Số tài khoản ngân hàng là gì ? gồm những loại nào? có mấy loại

-

Cuộc sống ngày dần hiện đại, thanh toán giao dịch tài chính ngày càng thịnh hành và thịnh hành. Theo đó, nhu cầu sở hữu tài khoản bank cũng tăng theo. Vậy tài khoản bank là gì và tất cả mấy loại? người tiêu dùng nên đk tài khoản của bank nào nhằm hưởng lợi ích tối đa? các thắc mắc sẽ tiến hành giải đáp thỏa xứng đáng trong bài bác viết.

Bạn đang xem: Số tài khoản ngân hàng là gì


Với mỗi tài khoản, bank cấp cho khách hàng một dãy số, điện thoại tư vấn là số thông tin tài khoản ngân hàng. Số tài khoản thường bao gồm 8 chữ số mang đến 15 chữ số (tùy ngân hàng). Số tài khoản giúp người tiêu dùng thực hiện các giao dịch tài thiết yếu nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Mỗi cá nhân có thể mở những tài khoản ngân hàng cùng lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chủ yếu khuyên mỗi người chỉ nên thanh toán với 2 ngân hàng nhằm thống trị tài khoản tốt hơn với tăng tính bảo mật thông tin tối ưu cho hồ hết giao dịch.


*

Sau đấy là những vì sao nhiều người mở tài khoản ngân hàng:

Linh hoạt, nhân tiện lợi: công ty tài khoản hoàn toàn có thể thanh toán hoặc tiến hành các thanh toán có cực hiếm lớn, giao dịch thanh toán ở xa, tránh được các bất tiện và rủi ro trong giao dịch thanh toán tiền khía cạnh như kiểm đếm, rơi rớt, mất cắp tuyệt tiền giả. Khách hàng hàng có thể thực hiện mọi thanh toán giao dịch vào bất cứ lúc nào và ở bất kể nơi đâu, công ty động kiểm soát điều hành tài chính. Bảo mật an toàn: một số người thường thắc mắc tiền để trong thông tin tài khoản có an ninh không? Câu trả lời là Có. Bạn yên tâm với số tiền giữ hộ trong thông tin tài khoản ngân hàng. Đồng thời khi triển khai các giao dịch tài khoản, bank áp dụng chế độ bảo mật chặt chẽ. Sinh lời, huyết kiệm: Tiền giữ hộ trong tài khoản ngân hàng sẽ sinh một khoản lời khăng khăng tùy trực thuộc mức lãi suất cụ thể.

3. Các loại tài khoản ngân hàng


Dựa vào mục tiêu sử dụng, tài khoản ngân hàng được chia thành: tài khoản giao dịch và tài khoản tiết kiệm. Quý khách cần phân minh rõ 2 loại thông tin tài khoản này.


Đặc điểm

Tài khoản thanh toán

Tài khoản ngày tiết kiệm

Mục đích

Nhận lương, dìm tiền, thanh toán giao dịch kinh doanh, giá cả sinh hoạt.

Tiết kiệm sinh lời, không cần sử dụng cho câu hỏi thanh toán.

Giao dịch

● Nộp tiền/Rút tiền mặt.

● chuyển khoản nội cỗ hoặc chuyển tiền khác ngân hàng.

● Thanh toán những hóa solo (mua sắm, điện nước, cước viễn thông…).

● Nhận, giữ hộ tiền gửi tiết kiệm

● bỏ ra trả, rút tiền gởi tiết kiệm

● áp dụng tiền gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí làm tài sản bảo đảm

● Giao dịch chuyển giao quyền thiết lập tiền gởi tiết kiệm.

Lãi suất

Lãi suất của nhiều loại tiền gởi không kỳ hạn

Lãi suất tùy ở trong vào kỳ hạn của chi phí gửi

Sử dụng thẻ

Được liên kết và sử dụng trải qua các nhiều loại thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ nước ngoài (Mastercard, Visa…), thẻ tín dụng.

Không kiến tạo thẻ. Được ghi nhận trong sổ ngày tiết kiệm truyền thống hoặc sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí online.


