Cách sắp xếp icon trên desktop đơn giản và thuận lợi khi làm việc

-

Bạn muốn thắt chặt và cố định icon trên desktop và không muốn người khác có tác dụng xáo trộn vị trí các icon trên screen mà bạn đã dày công sắp xếp. Để tránh chứng trạng này, bạn cũng có thể áp dụng cách thắt chặt và cố định icon trên desktop. Xung quanh ra, bạn có thể thử cách kiểm soát và điều chỉnh tự do dịch chuyển icon trên màn hình hiển thị Windows khi muốn biến hóa vị trí icon.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp icon trên desktop

Cách cố định icon bên trên desktop trên Windows

Trước khi tiến hành điều chỉnh cố định icon trên desktop, người dùng cần tìm hiểu qua một số trong những thông tin về pháp luật Re
Icon. Đây là một phần mềm thiết đặt và sử dụng khá đối kháng giản, ko tốn nhiều dung tích máy tính trên Windows.


*

Phần mềm Re
Icon có chức năng đó là giúp sao lưu cố định và thắt chặt vị trí các hình tượng icon cùng sau đó rất có thể dễ dàng khôi hồi sinh về trạng thái lúc đầu nếu chẳng may tất cả sự xới trộn. Cụ thể cách download, thiết lập và sử dụng phần mềm Re
Icon như sau:

Bước 1: dấn chuột đề xuất vào địa chỉ trống bất kỳ trên screen desktop >> View >> bỏ chọn mục "Auto arrange icons".


*

Bước 2: Tiến hành tải ứng dụng Re
Icon
về lắp thêm và triển khai giải nén thư mục.

Bước 3: Sau khi giải nén và thiết lập thành công ứng dụng, bạn khởi cồn Re
Icon.exe cho bạn dạng 32 bit hoặc Re
Icon_x64.exe mang đến máy 64 bit.

Bước 4: Tại giao diện thiết yếu của ứng dụng, các bạn nhấn chọn "Save Icon Layout" có biểu tượng hình đĩa mềm. Ngay lập tức sau đó, cục bộ vị trí cùng số lượng hình tượng icon trên laptop sẽ được sao lưu.

*

Bước 5: Để phục hồi lại địa chỉ icon như lúc trước khi bị xới trộn, tín đồ dùng chỉ việc nhấn lựa chọn mục "Restore Icon Layout".


*

Phần mềm Re
Icon gồm cách thực hiện khá phong phú và đa dạng và được tích phù hợp đồng thời kỹ năng "sao lưu" với "khôi phục" vị trí icon ngay trên menu chuột phải. Bạn cũng có thể dễ dàng làm việc trên phần mềm theo các bước sau: Khởi động phần mềm Re
Icon >> Options >> địa chỉ Context thực đơn >> lựa chọn mục "Use Shift Key lớn Display" cùng "Desktop".


*

Ngay sau khi thiết lập cấu hình xong, nếu còn muốn sao lưu giữ hoặc phục sinh vị trí những icon trên desktop, bạn chỉ cần nhấn duy trì nút Shift trên keyboard và đồng thời nhấn chuột buộc phải trên screen desktop. Chọn tiếp mục Desktop Icon Layout để tinh chỉnh.


*

Cách dịch chuyển các biểu tượng icon folder và ứng dụng trên Desktop

Bên cạnh cách thắt chặt và cố định icon trên desktop, fan dùng có thể dễ dàng dịch rời các icon bên trên Windows tương xứng với yêu cầu sử dụng theo cách sau: dìm chuột buộc phải vào điểm trống ngẫu nhiên trên screen Desktop và lựa chọn View, nhấn quăng quật chọn mục auto arrange icons cùng Align icons lớn grid.


Khi kích hoạt chức năng tự động hóa arrange icons, những icon áp dụng và folder sẽ tự động được thu xếp trên Desktop theo trang bị tự theo thứ tự từ trái qua phải. Nếu bật hào kiệt này, người tiêu dùng sẽ chẳng thể kéo thả tự do các hình tượng icon theo ý bạn được.

Còn với nhân kiệt Align icons khổng lồ grid lúc được kích hoạt sẽ có thể chấp nhận được các hình tượng chỉ được xếp đúng trong thẳng hàng hoặc cột và thiết yếu tự ý dịch chuyển vị trí trường đoản cú do. Bởi vậy, sau khoản thời gian bỏ lựa chọn 2 hào kiệt là bạn đã có thể trường đoản cú do di chuyển và bố trí các biểu tượng ứng dụng theo sở trường của mình.

Với hầu như kiến thức chia sẻ hữu ích bên trên đây, hy vọng sẽ giúp người sử dụng dễ dàng thiết lập cách cố định và thắt chặt icon trên desktop hoặc di chuyển, chuẩn bị xếp các icon tương xứng với yêu cầu sử dụng nhé!


