HƯỚNG DẪN CÁCH XEM FPS CỦA MÁY, CÁCH XEM FPS CỦA MÁY

-

Việc theo dõi chỉ số FPS tiếp tục trong quy trình chơi game sẽ giúp người chơi kiểm soát và điều hành được hoạt động mượt nhưng mà của game. Giữa những cách hiển thị FPS lúc chơi game đơn giản nhất chính là sử dụng ứng dụng đo FPS lúc tập luyện game. Nếu bạn muốn xem FPS vào game mau lẹ thì nhất thiết đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

FPS gọi một cách dễ dàng và đơn giản là phương pháp người dùng quan gần kề hình hình ảnh trên màn hình. Chỉ số này giúp những game thủ có thể theo dõi với trải nghiệm những tựa game FPS HOT bây giờ được giỏi hơn. FPS càng tốt thì đề xuất game càng mềm mịn và ngược lại, giả dụ FPS dưới 30 thì cực kỳ dễ gặp mặt phải chứng trạng giật lag, giận dữ khi nghịch game. 

Cách hiện FPS trong trò chơi qua phần mềm MSI After
Burner

Phần mượt đo FPS khi thi đấu game bằng MSI Afterburner có thể chấp nhận được điều chỉnh tăng vận tốc card giao diện hiệu quả, từ đó tăng năng suất chơi game. Phần mềm cung ứng hầu hết những loại card đoạn phim phổ biến, có khả năng ép xung và tự động phát hiện tại card đồ họa cài bỏ trên máy tính. Chỉ số FPS vào game sẽ tiến hành hiển thị qua các thông số kỹ thuật CPU, RAM và hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi và quan sát bằng các bước sau: 

Bước 1: cài đặt phần mềm MSI Afterburner cho máy vi tính rồi nhấn chọn Next cho tới khi trả tất tải đặt.

Bạn đang xem: Cách xem fps của máy


*

*

Bước 3: lựa chọn tiêp Tab Monitoring.

Bước 4: trên mục Active hardware monitoring graphs, chúng ta chọn GPU usage >> Show in On-screen Display. Triển khai tương từ bỏ tại những mục còn sót lại để hiển thị FPS khi tập luyện game.


*

Cách xem FPS của sản phẩm bằng phần mềm Game bar 

Game Bar là trong những cách hiển thị FPS khi thi đấu game được tích hợp sẵn bên trên Windows 10. Phần mềm này hỗ trợ đa dạng các tính năng hỗ trợ người chơi như: hiển thị phần trăm tiêu thụ của bộ xử lý CPU, GPU, RAM giỏi FPS, chụp hình ảnh màn hình hoặc xoay trở lại màn hình đang đùa game. đưa ra tiết quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R >> nhập “winver” >> OK.


*

Bước 2: với máy tính phiên phiên bản Windows 10 1903 trở lên, lựa chọn kích hoạt game Bar.

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím Windows + G >> nhấn chọn phần Mục lục >> Performance nhằm hiển thị thanh trò chơi Bar. Trên screen sẽ hiển thị bảng thông số CPU, GPU, RAM, FPS và có thể kéo tới bất cứ vị trí nào mong muốn trên màn hình.

Lưu ý, phần mềm chỉ rất có thể sử dụng trong trò chơi Bar khi chúng ta đang mở một trò chơi.

Cách coi FPS lúc chơi game bởi Razer Cortex trò chơi Booster

Với một số máy tính thông số kỹ thuật yếu ko đủ thỏa mãn nhu cầu điều khiếu nại chạy những game cấu hình mạnh mẽ nên cần thiết hiển thị FPS vào game. Hoặc do phần mềm đang chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAM. Vị vậy, để sử dụng phần mềm Razer Cortex để khám nghiệm FPS, chúng ta tiến hành công việc sau:

Bước 1: thiết đặt phần mềm Razer Cortex cho máy tính rồi mở ứng dụng lên. 


*

Bước 2: Bạn tiến hành đăng ký kết hoặc đăng nhập tài khoản người dùng trên ứng dụng.

Bước 3: Tại bối cảnh Razer Corte, chúng ta đi đến tab Gamecaster >> lựa chọn Show FPS overlay while in-game nhằm hoàn tất việc sử dụng phần mềm đo FPS khi chơi game.


Kiểm tra FPS của sản phẩm bằng ứng dụng Uplay 

Cách hiển thị FPS khi tập luyện game bằng phần mềm Uplay thực hiện khá nhanh chóng và hỗ trợ nhiều gốc rễ khác nhau, giúp đo FPS tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: download và thiết đặt phần mượt Uplay rồi mở ứng dụng lên.


Bước 2: Đăng nhập/Đăng ký thông tin tài khoản người dùng để sử dụng phần mềm.

