệp này vẫn triển khai hỗ trợ khách sản phẩm dán thẻ ở đa số nơi, từ những đại lý, trung chổ chính giữa đăng kiểm, những trạm thu tiền phí trên toàn nước đến thiết yếu ngôi nhà của mỗi khách hàng.

Bạn đang xem: Thu phí etc là gì

Thẻ thu phí không giới hạn là gì?

Thu chi phí không dừng (ETC) là bề ngoài thu phí áp dụng công nghệ tự động hóa nhận diện phương tiện đi lại di chuyển hẳn sang và trừ tiền vào thông tin tài khoản giao thông, vì chưng vậy chủ xe ko cần dừng lại tại những BOT nhằm trả tiền.

Dán thẻ thu tiền phí không dừng chân ở đâu?

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ thương mại thu phí tự động ngày càng cao, VETC đã xúc tiến thêmrất những điểm dánthẻ E-tag để luôn sẵn sàng đáp ứng nhu mong của fan dùng.

1. Dán thẻ thu phí tự động hóa tại những trạm thu phí

Để cải thiện sự tiện lợi, VETC bổ sung đội ngũ dán thẻ sinh hoạt mỗi BOT giúp khách hàng hoàn toàn có thể tiện con đường di chuyển, tranh thủ dán trước khi đi qua trạm nếu có nhu cầu.

2. Dán thẻ thu phí tự động hóa tại các đại lý:

Hệ thống đại lý của VETC bao gồm 73 cửa hàng trải nhiều năm khắp những tỉnh thành phố, góp khách hàng thuận lợi tìm thấy cửa hàng gần và thuận tiện với bản thân nhất.

3.Dán thẻ ETC ở những trung trung tâm đăng kiểm:

Cũng như hệ thống các đại lý, điểm dán VETC ở những trung trung khu đăng kiểm cũng phân bổ ở những tỉnh thành trên toàn quốc. Cùng với 31 địa điểm ở miền Bắc, 20 địa điểm tại khu vực miền trung và 20 địa chỉ ở miền Nam, VETC chắcchắn khách hàng hàngcó thể dễ dàng dàngtìm được điểm đk gần nhất

4. Từ bỏ dán thẻ thu phí không giới hạn tại nhà

Ngoài 3 hình thức trên, lúc này VETC cung cấp khách mặt hàng tự dán tại nhà. Đây là hình thức tiện lợi nhất bởi vì khách rất có thể ở bất kể đâu, chỉ việc điền tin tức cá nhântại đây. Nhân viên cấp dưới VETC sẽ call điện xác nhận ngay kế tiếp và giữ hộ thẻ đến add khách hàngđã cung cấp.

Một số lợi ích của cách thức này có thể kể đến:

- tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian chờ đón dán thẻ: dán dễ ợt trong 3 phút

- công ty động thời hạn dán thẻ

- trọn vẹn miễn phí

- nhấn ngay 1 năm sử dụng thương mại & dịch vụ cứu hộ 24/7 RSA (trị giá 275k) bên trên toàn quốc. Yên tâm trước đa số sự cố trên đường (phanh, điện, lái, rượu cồn cơ, lốp, kích bình ắc quy…)

Tại sao phải sử dụng thương mại dịch vụ thu giá tiền không giới hạn ETC?

Với tài xế:Tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc do không cần tạm dừng xếp mặt hàng chờ download vé; giảm độc hại môi trường nhờ tiết kiệm ngân sách và chi phí giấy in, khói bụi; không cần sử dụng tiền mặt, tiêu giảm tiếp xúc cùng dịch bệnh; tiết kiệm nhiên liệu khi lưu thông trôi chảy Với bên nước:Xây dựng khối hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển vì sự trở nên tân tiến của làng hội; cung cấp Nhà nước xây dựng đại lý dữ liệu giao thông quốc gia; dễ dàng dàng làm chủ chi phí, hoạt động vui chơi của các BOT. Với nhà chi tiêu BOT:Minh bạch, kị thất thoát ngân sách bởi những chur BOT thuận tiện đối rà soát nhờ tin tức lưu lại; huyết kiệm chi phí về con fan và in ấn.

Với công nghệ hiện đại, đi qua làn thu tiền phí ETC sẽ nhanh hơn làn thu phí MTC truyền thống lâu đời khoảng 60 lần.

*

Thu phí tự động hóa không dừng đang ngày càng thông dụng ở việt nam nhờ mang đến nhiều lợi ích. Mặc dù nhiên, là hình thức thu tầm giá mới, những tài xế vẫn chưa riêng biệt được làn thu tiền phí ETC và làn thu phí một ngừng truyền thống. Vậy, làn thu tiền phí không ngừng là gì? Mời bạn đọc cùng tò mò trong nội dung bài viết sau đây.

