GWENPOOL LÀ AI NING GWEN POOL, MARVEL COMICS: GWENPOOL NÉM BÚA THOR

-*

Điều luôn khiến Gwenpool quan trọng đó là cô bình thường đến nút bất thường. Ko giống các siêu hero khác, Gwenpool thực ra là một tín đồ THẬT mang lại từ thế giới của bọn họ và dịch rời vào ngoài hành tinh Marvel, ở kia cô dùng kiến thức và kỹ năng về nhân loại truyện tranh như siêu năng lực của mình. Trừ một điều này là: hóa ra gồm có siêu năng lượng THẬT, vày cô là một…mutant.

Bạn đang xem: Gwenpool là ai

Điều này được bật mí trong đoạn kết của Gwenpool Strikes Back #5, sau đó 1 chuỗi dài các trận đấu để cô rất có thể tiếp tục “sống” như 1 nhân trang bị giả tưởng. Series cũng cho biết nhiều “năng lực” mới của cô, vượt xa sản phẩm được call là “hiểu biết gần như là toàn diện” về Marvel của một fan ái mộ và vươn lên là “toàn năng” THỰC SỰ. Gwenpool rất có thể di chuyển xuyên không thời gian và thao túng bấn nhiều sự kiện trong lịch sử vẻ vang Marvel bằng cách nhảy giữa các khung tranh và trang truyện.

*

Ở đầu chap truyện, Gwenpool phân tích và lý giải cô ko thể triển khai món nghề di chuyển không thời gian khi có bạn đang nhìn, và đặc biệt quan trọng hơn là tốt đại phần nhiều các nhân đồ gia dụng khác không thân thương lắm tới các trò hề của cô. Tuy nhiên, người bạn Ms. Marvel đang để ý, và đưa ra một trả thuyết để giải thích những việc mà Gwenpool hoàn toàn có thể làm.

Ms. Marvel nhận định rằng Gwenpool thực ra là một mutant cùng với năng lực chuyển đổi thực tại rất là mạnh mẽ, và thể hiện vào tuổi thanh niên. Cùng với năng lực đó, Ms. Marvel cho rằng Gwen đã tự biến hóa toàn bộ tiểu sử của chính bản thân mình để phân tích và lý giải những điều điên rồ xung quang quẻ cô, lúc chúng số đông là sản phẩm của một trái đất giả tưởng thì sẽ sở hữu được vẻ hợp lý hơn. Gwen thuở đầu phản đối ý kiến này, tuy vậy rồi đã đồng ý nó.

Bộc lộ riêng biệt với các độc giả, Gwen có vẻ như vẫn chưa vai trung phong phục khẩu phục với phân tích và lý giải trên, thứ nhưng cô nói rằng đang retcon bắt đầu của cô. Mặc dù không thể khước từ việc đó là 1 trong lời lý giải cho vấn đề trực thuộc mà cô phải đối diện trong series của riêng rẽ mình. Là 1 trong những mutant, Gwenpool có cơ hội sống phổ biến với X-Men, và cô tìm về hòn đảo của fan đột đổi mới – Krakoa với trọng tâm trạng lạc quan.

Các đầu truyện X-Men chắc chắn rằng là một lựa chọn chính xác nếu Gwenpool muốn tiếp tục xuất hiện các hơn, bởi sau sự khiếu nại House of X với Powers of X, bao gồm thoải mái đất dụng võ cho nhiều nhân vật. Toàn bộ người bỗng nhiên biến bên trên hành tinh hiện nay đã cùng tề tựu về bên dưới một mái nhà thông thường là quốc đảo Krakoa, với chỉ hoàn toàn có thể đến được vị trí này thông qua những cánh cổng mở bằng chìa khóa là gene X.

*

Và điều này khẳng định hơn nữa tính đúng đắn cho mang thuyết của Ms. Marvel: cổng vào Krakoa chỉ mở đến mutant, cùng một vài ít nước ngoài lệ là con người. Khả năng duy độc nhất vô nhị giúp Gwenpool qua được cánh cổng sinh sống cuối chap truyện là cô nàng đích thị là 1 mutant.

