Hướng Dẫn Khắc Phục Tình Trạng Laptop Bị Lỗi Getting Windows Ready Là Gì

-

Máy tính của người tiêu dùng bị kẹt với screen “Getting Windows Ready” nhưng mà không thể truy vấn hệ thống? Dưới đó là những phương pháp nhác nhau để giải quyết vấn đề.

Bạn đang xem: Getting windows ready là gì


Trước khi tìm hiểu các phương án để xử lý lỗi screen “Getting Windows Ready”, bọn họ hãy cùng chu đáo các nguyên nhân chính gây ra lỗi này.

Các nguyên nhân có thể gây lỗi “Getting Windows Ready”

Giống như với tất cả mọi máy trên Windows, các yếu tố tất cả thể ảnh hưởng đến chuyển động trơn tru của hệ thống. Vị vậy có một số trong những yếu tố có tương đối nhiều khả năng khiến ra thông báo lỗi “Getting Windows Ready” đó là:

vận tốc internet lờ đờ hoặc mạng bị con gián đoạn. Máy tính xách tay chạy chậm. Hệ điều hành quản lý đã lâu không được cập nhật, đề xuất tải và thiết lập rất những dữ liệu.

Cách xử lý lỗi “Getting Windows Ready”

Bất cứ điều gì rất có thể gây ra sự cố kỉnh này bên trên Windows 10 thì dưới đó là những cách tốt nhất có thể để giải quyết và xử lý vấn đề. Hãy bắt đầu với cái trước tiên và cơ bạn dạng nhất.

Cho Windows thêm một chút thời gian

Mặc dù màn hình hiển thị “Getting Windows Ready” đã lộ diện nhưng nếu bạn thấy mẫu vòng tròn luân phiên vẫn xoay, chưa phải hiện tượng bị treo thì chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi.

*

Quá trình update cần một khoảng tầm thời gian dài hơn là điều bình thường, đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa update máy tính vào một thời hạn dài, liên kết Internet bị trễ hoặc là máy tính xách tay đã cũ nên tốc độ chậm.

Đôi khi quá trình này rất có thể kéo lâu năm cả giờ đồng hồ đồng hồ. Cơ mà nếu vẫn không có gì chuyển đổi sau khi chờ đợi lâu như vậy, thì vấn đề rất có thể nằm ở chỗ khác.

Kiểm tra liên kết Internet

Như sẽ nói sống trên, nếu kết nối Internet lúc này bạn đang thực hiện có vấn đề nào đấy thì cụ thể sẽ chạm chán rắc rối trong vượt trình update Windows. Soát sổ kỹ để bảo vệ rằng kết nối Internet bình ổn và không bị sự cố.

*

Nếu bạn đang sử dụng liên kết có dây, hãy bình chọn bộ định tuyến. Rút phích gặm và gặm cáp vào cỗ định con đường để xem nó có hoạt động hay không. Nếu như bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy soát sổ xem tất cả hoạt động bình thường không. Nếu như bạn cho rằng có điều gì đó không ổn, hãy thử một số bản sửa lỗi hoặc gặm cáp Ethernet.

Thực hiện tại tắt máy cưỡng bức

Nếu các bạn đã thử hai phương pháp trên cơ mà vẫn chạm mặt sự cố kỉnh với screen “Getting Windows Ready” thì lời khuyên là đề nghị thử tắt trang bị tính. Lưu ý rằng chỉ sử dụng cách này sau thời điểm đã test các phương thức trên.

Khi Windows đang rất được cập nhật, vấn đề tắt đột ngột có thể dẫn cho hỏng các tệp hệ thống quan trọng. Bạn thậm chí có thể gặp mặt phải lỗi màn hình xanh chết chóc trên máy tính xách tay của mình.

*

Một số tín đồ cho rằng bạn sẽ không bị mất những tệp hệ thống sau khi nên tắt máy. Mặc dù vậy, lời khuyên vẫn là hành vi một giải pháp thận trọng, vị sự cố có thể tệ không dừng lại ở đó nếu điều này xảy ra.

