Đừng Bỏ Lỡ Cách Tính Hàm Nhân Trong Excel, Cách Dùng Hàm Nhân (Hàm Product) Trong Excel

-

Khi xử lý dữ liệu thì hàm nhân trong Excel là một trong hàm cực kỳ quan trọng để bạn dùng thống kê giám sát trực tiếp hiệu quả của những giá trị trong bảng. Phép nhân vào Excel cung ứng người dùng làm việc hối hả và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách tính hàm nhân trong excel

Trong bài viết dưới đây, Sforum vẫn hướng dẫn cho bạn cách thực hiện hàm hàng hóa trong Excel để xử lý dữ liệu tiện nghi hơn.

*


Hàm nhân vào Excel là gì? thực hiện hàm nhân vào Excel có ích ích gì?
Hướng dẫn cách áp dụng hàm nhân vào Excel

Hàm nhân trong Excel là gì? áp dụng hàm nhân trong Excel có ích ích gì?

Trong Excel thì hàm nhân có tính năng giúp cho những đối số mà người tiêu dùng chọn cùng với nhau và trả kết quả tích của chúng. Khi áp dụng lệnh nhân vào excel, bạn không nhất thiết phải thao tác trên máy vi tính hay triển khai các làm việc nào, chỉ cần vài cú nhấp chuột thì kết quả trên file excel sẽ xuất hiện thêm ngay và đúng đắn nhất.

*

Không chỉ vậy, khi sử dụng hàm product trong Excel sẽ cung cấp bạn thao tác không số lượng giới hạn mà không chạm mặt một ngăn cản nào, số lượng hoàn toàn có thể lên cho hàm trăm sản phẩm nghìn, thậm chí còn là hàng triệu file. Phụ thuộc vào tính năng hữu ích này nhưng mà giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như sức lực lao động hơn, sở hữu lại tác dụng tốt nhất..

Cú pháp của hàm nhân vào Excel

Hàm nhân có cú pháp như sau: =PRODUCT(number1, …,.

Trong đó: Number1, number2,…numbern là những hàm được dùng để nhân các số với nhau.

Lưu ý:

Nếu những số number1, number2,… là mảng hoặc tham chiếu, thì chỉ những số trong chúng sẽ tiến hành nhân lên. Những ô trống, giá trị súc tích và văn bản trong mảng hoặc tham chiếu bị vứt qua.Chỉ thực hiện tối đa được 255 đối số.

Hướng dẫn cách thực hiện hàm nhân trong Excel

Cách tính từng số bởi hàm tích trong Excel 

Tính tích từng số

Trong ví dụ bên dưới đây, triển khai nhân tất cả các quý giá của phần con số trong bảng, thao tác như sau:

Khi nhân từng số bởi hàm tích thì bạn dùng dấu “*” với nhân các số lại cùng với nhau:

*

Tính tích bởi hàm PRODUCT

Bước 1: Đặt bé trỏ chuột đến vị trí phải tính tích > thực hiện nhập hàm=PRODUCT(5,10,8,7,9,6). 

*

Bước 2: Bấm Enter với xem tác dụng được trả về.

*

Tính từng cột bằng hàm product trong Excel

Ví dụ: trong bảng sau, tiến hành tính tích của cột Đơn giá bằng hàm PRODUCT, làm việc như sau:

Bước 1: Đến vị trí đề nghị tính tích ở bên dưới mục Đơn giá > Nhập hàm tính tích =PRODUCT(D2:D7).

Lưu ý: Để dễ thực hiện hơn, chúng ta cũng có thể chọn cực hiếm và kéo chuột đến khi xong giá trị, hãy nhờ rằng bỏ tiêu đặt ra phép tính nhé.

*

Bước 2: Ấn Enter để hoàn vớ phép tính và nhận kết quả như sau:

*

Tính hàm nhân 2 cột vào Excel

Bước 1: nhấn vào vị trí ô bắt buộc tính tích > tiến hành nhập cách làm =PRODUCT(C2:D2).

*

Bước 2: Click Enternhận kết quả như hình.