4. Giấy tờ thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng Hong Leong Việt Nam


Với 10 năm hoạt động và chế tác dựng đáng tin tưởng ở thị phần Việt Nam, ngân hàng Hong Leong vn ngày càng nhận lấy được lòng tin cùng sự reviews cao của khách hàng. Khách hàng hàng yên tâm mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Hong Leong với giấy tờ thủ tục đăng ký đối chọi giản, tận hưởng nhiều ứng dụng vượt trội.


*

Mọi giao dịch thanh toán trở nên thuận lợi với thông tin tài khoản trực con đường tại HLB Connect


Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Ngân hàng Hong Leong:

- giấy tờ thủ tục khi mở tại bỏ ra nhánh/Phòng thanh toán giao dịch ngân hàng:

khách hàng cá thể từ 18 tuổi trở lên chỉ việc mang CMND/ CCCD đến ngân hàng và yêu cầu mở tài khoản giao dịch thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm.

Xem thêm: Cách Tìm Một Người Trên Facebook Nhanh Nhất, Tìm Và Thêm Bạn Bè Trên Facebook

quý khách hàng điền thông tin cần thiết vào Biểu mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Ngân hàng Hong Leong, việc đk mở thẻ đang được thực hiện đồng thời với đăng ký mở tài khoản. Sau đó, chuyên viên ngân mặt hàng sẽ cung ứng số thông tin tài khoản cho người sử dụng và hứa hẹn ngày mang đến lấy thẻ hoặc giao thẻ tận nhà.
- thủ tục mở thông tin tài khoản trực đường trên ngân hàng số HLB Connect:
*

Bước 1

Tải vận dụng HLB Connect

hoặc truy cập www.hongleongconnect.com.vn


*

Bước 2

Điền tin tức theo chỉ dẫn


*

Bước 3

Nhận thẻ trong 5 ngày làm việc


Ngân sản phẩm Hong Leong Việt Nam thường xuyên dành những chương trình khuyến mãi cho quý khách hàng mở tài khoản, đăng ký thẻ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng contact Hotline 1900633068.tận thưởng vô vàn chiết khấu từ thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong bank

Đọc ngay


Thẻ giao dịch thanh toán quốc tế là gì? giải pháp làm thẻ giao dịch quốc tế?

Đọc ngay


Thẻ ngân hàng: tìm hiểu và phân loại các thẻ thông dụng bây giờ

Đọc ngay


× External link Disclaimer

You are leaving Hong Leong Bank"s website as such our Privacy Policy shall cease. We wish khổng lồ remind you on our terms on the use of links, Disclaimer và Reservation of Intellectual Property Rights.

Số tài khoản bank là gì?

Số thông tin tài khoản ngân hàng rất có thể hiểu là hàng số tất cả quy tắc riêng rẽ được các ngân mặt hàng cung cấp cho từng người dùng của bản thân và mỗi thẻ ngân hàng sẽ có được mỗi số tài khoản khác nhau. Mặc dù nhiên, số thông tin tài khoản ngân hàng lại không được ấn trực tiếp trên thẻ nhưng chỉ gồm số thẻ mới được in trên mặt phẳng thẻ cơ mà thôi và số thẻ hoàn toàn không giống tốt trùng khớp với số tài khoản ngân hàng.

*

Nếu số thẻ được in ấn trên bề mặt của thẻ bank thì số thông tin tài khoản ngân hàng lại được bank gửi cho tất cả những người dùng thông qua phong bì đi kèm theo với thẻ hoặc thư điện tử do trực tiếp ngân hàng gửi về tài khoản của mọi người dùng sau khi người tiêu dùng đã trả tất thủ tục đăng ký kết mở thẻ tại khối hệ thống hoặc sau khi người dùng đã đk tài khoản bank trực đường tại đây thành công.

Số tài khoản ngân hàng dùng để gia công gì?

Nếu nói, số thẻ bank được dùng để làm phân biệt các loại thẻ ngân hàng khác biệt thì số tài khoản ngân hàng giúp ngân hàng nhận diện người dùng của mình, phòng ngừa trường hợp xuất hiện các lầm lẫn khi thực hiện giao dịch tại hệ thống.

