Điện Thoại Là Gì? Thay Main Điện Thoại Là Gì Và Những Điều Cần Biết

-

Main điện thoại là gì? Cách test main trước khi mua như thế nào? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người khi chọn mua một chiếc điện thoại cũ hay hàng xách tay, bởi vì nhiều người thường hay dặn dò với nhau rằng nên kiểm tra main điện thoại kỹ càng trước khi mua.

Bạn đang xem: Main điện thoại là gì

Vậy main điện thoại quan trọng và cần thiết đối với chiếc điện thoại đến thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Main điện thoại là gì?

Main điện thoại có thể hiểu nôm na là hệ thống bo mạch chủ, đây chính là một trong những bộ phận thiết yếu và quan trọng nhất của một chiếc điện thoại di động mà chúng ta thường hay sử dụng.

Nó như là một trái tim tạo sự sống cho điện thoại di động cũng như CPU ​​được chạy trên máy tính vậy. Main điện thoại bao gồm nhiều thành phần quan trọng của điện thoại di động, bao gồm tích hợp các ổ cứng, vi xử lý, các tụ điện, các IC… được cho vào cùng một bản mạch nhằm làm gọn bộ máy, giúp chiếc điện thoại trở nên nhỏ gọn hơn. Điều đặc biệt là những con chip này được các nhà sản xuất thiết kế rất tinh vi và gắn kết lại với nhau. Trong mỗi chiếc main điện thoại, sẽ bao gồm hàng trăm bộ phận rất nhỏ và tinh vi được lắp nối với nhau.

Nói một cách đơn giản, main điện thoại trên thiết bị di động có vai trò là bo mạch chủ chính giúp điện thoại luôn hoạt động một cách bình thường.

Nếu main điện thoại của bạn có vấn đề hoặc bị hư hỏng, thì coi như chiếc điện thoại của bạn cũng coi như là đã “chết” và không thể hoạt động được.

Việc sửa chữa và thay thế main điện thoại và bo mạch chủ rất tốn kém chi phí. Vì vậy, bạn đừng nghĩ đến việc thay thế main điện thoại trừ khi điện thoại di động của bạn là dòng cao cấp và đắt đỏ.

2. Cách test main trước khi mua máy

Với vai trò vô cùng quan trọng của main điện thoại, nên chúng ta trước khi mua các thiết bị điện thoại hàng xách tay, hàng cũ,… thì cần biết cách kiểm tra và tìm hiểu về main điện thoại trước khi mua. Tuy nhiên, việc test main điện thoại cần đòi hỏi bạn là người có kiến thức chuyên môn và có kỹ thuật sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Do đó, chúng ta chỉ có thể nhận biết qua những dấu hiệu bằng mắt thường để nhận biết và test main điện thoại.

Trước khi test máy, bạn nên thỏa thuận với người bán để có thể tháo máy và kiểm tra chất lượng Main bên trong máy. Để biết được main điện thoại đã qua sửa chữa hay đã bị thay thế chưa, bạn cần quan sát và tinh mắt là có thể nhận biết được.

Đầu tiên, bạn nên quan sát những con chip nằm trên bảng bo mạch có các dấu hiệu bị gò hàn hay tháo dỡ ra chưa, nếu thiết bị đã qua sửa chữa, gò hàn rồi thì chắc chắc tại bảng bo mạch sẽ lưu lại dấu hiệu các dấu hiệu nằm ở vị trí các con chip và i
C.

Bên cạnh đó, ngoài việc kiểm tra trên Main điện thoại, mọi người cũng có thể kiểm tra và chú ý đến các phần vỏ máy, phần cảm ứng, hiển thị, pin của máy, để ý hơn thì bạn nên kiểm tra tem và các con ốc có trên trên máy, kiểm tra kỹ càng các con tem, ốc có trên thiết bị có dấu hiệu nào đã bị tháo rời hay sửa chữa thay thế gì không? Nếu nhận thấy các con ốc vẫn còn mới, không bị rỉ sét, con tem còn mới, sạch bóng, không dính bụi bẩn là ok.

3. Một số thủ thuật kiểm tra main điện thoại đã bị hư

Sau đây là sẽ là một vài cách giúp bạn tự kiểm tra xem main điện thoại của mình đã bị hư nếu chẳng may máy bị sụt nguồn hay bị hư hỏng bất chợt... bằng các bước đơn giản như sau:

Nhấn phím nguồn: Nếu thấy màn hình hiển thị sáng lên, thì main điện thoại của bạn vẫn an toàn.

Trên điện thoại Android, khi máy đã sụt nguồn, bạn nhấn phím giảm âm lượng + phím nguồn và nếu bạn thấy các tùy chọn khởi động hiện lên ngoài thì bo mạch chủ của bạn vẫn còn ổn.

Trong điện thoại i
Phone, bạn nhấn phím Home và kết nối dây cáp với itunes, nếu thấy logo itunes hiện lên trên màn hình thì main i
Phone của bạn vẫn chưa “chết”.

Khi nhấn nút nguồn để khởi động và mở điện thoại lên, nếu bạn thấy rung phản hồi vang lên, thì chứng tỏ bo mạch chủ vẫn ok.

Nếu thực hiện các cách trên mà điện thoại của bạn không phản hồi điều gì, thì rất có thể main điện thoại đã bị hư hỏng, thậm chí là đã “chết” rồi, lúc này bạn cần đem đến các trung tâm bảo hành uy tín và chất lượng để được hỗ trợ và sửa chữa.

