CÁCH THOÁT KHỎI CHẾ ĐỘ DOWNLOAD MODE CỦA ANDROID, CÁCH THOÁT CHẾ ĐỘ DOWNLOAD MODE SAMSUNG CỰC DỄ

-

Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản, thao tác trực tiếp trên điện thoại Samsung của bạn.Link các sản phẩm Samsung : Tại đây


Dowload Mode là gì ?

Download Mode là một trạng thái ẩn trên thiết bị Android như Samsung. Chế độ này thường được sử dụng cập nhật hệ thống hoặc flash ROM. Khi điện thoại Samsung truy cập chế độ Download Mode, hệ thống tự động sử dụng các nguồn bên ngoài thay cho bộ nạp khởi động gốc, cho phép người dùng thay thế ROM tại chế độ này. Đó cũng chính là lý do, Download Mode thường được dùng trong quá trình root điện thoại Samsung.Để vào được chế độ Dowload Mode của Samsung có rất nhiều cách, hôm nay Admin sẽ Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung theo cách cơ bản nhất các bạn nhé!

Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung

Để vào được chế độ Dowload Mode máy Samsung bạn sẽ cần tìm hiểu về các dòng máy và các phím cứng của Samsung bao gồm 1. Dòng Samsung có 4 phím cứng bao gồm : Phím home, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng và phím nguồn2. Dòng Samsung vẫn có 4 phím gồm : Phím Bixby, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng và phím nguồn3. Dòng Samsung có 3 phím : Phím nguồn, tăng âm lượng và giảm âm lượng
Mỗi dòng sẽ có 1 cách vào Dowload Mode khác nhau, các bạn đọc từng phần ở dưới để biết cách nhé

Cách 1: Dòng Samsung có 4 phím cứng bao gồm : Phím home, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng và phím nguồn

Bước 1. Tắt nguồn thiết bị
Bước 2. Giữ 3 phím bao gồm : Giảm âm + home + nguồn sau khoảng 5-10s sẽ lên chế độ như hình.

Bạn đang xem: Cách thoát khỏi chế độ download mode của android

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung

 Bước 3. Ấn tăng âm lượng sẽ vào được chế độ Dowload Mode.

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung
Cách 2: Dòng Samsung vẫn có 4 phím gồm : Phím Bixby, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng và phím nguồn

Bước 1. Tắt nguồn thiết bị
Bước 2. Giữ 3 Phím : Phím Bixby + giảm âm + nguồn sau khoảng 5-10s sẽ lên chế độ như hình.

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung

Bước 3. Ấn tăng âm lượng sẽ vào được chế độ Dowload Mode.

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung
Cách 3: Dòng Samsung có 3 phím : Phím nguồn, tăng âm lượng và giảm âm lượng

Bước 1. Tắt nguồn thiết bị
Bước 2. Giữ 2 Phím : Phím tăng âm lượng + giảm âm lượng sau khoảng 5-10s sẽ lên chế độ như hình.

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung

Bước 3. Ấn tăng âm lượng sẽ vào được chế độ Dowload Mode.

*
Hướng dẫn vào Dowload Mode cho điện thoại Samsung

Trên đây là hướng dẫn vào chế độ Dowloade Mode nhanh và đơn giản nhất, trong quá trình thực hiện hãy liên hệ Mobile
City để được hỗ trợ nhé!Hệ thống sửa chữa điện thoại di động Mobile
City Care

Chế độ Download Mode trên điện thoại Samsung được sử dụng để nâng cấp những phần mềm trên thiết bị. Để thoát chế độ Download Mode Samsung, bạn có thể thực hiện theo các cách sau.

Chế độ Download Mode là gì?