Xem thêm: Cách xưng hô vợ tiếng hàn là gì, đại từ nhân xưng và cách xưng hô trong tiếng hàn

*

Cách kết hợp lệnh nhân vào Excel với hàm SUM

Khi kết phù hợp với các hàm không giống thì việc tính tích sẽ cạnh tranh hơn tính tích bởi hàm hàng hóa riêng lẻ. Vì đó, nhằm tính được thực hiện kết hợp lệnh nhân trong Excel với các hàm không giống thì chúng ta nên thử áp dụng với hàm SUM trước.

Ví dụ: vào bảng dưới đây, hãy tính Tổng tiền chiếm được của năm 2020 và 2021. Tiến hành tính kết hợp hàm tích cùng Sum như sau:

Bước 1: chọn vào vị trí cần được tính tích > Ấn vào hàm với cú pháp =PRODUCT(SUM(C2:D2),E2). 

*

Bước 2: Nhấp phím Enter và nhận tác dụng như sau:

*

Tạm kết hàm tính nhân

Trên đây, Sforum sẽ hướng dẫn chấm dứt cho chúng ta cách áp dụng hàm nhân trong Excel đơn giản và gấp rút nhất. Mong muốn với bài viết ngắn này sẽ giúp ích được các bạn trong quy trình sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Phép nhân vào Excel thuộc một trong số hàm được thực hiện thường xuyên nhất ở trong vận dụng Excel để nhằm mục tiêu xử lý tương tự như tính toán tài liệu sao cho chính xác nhất. Theo đó, Excel đã cung cấp cho những người dùng 02 cách thực hiện phép nhân đó là sử dụng toán tử nhân và phương pháp PRODUCT. Trường thích hợp bạn vẫn tồn tại cảm thấy do dự không biết phương pháp thực hiện như thế nào thì trong bài viết dưới đây sẽ đáp án tất cả. Thuộc theo dõi nhé!


TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách sử dụng hàm PRODUCT để gia công phép nhân trong Excel
Phép nhân vào Excel với hàm PRODUCT với IF

Phép nhân vào Excel là gì?

Trước khi đi đến biện pháp thực hiện cụ thể thì đầu tiên ta cần khám phá phép nhân vào Excel thực tế là gì? ví dụ trong Excel, ao ước nhân được nhị hay những giá trị cùng nhau thì ta vẫn nhập vệt hoa thị * hay những hàm PRODUCT. Theo đó, cách làm luôn bước đầu với dấu bằng (=).

Có một điểm quan trọng đặc biệt nhất khi mà vận dụng hàm này bao gồm là bạn sẽ có thể cách xử trí được trực tiếp làm việc trên file của chính bạn với lượng số liệu không giới hạn, hoàn toàn có thể lên mang lại vài nghìn xuất xắc hàng triệu số lượng đều được. Như vậy có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức của con người hơn mà công việc vẫn chính xác và bảo đảm an toàn hiệu trái cao.

*
Phép nhân trong Excel là gì?

Cú pháp và cách áp dụng toán tử nhân (*)

Trong phép nhân, mong nhân được nhị ô tốt hai số hoặc nhiều số khác nhau thì chúng ta có thể dùng cam kết tự * đại diện cho phép tính nhân.

Tại ví dụ tiếp sau đây thì bạn cũng có thể dùng toán tử nhân nhằm tính được thuế GTGT mỗi món đồ = Giá chưa thuế x thuế suất. Ở ô F2 hãy nhập phương pháp =C2*D2 rồi xào nấu công thức xuống phần lớn ô phía bên dưới để dìm được tác dụng đúng như mong muốn.

*
Sử dụng toán tử nhân vào Excel

Cú pháp và tính năng của hàm hàng hóa trong Excel

Hàm hàng hóa nhân được toàn bộ các đối số đã mang đến cùng cùng nhau rồi cho công dụng tích chính xác của chúng. Ví dụ nếu như ô A1 cùng A2 cất số thì bạn có thể sử dụng bí quyết là =PRODUCT(A1,A2) để nhằm mục đích nhân các số đó lại với nhau. Gắng pháp chung là:

PRODUCT(number1, ,…)

Cú pháp hàm PRODUCT vẫn chứa đầy đủ đối số cụ thể sau đây:

Number 1 (bắt buộc): Là số giỏi phạm vi đồ vật nhất bạn muốn nhân
Number 2 (tùy chọn): Là phần lớn số tốt phạm vi bổ sung mà ai đang muốn nhân. Con số tối nhiều là 255 đối số.

