Game Digital Ps4 Là Gì - Nhận Xét Về Game Ps4 Digital Là Gì

-

Gần đây game digital nổi lên như là một sự thay thế cho đĩa game vật lý. Đặc biệt là từ khi Sony và Microsoft cùng tung ra phiên bản PS5 và XBX chỉ chơi được game digital. Vậy game digital là gì? Nó khác gì so với đĩa game truyền thống? Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết của Mindovermetal ở dưới đây.

Bạn đang xem: Game digital ps4 là gì

*


Game digital là gì?

Game digital là game được phát hành trên các nền tảng mua game trực tuyến như Steam, Playstation Store,… Người chơi chỉ cần mua game trực tiếp trên các nền tảng này, sau đó tải xuống và chơi.

Ưu điểm lớn nhất của game theo định dạng này đó là có thể mua và thanh toán ở bất kì đâu và bất kì khi nào.

*

Hiện nay game digital dần trở nên phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Gần như tất cả các game sản xuất theo đĩa vật lý thì chắc chắn sẽ có phiên bản digital. Nhưng những game sản xuất theo digital thì lại không có đĩa vật lý.

Sự khác nhau giữa game digital và đĩa game vật lý

Vậy lý do vì đâu mà game digital dần trở nên thịnh hành và có khả năng thay thế đĩa game vật lý như vậy? Nguyên nhân là do có một sự khác biệt về lợi thế rất lớn giữa hai thể loại này:

*

Pre-order

Với game digital bạn có thể mua và tải về trước, sau đó đợi đến ngày game phát hành là có thể chơi. Trong khi đó với đĩa game vật lý bạn chỉ có thể mua khi game phát hành. Thậm chí còn mất thời gian xếp hàng cả ngày để mua nếu như game đó quả nổi tiếng.

*

Không lo mất hay phải bảo quản game

Với game digital, bạn sẽ không lo mất hay phải suy nghĩ cách để bảo quản game. Vì game được lưu trữ trên một tài khoản và bạn sẽ không lo mất game trừ khi là bạn quên mật khẩu tài khoản lưu trữ game. Ngược lại, với đĩa game vật lý thì rất dễ mất hay phải tốn chi phí bảo quản. Đơn giản vì là đĩa vật lý cho nên chỉ cần một vết xước hay rơi gãy là đã không thể sử dụng được.

*

Chơi được trên đa nền tảng

Với một số tựa game digital bạn có thể chơi trên được đa nền tảng như vừa có thể chơi trên console vừa chơi trên máy tính. Còn với đĩa vật lý thì chỉ bó hẹp ở một vài nền tảng nhất định. Và hiện tại, những máy chơi game mới nhất của Sony hay Microsoft chỉ có thể chơi được game digital.

*

Nhiều chương trình khuyến mãi

Game digital hạn chế được khả năng người chơi sau khi chơi xong có thể đưa cho người khác chơi. Điều này giúp nhà phát hành có thêm được nhiều khách hàng hơn. Game digital đôi khi có những chương trình khuyến mãi mà chỉ hỗ trợ cho thể loại game này. Đồng thời, việc giảm giá cũng diễn ra thường xuyên hơn so với đĩa game vật lý.

Xem thêm: Cách xem cấu hình máy tính win 8 và win 10, 5 cách kiểm tra cấu hình máy tính hiệu quả

*

Vậy thì game digital có thể thay thế hoàn toàn đĩa game vật lý không? Điều này là hoàn toàn không. Vì đĩa game vật lý vẫn có những ưu điểm riêng mà chỉ có nó mới có như tính độc quyền hay sưu tầm.

Hy vọng với những gì được nói trên đây có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc game digital là gì và sự khác nhau giữa game digital và đĩa game vật lý. Nếu bạn quan tầm và muốn biết thêm tin tức về game PC khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.

Sử dụng Playstation 4 chỉ đơn thuần xài đĩa thì thật phí phạm khi store PSN khá phong phú và đa dạng, hơn nữa luôn có các đợt sale off hấp dẫn mỗi tháng. Hôm nay n
Shop sẽ mách riêng bạn về cách mua game trên PS4 định dạng digital rẻ nhất nhé!

