The One Above All Là Ai - Spiderman Gặp Chúa (The One Above All)

-

Stan Lee được nghe biết như một hình tượng bất hủ của Marvel, nỗ lực nhưng điều đó không gồm nghĩa rằng cầm là The One Above All, tốt Above-All-Others


Mình mới có một cuộc tranh biện về bài toán này trong một group nọ. Chuyện đã chẳng gồm gì ví như một bạn trẻ “tuyên ba xanh rờn” là Stan Lee new là One Above All, chứ chưa hẳn Jack Kirby (mà theo giới trẻ này là ông chỉ “vẽ thuê”).

Bạn đang xem: One above all là ai

*

Chính cái việc hiểu biết nửa mùa này mà các khi, fan ta chỉ xem xét Stan Lee, chứ không biết Jack Kirby giỏi Steve Ditko là ai. Stan Lee được nghe biết như một biểu tượng bất hủ của Marvel, cố kỉnh nhưng điều ấy không tất cả nghĩa rằng thế là The One Above All, tốt Above-All-Others, Đấng tối cao của hãng truyện này.

The One Above All vào truyện tranh

Stan Lee KHÔNG cần One Above All & One Above All cũng chưa từng xuất hiện dưới dạng Stan Lee. One Above All/God từng xuất hiện dưới dạng Jack Kirby trong một tập truyện FANTASTIC FOUR, điều đó thì ai ai cũng biết.

Stan Lee trong comics cũng giống như trong phim, cụ là 1 nhân vật đi cameo mọi nơi, gồm khi là đi đám cưới chui của Mr. Fantastic và Invisible Woman, có khi là người tham dự tang lễ của Karen Page, bao gồm khi là lao công nghỉ ngơi trụ sở Avengers và có khi là 1 Spider-Man ở 1 vũ trụ khác.


Tuyệt nhiên cụ không phải One Above All.

One Above All từng mở ra dưới dạng một người lũ ông vô gia cư nhỏ gò dưới nét vẽ của hoạ sĩ Clayton Crain vào SENSATIONAL SPIDER-MAN #40, vốn được nhiều người cho rằng Stan Lee. Nhưng hãy đối chiếu người lũ ông này với cùng 1 bức vẽ Stan Lee, thuộc được vẽ vày Clayton, xem họ không giống nhau thế nào?

*
One Above All lộ diện dưới dạng người bọn ông vô gia cư, còn chẳng như thể Stan Lee hồi trẻ con nữa là lúc đã già
*
Stan Lee bên dưới nét vẽ Clayton Crain

Vai trò của Stan Lee nghỉ ngơi Marvel Comics

Một quan liêu điểm nhận định rằng kịch bản của Stan Lee mở ra trước cả minh họa của Jack Kirby, thế nên gọi Stan là One Above All cũng chẳng sao, bởi Stan tạo nên các nhân đồ dùng này chứ không hẳn Jack tuyệt Steve, hay những hoạ sĩ khác. Lại một sai lầm nữa. Stan Lee không tạo thành những nhân trang bị Marvel một mình.

Marvel Comics nổi tiếng với Marvel Method/Marvel House Style & đây cũng là trong số những yếu tố góp hãng vượt mặt DC Comics trong quá trình Silver Age của comics. Để đuổi kịp nhịp độ xuất bản, những họa sỹ (như Jack Kirby hay Steve Ditko, v.v…) được giao phó công việc vẽ truyện & rất có thể là viết luôn diễn biến, còn lại khiến cho nhà văn (Stan Lee, Roy Thomas, v.v…) viết thoại.

Điều này tức là những hoạ sĩ đã kiêm luôn luôn phần sáng chế những nhân vật trong số những câu chuyện mà các nhà văn chỉ việc viết thoại. Không nhầm thì tất cả vụ Stan từng bảo Jack đến Fantastic Four đại chiến với một vị thần, Jack tạo ra Galactus và Silver Surfer, sau đấy đưa kịch bản cho Stan mà lại Stan đắn đo Surfer là ai.