Bước 3: lựa chọn tiếp phần Mục Lục (hình biểu tượng 3 chấm gạch ốp ngang).

Bước 4: chọn tiếp thiết đặt (Settings).

Xem thêm: Căn Cước Công Dân Là Gì? Quy Định Về Thẻ Căn Cước Công Dân Là Gì

Bước 5: chọn mục Display FPS counter in game ở tab General rồi lựa chọn hiển thị FPS.

Như vậy trên phía trên là tổng thể hướng dẫn 4 cách hiển thị FPS khi chơi game tốt nhất có thể 2021, hứa hẹn đem về những trải nghiệm rất tốt cho trò chơi thủ.

Cách hiển thị những chỉ số FPS, ánh nắng mặt trời CPU, dung lương Ram trên Windows 10 khi thi đấu game, làm việc không bắt buộc cài góp phần mềm

Windows 10 bao gồm một bộ đếm FPS tích phù hợp sẵn vào Xbox game Bar được upgrade cùng với phiên bản cập nhật Windows 10 October 2019 nhưng lại ít được biết thêm đến. Chắc là do mọi người đã quen cần sử dụng msi afterburner rồi.

Xbox game Bar là một trong tính năng hỗ trợ chơi game trẻ trung và tràn đầy năng lượng mà bạn có thể sử dụng vào các toàn bộ các trò chơi trên PC. Hiểu rằng các ưu điểm đó, mua.edu.vn đang hướng dẫn các bạn bí quyết hiển thị FPS lúc chơi game trên Windows 10 cơ mà không đề xuất cài ứng dụng của bên thứ 3.

 

*

các chỉ số CPU, GPU, VRAM, Ram, FPS

 

*

 

Bật kỹ năng “Performance” bên trên thanh trò chơi Bar. Để mở thanh game Bar trên laptop chạy hệ quản lý và điều hành win 10 bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G

 

*
 

cửa sổ Performance

 

Nếu bạn không thấy bảng Performance hiện tại lên, hãy nhấp vào nút menu trên thanh trò chơi Bar sinh sống trên cùng màn hình hiển thị và nhấp vào “Performance” nhằm hiển thị.

*

mục performance bên trên thanh game bar

 

Nhấp vào tùy chọn “FPS” trong cửa sổ Performance. Lần trước tiên mở tuấn kiệt này, bạn sẽ thấy thông báo cho thấy rằng bạn cần quyền truy cập điều hành và kiểm soát tài khoản người tiêu dùng (User account Control) để truy vấn thông tin FPS của game.

Nhấp vào “Request Access” để tiếp tục. Hành lang cửa số UAC sẽ hiển thị để hỏi các bạn xem liệu có đồng ý với thao tác làm việc này hay không. Bạn chỉ việc nhấn “Yes” là được.

Sau khi xác nhận quyền UAC, bạn cần khởi động lại PC của bản thân để bật nhân tài này. Cỗ đếm FPS sẽ không còn hoạt động cho tới khi chúng ta khởi cồn lại máy.

 

*
 

chỉ số FPS vẫn chưa hiển thị khi không khởi rượu cồn lại máy

 

*

 

Sau khi khởi rượu cồn lại PC, hãy khởi đụng game cùng mở trò chơi Bar (Windows + G). Anh tài Performance đang hiển thị số khung người trên giây (FPS) cùng với khoảng sử dụng CPU, GPU, VRAM cùng RAM của bạn.

Để coi biểu vật FPS theo thời gian, hãy nhấp vào danh mục “FPS“. Nhấp vào dấu (“>”) để hiển thị biểu vật nếu hành lang cửa số Performance hiện thị ở chính sách thu nhỏ.

Để FPS luôn luôn hiển thị trên màn hình hiển thị mọi lúc, hãy nhấp vào hình tượng “Pin” nghỉ ngơi đầu hành lang cửa số Performance. Giờ đồng hồ đây, tức thì cả khi bạn ẩn game Bar, nó đang vẫn nghỉ ngơi trên màn hình và luôn xuất hiện thêm trên đầu màn nghịch của bạn cho đến khi bạn bỏ ghim nó.

 

*

ghim thống số fps hiện lên lên màn hình

 

Bạn có thể di chuyển cửa sổ Performance trên màn hình của mình bằng cách kéo nó bao quanh phạm vi của game Bar. Chúng ta cũng có thể thay đổi kích thước của nó.

 

*

 cửa sổ performance

 

Để ra khỏi cửa sổ Performance, hãy trở lại Game Bar (Windows + G) cùng nhấp vào nút “Unpin”. Vậy là kết thúc rồi đó, giờ đồng hồ đây bạn đã sở hữu thể xem thông số kỹ thuật fps của chiếc PC gaming hiệu năng mà không nhất thiết phải cài phần mềm ngoài rồi.