Chúng ta sẽ cùng đợi xem Gwenpool sẽ mở ra tiếp làm việc đâu, hay các điều bí mật về cô vẫn được khảo sát sâu hơn bằng phương pháp nào. Một uẩn khúc khác nằm ở chap 4, liên quan đến bố mẹ của Gwen, không biết điều này có ý nghĩa sâu sắc gì trong mạch xúc tích và ngắn gọn chung, hay vấn đề retcon bắt đầu nhân vật sẽ xóa đeo vớ cả. Phương pháp duy nhất để biết là tiếp tục theo dõi cuộc lưu lạc của Gwenpool, với đó cũng đó là điều nhưng mà cô ấy ước muốn ở chúng ta!

Có 1 nhân đồ được coi là mạnh tốt nhất trong Marvel Comics, vượt xa những cá thể xuất hiện trong danh sách, với còn quá xa cả phần đa thực thể vũ trụ khác, cô ấy chính là Gwenpool. Cô ko phải là một trong những Deadpool phiên bản nữ đâu, trái lại, cô tương đối là ghét Deadpool, và cái thương hiệu Gwenpool thành lập và hoạt động vì thương hiệu thật của cô ý là Gwendolyne Poole. Và lí do vì sao một con nhỏ tuổi chỉ biết thay kiếm chém linh tinh lại vượt trội nhất Marvel Comics? Đọc tiếp nhé.


*
Tiểu sử

Gwenpool ko phải là một trong nhân trang bị truyện tranh, cô mang đến từ nhân loại thực, là con fan thực, du hành vào thế giới của phần đông trang truyện. Và nói theo cách khác rằng, sức khỏe của cô được tóm gọn trong cha chữ: gần như toàn năng, toàn hiện và toàn tri, mà lại nói thế cho ngầu, chứ cũng chả tới mức cần được áp dụng những từ bỏ cận toàn. Đầu tiên là cận toàn tri, cô là một trong những người tới từ trái đất thực, cô vẫn đọc tương đối nhiều những cuốn truyện và được coi như như một “Encyclopedia sống”, cô bước vào thế giới comics cùng biết được phần nhiều tất cả rất nhiều thứ bên trong thế giới ấy, từ đa số danh tính, kín cá nhân, văn bản và các sự kiện, gần như là cô biết tất cả, chỉ trừ một trong những thứ mới xảy ra gần đây thì cô không kịp cập nhật, và cô cũng không say đắm đọc truyện của Deadpool.

Tiếp theo là gần như là toàn hiện. Gwenpool có thể chui vào Gutter Space, chỉnh là khoảng chừng trắng nằm ở giữa những ô truyện. Nhờ thế, cô rất có thể thao tác vào bất kì trang truyện gì, rất có thể thể đập nát số đông ô truyện, trải qua đi lại từ ô truyện này tới ô truyện không giống và ảnh hưởng vào bọn chúng một biện pháp dễ như bỡn và hoàn toàn có thể tác động trong cả những ô thoại với từ chỉ âm thanh. Cạnh bên đó, cô có thể du hành thời hạn một biện pháp vô cùng độc đáo, đó chính là…du hành sang đầy đủ trang truyện trước đó….Nghe dường như hơi kì kì. Mà lại cũng lưu ý ở vị trí này, toàn hiện với cận toàn hiện được ám chỉ tới khả năng xuất hiện nay ở đầy đủ điểm vào vũ trụ, cùng ở bên trên chỉ là bí quyết nói vui đến kĩ năng xuất hiện nay ở bất cứ tập truyện nào của cô ấy, chứ toàn hiện tuyệt cận toàn hiện nay thì khá quá.

Xem thêm: Áo sơ mi nữ công sở nữ cao cấp chic, áo sơ mi nữ công sở

Và cuối cùng, đó là gần như toàn năng, cô hoàn toàn có thể hạ gục bất kể kẻ nào chỉ cách một đòn duy nhất, ngay cả những thực thể, trong vượt khứ, cô từng hạ gục chúa quỷ Mephisto chỉ trong một đòn. Hầu hết đòn tiến công đều cần thiết trúng vào người cô trường hợp cô không cố tình để chúng văng vào bạn mình. Cô tất yêu già đi, và cũng bị bất tử. Gwenpool có thể thao túng bấn được cả thực tại, đa số thứ bao bọc đều đổi khác theo ý của cô, nhờ vào những thứ đã nói ngơi nghỉ trên. Rất nhiều thứ đều có thể xảy ra nếu như cô muốn, trong cả việc cố gắng cả Mjolnir, từ bỏ retcon bản thân biến đổi một dị nhân,….đối cùng với Gwenpool phần nhiều quá 1-1 giản. Nói cách khác rằng, Gwenpool có lúc còn quyền năng hơn cả The One Above All, tuy vậy theo lời cô bảo rằng thì Gwenpool vẫn rất có thể bị hạ gục bởi Squirrel Girl, vậy Squirrel Girl là ai?

