TƯ VẤN CÁCH SỬA LOA VI TÍNH BỊ RÈ, LOA BỊ RÈ KHI MỞ TO

-

Nhiều fan dùng máy tính xách tay xách tay gặp gỡ phải lỗi loa máy vi tính bị rè hoặc không tồn tại tiếng, phát video clip nhưng không âm thanh hoặc biểu tượng loa máy vi tính có vết gạch chéo cánh đỏ… bây giờ Phong Vũ sẽ thuộc dân IT tìm hiểu và tự khắc phụng mọi sự nuốm này.

Bạn đang xem: Cách sửa loa vi tính bị rè

Có nhiều vì sao chính làm loa máy tính xách tay bị rè, tương ứng bạn sẽ có 4 biện pháp khắc phục bao gồm:


1. Kiểm soát nút Volume

*

Bạn phải kiểm tra và đảm bảo nút Volume đang rất được bật, nếu như nút âm lượng đạt mức nghe được nhưng chúng ta vẫn không nghe thấy gì hoặc loa máy tính bị rè thì các bạn hãy nhấn chuột yêu cầu vào biểu tượng loa trên khay hệ thống của máy tính, kế tiếp chọn Volume Mixer, ở đây chúng ta hãy đảm bảo là không tồn tại ô nào chọn Mute, nếu như có thì nên bỏ lựa chọn nó.

2. Cắm tai nghe vào máy tính xách tay để kiểm tra

Nếu vẫn không nghe thấy tiếng, các bạn cắm tai nghe vào laptop để soát sổ lại. Trong trường hợp chúng ta nghe được tiếng, hãy tiến hành những phương pháp dưới đây:

Bạn thừa nhận chuột bắt buộc vào biểu tượng loa music trên khay công cụ của sản phẩm tính xách tay và chọn Playback devices. Đảm bảo rằng biểu tượng sản phẩm âm thanh của chúng ta có vệt kiểm greed color như hình dưới:

*

Bạn liên tục nhấn vào Properties >> Use this device (enable). Lưu ý cách này chỉ áp dụng đối với laptop có loa ngoài không có âm thanh dẫu vậy khi cắn tai nghe theo con đường line out (cổng tròn greed color với jack 3,5mm) vẫn có tiếng

Bên cạnh đó, nếu như khách hàng cắm tai nghe vào máy vi tính nhưng vẫn không có âm thanh phát ra thì nguyên nhân có thể do Driver music Laptop đã trở nên lỗi. Ví như như vậy, bạn tiến hành cài đặt lại driver âm thanh.

3. Khởi động lại máy

*

Cách đơn giản dễ dàng nhất là bạn hãy khởi động lại laptop. Những trường hợp chạm mặt phải lỗi loa máy vi tính bị rè là vì hệ quản lý Windows xung bỗng phần mềm để cho laptop hoạt động không ổn định định. Vì vậy cách cấp tốc nhất giúp đỡ bạn thoát ngoài lỗi mất music này là khởi đụng lại thiết bị.

Cách 4. Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver âm nhạc để sửa lỗi âm thanh máy tính xách tay bị rè

Gỡ Driver âm thanh

Để gỡ Driver âm thanh, chúng ta vào Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô tìm kiếm kiếm của Windows. Rồi dấn vào Sound, clip and trò chơi controllers, chọn Audio Controller, rồi nhấn delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

*
Khởi cồn lại máy tính và thiết đặt lại Driver âm thanh

Sau khi tiến hành khởi rượu cồn lại thiết bị, laptop sẽ tự động hóa nhận biết thiết bị music và auto cài lại Driver. Còn nếu như không thì chúng ta cũng có thể download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm nhạc và thực hiện thiết đặt bằng tay.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi loa máy vi tính bị rè

Nếu như các bạn đang gặp mặt phải triệu chứng loa máy tính bị rè, loa máy vi tính không vào và thường sẽ có những âm kêu khôn xiết lớn. Vì sao là do:

Nguyên nhân nắm hữu thứ nhất là bởi laptop của chúng ta sử dụng đang lâu dẫn mang đến màng loa bị rách.Nguyên nhân tiếp theo rất có thể là do bạn đã download nhầm drivers.Nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi vì ngoại lực ảnh hưởng mạnh tạo cho RAM máy bị lỏng, vấn đề đó cũng dẫn cho cáp nối thân main và loa bị lỏng giỏi thậm chí rất có thể bị rơi ra.Một một trong những nguyên nhân bậc nhất là do bạn thường mở hết hiệu suất loa.