*

Theo quy định, phương tiện không đủ điều kiện dịch rời vào làn thu tiền phí không dừng hoàn toàn có thể bị phát từ 01 - 03 triệu đồng, có thể bị xử vạc tước quyền lái xe từ 01-03 tháng.

Chính vị vậy, bác tài cần để ý phân biệt làn thu tiền phí không dừng ETC (Electronic Toll Collection) cùng với làn thu tiền phí một dừng truyền thống lịch sử để tránh bị xử phạt.

1. Làn thu tiền phí ETC là gì?

Làn thu tiền phí không ngừng ETC là làn thu phí áp dụng công nghệ tự động nhận diện phương tiện di chuyển hẳn qua và trừ tiền vào tài khoản giao thông. Vị thế, khi trải qua làn thu phí auto không dừng, chủ phương tiện đi lại không cần tạm dừng và thanh toán tiền mặt như lúc trước đây mà chỉ cần giảm vận tốc để hệ thống nhận diện.

2. Nguyên tắc hoạt động của làn thu phí ETC

Trên thay giới hiện giờ có 2 công nghệ thu phí thông dụng được sử dụng là RFID (Radio frequency identification) và DSRC (Dedicated short-range communication). Trong đó, technology DSRC thường được sử dụng rộng rãi hơn tại châu Âu cùng Singapore, trong những lúc RFID được dùng ở đa phần các nước còn lại.

Tại Việt Nam, technology RFID là công nghệ sử dụng trường điện từ để tự động nhận dạng cùng theo dõi các thẻ hỗ trợ được gắn vào đối tượng.

Hệ thống thu phí không giới hạn tại nước ta bây chừ gồm máy đầu gọi RFID Reader được gắn trên giá bán long môn tại trạm thu tiền phí và thẻ định danh - nói một cách khác là thẻ thu tiền phí không giới hạn được lắp trên phương tiện.

Khi phương tiện trải qua trạm, đầu đọc thẻ nhớ sẽ phân biệt xe thông qua thẻ định danh. Sau đó, hệ thống sẽ tự động hóa trừ số tiền tương ứng trong thông tin tài khoản giao thông. Xe dán thẻ định danh khi đi vào làn thu tiền phí không dừng, nếu đầy đủ điều kiện, thanh chắn sẽ auto mở, ko cần dừng lại để thanh toán giao dịch tiền khía cạnh tại những trạm BOT.

Khi phương tiện trải qua trạm, hệ thống thu tổn phí sẽ vận động như sau:

Bước 1: khối hệ thống thu tầm giá kích hoạt camera chụp hải dương số cùng nhóm Anten 1 hiểu thẻ thu tiền phí không dừng.

Xem thêm: Các Kiểu Thời Trang Nữ 2023 Đang 'Làm Mưa Làm Gió', Quần Áo Thời Trang Giá Tốt Tháng 1, 2023 Khác

Bước 2: hệ thống gửi thông tin và hình ảnh của xe pháo về trung trung khu dữ liệu.

Bước 3: Trung tâm dữ liệu kiểm tra tin tức thẻ định danh và thông tin tài khoản giao thông, tài khoản liên kết của nhà phương tiện.

Bước 4: giả dụ xe đủ điều kiện, hệ thống auto trừ chi phí trong tài khoản, phát biểu thị cho Anten 2 nâng barrier, đồng thời gửi tin nhắn thông tin giao dịch mang đến chủ phương tiện.

*

Thẻ định danh lắp trên phương tiện giúp khối hệ thống nhận diện tiện lợi - Ảnh: Internet

3. đối chiếu làn thu tiền phí ETC với làn thu phí MTC (Manual Toll Collection)

Trạm thu tiền phí một ngừng MTC là dạng thu phí truyền thống đã xuất hiện tại Việt Nam lâu lăm trước khi chuyển sang áp dụng thu phí tự động hóa không dừng. Mỗi lần đi qua trạm, tài xế sẽ phải dừng lại tại trạm BOT để trực tiếp download vé, trả tiền và nhận hóa đơn.

Hệ thống thu phí một dừng vận động dựa trên ấn chỉ mã vạch với công nghệ auto nhận dạng biển cả số (OCR - Optical Character Recognition). Hệ thống có khả năng phân dòng xe chính xác, mặc dù nhiên, câu hỏi xử lý xe pháo qua trạm gây mất thời gian. Đồng thời, thực hiện vé giấy và thanh toán tiền mặt hoàn toàn có thể gây trở ngại trong bài toán quản lý, hậu kiểm.