*

Game digital PS4 là gì và cách mua game digital?

Game digital PS4 là các trò chơi bán trên Playstation Network Store (PSN Store) dành cho máy chơi game Playstation 4 mà khi mua xong bạn có thể tải về máy chơi thay vì mua đĩa game dạng Blueray để bỏ đĩa vào chơi.

Phân biệt game digital PS4 với game dạng đĩa Blueray PS4 bán ngoài các cửa hàng game (Game thủ còn gọi là đĩa game, game vật lý) để giúp bạn hiểu được khác biệt giữa game digital và game đĩa thường được nhắc.

Cách mua game trên PS4 store PSN đơn giản là bạn cần tạo tài khoản PSN (Click vào xem hướng dẫn tạo tài khoản PSN) và nạp tiền vào tài khoản sau đó chọn mua các tựa game yêu thích của mình.

Cách mua game trên PS4 store PSN rẻ nhất

Nếu chỉ đơn giản là nạp tiền vào và mua game thì cũng không có gì khó khăn để hướng dẫn. Tuy nhiên điều khó khăn ở đây là hệ thống PSN không có ở Việt Nam, do đó bạn chỉ có cách mua game trên PS4 thông qua các Store PSN của nước khác như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore...

*

Do có nhiều quốc gia như vậy nên thường giá game và các đợt khuyến mãi giảm giá cũng khác nhau. Cách mua game trên PS4 trên store PSN rẻ nhất đó chính là bạn nên tạo ít nhất 2-4 tài khoản PSN thuộc các quốc gia khác nhau. Cơ bản cần có Mỹ - Nhật - Châu Âu và Châu Á (Đại diện Châu Á là Thái Lan):

Trên máy PS4 bạn tạo 4 tài khoản offline (User PS4)Lần lượt liên kết 4 tài khoản này vào 4 user offline trên PS4

Như vậy bạn đã có đủ PSN của 4 vùng cơ bản. Tại sao phải làm tới 4 cái? Lý do đơn giản là Sony không giới hạn số lượng tài khoản trên máy PS4 thì tại sao chúng ta lại tự giới hạn mình trong khi sau khi hoàn thành bạn sẽ có:

4 tài khoản để thoải mái cùng nhau chơi game PS4 nhiều người (Ví dụ như chơi đá PES 4 người cùng lúc)Mua bất kỳ đĩa game PS4 hệ gì cũng có thể update thoải mái đĩa game mà không cần bận tâm hệ nữa vì cơ bản 4 hệ trên đã đầy đủ để download update và DLC.Tận dụng cách mua game trên PS4 định dạng digital rẻ nhất

*

Nguyên tắt store PSN thường mỗi tháng sẽ có các đợt giảm giá (Noel, Tết, E3, Tokyo Game Show, Hè...). Các đợt giảm giá này của store Asia và US cũng như các quốc gia khác nhau. Giá giảm cũng khác và có khi Châu Á rẻ hơn, có khi Mỹ rẻ hơn hoặc Châu Âu (Thường hiếm nhưng không phải không có). Riêng Account Nhật để bạn tải các tựa game PS4 độc quyền của Nhật hơn vì một số game ở store Nhật không có tiếng Anh nên cần lưu ý cẩn thận.

Cách mua game trên PS4 store thì nếu bạn có thẻ VISA / Master Card có thể add vào, nếu không có thể ghé n
Shop mua các thẻ nạp tiền cho PSN - tùy mệnh giá bạn cần mà lựa chọn thẻ USD hay Bạc Thái nhé!

*

Hy vọng chia sẻ nho nhỏ trên sẽ giúp được các bạn đâng tìm hiểu cách mua game trên PS4 định dạng digital ngon bổ rẻ mà không mất công trông chờ vào cửa hàng game "còn hàng" đĩa game đó hay không. Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị với PS4.