Để khắc chế lỗi loa laptop bị rè, các bạn cần triển khai cách tương khắc phục từ các việc khắc phục lý do do phần mềm để sa thải dần. Hi vọng nguyên nhân lỗi là do phần mềm của sản phẩm tính.

*

Việc trước tiên bạn cần thực hiện là update lại driver âm nhạc cho máy tính xách tay laptop. Biện pháp thực hiện tương tự như như bài toán gỡ vứt và thiết lập lại Driver như đã trình làng ở mặt trên:

Bước 1. Dấn chuột đề xuất vào “My Computer” >> tiếp nối chọn Manager.

Bước 2. Khi hành lang cửa số Computer Managerment mở ra >> chọn Device Manager >> Tick chọn “+” của Sound, clip and game controllers.

Bước 3. Bạn click chuột phải vào High definition Audio device >> chọn Update diver software… >> cửa sổ mới hiện nay ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software >> chọn tiếp Let me pick from danh mục ò device …

Bước 4: Tiếp tục tuân theo yêu cầu cho đến khi các bạn đã update driver bắt đầu (trường hợp máy tính bạn đã thiết lập sẵn diver âm thanh).

Trường hợp đồ vật tính của người sử dụng không tra cứu thấy driver music thì bạn cần tải về. Xem cách tìm Driver cho máy tính xách tay laptop.

Sau khi bạn đã thực hiện chấm dứt những cách trên nhưng loa máy tính xách tay vẫn bị rè thì rất có thể là bởi vì phần cứng đã biết thành hư hỏng. Hiện nay bạn hãy có laptop của chính mình tới shop để đánh giá hoặc rất có thể sắm thêm cho mình loa kế bên để sử dụng.

Để phòng kị loa máy tính bị rè:

Hạn chế các tác động rất mạnh tay vào laptop

Nếu như chúng ta thường tác động ngoại lực to gan lớn mật vào máy tính xách tay hoặc làm rơi máy tính xách tay thì có thể sẽ làm ảnh hưởng tới các cáp nối thân main và các thành phần khác của máy cũng như loa tạo cho loa bị rè. Nếu như bạn thường phải di chuyển xa thì nên cần sử dụng túi kháng sốc để bảo vệ laptop xuất sắc nhất.

Không phải mở hết hiệu suất Volume

Việc các bạn mở hết hiệu suất của loa máy vi tính sẽ khiến nó cấp tốc bị rè và hoàn toàn có thể sẽ bị cháy. Mức lời khuyên là từ 50% đến 70% hiệu suất âm lượng.

Khắc phục lỗi gạch ốp chéo biểu tượng loa Win 7 8

Đây là cách giúp bạn sửa lỗi biểu tượng loa Windows của dòng sản phẩm tính máy tính xách tay gạch chéo đỏ, No Speakers Or Headphones Are Plugged In. Có thể bạn đã thiết đặt đủ driver và Start service windows audio, cắn đúng jack tai nghe …

Biểu hiện ví dụ nhất là hình tượng loa trên laptop hiện lốt gạch chéo cánh đỏ, máy tính xách tay không phạt được nhạc mp3 với nhạc video và kèm theo thông báo lỗi No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial.

Xem thêm: Cách Chơi Nhật Ký Tình Yêu 2023, Cộng Đồng Nhật Ký Tình Yêu Mobi

Loa vi tính giúp âm nhạc truyền mua đến bạn thật sống động. Mặc dù nhiên, chứng trạng loa vi tính bị rè chạm chán khá tiếp tục sẽ làm ảnh hưởng rất không ít tới trải nghiệm của bạn. Để tự bản thân xử lý mau lẹ khi gặp mặt vấn đề này, hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

Loa vi tính bị rè sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm âm nhạc của bạn

Các sự việc có tương quan đến âm nhạc phát sinh trong khối hệ thống máy tính thường xuất phát từ các việc gắn ráp sai cáp, không nên khe cắm, thiết lập driver không nên phiên bản của nhà chế tạo hoặc do xung đột ứng dụng trong hệ thống.

Nếu chúng ta chưa tác động ảnh hưởng vào hệ thống nhưng sự rứa audio xảy ra, thì nguyên nhân có lẽ xuất phát từ chỗ kết nối với mainboard (card rời), hoặc lỗi quản lý (chỉnh âm lượng sounds về 0 hay chưa cắm dây loa). Xung quanh ra, khi chúng ta lắp đặt card rời hoặc tiến hành thông số kỹ thuật lại khối hệ thống hay nâng cấp driver toàn diện và tổng thể thiết bị cũng hoàn toàn có thể dẫn mang đến trục trặc này.