Xem thêm: Top 12 Shop Thời Trang Quý Bà U40, U50, U60 Chất Lượng, Giá Tốt

Trên đây là tất cả những thông tin tổng hợp giúp chúng ta giải đáp được thắc mắc Main điện thoại là gì? Và những cách test cơ bản kiểm tra main điện thoại trước khi mua máy. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Main là một phần cứng quan trọng của thiết bị điện tử. Main điện thoại là gì? Chức năng của nó là gì? Trong bài viết này, Hcare sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về linh kiện này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có những thông tin quan trọng nhất nhé.


Main: Phần cứng quan trọng của thiết bị điện tử

Không chỉ có ở điện thoại, main còn là một linh kiện vô cùng quan trọng trong nhiều thiết bị điện tử. Nổi bật phải kể đến máy tính bàn và máy tính xách tay.

*

Main là bộ phận quan trọng trong các thiết bị điện tử

Main điện thoại có vai trò rất quan trọng trong việc phối hợp các hoạt động của thiết bị một cách nhuần nhuyễn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về main trên điện thoại. Từ đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, tính chất cũng như vai trò của linh kiện này nhé.

Main điện thoại là gì?

Một chiếc điện thoại cơ bản được tạo nên từ phần cứng và phần mềm. Trong đó, phần cứng là nền tảng tạo nên cơ sở để phần mềm có thể chạy tạo thành những chương trình.

Main điện thoại là gì? Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là bản mạch của thiết bị đó. Vai trò của bản mạch này chính là gắn kết, kết nối tất cả các linh kiện, bộ phận lại với nhau. Từ đó, giúp thiết bị có thể hoạt động một cách trơn tru, hoàn hảo nhất.

Đặc điểm cấu tạo của Main điện thoại là gì?

Main điện thoại có cấu tạo khá giống với mainboard máy tính. Nó được tích hợp chip xử lý, các ổ cứng, tụ điện cùng với các IC. Ngoài ra, nó cũng có khá nhiều con chip khác được gắn trên bản mạch.

Chip trên main được các robot chuyên nghiệp thiết kế theo công nghệ hiện đại, tinh vi. Sau đó gắn kết chung lại với nhau. Những con chip này càng ngày càng trở nên hiện đại với kích thước nhỏ gọn hơn. Nó tác động rất nhiều đến việc thu nhỏ kích thước cho những chiếc smartphone mà chúng t vẫn thấy.

*

Trên main điện thoại có hàng trăm chi tiết nhỏ

Trên main điện thoại có hàng trăm, hàng nghìn bộ phận khác nhau. Tất cả đều có kích thước từ nhỏ đến rất nhỏ. Nếu không có hiểu biết trong lĩnh vực này, chúng ta khó lòng nhận ra những chi tiết đó là gì.

Làm sao để biết main điện thoại có còn tốt không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của bất kỳ ai đang tìm mua, xem xét điện thoại cũ. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn kiểm tra tình trạng của main.

Khi mua máy, bạn cần thỏa thuận với người bán về việc sẽ tháo điện thoại ra để kiểm tra main bên trong. Chỉ cần quan sát ở chân những con chip xem có dấu hiệu gì khác lạ không là được.

*

Nếu cần kiểm tra main bạn hãy xem xét chân những con chip

Một main đã bị sửa chữa thì ở chân chip sẽ có dấu hiệu gò hàn với những vết sùi màu xám nhạt như xỉ than chảy. Ngược lại, nếu thấy chân chip không bình thường, có dấu hiệu hàn lại thì đó là một main đã bị sửa chữa. Bạn không nên mua vì thiết bị đó sẽ không được bền bỉ. Nó sẽ sớm gặp trục trặc chỉ sau một thời gian ngắn bạn sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho phép người mua kiểm tra main khi bán máy cũ. Do đó, nếu không có hiểu biết nhất định về điện thoại, bạn hãy tiến hành mua máy cũ ở những cơ sở có uy tín với chế độ bảo hành tốt. Từ đó, yên tâm hơn về thiết bị của mình nhé.

Khi nào thì điện thoại của bạn cần thay main?

Đây cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Lỗi ở main chính là lỗi ở phần cứng vẫn thường được nhắc đến trên điện thoại.

Nếu máy bạn gặp một lỗi phần cứng nghiêm trọng và không thể sửa chữa được, bạn cần phải thay main để tiếp tục sử dụng nó. Những lỗi chính thường xảy ra do main sẽ được liệt kê dưới đây:

Trong một số trường hợp thay main điện thoại là bắt buộc


Không thể truy cập được wifi.Máy nhanh nóng hơn khi sử dụng và sạc, pin sụt rất nhanh dù chất lượng của pin còn rất tốt.Màn hình máy bị đơ, giật thường xuyên mặc dù bạn không hề sử dụng ứng dụng nào cả.Máy đang sử dụng thì sập nguồn và bạn không có cách nào để khởi động lại máy.

Lỗi này đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Như lỗi trong quá trình sản xuất, tuổi thọ của điện thoại quá dài hay do bạn làm rơi dẫn đến va đập và làm hỏng main. Nếu bạn sạc điện thoại qua đêm với sạc chất lượng kém cũng khiến điện thoại của bạn bị hỏng main đấy. Lúc này, bạn bắt buộc phải tiến hành thay main để sử dụng điện thoại.