Còn dưới đây là một ví dụ điển hình của Marvel Method:

*
Bạn hoàn toàn có thể thấy một trang vẽ trong run FANTASTIC FOUR dưới đây của Stan và Jack, chú ý của cố kỉnh Stan được bởi mực đậm trên trang vẽ đã ghi không thiếu thốn kịch phiên bản của thế Jack.
*
Kịch phiên bản của nuốm Stan chỉ toàn lời thoại, không tồn tại miêu tả.
*
So sánh với 1 ví dụ sống DC, kịch bạn dạng SUPERMAN: MAN OF TOMORROW của phòng văn Roger Stern, có cả mô tả chi tiết nhằm hoạ sĩ vẽ

Không chỉ có những bằng chứng trên cho thấy Marvel Method, hay vấn đề những creator như Jack Kirby giỏi Steve Ditko đã trí tuệ sáng tạo & bao gồm tầm đặc biệt đến kích cỡ nào, khi nhưng viết nguyên cả cốt truyện lẫn chỉ được ghi credit là artist và bị những tín đồ đội Stan Lee lên đầu quên bẵng hết công ơn ra sao.

Xem thêm: Thương mại là gì? đặc điểm của ngành thương mại là gì cơ hội việc làm rộng mở

Stan Lee hoàn toàn có thể là công thần bậm bạp của Marvel, cụ tất cả công liên kết những nhân đồ vật của thiên hà này, chấp bút những mẩu chuyện dựa theo những nhân thiết bị được tạo thành bởi Jack Kirby, Steve Ditko cùng vô số hoạ sĩ khác & thúc đẩy sự thành công của hãng khi còn là Tổng chỉnh sửa của Marvel Comics, thế nhưng cụ chưa phải là One Above All, xét theo vai trò trong comics lẫn vai trò của thế ở bên cạnh đời, nghỉ ngơi Marvel Comics.

The One Above All (TOAA) là đấng sáng cố gắng của Marvel Multiverse, vào vai trò như thể Thiên Chúa của nhân loại Marvel, sáng chế ra toàn bộ những gì trường tồn trong thực tế Marvel. Là một thực thể Toàn năng (Omnipotent), Toàn trí (Omniscient) cùng Toàn hiện (Omnipresent), ông còn là một trong những nhân thứ giả tưởng khỏe mạnh nhất trong lịch sử hào hùng comic.


Set="https://64.media.mua.edu.vn.com/13456625e507708ad6517c25bdc8b04d/mua.edu.vn_inline_nnxeobs
K1H1slnnrz_100.jpg 100w, https://64.media.mua.edu.vn.com/13456625e507708ad6517c25bdc8b04d/mua.edu.vn_inline_nnxeobs
K1H1slnnrz_250.jpg 250w, https://64.media.mua.edu.vn.com/13456625e507708ad6517c25bdc8b04d/mua.edu.vn_inline_nnxeobs
K1H1slnnrz_400.jpg 400w, https://64.media.mua.edu.vn.com/13456625e507708ad6517c25bdc8b04d/mua.edu.vn_inline_nnxeobs
K1H1slnnrz_500.jpg 500w" sizes="(max-width: 540px) 100vw, 540px" alt="image" loading="lazy"/>

Là nhân vật mạnh mẽ nhất đồng thời cũng chính là thần bí số 1 của thế giới đa ngoài trái đất Marvel, TOAA xuất hiện cũng giống như được nói đến trong hết sức ít lần. Ông được nói đến lần thứ nhất bởi The Living Tribunal (Tòa án sống) lúc Doctor Stranger lần thứ nhất tiên gặp mặt gỡ thực thể này. The Living Tribunal nhắc tới việc tuy nhiên quyền năng của bản thân mình gần như là vô hạn so với đa vũ trụ, tuy nhiên thực tế ông ta chỉ là bè phái tôi cho 1 thực thể còn đứng cao hơn mình và đó cũng chính là đấng về tối cao của nhiều vũ trụ, bạn đã sáng lập ra thực tiễn Marvel.


Khi Beta Ray Bill bị thương mang lại mức gần như sắp chết trong đợt chạm trán ở đầu cuối với Asteroth, anh ta sẽ được cứu vãn sống bởi vì một người lũ ông thần túng mặc áo choàng trắng. Người đàn ông này cũng rất được cho là một hiện thân của The One Above All.


Khi Fantastic Four (Bộ tứ hết sức đẳng) dùng một cỗ máy của Dr. Doom - đã có được Reed cách tân - thực hiện cuộc hành trình vượt qua rỡ giới của việc tồn trên để cho một vị trí được gọi là Thiên mặt đường (Paradise), khu vực ở của Thiên Chúa nhằm thuyết phục Ben quay lại nhóm, họ đã gặp mặt The One Above All trong hình dạng của Jack Kirby (một trong số họa sĩ, người sáng tác của Marvel). Sau cuộc gặp gỡ này, TOAA đã chấp nhận cho Ben quay trở lại với nhóm với còn chữa lành dấu thương nghiêm trọng trên khuôn mặt của Reed Richards (chỉ bằng một khúc tẩy bút chì?), xem như một món quà chia tay, và tiếp đến ông đang gửi tổng thể nhóm về bên Trái Đất.