Download Mode là một trạng thái ẩn trên thiết bị Android như Samsung. Chế độ này thường được sử dụng cập nhật hệ thống hoặc flash ROM. Khi điện thoại Samsung truy cập chế độ Download Mode, hệ thống tự động sử dụng các nguồn bên ngoài thay cho bộ nạp khởi động gốc, cho phép người dùng thay thế ROM tại chế độ này. Đó cũng chính là lý do, Download Mode thường được dùng trong quá trình root điện thoại Samsung.Bạn đang xem: Odin mode samsung là gì


*

Download Mode là một trạng thái ẩn trên thiết bị Android như Samsung

Cách vào chế độ Download Mode trên Samsung

Để truy cập vào Download Mode trên điện thoại Samsung, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung hoặc tháo Pin khỏi máy nếu có thể. Đợi khoảng vài giây thì lắp lại pin và khởi động lại máy.

Bước 2: Tùy thuộc dòng máy Samsung bạn đang sử dụng, hãy nhấn giữ các phím phù hợp để vào chế độ Download Mode như sau:

Điện thoại có phím Nguồn, Home và Âm lượng: Nhấn giữ phím + (Power Key) + (Volume Down) khoảng 2-3 giây.Điện thoại chỉ có phím Âm lượng và Nguồn: Nhấn giữ các phím (Power Key)+ (Volume Up) + (Volume Down) đồng thời trong 2 – 3 giây.Thiết bị có phím Bixby, Nguồn và Âm lượng: Nhấn giữ đồng thời phím + (Volume Down) + (Power Key) khoảng 2 – 3 giây.

Xem thêm: Thoitranggiasi - 11 Xưởng May Quần Áo Thời Trang Giá Rẻ Nhất Tphcm

Bước 3: Ngay sau khi thực hiện thao tác bấm nút trên, màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn:

Volume up (tăng âm lượng): ContinuesVolume down (giảm âm lượng): Cancel (restart phone).

Bạn nhấn chọn Volume up để truy cập vào chế độ Download Mode là xong.


*

Cách vào chế độ Download Mode trên Samsung

Cách thoát chế độ Download Mode Samsung

Để thoát chế độ Download Mode Samsung, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím vật lý như đã dùng để truy cập Download Mode. Cách thực hiện thoát Download Mode thực hiện tương tự như cách vào trên từng dòng máy. Hoặc người dùng có thể thực hiện một cách chung cho hầu hết các dòng máy Samsung là nhấn giữ phím Nguồn khoảng 10 giây để thoát Download Mode. Với các dòng máy thiết kế pin rời, bạn có thể tháo pin ra và lắp lại để thực hiện cách thoát khỏi chế độ Download Mode của Android.


*

Tại sao Samsung bị treo Downloading và cách khắc phục

Dấu hiệu nhận biết thiết bị Samsung đang bị treo Downloading chính là thông qua thông báo “Downloading – Do not turn off target” hiển thị trên màn hình. Nguyên nhân của lỗi treo Downloading này rất khó xác định cụ thể. 

Tuy nhiên người dùng cũng có thể tham khảo một số nguyên nhân thường gặp như:

Do thực hiện thao tác truy cập đế độ Download Mode không đúng, nhấn các tổ hợp phím quá lâu. Do máy bị lỗi phần mềm trên hệ thống.Do điện thoại còn lại dung lượng pin quá thấp, không đủ để thực hiện thao tác. 
*

Tại sao Samsung bị treo Downloading và cách khắc phục

Trong trường hợp người dùng đã tự khắc phục lỗi nhưng không thành công, máy vẫn treo Downloading thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục sự cố chính xác và nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ thủ thuật truy cập và thoát chế độ Download Mode Samsung một cách an toàn và hiệu quả. Nếu chẳng may bạn gặp vào tình trạng này thì hãy tham khảo các cách khắc phục trên nhé!


Để ngăn chặn người dùng tùy chỉnh chạy ROM và thực hiện các sửa đổi khác trên thiết bị, Samsung đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ các phần mềm của họ. Chính vì bậy, các phần mềm bootloader và firmware đều bị khóa. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì Odin sẽ là một phần mềm hợp pháp và bạn có thể sử dụng ngay trên chính chiếc điện thoại Samsung của mình. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng Odin trên điện thoại Samsung để Flash Rom Full.

Odin là gì?