Quyền hạn với khả năng

Quyền hạn

Tương tác trung bình: Khi Gwen được chuyển mang lại một vũ trụ bỏ túi tái chế tạo ra lại thực tế tận nhà của cô, thừa nhận thức lạ mắt của Gwen về thế giới hư cấu chất nhận được cô gồm được kĩ năng nhận biết và áp dụng phương tiện nghệ thuật mà cô đã ở. Cô ấy có thể nhìn thấy và hệ trọng vật lý với những ô chữ cùng chú thích, đồng thời chạm và thậm chí xuyên thủng các rãnh bảng điều khiển, cho phép cô ấy chuyển động các đối tượng người dùng trong khoảng cách ngắn xuyên không gian và thời gian bằng cách di chuyển chúng qua các bảng và cửa hàng với các thể hiện khác nhau của bản thân từ các bảng tinh chỉnh và điều khiển trên và một trang.

Tầm với của sức khỏe của Gwen không ngừng mở rộng ra phía bên ngoài trang. Cô ấy có tác dụng đi ra Gutter Space , cho phép cô ấy quan liêu sát các trang từ phía bên ngoài và di chuyển hẳn sang chúng. Bằng cách dịch chuyển đến Gutter Space và quay lại chuyện tranh ở trang trước, Gwen về cơ bạn dạng có thể du hành ngược thời gian.Từ Gutter Space, Gwen rất có thể xem số trang sót lại trong cuốn truyện tranh của mình và suy ra nó còn sót lại bao nhiêu trang.

Gwen rất có thể ép buộc vứt bỏ các nhân đồ gia dụng khỏi câu chuyện bằng cách đưa họ vào Gutter Space, như cô đã có tác dụng với Paste Pot Pete , hoặc biến hóa các nhân vật, như cô sẽ làm bằng cách kéo phiên bạn dạng phản diện của Doctor Doom thoát khỏi hiện thân anh hùng hơn hiện tại của anh ta. Tuy nhiên, những thay đổi này lâu dài trong thời hạn ngắn và hy vọng manh, hoàn nguyên sau một thời hạn ngắn. Gwen cũng hoàn toàn có thể làm nhẹ tiếng ồn lớn bằng phương pháp lấy các hiệu ứng âm thanh.

Khi Gwen di chuyển về phía Tây, các Avengers không giống ở Bờ Tây không còn biết gì về những tài năng này, tuy vậy Kid Omega xem xét rằng cô bao gồm một sức khỏe vô danh nào đó mà anh quan yếu phát hiện tại ra. Có một ý niệm rằng Gwen đã sử dụng sức mạnh siêu phàm của bản thân mình để đặt 200 loại khăn vệ sinh trong chống của Quentin nhằm trả đũa vấn đề anh ta luôn luôn để khăn ướt trên sàn nhà. Tuy nhiên, khi cô ấy vẫn rơi xuống sau khi bị ném khỏi một chiếc BRODOK đang bay, Gwen chú ý rằng cô ấy tất yêu vươn ra khỏi bảng điều khiển và tinh chỉnh để thoát mang lại nơi bình an như trước.

Sức mạnh của Gwen đã trở nên tân tiến đến mức nó cho phép cô làm lệch lạc thực tế. Để sống sót sau thời điểm bị phớt lờ và có công dụng bị giết thịt ngẫu nhiên, Gwen đã tự biến chuyển mình thành một dị nhân luôn luôn sống vào Vũ trụ Prime Marvel, và việc sử dụng sức mạnh ban đầu được cho là đã khiến não cô bị ức chế cam kết ức “thật” và sửa chữa thay thế họ bằng lòng tin rằng cô ấy mang lại từ nhân loại ‘thực’ sinh sống trong một thế giới hư cấu.