The One Above All còn xuất hiện dưới bộ dạng một người đàn ông vô gia cư (ngoại hình ông ta trông khôn cùng giống Stan Lee – người sáng tác chính của Marvel) lúc ông gặp gỡ gỡ Peter Parker (Spider Man) với khuyên nhủ Peter Parker trước cái chết của dì May rằng cái chết là một phần của của cuộc sống thường ngày và ai rồi cũng sẽ phải đương đầu với bài toán nhìn những người dân mình yêu mến xa ra khỏi chúng ta, vậy nên tìm hiểu cách đồng ý nó.


Ngoài ra, The One Above All còn được đề cập một giải pháp gián tiếp qua một số trong những sự kiện: khi Protégé (kẻ có năng lượng copy sức mạnh của những thực thể khác) cho rằng mình là sinh vật vượt trội nhất vũ trụ, The Living Tribunal đã giận dữ tuyên ba rằng chính là hành vi bắt buộc tha vật dụng được vì đã xúc phạm tới The One Above All, thực thể nhất đứng bên trên mình. Hoặc Thanos, khi đã có được sức táo bạo vô hạn trường đoản cú Heart of The Universe, anh ta vẫn cảm giác được rằng mình đang bị một sức mạnh khác còn to hơn HOTU rất nhiều thao túng bấn và thực hiện với kế hoạch diệt trừ và tái tạo thành lại nhằm sửa chữa mọi lỗi cơ phiên bản của đa vũ trụ – sức mạnh đó được gợi nhắc như là Thiên Chúa của Marvel…


Như đang đề cập làm việc trên, The One Above All là một trong những thực thể Toàn năng, Toàn trí với Toàn hiện nay (hay Toàn tại). Vắt thể:


+ Toàn năng (Omnipotent): Thao bí tất cả. Một nhân vật có sức mạnh toàn năng nghĩa là anh ta đề nghị là đấng buổi tối cao và đấng sáng ráng của Toàn thiên hà (Omniverse), có sức mạnh không xẩy ra giới hạn bởi bất kỳ điều gì và có thể làm bất kể điều gì anh ta muốn. Đấng toàn năng không thể bị đánh bại, cần yếu bị lấy cắp sức mạnh, không thể có ai mạnh hơn anh ta và không thể thất bại lúc anh ta làm bất cứ việc gì.


+ Toàn trí: nối liền tất cả. Có thể tóm gọn lại vào một câu: không gì là không biết, ko gì là ko giỏi.


Tóm lại, sức mạnh của đấng toàn năng The One Above All vượt lên trên những hiểu biết cùng mọi hệ thống về mức độ mạnh. (Đọc những thông số kỹ thuật sức mạnh mẽ của TOAA ngơi nghỉ trên bạn có thể thấy các chỉ số về sức khỏe của ông rất đơn giản: luôn luôn là vô hạn).


Giải ưa thích cho vấn đề TOAA là một đấng toàn năng, bạn có thể viện dẫn đến feat rằng thực chất TOAA là avatar của tác giả chuyện tranh Marvel (Stan Lee với Jack Kirby), cùng vì dĩ nhiên tác giả có thể sáng tạo trái đất truyện tranh của họ tùy thuộc vào ý muốn, bắt buộc TOAA có được quyền lực làm được bất cứ điều gì mình đang có nhu cầu muốn trong thế giới Marvel.


Ngoài ra, trong Marvel còn mở ra một nhân thiết bị với tên thường gọi The Fulcrum được tạo thành hình theo làm ra của Jack Kirby. Nhiều người nhận định rằng The Fulcrum và The One Above All thực chất là một bởi đều mang quyền lực toàn năng của tác giả Marvel.


b. Trong nhân loại của Marvel, tất cả tới 2 nhân vật có tên “The One Above All”. Ngoại trừ đấng sáng cố kể trên của Marvel, thì thủ lĩnh của nhóm thực thể không khí Celestial cũng mang tên The One Above All. Bởi vì vậy khi kể tới TOAA không nên nhầm lẫn 2 nhân đồ gia dụng này cùng với nhau. Đây là hình ảnh của nhân vật The One Above All thủ lĩnh Celestial:


c. Trong lịch sử hào hùng truyện mang tưởng nói chung, có khá nhiều các nhân thiết bị được gán cho dòng danh “Toàn năng”, nhưng phần lớn họ đích thực chỉ ở quý phái “gần như Toàn năng” (near-Omnipotent).