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajax
Url = root + "/Ajax
Action.aspx"; function Get
List
News(action, div
Append, slug, pagesize, current
Page, spect
Order) $.post(ajax
Url, action: action, slug: slug, keyword: "", page
Size: pagesize, current
Page: current
Page, spec
Order: spect
Order , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
Comment(div
Append) $.post(ajax
Url, action: "get-comment-news", slug: "cach-co-dinh-icon-tren-desktop-don-gian" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $(div
Append).append(response); ); function Get
List
News
Banner() $.post(ajax
Url, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.index
Of("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập câu chữ bình luận", minlength: "Bình luận vượt ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submit
Handler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "55684", Title: "Cách cố định icon trên Desktop và tự do dịch rời icon trên screen Windows", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").remove
Class("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).add
Class("active"); ); set
Timeout(Get
List
News("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); set
Timeout(Get
Comment("#div_cmt_lst"), 2000); set
Timeout(Get
List
News
Banner(), 1000);

Các phần mềm sắp xếp icon trên desktop Windows được rất nhiều người sử dụng quan tâm nhằm mục tiêu tối ưu hiệu quả quá trình trên laptop PC giỏi laptop. Sau đây sẽ chia sẻ những cách thu xếp icon bên trên desktop Win bởi phần mềm kết quả năm 2020.


Tại sao phải thu xếp icon trên Destop Windows?

Việc sắp xếp các biểu tượng icon bên trên màn hình máy tính xách tay Windows hay ngẫu nhiên màn hình máy tính, sắp xếp icon bên trên i
Phone
hay game android sẽ giúp bạn có thể tìm tìm ứng dụng, tập tin…một cách tiện lợi đồng thời hỗ trợ cho chiếc screen máy tính của công ty trông nhoáng mắt hơn, nhìn có vẻ như thông minh hơn.

Xem thêm: Chụp ảnh thời trang đẹp trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp uy tín hà nội

Để rất có thể sắp xếp icon bên trên màn hình máy vi tính thì có khá nhiều cách, chúng ta có thể sử dụng cài đặt có sẵn bên trên hệ quản lý hoặc sử dụng ứng dụng của một mặt thứ 3. Cụt hể:

Cách bố trí icon trên Desktop đơn giản dễ dàng nhất

Có một cách dễ dàng và đơn giản nhất khiến cho bạn sắp xếp các hình tượng icon trên màn hình máy tính đơn giản mà ai cũng có thể triển khai được như sau:

Để chuẩn bị xếp những icon vào đúng hàng, đúng cột, bạn chỉ cần thực hiện thao tác làm việc sau:

Cách thực hiện: Chuột đề xuất lên screen Destop máy vi tính > chọn View > Chọn Auto arrange icons.

*

Khi đó, những icon sẽ được sắp xếp theo như đúng cột, đúng hàng một bí quyết gọn gàng. Tuy nhiên, ví như như bạn muốn tự bởi vì điều chỉnh các icon kia thì thiên tài này là không khả thi đâu. Lúc đó, hãy lựa chọn tính năng Align icons to lớn grid, hào kiệt này đang có công dụng định vị các icon vào đúng các ô lưới mặc cho mình có di chuyển các icon nuốm nào.

Khi tắt tính năng Align icons to lớn grid này đi thì chúng ta còn có thể sắp xếp những icon trồng lên nhau được.

*

Còn khi bật hào kiệt này, các icon sẽ bóc tách biệt nhau, quan trọng trồng lên nhau được.

*

Ngoài ra, trong mục Sort by còn có các tùy chọn khác bạn cũng có thể tham khảo như:

*

Name: bố trí icon theo tênSize: sắp xếp theo size fileItem type: thu xếp theo loạiDate modified: sắp xếp theo ngày tạo.

Cách này là cách bố trí icon bên trên desktop windows 10 dễ dàng nhất. Ngoại trừ ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một vài ba cách phức tạp hơn sau:

Top 6 phần mềm sắp xếp icon trên Desktop Win 10

Hãy thuộc tải, đề nghị và mang đến mọi người biết đánh giá của doanh nghiệp về những ứng dụng sắp xếp icon bên trên Desktop Windows 10 này qua phần bình luận ở phía dưới mọi bạn nhé.

1. Phần mềm Fences

Fences là phần mềm sắp xếp những icon bên trên desktop Win được cải tiến và phát triển bởi Stardock yêu cầu trả tầm giá để sử dụng. Tuy vậy, trước lúc mua ứng dụng Fences trả phí, tín đồ dùng rất có thể sử dụng 30 ngày miễn tổn phí và trả 10 USD để hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng. Để download phiên phiên bản đầy đủ những tính năng Object Desktop bên trên Fences, người dùng cần trả mức mức giá là 50 USD.

*
Phần mềm Fences sắp đến xếp các icon trên desktop Windows

2. Phần mềm Nimi Places

Phần mềm Nimi Places hỗ trợ sắp xếp icon trên desktop Win 10, được cho phép người cần sử dụng sắp đặt màn hình hiển thị và chế tác dựng các container tùy chỉnh. Từng container bên trên desktop sẽ rất có thể chứa những file cùng thư mục tại nhiều vị trí. Trong số đó mỗi file hay thư mục đã hiển thị dưới dạng một icon hoặc hình ảnh thu nhỏ. Chúng ta cũng có thể tùy chỉnh màu sắc và tùy chỉnh cấu hình nguyên tắc hành động ví dụ theo thời hạn định trước. 

*
Phần mượt Nimi Places cung cấp sắp xếp icon trên screen máy tính

Ngoài ra, Nimi Places không chỉ có giúp chế tác hình ảnh thu nhỏ của các tấm hình, clip mà còn chuyển động tốt trên những file Photoshop, phím tắt trình ưng chuẩn website, folder và các file năng suất.

3. ứng dụng XLaunchpad

Với những người tiêu dùng đã quen thuộc với hệ điều hành quản lý Mac OS của táo bị cắn thì câu hỏi sử dụng ứng dụng XLaunchpad khi đưa sang sử dụng Windows khá thuận tiện. Fan dùng có thể sử dụng XLaunchpad để bố trí lại cục bộ các ứng dụng thiết lập trên máy tính Win 10 chưa đến một vài thao tác chuột đối kháng giản, gấp rút và máu kiệm thời gian hiệu quả. 

*
Sử dụng XLaunchpad để thu xếp lại tổng thể các ứng dụng setup trên máy tính xách tay Win 10

4. Phần mềm Side
Slide

Ứng dụng Side
Slide giúp người tiêu dùng sắp xếp icon bên trên desktop Win 10 như một ngăn làm việc vô cùng kỹ thuật tại Workspace. Tại Workspace, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thêm container, shortcut, những lệnh, đường truyền URL, hình ảnh, lời nhắc, chú thích và nhiều nội dung không giống trên desktop.

*
Ứng dụng Side
Slide giúp người tiêu dùng sắp xếp những icon khoa học

Chỉ với một click chuột, fan dùng rất có thể hiển thị toàn bộ các văn bản trong Workspace. Fan dùng chỉ việc kéo ứng dụng qua một bên màn hình để không ngăn cản tầm quan sát khi sử dụng và di con chuột qua dock nhằm hiển thị nó khi buộc phải thiết. Ứng dụng Side
Slide cung ứng khá nhiều tùy sàng lọc tùy chỉnh, cho phép bạn dễ dàng biến hóa linh hoạt theo yêu cầu sử dụng.

5. Phần mềm TAGO Fences

Phần mượt TAGO Fences chuẩn bị xếp screen desktop bên trên Windows có dung lượng nhẹ và cung cấp những kĩ năng trải nghiệm sử dụng tương tự như như Fences với Nimi Places đã được trình làng ở trên. TAGO Fences cho phép lưu trữ các shortcut và áp dụng trong từng container. Vào container, người tiêu dùng có thể đổi khác màu sắc, hình ảnh hiển thị, ẩn icon hoặc thả content vào folder yêu thích.

*
Phần mềm TAGO Fences sắp tới xếp màn hình hiển thị desktop trên Windows

6. Sử dụng anh tài Desktop không tồn tại thực trên Windows 10

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm bố trí của bên thứ 3 về máy tính xách tay thì hoàn toàn có thể tận dụng ngay phép tắc Desktop không có thực bên trên Windows 10. Để tạo một màn hình hiển thị desktop mới, chúng ta nhấn chọn icon Task view trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổng hợp Windows + Tab. 

Tại hành lang cửa số mới mở, chúng ta nhấn chọn + New Desktop tại góc trái. Để chuyển đổi giữa các screen desktop, bạn nhấn lựa chọn Windows + Ctrl + Mũi thương hiệu trái (hoặc phải) cùng để đóng màn hình hiển thị desktop bằng tổ hợp phím Windows + Ctrl + F4.

Nhìn chung, các phần mềm cung cấp sắp xếp icon bên trên desktop Win 10 được reviews trên phía trên đã được không ít người sử dụng lựa chọn trải nghiệm và review cao. Chúng ta cũng có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm tương xứng nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, giả dụ có gợi nhắc hay ho như thế nào khác về phong thái sắp xếp icon trên screen máy tính, hãy chia sẻ để mọi bạn cùng yên cầu nhé.