Tuy nhiên ví như như đối số là tham chiếu hoặc mảng thì vẫn chỉ bao gồm số vào tham chiếu hoặc mảng đó new được nhân. Số đông ô trống, văn bản trong mảng, giá bán trị xúc tích và ngắn gọn hoặc tham chiếu bị quăng quật qua.

*
Ví dụ về cú pháp hàm PRODUCT cùng công dụng

Cách sử dụng hàm PRODUCT để làm phép nhân trong Excel

Hàm sản phẩm này vận dụng cho những trường đúng theo khác nhau. Trong các số đó có 02 phương thức phổ trở nên nhất người dùng rất có thể thực hiện nay gồm:

Nhân 2 cột ngơi nghỉ trong Excel

Phép nhân đầu tiên ở trong Excel đó là nhân 2 cột trong Excel. Thao tác làm việc thực hiện đơn giản dễ dàng theo những bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Nhập cú pháp =PRODUCT (số trang bị nhất, số thứ hai). Ví như =PRODUCT (A1, A1).Bước 2: áp dụng chuột kéo thả nhằm tích tất cả những số còn lại là xong

Nhân 1 cột với cùng 1 số trong Excel

Tiếp theo là phép nhân nghỉ ngơi trong Excel khi mà lại nhân 1 cột cùng 1 số. Hy vọng nhân 1 cột cùng một số ít trong Excel ta dùng dấu * kết hợp với tham chiếu xuất xắc đối. Thao tác thực hiện tại gồm:

Bước 1: Ở ô C2 là hiệu quả thì ta nhập =A1*$B$1. Khi để dấu ($) thì ta thắt chặt và cố định ô B2Bước 1: thực hiện kéo thả nhằm áp dụng tương tự như cho phần nhiều ô còn lại

Nhân những cột với một số trong Excel

Nhờ kỹ năng Paste Special thì ta rất có thể nhận được một bảng với cùng 1 số. ý muốn làm được vấn đề đó cần triển khai những bước như sau:

Bước 1: coppy những số mà bạn muốn nhân vào vào cột mong xuất ra kết quả. Điển hình trong lấy ví dụ như này thì họ sẽ coppy những giá trị bán hàng (B4:B7) vào cột VAT (C4:C7).Bước 2: Nhập vào số hằng nên nhân vào ô trống như thế nào đó, ví dụ như B1. Ở thời khắc này, dữ liệu bạn sẽ giống như hình bên dưới đây:
*
Dữ liệu hiển thị như hình
Bước 3: chọn vào ô bao gồm số không đổi là B1 rồi dìm Ctrl + C nhằm sao chép. Sau đó chọn ô mà bạn có nhu cầu nhân (C4, C7).Bước 4: Nhấn chọn Ctrl + alt + C rồi tiếp đến là NS, là phím tắt đến Paste Special > Multiply cùng nhấn Enter là tất cả kết quả.

Phép nhân trong Excel cùng với hàm PRODUCT cùng IF

Hàm IF sẽ cho phép người dùng tạo so sánh xúc tích giữa 1 quý hiếm cùng 1 cực hiếm dự kiến. Việc kết hợp hàm PRODUCT với IF sẽ nhằm mục đích tiến hành phép nhân bao gồm điều kiện. Giả dụ như điều kiện trong hàm IF đúng thì ta triển khai phép nhân A với B còn nếu như không đúng thì tiến hành nhân C với D.

Cú pháp là: =IF(Điều kiện, PRODUCT(A, B), PRODUCT(C, D))

Ví dụ trường hợp như nhân viên là làm việc theo ca 1 thì tính tiền lương theo ca 1. Ngược lại nếu ca thao tác làm việc 2 (ca thao tác làm việc = một là sai) thì tính theo chi phí lương ca 2. Từ bây giờ bạn tiến hành cách làm cho như sau:

Bước 1: Nhập =IF(C3=1,PRODUCT(D3,E3),PRODUCT(D3,F3)) > Enter. Lúc đó giá trị C3 = một là điều khiếu nại đúng thì Excel trả về tác dụng là 3,300,000.Bước 2: Kéo thả chuột cho vị trí ở đầu cuối trong danh sách là bạn sẽ tính toàn được lương nhân viên tương ứng ca làm việc giống hình bên dưới đây.
*
Kéo thả chuột để có được công dụng như hình