Cách Sử Dụng Máy Pos Vietcombank, Máy Pos Vietcombank

-

Ngày nay, trang bị POS sẽ trở nên thông dụng và vươn lên là trang thiết bị luôn luôn phải có trong các shop kinh doanh, dịch vụ… Vậy lắp thêm POS là gì? cùng cách thực hiện chúng như thế nào? bọn họ sẽ cùng tìm hiểu nhé!

*

POS là gì?

POS được viết tắt trường đoản cú Point Of Sale là thiết bị cần sử dụng cho phương thức giao dịch thanh toán bằng thẻ được sử dụng ở hầu hết tất cả những khách sạn, nhà hàng, hết sức thị, trung trung ương thương mai, siêu thị kinh doanh cỡ trung trở lên… sử dụng để người sử dụng thanh toán các khoản phí thương mại & dịch vụ bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy pos vietcombank

Máy POS có ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp ráp nhiều nơi, chiếm phần diện tích nhỏ nhưng lại hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề thanh toán giá cả cho khách hàng. Ngày nay, tại các thành phố lớn, mọi fan ngày càng ưa chuộng việc áp dụng thẻ để thanh toán giao dịch qua thiết bị POS.


Quản trị NHKS
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật pha trộn đồ uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm cho bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay
Tạo chủng loại Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm phát âm ngay

Các loại thẻ được gật đầu đồng ý thanh toán sử dụng máy POS

Như vẫn nêu trên, hiện thời các thẻ được sử dụng gật đầu thanh toán đồ vật POS được phân thành 2 các loại thẻ: thẻ thế giới và thẻ nội địa.

Các các loại thẻ quốc tế được đồng ý thanh toán phạm vi trên thế giới gồm có: Thẻ Visa (số thẻ bước đầu bằng số 4), thẻ Master
Card (số thẻ bước đầu bằng số 5), thẻ JCB (số thẻ bắt đầu bằng số 35), Unionpay (số thẻ bước đầu bằng số 62), thẻ American Express (số thẻ ban đầu bằng số 37)

Thẻ nội địa là thẻ ATM của những ngân mặt hàng như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank… đều có thể thực hiện thanh toán qua hệ thống máy POS.

*

Hướng dẫn sử dụng khối hệ thống máy POS vào thanh toán

Nhân viên thu ngân thừa nhận thẻ từ người sử dụng đem thẻ đến nơi đặt máy POS cố định và thắt chặt hoặc với theo lắp thêm POS cầm cố tay. Người nhân viên cần khẳng định loại thẻ của khách là thẻ cpu hay thẻ từ. Nếu là thẻ cpu thì đang chèn thẻ vào khe gọi thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng với chèn phần xuất hiện chip vào. Còn thẻ tự là một số loại thẻ gồm vạch đen dài sau sườn lưng thẻ, quẹt thẻ theo hướng từ trên đầu tới cuối khe phát âm thẻ.

Máy POS sẽ hiện thông tin tên khách hàng hàng, nhân viên cấp dưới nhập số tiền thường phải trả và dựa vào khách nhập mã sạc (nếu thẻ của khách gồm yêu cầu). Lưu lại ý, khi khách hàng nhập mã PIN, người nhân viên không bắt buộc đứng ngay gần sát, duy trì sự riêng tư cho khách. Sau đó ký tên xác thực lên biên lai, hoàn tất quá trình thanh toán.

Quá trình thanh toán bằng vật dụng POS nhân viên cấp dưới nhà hàng, khách sạn cần biết

Là một nhân viên trong nhà hàng – khách sạn, khi nhận thấy thẻ giao dịch thanh toán từ khách hàng hàng, nhân viên phải ghi nhận cách phân biệt thẻ bao gồm hợp lệ hay không, tên nhà thẻ với tên bên trên màn hình máy tính xách tay máy POS tất cả trùng nhau tốt không. Nếu không trùng nhau, nhân viên hoàn toàn có thể yêu cầu người sử dụng xuất trình sách vở tùy thân nhằm kiểm tra. Rộng nữa, phải đảm bảo thẻ còn nguyên vẹn, ko tẩy xóa giỏi hết hạn sử dụng.

Khi sử dụng máy POS, chủ thẻ vẫn “quẹt” thẻ lên sản phẩm công nghệ POS được đặt ngay tại quầy tính tiền. Nhân viên mời chủ thẻ nhập mã PIN, nhập số tiền đề nghị thanh toán. Sau đó, nhân viên sẽ theo dõi tiến trình, khi máy thông báo giao dịch thành công, nhà thẻ cam kết tên chứng thực lên biên lai là hoàn tất quá trình thanh toán.

Các chú ý khi áp dụng máy POS:

– In lại hoá đối kháng máy POS: trong trường hòa hợp bị kẹt giấy hoặc không còn giấy nếu bạn có nhu cầu in lại hoá đơn sau cuối thì có thể nhấn phím Func 72 sau kia nhấn Enter. Nếu bạn muốn in lại hoá đơn bất kỳ trong ca thao tác thì dìm phím Func 73 tiếp nối nhập số hoá đơn rồi thừa nhận Enter.

– vắt giấy lắp thêm POS: nhân viên cấp dưới thu ngân yêu cầu kiểm tra giấy in trong lắp thêm POS trước khi quẹt thẻ mang đến khách. Biện pháp thay giấy lắp thêm POS cũng tương đối đơn giản: đối với máy POS cầm định, giấy in hoá đơn thường đã làm được xếp sẵn theo nếp, bạn chỉ cần mở nắp khay đựng giấy, lựa chọn đúng mặt với chiều giấy, để giấy thẳng, không xẩy ra cấn. Còn với thứ POS nỗ lực tay, giấy in hoá có dạng cuộn tròn, nhân viên chỉ việc mở nắp khay đựng giấy (thường ở bên trên đầu) với kéo hở 1 khoảng ngắn giấy lên rồi đóng nắp lại.

– Hạn thực hiện thẻ: nhân viên thu ngân lúc nhân giao dịch từ khách hàng cần để ý đến thời hạn sử dụng trên thẻ để tránh làm mất thời gian làm việc làm khách buộc phải chờ lâu. Đây là thao tác làm việc mà thường người nhân viên cấp dưới ít chú ý đến khi nhận thẻ của khách.

– bình chọn số tiền cần thanh toán trước khi xác nhận: tuy có thể bạn thực hiện máy POS thành thạo mà lại vẫn có một số trường hợp bởi nhầm lẫn mà lại nhập sai số tiền. Tuy bạn có thể làm thao tác hoàn trả lại mang đến khách, nhưng thao tác làm việc này ở một số ngân mặt hàng thì mất vài ba ngày có lúc đến 2 tuần dẫn mang đến làm khách cực nhọc chịu, ko hài lòng.

– Kiểm tra đơn vị chức năng tiền tệ trong thanh toán: một số môi trường kinh doanh sẽ áp dụng nhiều đơn vị chức năng tiền tệ khác trong thanh toán, vày vậy nhân viên cấp dưới cần xác nhận cẩn thận trên thiết bị POS và với khách.

– chất vấn đường truyền internet: máy POS vận động dựa trên đường truyền của hệ thống Internet (thông qua wifi) bởi vì vậy, nên kiểm tra đường truyền, tín hiệu của sản phẩm POS trước và trong ca có tác dụng việc.

*

Việc thực hiện máy POS thành thạo gần như là trở thành kỹ năng cần có trong các chuyển động kinh doanh ngày nay. Hy vọng, bài viết hôm ni đã giúp đỡ bạn giải đáp được thắc mắc về khối hệ thống máy POS là gì cùng những kiến thức và kỹ năng thông dụng bao bọc chúng.

Trong thời đại ngày nay, sản phẩm POS đã trở thành thiết bị thanh toán thân thuộc ở mỗi shop và dịch vụ. Nếu bạn đang muốn đk và học tập cách áp dụng máy POS Vietcombank thì nên cùng theo dõi bài viết này để tham khảo thêm nhé.

Máy POS là thiết bị sử dụng với phương thức giao dịch bằng thẻ ATM (thẻ nội địa và thẻ quốc tế). 

Các một số loại thẻ sản phẩm POS Vietcombank chấp nhận?

Bao gồm Visa, Master
Card, JCB, Diners Club, Discover Union
Pay và American Express (trong đó, American Express là chữ tín thẻ vày Vietcombank độc quyền thanh toán giao dịch tại Việt Nam).

Những ai rất có thể dùng thứ POS?

Các tổ chức, cá nhân cung cấp cho hàng hoá thương mại dịch vụ hợp pháp trên Việt Nam.

Xem thêm: Quỷ satan là ai ? những sự thật về quỷ satan có thể bạn chưa biết

Nhờ sự xuất hiện của sản phẩm POS nhưng mà dịch vụ giao dịch thanh toán đã trở đề nghị linh hoạt, chuyên nghiệp hóa hơn lúc nào hết. Đặc biệt là vào thời đại ngày nay, xóm hội đã bao gồm thói quen sử dụng thẻ ATM hoặc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh để thanh toán.

