Cách quét virus trên máy tính bằng windows defender, cách diệt virus trên laptop, máy tính cực dễ

-

Trong nội dung bài viết này, FPT siêu thị sẽ phía dẫn bạn cách diệt virus trên máy tính xách tay Windows 11 bằng Microsoft Defender.

Bạn đang xem: Cách quét virus trên máy tính


Trên Windows 11, chức năng diệt virut của Microsoft Defender luôn luôn được chạy nền để sa thải các loại phần mềm độc hại. Cho dù đó là virus, mã độc tống tiền, phần mềm gián điệp tốt rootkit... Microsoft Defender đều có thể phát hiện và loại trừ chúng khỏi laptop của bạn. Vậy bạn đã hiểu phương pháp diệt virut trên máy tính Windows 11 bởi Microsoft Defender giỏi chưa? Làm cách nào nhằm yêu mong Microsoft Defender quét toàn máy bộ tính của bạn? Câu trả lời sẽ sở hữu trong bài viết dưới đây.

Quét vi khuẩn trên máy tính Windows 11 qua Windows Security

Windows Security là ứng dụng gồm không ít công cụ đảm bảo an toàn cho Windows 11 và bạn có thể kích hoạt quy trình quét virus vừa đủ thông qua nó. Quá trình thực hiện tại như sau:

nhận nút Start bên trên thanh Taskbar của Windows 11. Bên trên bàn phím, bạn hãy nhập keywords “Windows Security” với nhấn mở ứng dụng này trong danh sách các tác dụng trả về. Để quét với diệt virus, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Virus và threat protection. Vào phần Current threats, chúng ta hãy nhấp vào mục Scan options.

*

trên đây, chúng ta hãy lưu lại tích để chọn tuỳ chọn Full scan. Làm việc này đang buộc Microsoft Defender kiểm tra cục bộ hệ thống nhằm tìm virus và ngẫu nhiên phần mềm độc hại nào. Nhận nút Scan now để Microsoft Defender bắt đầu quá trình quét.

*

Nếu có bất kể virus tốt phần mềm ô nhiễm nào xuất hiện trên laptop của bạn, Microsoft Defender sẽ đưa ra thông tin và giảm bớt quyền truy vấn vào tập tin bị lây nhiễm virus hoặc ứng dụng độc hại.

Quét virus trên máy vi tính Windows 11 qua Command Prompt

Bạn cũng có thể yêu cầu Microsoft Defender quét toàn máy bộ tính thông sang một vài câu lệnh trong Command Prompt. Công việc thực hiện nay như sau:

nhấn nút Start bên trên thanh Taskbar của Windows 11. Bên trên bàn phím, bạn hãy nhập từ khóa “Command Prompt”, kế tiếp nhấn chuột đề nghị vào ứng dụng Command Prompt và chọn Run as administrator để chạy áp dụng với tư phương pháp quản trị viên. Trong hành lang cửa số nhập lệnh của Command Prompt, bạn hãy nhập lệnh sau nhằm tìm và setup phiên bạn dạng Microsoft Defender Antivirus new nhất, tiếp nối nhấn Enter: "cd C:Program
DataMicrosoftWindows DefenderPlatform4*".

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải wechat về điện thoại di động, hướng dẫn cách tải wechat về máy tính, điện thoại

Nhập lệnh sau nhằm yêu cầu Microsoft Defender quét toàn máy bộ tính và nhấn Enter: "mpcmdrun -scan -scantype 2".

*

Sau lúc bạn kết thúc các bước, Microsoft Defender sẽ quét, phát hiện với xóa rất nhiều phần mềm độc hại trên vật dụng tính. Bạn sẽ nhận thấy thông tin “Start scanning” khi công tác diệt virut của Windows 11 bước đầu quét. Khi quá trình quét trả tất, thông báo “Scan finished” vẫn xuất hiện.

Quét virut trên laptop Windows 11 qua Power
Shell

Bạn cũng hoàn toàn có thể yêu mong Microsoft Defender quét toàn cỗ máy tính thông qua 1 câu lệnh vào Power
Shell. Quá trình thực hiện như sau:

thừa nhận nút Start trên thanh Taskbar của Windows 11. Bên trên bàn phím, bạn hãy nhập từ khoá “Power
Shell
”, tiếp đến nhấn chuột bắt buộc vào vận dụng Windows Power
Shell
và lựa chọn Run as administrator nhằm chạy áp dụng với tư bí quyết quản trị viên. Trong cửa sổ nhập lệnh của Power
Shell, các bạn hãy nhập lệnh sau để Microsoft Defender quét toàn cỗ máy tính, tiếp nối nhấn Enter: "start-mpscan -scantype fullscan".

*

Khi bạn xong các bước, Microsoft Defender sẽ thực hiện quét tổng thể trên Windows 11 nhằm xóa mọi ứng dụng độc hại.

Windows Defender là luật pháp diệt vi khuẩn miễn phí tổn được tích thích hợp sẵn trên hệ điều hành và quản lý Windows kể từ thời Windows Vista. Bài viết dưới đây, LAPTOP ĐÀ NẴNG xin phía dẫn các bạn cách khử virus trên máy vi tính (laptop) bởi Windows Defender trên Windows 10 một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhưng không cần sử dụng thêm ngẫu nhiên phần mềm làm sao cả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn giải pháp diệt vi khuẩn trên máy vi tính (laptop) bằng Windows Defender

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sẽ tiến hành khởi chạy công cụ Windows Defender Security Center từ Start menu.

*
*
*
*
*
*

Như vậy, công ty chúng tôi đã giới thiệu chấm dứt cách khử virus trên máy tính (laptop) bởi Windows Defender rồi đấy. Thật dễ dàng và đơn giản quá phải không? vì chưng thế, nếu bạn muốn bảo vệ laptop ở mức thường thì thì có thể sử dụng công cụ Windows Defender này nhé!

Ngoài ra nếu máy tính của bạn đựng được nhiều dữ liệu quan trọng đặc biệt hoặc chúng ta thường xuyên đọc báo ở các nơi khác biệt thì chúng tôi khuyên nên mua những phần mềm diệt virus có phiên bản quyền ví như Kaspersky, Bkav… để bảo vệ dữ liệu trang bị tính của công ty luôn được an toàn!