Nếu quyết định phải tắt máy, đây là cách bạn cũng có thể thực hiện nay tắt máy cưỡng bức. Nếu vẫn sử dụng máy tính xách tay, hãy nhấn cùng giữ nút nguồn cho đến khi hệ thống tắt. Sau đó, khởi đụng lại hệ thống và bạn sẽ thấy các phiên bản cập nhật được thiết lập xuống một đợt tiếp nhữa hoặc hệ thống sẽ khởi đụng bình thường. Nếu đang sử dụng máy vi tính để bàn, chỉ cần rút khỏi nguồn điện.

Nếu các thứ diễn ra suôn sẻ, máy tính xách tay sẽ vận động trở lại cơ mà không gặp bất kỳ sự cầm nào.

Sử dụng dụng cụ Startup Repair

Startup Repair là 1 trong những công ráng tiện dụng, miễn phí gồm trong thực đơn System Recovery Options trên hệ điều hành quản lý Windows. điều khoản này để giúp đỡ người dùng auto giải quyết nhiều vấn đề phức hợp liên quan cho mất dữ liệu ngẫu nhiên, sự cầm khởi rượu cồn … tiến hành theo những bước dưới để bắt đầu:

Bước 1: Tạo ổ đĩa USB setup Windows 10.

Bước 2: Khởi động máy vi tính bằng ổ USB và chọn tùy chọn Repair your computer trong menu hiển thị.

*

Bước 3: Tiếp theo chọn Troubleshoot.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị Advanced options, kích chọn Startup Repair.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Số Tháng Làm Việc Trong Excel, Hàm Datedif

Tùy chọn Startup Repair sẽ bước đầu tìm kiếm những lỗi và sự cầm cố trên máy tính xách tay và giải quyết càng những lỗi càng tốt. Khi quá trình hoàn tất, hãy tắt máy vi tính và khởi hễ lại giúp xem sự rứa có liên tiếp hay không.

Khôi phục thiết đặt gốc

Factory Reset, như cái tên thường gọi sẽ xóa hoàn toàn phiên bản sao Windows trên thiết bị tính. Kế tiếp sẽ cài đặt một bạn dạng sao mới của hệ điều hành và quản lý để y như lúc các bạn mới mua. Đây là 1 trong những công cụ tiện dụng của Microsoft hoàn toàn có thể giải cứu khối hệ thống khỏi tất cả các sự nạm Windows.

Hơn nữa, Factory Reset kèm theo với hai cơ chế đặt lại khác biệt gồm Keep my files hoặc Remove everything. Trong số ấy với tùy lựa chọn Keep my files, Windows đang xóa mọi ứng dụng và bản cập nhật bổ sung cập nhật mà chúng ta đã cài đặt đặt, tuy nhiên sẽ không thay đổi tài liệu cá nhân. Khía cạnh khác, tùy chọn Remove everything đang xóa mọi thứ trên máy tính xách tay và thiết đặt lại Windows tự đầu.

Để bắt đầu, hãy khởi hễ lại laptop bằng USB có chức năng khởi hễ và chọn tùy lựa chọn định dạng máy tính xách tay muốn sử dụng. Tuân theo các giải đáp và các bạn sẽ trở lại với Windows 10 mới ngay lập tức.

Bị mắc kẹt với màn hình “Getting Windows Ready” chắc hẳn rằng là một sự việc rất phiền phức, nhất là khi chúng ta không thể truy cập vào Windows như thông thường để khám nghiệm hoặc giải pháp xử lý như các lỗi khác. Do vậy, hy vọng rằng một trong những cách trên hoàn toàn có thể giúp các bạn sửa lỗi hệ thống của bản thân nhanh chóng.

Laptop bị lỗi getting windows ready các bạn phải làm sao? Một khi khối hệ thống trục trặc, đồ đạc không hoạt động bình thường được thì bạn phải mang lại “thợ” nhằm “chữa bệnh” đến những chiếc máy tính thao tác lâu ngày của bạn chính xác nhất.

1. Khởi cồn máy giữa quá trình update nguy hiểm mang đến máy không?

Trong quy trình cập nhật, thứ tính của doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian để triển khai việc này. Nếu laptop đang setup cập nhật khối hệ thống mà bị gián đoạn chắc chắn rằng vật dụng sẽ chạm chán trục trặc. Một số trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra khi gặp mặt phải chứng trạng đang cập nhật laptop bị lỗi getting windows ready như sau:

Windows vẫn đăng nhập thông thường nhưng đã hiển thị dòng thông tin không thể hoàn tất quá trình cài đặt bản cập nhật.