Odin là một phần mềm tiện ích do Samsung phát triển dựa trên Windows để tự động hóa quá trình flash firmware cho các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android của Samsung. Đây là một phần mềm được sử dụng để Flash recovery, ROM gốc, root,....

Odin chỉ được sử dụng trong nội bộ Samsung và các trung tâm sửa chữa thiết bị đã được phê duyệt, không dành cho người dùng. Thế nhưng, những phiên bản của Odin đã được đăng lên các trang web, “rò rỉ” trên mạng Internet ở các diễn đàn người dùng. Điều này đã làm cho một số người dùng có thể tự sửa chữa hoặc tùy chỉnh thiết bị. 


*

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý khi người dùng sử dụng phầm mềm này đó chính là tránh tải nhầm file firmware hoặc quá trình flash bị gián đoạn. Điều này sẽ khiến cho thiết bị của bạn không thể khởi động lại.

Nếu bạn là người dùng và sử dụng phần mềm Odin này sẽ mất hiệu lực bảo hành tại Samsung và việc đang Flash ROM mới vào điện thoại có thể dẫn đến tình trạng mất hết dữ liệu và ứng dụng. 

Cách sử dụng Odin để Flash firmware, ROM cho các thiết bị Samsung 

Để sử dụng Odin với mục đích Flash firmware, ROM cho điện thoại Samsung thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé! 

Bước 1: Bạn hãy sao lữu tất cả các dữ liệu trên thiết bị như ảnh, video, tin nhắn, danh bạ,...) để tránh mất hết các dữ liệu khi sử dụng Odin.

Bước 2: Tiến hành giải nén file Rom (zip, rar)

Bước 3: Cài đặt driver trên thiết bị Samsung của bạn tại đây.

Bước 4: Tìm phiên bản Odin phù hợp và tải về thiết bị của bạn. Dưới đây là 6 phiên bản Odin mới nhất:

Bước 5: Sau khi tải phiên bản phù hợp với thiết bị thì bạn hãy giải nén file vừa tải về

Bước 6: Tiến hành chạy file Odinv3.14.4.exe

Bước 7: Đưa điện thoại về chế độ Download Mode. Dưới đây là một số cách đưa thiết bị của bạn về chế độ Download Mode phụ thuộc vào các phiên bản đời máy và cấu trúc thiết kế của máy:

Cách 2: Nhấn giữ đồng thời 3 phím nguồn, giảm âm lượng và Bixby
Cách 3: Nhấn giữ đồng thời 3 phím nguồn, giảm âm lượng và tăng âm lượng
Cách 4: Nhấn giữ đồng thời 2 phím tăng âm lượng, giảm âm lượng và kết nối thiết bị với máy tính.Cách 5: Nhấn giữ đồng thời 3 phím Home, nguồn, giảm âm lượng, nếu yêu cầu thì bấm tiếp nút tăng âm lượng


Bước 8: Bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính 

Bước 9: Trong file Odin có tất cả 4 file, vì vậy bạn cần chọn file để phục vụ cho nhu cầu của mình. Đối với Flash ROM gốc đầy đủ thì bạn chọn như sau:

BL: file bootloader
AP (viết tắt của Android partition): file hệ điều hành chính.CP: phần mềm modem.CSC (viết tắt của Consumer software customization): một phân vùng phụ cho dữ liệu vùng và mạng di động.


Ở bước này, lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng có thể kể đến như bootloader mới, flash ROM stock, file modem,....

Bước 10: Sau khi đã thực hiện các thao tác thì bạn hãy chọn Start để bắt đầu quá trình flash. Quá trình có thể mất nhiều thời gian để thực hiện chuyển tất cả dữ liệu. Lúc này, bạn sẽ thấy file flash trên trường Log hoặc Message và thanh tiến trình hiển thị gần khu vực ID:com. Bạn đợi đến khi trên màn hình hiển thị PASS và khởi động lại thiết bị thì bạn đã hoàn tất quá trình Flash rồi nhé!

Như vậy, bài viết trên Di Dong Han đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Odin trên điện thoại Samsung để Flash Rom Full. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi tìm hiểu và giúp bạn Flash thành công nhé!