Khi phát hiện tại sự cố âm nhạc trên loa vi tính, hãy tiến hành kiểm tra theo những cách sau:

- khám nghiệm xem Volume của hệ thống có đang ở mức 0% không?

- triển khai Restart khối hệ thống để xem Windows hoàn toàn có thể tự sửa lỗi này tốt không.

- Nếu vấn đề vẫn không giải quyết, các bạn hãy tắt nguồn thứ tính, bình chọn lại dây kết nối từ loa đến lỗ cắn trên mainboard, dây gặm nguồn loa, công tắc nguồn nguồn của loa phía sau, cố Volume của loa...

- Khởi động những sound card và khám nghiệm hoàn chỉnh. Sound card thực hiện được năng lực này bởi chúng thường đi kèm trình kiểm tra thiết bị trong driver.

Sau khi bạn cài đặt một khối hệ thống mới, vừa ráng một sound thẻ khác hay upgrade sound card cụ cho sound onboard mới xảy ra sự cố thì triển khai như sau:

- khám nghiệm xem test loa đã được liên kết đúng jack mặt khác đã vô hiệu hóa hóa sound onboard tuyệt chưa?

- Để biết card bạn vừa gắn gồm tương ưng ý với mainboard hiện tại không, hãy kiểm tra trải qua tài liệu giải đáp đi kèm. Tất cả những thiết bị không được liệt kê trong đó hoàn toàn có thể không đảm bảo tương thích.

- tiến hành remove driver, khởi động lại khối hệ thống và tải driver lại đợt tiếp nhữa từ đĩa driver đi kèm theo main hoặc sound card.

- Nếu gần như thứ vẫn chưa ổn định, các bạn cần triển khai lại remove driver, tắt sản phẩm công nghệ tính, thêm sound card sang một cổng PCI khác, tiến hành cài đặt driver cùng nhận diện lại sản phẩm bình thường.

- sau cùng loa vi tính vẫn chạm chán sự gắng thì rất có thể driver của người sử dụng không đúng với sound card. Nếu chính là driver đi kèm trong bộ sound card, thì nguyên nhân còn lại là sound card bị lỗi, bạn cần mang lại nơi bh để được kiểm tra, sửa chữa.

*

Khi nỗ lực sound card, bạn cần kiểm tra kỹ tài liệu lí giải để tránh triệu chứng không tương thích

Nếu sự cố xảy ra trong khi hệ thống đang chuyển động tốt trước đó:

- Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ những việc bạn đang install thêm một software nào kia gây xung đột. Các thành phần .dll vào software kia không cân xứng với audio adapter, hoặc đang vô tình sở hữu đè, remove mất file .dll của audio adapter. Dịp này, bạn nên remove driver của audio adapter và thực hiện cài lại driver.

- sau thời điểm bạn update driver cho rất nhiều thiết bị vào hệ thống, hoặc cập nhật thêm một lắp thêm nào không giống dẫn đến xung tự dưng với audio adapter vào hệ thống, chúng ta cũng thực hiện tiến hành mua lại driver cho audio adapter. Giả dụ vẫn ko được chúng ta phải remove toàn bộ driver vừa cập nhật và thiết lập lại những phiên bản cũ ổn định hơn.

- Nếu đang làm hồ hết thứ nhưng sự núm vẫn không được giải quyết, thì vấn đề thuộc về phần cứng, sound thẻ bị hư trong quy trình sử dụng. Tuy vậy trường thích hợp này không nhiều xảy ra.

Một số kênh (channel) không phát âm thanh:

- Âm thanh từ những kênh sẽ tiến hành phát đồng đều nếu mục Sounds và Device vào Audio Balance Control không biến thành lệch sang một phía. Nếu phát hiện tại bị lệch, hãy chỉnh lại vị trí trọng điểm là xong.

- kiểm tra jack nối giữa loa với Out-line của audio adapter, việc jack cắn lỏng rất có thể dẫn đến việc loa không sở hữu và nhận đủ biểu lộ để phạt đầy các kênh.

- Driver thiết bị chưa được cài hoặc mua không đúng phiên bản. Bạn chỉ việc cài bổ sung cập nhật hoặc lựa chọn driver phải chăng hơn là ổn. Khởi cồn lại máy để xem kết quả.