*

Windows cập nhật chỉ được 72% sau đó hiện thông báo We coudn’t complete the updates, Undoing changes, Don’t turn off your computer. Tiếp nối máy vẫn chuyển động bình thường.

*

Windows update được khoảng chừng 10% sau đó vẫn singin vào máy vi tính bình thường, song sẽ đi kèm theo với thông báo We couldn’t finish installing updates.

Windows update được khoảng chừng 48%, kế tiếp hiển thị lên thông báo Restoring your previous of Windows… sau đó mới dần bất biến được.

*

Sau mọi lần update lại máy tính và bị gián đoạn, các kỹ thuật viên Thành Vinh Center xác định không ảnh hưởng nghiêm trọng tới laptop.

2. Làm gì khi máy vi tính bị lỗi getting windows ready?

Làm gì khi laptop bị lỗi getting windows ready? Dưới đó là một số cách để chúng ta có thể giúp laptop thoát khỏi tình trạng này như sau:

2.1. Hãy khởi hễ lại

Bạn hoàn toàn có thể nhấn với giữ nút nguồn khoảng chừng 10 giây thì có thể tắt cùng khởi cồn lại máy tính xách tay của mình. Các chuyên gia cho rằng đấy là thao tác hard shutdown máy. Trong trường hợp bắt buộc hãy thực hiện bước này, không nên lạm dụng quá nhiều vì không tốt cho máy tính xách tay của bạn.

*

2.2. Phục sinh Windows sau khi dừng cập nhật

Về cơ bản, windows sẽ auto cập nhật phần đa phần laptop bị ngăn cách khi tất cả wifi. Trong một vài trường hợp, một số trong những thiết bị khi setup lại windows vẫn đang còn thể gặp mặt sự cố. Lúc đó máy tính xách tay của bạn sẽ hiển thị văn bản Getting Windows ready và tất yêu đăng nhập vào Windows.

*

Đến thời điểm đó, điều bạn cần là tìm ngay cách thức Startup Repair nhằm tìm ra lỗi và sửa lỗi mang lại windows một cách nhanh chóng nhất. Tìm kiếm kiếm pháp luật này ở search với con đường dẫn: “Troubleshoot => Advanced Options => Starup Repair”.

Nếu các bạn đã tra cứu thấy phép tắc Startup Repair cơ mà vẫn ko thấy lỗi để thay thế sửa chữa thì chắc chắn rằng rằng trang bị tính của công ty đã mắc phải lỗi phức tạp hơn khôn cùng nhiều. Cách đơn giản để giúp loại bỏ tình trạng này là hãy thiết đặt lại windows bắt đầu cho máy vi tính của mình.

*

Nếu thiết yếu tìm thấy lỗi trên máy tính, cũng quan trọng khắc phục triệu chứng laptop bị lỗi getting windows ready thì các bạn hãy tới với Thành Vinh Center. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ đưa ra lỗi mang lại máy tính, sau đó sẽ sửa chữa thay thế cho quý khách trong thời hạn ngắn nhất.

*

Vì sao chúng ta chọn Thành Vinh Center? Đây là trung vai trung phong sửa chữa máy tính xách tay uy tín bậc nhất tại miền nam Việt Nam hiện nay nay. Ko chỉ đảm bảo chất lượng máy vi tính nguyên vẹn mà còn có chi tiêu sửa trị rẻ rộng so với thị trường. Đơn vị luôn luôn tâm niệm người tiêu dùng là thượng đế, giao hàng khách hàng thích hợp là thiên chức của Thành Vinh Center. Mọi quy trình sửa chữa laptop tại Thành Vinh mọi cực kỳ công khai và minh bạch, giúp khách hàng hài lòng về công tác sửa chữa máy vi tính nơi đây. Cho nên vì vậy khi chọn lựa Thành Vinh Center, quý khách hàng sẽ ko phải băn khoăn lo lắng và hối hận hận vì chưng chế độ quan tâm khách mặt hàng và thương mại & dịch vụ hậu mãi tốt nhất nơi đây.

Mọi thông tin về dịch vụ thay thế sửa chữa laptop bị lỗi getting windows ready quý khách hoàn toàn có thể tìm đọc ngay tại hotline 1900.29.29.79.