*

Nói phương pháp khác, số tài khoản ngân hàng là phương tiện để bạn thực hiện các giao dịch gửi hoặc nhấn tiền của người dùng thông qua hệ thống ngân hàng, giúp những giao dịch được thực hiện một cách lập cập và trong phạm vi an toàn, tránh phát sinh những vấn đề tranh chấp tốt nhầm lẫn.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ

Tuy mọi cá nhân dùng phần lớn được khối hệ thống ngân hàng hỗ trợ số thẻ với số tài khoản ngân hàng khớp ứng cùng lúc nhưng nếu so sánh một giải pháp kỹ lưỡng thì hai nhiều loại số này hoàn toàn khác nhau.

Số thẻ

Số thẻ hay nói một cách khác là số thẻ ATM, là dãy số được ấn nổi xung quanh trước của thẻ với những chữ số được tùy chỉnh cấu hình theo quy tắc:

4 số đầu: Mã số PIN2 chữ số kế tiếp: Mã của ngân hàng bạn đăng ký tài khoản và có tác dụng thẻ4 chữ số kế tiếp: Mã CIF của khối hệ thống ngân hàng cơ mà bạn đk tài khoản và có tác dụng thẻCác số còn lại: Mã người tiêu dùng được ngân hàng cấu hình thiết lập để tách biệt tên của mọi người dùng thuộc hệ thống ngân hàng

Bên cạnh đó, số thẻ còn được dùng với các công dụng như:

Thanh toán trực tuyến
Kết nối với các ví năng lượng điện tử
Thực hiện gửi khoản

Số tài khoản

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp, tương xứng với mọi người dùng của hệ thống ngân hàng, có độ dài trong vòng từ 9 - 14 cam kết tự, không được ấn trực tiếp bên trên thẻ như số thẻ ATM với mỗi khối hệ thống ngân mặt hàng khác nhau cũng sẽ có quy tắc cấu hình thiết lập số tài khoản ngân hàng khác nhau.

Cách tra cứu vớt số thông tin tài khoản ngân hàng

Để có thể tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng của mình, chúng ta có thể thực hiện các cách sau đây.

Kiểm tra tại cây ATM

Ở bất kỳ cây ATM của hệ thống ngân hàng nào cũng đều cho phép người sử dụng tra cứu giúp số thông tin tài khoản ngân hàng của mình thông qua các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: mang lại thẻ ATM cá thể vào cây ATM khớp ứng với khối hệ thống ngân hàng.Bước 2: Nhập mã sạc đã tùy chỉnh cấu hình rồi chọn ENTER để xác nhận.Bước 3: Nhấn chọn VẤN TIN hoặc IN SAO KÊ rồi chọn ENTER nhằm xác nhận.Bước 4: Tiến hành dấn thẻ và phiên bản sao kê với số tài khoản ngân hàng được hỗ trợ trong câu chữ của sao kê.

Kiểm tra lại thư điện tử do bank gửi tới

Hầu hết, các khối hệ thống ngân hàng phần lớn sẽ gửi email đến mỗi khách hàng của bản thân mình ngay sau khi chúng ta hoàn tất mở tài khoản tại hệ thống. Vào nội dung thư điện tử hay phong phân bì của ngân hàng đều sẽ sở hữu thông tin số thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn quên mất số tài khoản bank của mình thì rất có thể kiểm tra lại thư điện tử hoặc phong bì mà bank đã gửi tới.

Tra cứu vãn qua hệ thống Internet hoặc thiết bị di động Banking

Nhờ đến việc trợ giúp của cục phận chăm sóc khách hàng

Ngoài các phương pháp trên thì có thể tra cứu giúp số tài khoản ngân hàng ở đâu là điều mà tương đối nhiều người băn khoăn. Thật ra, ngoài những cách này, chúng ta có thể mang CMND hoặc CCCD trùng khớp với thông tin đã đk mở thông tin tài khoản đến trực tiếp điểm giao dịch thanh toán của ngân hàng và yêu cầu nhân viên thuộc cỗ phận âu yếm khách hàng cấp cho lại số thông tin tài khoản cho bạn.

*

___

Nhanh tay bấm thân thiết kênh mua.edu.vn bên trên Zalo để nhận thêm những thông tin tiên tiến nhất và trở nên người thứ nhất nhận được chương trình ưu đãi từ bọn chúng tôi