HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI TWRP CHO XIAOMI FAN COMMUNITY, CÁCH CÀI TWRP CHO XIAOMI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI

-

Sau khi Xiaomi Redmi Note 7 ra mắt đã thành công thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Tuy nhiên để dùng được Tiếng Việt thì người dùng buộc phải cài TWRP Recovery. Vì vậy hãy đọc ngay hướng dẫn cài TWRP Redmi Note 7 dưới đây để áp dụng theo nhé!


Yêu cầu trước khi cài đặt TWRP trên Xiaomi

Trước khi cài đặt TWRP bạn cần lưu ý một số điều sau:

Máy tính hay laptop được cài Driver.

Bạn đang xem: Cách cài twrp cho xiaomi

Nếu bạn đã thực hiện Unlock Bootloader thì có thể bỏ qua phần này cũng được.Cáp truyền dữ liệu USB hoặc sử dụng dây sạc để thay thế.
*
Yêu cầu trước khi cài đặt TWRP trên Xiaomi

Hướng dẫn cài đặt TWRP Redmi Note 7

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần tìm một TWRP phù hợp với Redmi Note 7 trước. Để thực hiện điều này bạn có thể lên Google và tra với từ khóa TWRP + Xiaomi Redmi Note 7.

Bạn cũng có thể truy cập ngay vào link sau: Team
Win – TWRP . Ở trang chủ, nhấn chọn mục “Devices”. Sau đó nhập tên điện thoại để tìm thấy TWRP thích hợp và tải về.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn tải Tool cài TWRP theo một trong hai đường link sau: Tool TWRP.rar – Google Drive , Tool TWRP (mediafire.com).

*

Bước 3: Ta giải nén tập tin vừa tải xong sẽ được thư mục “Tool TWRP”.

*

Bước 4: Lúc này, bắt đầu đổi tên tập tin TWRP mà ta đã tải thành công ở bước 1 để dễ nhớ hơn. Ví dụ điện thoại bạn dùng là Redmi Note 7 thì đổi thành rmn7,… Bạn nên đổi tên thành những từ viết liền không dấu, không cách.

*

Sau khi đổi ta có một tệp có tên như thế này:

*

Bước 5: Ta sao chép tập tin vừa đổi tên vào thư mục “Tool TWRP” đã giải nén lúc nãy.

*

Bước 6: Nhấn shift + chuột phải vào ô trống trong thư mục “Tool TWRP”, sau đó chọn open powershell window here.

*

Bước 7: Chuyển Redmi Note 7 về chế độ Fastboot bằng cách tắt nguồn, rồi nhấn giữ đồng thời tổ hơp phím nguồn + giảm âm lượng.

*

Khi đã vào chế độ Fastboot thì bắt đầu kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB hoặc dây sạc tùy vào loại máy.

Bước 8: Tại cửa sổ Window Power
Shell
trên máy tính, bạn nhập lần lượt các câu lệnh bên dưới vào và nhấn Enter.

Xem thêm: Cách Đánh Văn Bản Word, Cực Hay !, Cách Đánh Văn Bản Trên Máy Tính Chuẩn Nhất

*

Bạn thấy 1 dòng ID gồm cả chữ và số xuất hiện trên màn hình thì chứng tỏ nó đã nhận diện được điện thoại. Còn không thấy thì bạn phải kiểm tra lại driver, dây cáp USB xem có hỏng phần nào không nha!

Bước 9: Bạn tiếp tục dùng cú pháp lệnh như sau: Fastboot flash recovery + .

*

Ví dụ: Tại bước 4, ta đã đổi tên tệp thành rmn7, vậy cú pháp sẽ là Fastboot flash recovery rmn7 -> Enter.

Bước 10:

Cuối cùng bạn nhập tiếp câu lệnh “Fastboot reboot” để hoàn tất quá trình. Bạn nhấn Enter, nhanh tay giữ nút nguồn + tăng âm lượng của điện thoại.

Khi thấy Logo hiện lên khởi động thì nhả phím nguồn, vẫn ấn giữ nguyên tăng âm lượng đến khi boot được vào TWRP thì buông.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài TWRP Redmi Note 7. Hy vọng thông tin trong bài giúp bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi MIUI để biết thêm những thông tin hữu ích khác nhé!

Trước khi đến với hướng dẫn cài TWRP Xiaomi thì bạn hãy cùng Mi Home tìm hiểu TWRP là gì?

*

 

Trên máy tính Windows

Bước 1: Vào thư mục bạn vừa cài Minimal ADB and Fastboot mặc định sẽ ở C:\Program Files (x86)\Minimal ADB and Fastboot. Chuột phải vào file “cmd-here.exe” chọn Run As Administrator.

*

Bước 2: Khi bảng CMD hiện lên gõ “Fastboot devices” sau đó bấm Enter xem máy tính đã nhận điện thoại hay chưa. Nếu hiện như hình thì là đã nhận. Chú ý “27ede5” là mã của máy mình. Máy khác có thể sẽ hiện mã số khác.

*

Bước 3: Sau khi máy tính đã nhận chế độ fastboot gõ tiếp “Fastboot flash recovery” sau đó kéo thả file TWRP có đuôi .img mà bạn vừa tải về vào bảng CMD.

*

Sau khi kéo vào thì CMD sẽ tự ra đường dẫn đến file TWRP giống như hình. Tiếp theo gõ Enter.

*

Bước 4: Bước này rất quan trọng. Sẽ quyết định bạn có vào được TWRP hay không hãy làm kĩ nhé.

Gõ tiếp “Fastboot boot” sau đó kéo thả file TWRP vào gõ Enter.

*

Ngay sau lúc gõ xong lệnh này hãy nhanh tay cầm điện thoại giữ phím “Tăng âm lượng” và “Phím nguồn” cho đến khi lên logo Mi thì thả Phím nguồn ra nhưng vẫn giữ nguyên phím Tăng âm lượng. Nếu điện thoại vào được TWRP như hình thì là đã thành công.

*

Nếu sau khi làm đúng theo hướng dẫn cài TWRP Xiaomi mà bạn vẫn chưa vào được TWRP thì có thể bạn đã làm sai ở bước 4 hoặc tải phiên bản TWRP không phù hợp. Hãy kiên nhẫn làm lại từ những bước đầu tiên nhé.

Sau khi cài xong TWRP là bạn có thể cài ROM EU cho máy Xiaomi của bạn. Nếu có trong quá trình cài đặt có vấn đề thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới.