Ram Ảo Là Gì? Cách Tăng Ram Cho Máy Tính Win 7 Win 10 Ram Ảo Là Gì

-

Hệ điều hành luôn được cập nhật để mang đến cho người dùng những giao diện mới đẹp lung linh, tuy nhiên cùng với đó là điều hiển nhiên đối với những chiếc laptop ít RAM thì việc ngốn RAM là điều có thể xảy ra. và sẽ dẫn đến hiệu suất máy tính chậm chạp. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn Cách tăng gb cho máy tính Windows 7 win 10 bằng cách thiết lập ram ảo.

Bạn đang xem: Cách tăng ram cho máy tính win 7

1. Cách tăng ram (GB) cho máy tính Windows 7

Bước 2 : Sau khi chọn Tính chất màn hình sẽ xuất hiện thư thoại Hệ thống -> tiếp theo để chọn mục Thiết lập hệ thống nâng cao

Bước 4 : Hộp thoại Tùy chọn hiệu suất xuất hiện và tiếp tục chọn Tab nâng cao sau đó bấm vào nút Thay đổi

Bước 6: Sau khi lưu cài đặt của bạn Thuộc tính hệ thống Sẽ có một thông báo cho biết để có thể tiến hành tăng dung lượng cho bộ nhớ ảo này bạn cần Khởi động lại đặt lại máy tính để những thay đổi bạn đã đặt có hiệu lực.

Cho bạn tham khảo Tư vấn những gì có thể nâng cấp Laptop

2. Cách tăng ram (GB) cho máy tính Windows 10

Bước 2: Tại hộp thoại Thuộc tính hệ thống, sau đó tiếp tục Tab nâng cao và chọn tham gia Cài đặt trong mục Perfomance

Bước 4: Tại hộp thoại Bộ nhớ ảo để bắt đầu thiết lập RAM ảo

Bỏ chọn mục Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa

Chọn để vào Kích thước tùy chỉnh

Kích thước ban đầu : dung lượng khởi điểm gấp 1.5 lần dung lượng RAM vật lý cho phép, ví dụ nếu RAM vật lý của bạn là 2GB thì phép tính sẽ là 2048 x 1.5 = 3072 và lúc này bạn điền vào ô trống. là 3072

Kích thước tối đa : Dung lượng tối đa gấp 4 lần dung lượng RAM vật lý, RAM vật lý của bạn là 2GB thì phép tính sẽ là 2048 x 4 = 8192 và lúc này bạn hãy điền vào ô trống. là 8192

Sau đó nhấn Bộ và bấm vào đồng ý Để lưu cài đặt, hệ thống sẽ yêu cầu khởi động lại, vui lòng Khởi động lại máy tính để cài đặt thành công.

Tuy nhiên, cài đặt trên dành cho những máy tính thiếu RAM trầm trọng, ví dụ như chơi game giải trí đồ họa cao. Còn đối với những máy tính không thiếu RAM nhưng hoạt động hơi chậm, hãy để hệ thống tự động Setup hoặc đặt giá trị cho Ban đầuTối đa dựa theo mua bán laptop giá rẻ đề xuất của mặt hàng Tổng kích thước tệp hoán trang cho tất cả các trình điều khiển.

Lưu ý là bạn không nên quá lạm dụng cách tăng dung lượng Ram này vì nó có thể khiến máy tính của bạn chạy rất chậm và ổ cứng sẽ thường xuyên báo lỗi 100% disk khi hoạt động hết công suất như vậy ổ cứng của bạn sẽ rất nhanh hỏng. Vì vậy nên cân nhắc trước khi thấy hợp lý và thực sự cần thiết thì hãy tăng dung lượng Ram (GB) cho máy tính.

Máy tính hay laptop có tốc độ chạy ứng dụng, phần mềm nhanh hoặc chậm một phần là do RAM của máy quyết định. Hãy theo dõi 6 cách tăng RAM cho máy tính, laptop được tiết lộ từ chuyên gia qua bài viết sau nhé.

Cách tăng RAM cho máy tính, laptop

1. Khởi động lại máy tính để tăng RAM cho máy tính

Việc khởi động lại máy tính của bạn đồng thời cũng sẽ xóa bộ nhớ, thiết lập lại tất cả các chương trình đang chạy và dọn sạch các phần mềm đang chạy ngầm trong nền. Những phần mềm ngầm này có thể là nguyên nhân chính khiến máy bị chậm bởi chúng đã "ngốn" hết RAM của bạn. Bạn nên khởi động lại máy tính thường xuyên như là một cách tăng RAM cho máy tính, laptop.

Xem thêm: Cách hiện người theo dõi trên trang cá nhân, cách hiển thị người theo dõi trên facebook

*
Khởi động lại máy tính cũng là một cách để tăng RAM

2. Kiểm tra mức sử dụng RAM của máy tính

Việc thường xuyên kiểm tra mức sử dụng RAM cũng là một trong những cách tối ưu để giải phóng RAM, tăng Gb cho máy tính. Hiện nay Windows đều đã cung cấp một số công cụ để hiển thị mức sử dụng RAM cho người dùng.

Ví dụ để kiểm tra mức sử dụng RAM, bạn chỉ cần, mở Task Manager bằng cách tìm kiếm nó trong thanh menu Start hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào More details để mở rộng đến tiện ích đầy đủ nếu cần. Sau đó, trên tab Processes, nhấp tiếp vào mục Memory để sắp xếp mức sử dụng RAM từ nhiều nhất đến ít nhất.

Nếu muốn biết thêm thông tin, hãy chuyển sang tab Performance. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu đồ sử dụng RAM theo thời gian. Biểu đồ ở phía dưới sẽ cho bạn thấy bạn còn bao nhiêu dung lượng RAM khả dụng, nhìn vào đó bạn sẽ biết ứng dụng nào đang chiếm nhiều RAM để đưa ra các quyết định xử lý.


*
Mở Task Manager để kiểm tra mức sử dụng RAM của máy tính

3. Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa các phần mềm “hút” RAM

Mỗi lần mở máy tính sẽ có nhiều chương trình khởi động theo và trong đó có rất nhiều chương trình không được sử dụng thường xuyên. Tình trạng này sẽ làm cho bộ nhớ RAM của máy tiêu hao nhanh chóng và lãng phí. Do đó, vô hiệu hóa hoặc gỡ chúng đi cũng là một cách tăng RAM cho máy tính, laptop hiệu quả. Để vô hiệu hóa các chương trình này, không chúng cho khởi động cùng máy bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở thanh Task Manager và chọn tab Startup.

Bước 2: Chọn ứng dụng bạn cần vô hiệu hóa và nhấn chọn Disable ở góc hộp thoại là bạn.


*
Chọn chương trình cần xóa hoặc vô hiệu hóa rồi chọn Disable

4. Tăng RAM bằng cách sử dụng các ứng dụng nhẹ hoặc các phần mềm trực tuyến

Cách tăng RAM cho máy tính, laptop này khuyến khích bạn thử sử dụng các ứng dụng hay phần mềm trực tuyến nhẹ hơn thay thế cho phần mềm trên máy tính. Bên cạnh đó, cần chú ý hơn đến các chương trình bạn đang sử dụng. Bạn hãy tắt mọi phần mềm mà bạn không thường xuyên sử dụng, ghim những tab trình duyệt hay dùng cũng là một cách tiết kiệm RAM.


*
Sử dụng Zalo Web thay vì cài ứng dụng Zalo cho máy tính để tiết kiệm RAM

5. Xóa các phần mềm độc hại để tăng RAM cho máy tính

Hãy sử dụng các chương trình, ứng dụng có khả năng quét các phần mềm độc hại trên máy tính để loại bỏ những phần mềm hay mã độc có khả năng đánh cắp tài nguyên và “ngốn” dung lượng RAM có sẵn của bạn.


*
Xóa các phần mềm độc hại để bảo vệ máy tính của bạn

6. Lắp thêm RAM cho máy tính, laptop

Nếu bạn muốn giải quyết một cách triệt để vấn đề bộ nhớ RAM thì bạn cần nâng cấp RAM, bằng cách thêm thanh RAM hoặc dùng thanh RAM có dung lượng cao hơn. Cách này sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian trong việc theo dõi dung lượng bị tiêu hao hay phải dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên. Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần xác định loại bộ nhớ RAM máy tính, laptop của bạn để lắp thêm RAM cho phù hợp. Để biết chính xác thì cách đơn giản, dễ thực hiện nhất là tải công cụ dọn dẹp máy tính CPU-Z.


*
Lắp thêm RAM là phương pháp tăng RAM cho máy tính tối ưu nhất

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 6 cách tăng RAM cho máy tính, laptop vừa đơn giản lại hiệu quả. Hy vọng sau khi áp dụng các thủ thuật này, máy tính hay laptop của bạn sẽ không gặp phải tình trạng đơ, giật, lag khi sử dụng nữa. Chúc các bạn thành công!