Năng lực

Kỹ năng chiến đấu trung bình: cùng với sự hỗ trợ từ Batroc, Gwen đã chiếm lĩnh một số kĩ năng chiến đấu tay song và thực hiện súng.

Nhận thức trung bình: Gwen cài đặt một mức độ dấn thức trung bình kha khá nhỏ, do cô ấy không thể chắc chắn rằng về bất kỳ sự thật nào ngoài bài toán cô ấy sống trong một nhân loại hư cấu, tới mức hơn là biết cuộc phiêu dạt của cô ấy xảy ra trong chuyện tranh sách, cô ấy nhận định rằng họ làm. Hạn chế này cũng rất có thể khiến cô ấy nhầm tưởng hầu như thứ, chẳng hạn như người sáng tác của mẩu truyện mà cô ấy đóng góp vai chính là ai. Nhấn thức phương tiện đi lại của cô ấy cũng khiến Gwen biến hóa một người am tường thể loại, có thể ngoại suy các điểm sáng của phần đa thứ như trò đùa điện tử mang đến các tình huống lấy cảm hứng từ chúng. Cô ấy cũng đều có thể, hoặc ít nhất tin rằng, cô ấy có thể cố ý sử dụng những câu chuyện sáo trống rỗng hoặc các câu chuyện phiếm, hoặc những yếu tố tường thuật điển hình, để hỗ trợ phiên bản thân hoặc thực sự để giúp đỡ người khác, chẳng hạn như nói thêm tên của mình để trở nên họ thành một bạn mà những nhà văn sẽ không còn thể tiện lợi giết chết. Một khi phân biệt các sức khỏe tương tác trung bình được ra mắt trong tiêu đề solo của cô ấy không hoạt động, Gwen thậm chí còn đặt câu hỏi liệu cô ấy đang được khởi rượu cồn lại để không tồn tại chúng nữa tuyệt không. Mặc dù nhiên, nấc độ tác động của hành động như vậy so với thế giới là ko rõ ràng.

Kiến thức kế bên vũ trụ: bởi cô ấy đã đọc vô vàn cuộc phiêu dạt đi sâu vào cuộc sống riêng tư của đa số siêu hero khác nhau cơ mà cô ấy hiện nay đang tương tác, Gwen sở hữu một con kiến ​​thức rộng lớn về bản ngã của các anh hùng và những bí mật khác, bao bao gồm cả Jane Nuôi dưỡng cuộc sống kép vào vai Thor , và thực tiễn là Miles Morales đến từ vũ trụ khác . Cô ấy thậm chí còn còn biết về nhãn hiệu của nhà văn, kết luận (sai) sau khi Kitty Pryde tình cờ rằng người sáng tác của câu chuyện cô ấy gia nhập là Brian Michael Bendis . Kiến thức của Gwen bị số lượng giới hạn bởi số lượng truyện tranh mà cô vẫn đọc. Ví dụ, kiến ​​thức của cô ấy ấy về Deadpool rất giảm bớt bởi thực tiễn là cô ấy không đọc chuyện tranh của anh ấy. Kiến thức của cô cũng chỉ giới hạn trong những sự kiện trước lúc cô chuyển đổi sang ngoài trái đất Marvel; cốt truyện bắt đầu hơn với những biến đổi về nhân vật, ví dụ điển hình như Doctor Doom cố gắng đổi mới một anh hùng, ko được nghe biết với cô ấy cho đến khi cô ấy biết về bọn họ trong vũ trụ. Tuy nhiên, điều này cũng có thể có mâu thuẫn, ví dụ như cách cô ấy tuyên tía đã đọc Immortal Hulk tuy vậy nó chưa được xuất bản cho cho đến khi cô ấy bước vào vũ trụ Marvel.

Những điểm yếu

Giám tiếp giáp biên tập: Quyền hạn của Gwen bị số lượng giới hạn ở hồ hết gì cô ấy được phép có tác dụng về khía cạnh biên tập. Vì điều này, bài toán lưu đày của Trapster mang đến Gutter Space bị hạn chế, cùng anh ta bí hiểm tìm thấy mình quay lại từ này mà thậm chí không có ký ức về bài toán đã từng gặp mặt Gwenpool.