*

Đăng ký sử dụng máy POS Vietcombank

Dưới đấy là hướng dẫn biện pháp dùng đồ vật POS Vietcombank.


Mục lục


Mở đồ vật POS Vietcombank

Thao tác mở/tắt đồ vật POS Vietcombank rất đối chọi giản. Nhà máy chỉ cần nhấn giữ lại nút mối cung cấp của máy, như vào hình là nút đỏ ở góc cạnh trên mặt trái.

Hãy bảo vệ máy vẫn được cắm dây đúng, pin sạc pin vừa đủ và tất cả đường truyền internet ổn định.

Cách thanh toán máy POS Vietcombank 

Bước 1: chứng thực số tiền nên thanh toán.

Bước 2: kiểm soát loại thẻ là thẻ từ giỏi thẻ chip và hạn thực hiện của thẻ.

Bước 3: Sau khi xác định loại thẻ, thao tác thanh toán với thứ POS Vietcombank.

Với thẻ chip: cắn thẻ vào khe đọc chip của thiết bị.Với thẻ từ: đút thẻ vào khe đọc thẻ.

Bước 4: sản phẩm xuất hoá đơn. Nhân viên đưa hoá đối chọi để khách hàng chứng thực và ký tên (với thẻ từ). Quá trình thanh toán trả tất.

In hoá đơn

Trong trường vừa lòng bị kẹt giấy hoặc hết giấy: nhằm in lại hoá đơn cuối cùng thì hoàn toàn có thể nhấn phím Func 72 sau đó nhấn Enter. Nếu bạn muốn in lại hoá đơn bất kỳ trong ca có tác dụng việc: thừa nhận phím Func 73 tiếp nối nhập số hoá solo rồi dấn Enter.

Thay giấy thiết bị POS Techcombank

Cách nuốm giấy lắp thêm POS cũng rất đơn giản như sau: 

Đối với đồ vật POS nắm định: giấy in hoá đối kháng thường đã có xếp sẵn theo nếp, bạn chỉ cần mở nắp khay đựng giấy, lựa chọn đúng mặt và chiều giấy, nhằm giấy thẳng. Đối với sản phẩm công nghệ POS chũm tay: giấy in hoá gồm dạng cuộn tròn, nhân viên chỉ việc mở nắp khay đựng giấy (thường ở phía trên đầu) với kéo hở 1 khoảng ngắn giấy lên rồi đóng góp nắp lại.

*

Hướng dẫn thực hiện máy POS Vietcombank

Cách tổng kết sản phẩm cà thẻ Vietcombank

Để tổng kết máy, chúng ta có thể làm theo 3 cách như sau:

Bước 1: chọn MENU -> SETTLE.Bước 2: Nhập mật khẩu. Tùy theo đơn vị gật đầu đồng ý thẻ sẽ hình thức về mật khẩu không giống nhau. Thông thường mật khẩu sẽ là 0000.Bước 3: dìm phím ENTER, đồ vật cà thẻ Vietcombank đang in ra hóa solo tổng kết.

Cách hủy giao dịch trên thiết bị POS Vietcombank

Khi thanh toán sẽ không tránh ngoài trường đúng theo nhầm lẫn về số tiền giao dịch. Đừng lo lắng, các bạn vẫn rất có thể huỷ thanh toán giao dịch theo giải pháp sau.

+ trước lúc tổng kết giao dịch (Settlement): 

Bước 1: dìm phím VOID (hoặc MENU/VOID nếu không có phím VOID) 

Bước 2: lựa chọn mệnh giá (USD/VND) 

Bước 3: Nhập Password, thường vẫn là 0000 (có thể thay đổi theo nhu cầu của Đơn Vị đồng ý Thẻ), kế tiếp nhấn ENTER 

Bước 4: Nhập số hóa đơn (Trace No.), không bắt buộc nhập những số 0 sống đầu 

Bước 5: Bấm ENTER 2 lần (Máy vẫn in ra hóa đối chọi có lốt trừ (-) trước số tiền).

+ sau thời điểm tổng kết thanh toán giao dịch Settlement: gửi yêu mong Vietcombank nhằm hủy quăng quật giao dịch. Bạn không được trả lại tiền mặt mang đến chủ thẻ.

Trên đó là hướng dẫn sử dụng máy POS Vietcombank với rất nhiều thao tác đặc biệt như in lại bill, tổng kết, thanh toán,… hi vọng qua bài viết, bạn đã phát âm hơn về kỹ năng sử dụng trang bị POS Vietcombank.