So sánh một số điểm lưu ý giữa làn thu phí ETC cùng MTC, ta tìm ra sự không giống biệt:


Đặc điểm

Thu mức giá không giới hạn ETC

Thu tầm giá một dừng MTC

Công nghệ

Nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID)

Tự cồn nhận dạng đại dương số (OCR)

Công cụ

- Đầu đọc RFID Reader

- Thẻ định danh

- Vé giấy

- Hóa đơn

Hình thức thanh toán

- nạp tiền trực tiếp

- hấp thụ tiền online

- auto thanh toán

Trả tiền phương diện trực tiếp tại trạm BOT

Phương luôn thể qua trạm

Giảm tốc độ, không dừng

Dừng để sở hữ vé giấy, đem hóa đơn


Qua so sánh, hoàn toàn có thể thấy được, hình thức thu tổn phí không dừng có không ít lợi ích, khắc phục và hạn chế được điểm yếu kém còn tồn tại của thu phí truyền thống lịch sử như:

Đối với tài xế: ngày tiết kiệm thời gian chờ đợi; giảm ùn tắc; Hạn chế độc hại do khí thải; tiết kiệm ngân sách nhiên liệu, tăng tuổi thọ mang đến phương tiện; bớt thiểu xác suất tai nạn giao thông.

Đối với nhà nước: Tổng hợp, desgin dữ liệu giao thông quốc gia đúng chuẩn và cấp tốc chóng; phát triển khối hệ thống hạ tầng giao thông vận tải quốc gia; Hỗ trợ làm chủ chi phí, hoạt động vui chơi của phương tiện thể và những trạm BOT.

Đối cùng với nhà hỗ trợ dịch vụ: Minh bạch, kiêng thất thoát phí; máu kiệm ngân sách nhân sự, giấy vé,...

4. Một số để ý khi lưu thông qua làn thu phí ETC

Làm rứa nào để khác nhau làn thu phí ETC cùng MTC?

Để tránh nhầm lẫn, tại những làn thu tiền phí không ngừng ETC thường sẽ có thông báo, chỉ dẫn. Đồng thời, những đơn vị cung cấp dịch vụ cũng liên tục update danh sách trạm trạm thu tiền phí không dừng trên toàn quốc. Bác tài cần lưu ý tìm hiểu tin tức cũng như chăm chú biển hướng dẫn trên đường để kiêng đi nhầm làn thu phí.


Phương nhân thể được phép bước vào làn thu phí ETC cần những điều khiếu nại gì?

Để được phép lưu trải qua làn thu phí không giới hạn ETC, phương tiện đi lại cần đạt 2 điều kiện sau đây:

Tài khoản giao thông vận tải đủ số dư: lúc số dư nhỏ dại hơn hạn mức quy định một lần thanh toán qua trạm, chủ phương tiện đi lại được xem là không đủ đk đi qua làn thu phí ETC. Thậm chí, bác tài còn bị phân phát vì phạm luật quy định khi cố gắng tình bước vào không dừng. Bác tài cần hết sức lưu ý, kiểm tra tài khoản giao thông để tránh phần đông trường thích hợp xử phát không đáng có.

Một số để ý khi di chuyển qua làn thu tiền phí không dừng ETC

Khi điều khiển và tinh chỉnh xe trải qua làn thu phí không dừng, tài xế buộc phải lưu ý:

Tuân thủ biển báo khoảng cách tối thiểu và giới hạn vận tốc tại những trạm thu phí: Thông thường, khoảng cách tối thiểu giữa những xe là 15m. Gia tốc xe bên dưới 40 km/h. Điều này giúp cho khối hệ thống đọc được mã số đinh danh trên xe thuận lợi và chuẩn chỉnh xác hơn.

Tuân thủ biểu hiện đèn giao thông, thanh chắn và làm theo hướng dẫn của nhân viên quản lý và điều hành tại trạm: Để quy trình thu phí diễn ra nhanh chóng, dễ dãi và an toàn.

Không thanh toán bằng tiền mặt khi hệ thống chưa auto trừ tiền bởi những nhà cung cấp dịch vụ thu tiền phí không dừng vẫn thống nhất nguyên lý trừ chi phí sau khi hệ thống được hiệu chỉnh và quản lý bình thường.

Nếu thấy các giao dịch phi lý trong thông tin tài khoản giao thông, lái xe cần liên hệ với 1-1 vị cung ứng dịch vụ nhằm kiểm tra, xác minh với có cách thức xử lý phù hợp.

Thu giá thành không dừng là một trong những thành phần của khối hệ thống giao thông thông minh, góp phần đưa về nhiều tác dụng lớn cho người dân và toàn xã hội. Thông qua bài viết này, hi vọng tài xế sẽ nỗ lực được những thông tin hữu ích về làn thu phí tự động hóa không dừng ETC.