CÁCH NGẮT DÒNG TRONG EXCEL 2010, NGẮT DÒNG TRONG Ô

-

Giới thiệu

Trong Excel, bạn không thể đọc được toàn bộ văn bản khi văn bản dài hơn độ rộng của ô. Bài viết này trình bày cách điều chỉnh văn bản vào một ô bằng cách ngắt dòng hoặc nhập dấu ngắt dòng.

*

Tôi đang tạo một bảng vào Excel. Có một văn bản dài và văn bản này khó đọc. Lúc độ dài của văn bản vượt quá độ rộng của một ô, văn bản sẽ chồng chéo với ô mặt cạnh và một phần của văn bản bị ẩn. Mặt khác, nếu tôi mở rộng chiều rộng của ô đó, bảng trông không cân nặng đối.

Bạn đang xem: Cách ngắt dòng trong excel 2010

*
*

Khi đó tại sao bạn ko Ngắt Dòng để căn chỉnh?

Tôi ko biết là có thể ngắt dòng trong ô Excel.

Việc bạn cần làm là chọn một ô có chứa văn bản dài và bấm vào Ngắt Dòng, bạn có thể thấy tuỳ chọn này bên trên tab trang chủ (Chủ).

*

Ồ! Văn bản đã được ngắt dòng.

*

Đúng vậy, văn bản đã được ngắt dòng để phù hợp với độ rộng của cột.

*

Giao diện trông khác với ở Excel 2003. Có thể thực hiện điều này vào Excel 2003 không?

Bạn đừng lo. Có một cách khác. Bạn cũng có thể ngắt dòng từ Format Cells (Định dạng Ô). Bạn có thể sử dụng phương pháp này trong Excel 2003, Excel 2007 và Excel 2010.

*

Cho tôi biết thêm về phương pháp gắng thế này.

Bấm chuột phải vào ô bạn muốn ngắt dòng và bấm Format Cells (Định dạng Ô). Trên tab Alignment (Căn chỉnh), chọn hộp kiểm Wrap text (Ngắt dòng) và bấm OK.

*

Đúng rồi, văn bản đã được ngắt dòng!

Bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy vậy nếu bạn có Excel 2007 hoặc Excel 2010, tôi khuyên bạn phải sử dụng nút Wrap Text (Ngắt Dòng) vì nút này hiệu quả hơn.Cho đến lúc này, tôi đã trình bày đến bạn cách ngắt dòng trong một ô. Việc biết rằng bạn có thể ngắt dòng của toàn bộ cột tuyệt hàng cùng lúc là hữu ích.

Tôi do dự liệu có thể ngắt dòng theo cách thủ công giỏi không. Ý tôi là tôi ko muốn ngắt các từ bằng cách ngắt dòng tự động.

*
*

Có, bạn thể nhập dấu ngắt dòng theo cách thủ công. Trước tiên, bấm chuột phải vào ô mà bạn muốn ngắt dòng. Sau đó, ô này sẽ được hiển thị ở chế độ chỉnh sửa.

*
Tiếp theo, bấm vào điểm bạn muốn ngắt dòng và Nhấn alternative text + Enter.
*

Bằng cách nhấn đồng thời cả phím alt và Enter, tôi có thể nhập dấu ngắt dòng mọi chỗ tôi muốn. Lúc ô có chứa vài mục, việc đọc sẽ dễ dàng rộng nhiều bằng cách đặt mỗi mục trên một dòng. Cảm ơn bạn nhiều.

*

Nắm được phương pháp xuống cái trong Excel tốt ngắn dòng trong một ô excel để giúp bài báo cáo hoặc biểu đạt của bạn chuyên nghiệp hóa và rõ ràng hơn, tin tức được hiển thị bỏ ra tiết, bạn không cần thiết phải kéo để đổi khác kích thước của ô mới nhìn hết được tài liệu trên đó.

Để câu chữ văn bản có thể hiển thị ví dụ trong các ô trên Excel bạn có thể sử dụng cách xuống dòng hay ngắt mẫu trong Excel. Không hệt như trong Word phương pháp xuống mẫu trong Excel cũng khá được thể hiện khác biệt và không phải người nào cũng biết điều đó.

*

2. Phương pháp xuống dòng trong ô Excel bởi Wrap Text

2.1. Xuống dòng trong Excel 2021, 2019 cùng 2016

Bước 1: Để ngắt loại trong Excel 2021, 2019 và năm 2016 bạn chỉ cần chỉ vào dòng cần xuống rồi tại Tab Home chọn Wrap Text là được.

*

Kết quả cái sẽ được tự động xuống và khoảng cách cột lúc này sẽ tùy từng chữ dài nhất. Trong bài viết mua.edu.vn.vn áp dụng trên Excel 2016. Giả dụ đang áp dụng phiên bạn dạng Excel 2019 với 2021 bạn cũng có thể sử dụng thao tác xuống loại trong Excel giống như nhé.

2.2. Xuống mẫu trong ô Excel 2013

Bước 1: Để xuống mẫu trong Excel 2013 bạn chỉ việc chỉ vào dòng cần xuống rồi tại Tab home chọn Warp Text là được.

Kết quả mẫu sẽ được tự động hóa xuống và khoảng cách cột lúc này sẽ tùy thuộc theo chữ nhiều năm nhất. Trong khi còn một mẹo mua.edu.vn.vn mong chỉ cho các bạn là phương pháp xuống dòng nhanh hơn khi dấn Alt + Enter.

2.3. Xuống cái trong Excel 2010

Bước 1: Việc tiến hành tương từ bỏ như ngắt cái trong Excel 2016 và 2013 lúc bạn chỉ việc chọn dòng, cột nên xuống tiếp đến nhấn vào tab HomeWrap Text.

Xem thêm: Cách tạo ảnh nổi bật trên facebook đơn giản, mới nhất 2022, hướng dẫn thêm ảnh nổi bật trên facebook

Bước 2: Và kết quả sau đó chắc các bạn cũng biết rồi, thủ pháp xuống loại đã được trả tất.

2.4. Xuống chiếc trong Excel 2007 bởi Wrap Text

Bước 1: không tồn tại gì nhiều khác hoàn toàn ở các phiên bạn dạng 2016, 2013, 2010 hay 2007. Biện pháp xuống loại trong thuộc 1 ô Excel rất thuận tiện khi bạn chỉ việc sử dụng Wrap text trong phần Home và áp dụng cho đối tượng người dùng chỉ định là xong.

Kết quả tương tự, nhanh gọn lẹ hơn phiên bản Excel 2003 rất nhiều. Tuy nhiên tất nhiên những phiên bản trên cũng hoàn toàn có thể áp dụng có tác dụng như Excel 2003 và này cũng là một phương pháp để ngắt mẫu trên ô Excel.

2.5. Xuống dòng trong Excel 2003

Bước 1: click chuột phải vào ô cần ngắt dòng trên bảng tính Excel cùng chọn Format Cells… trong list tùy lựa chọn hiện ra.

*

Bước 2: thực hiện ngắt dòng trong một ô Excel

Khi cửa sổ Format Cells xuất hiện, chúng ta nhấp chọn vào tab Alignment (căn chỉnh) và ghi lại vào ô vuông trước từ Wrap text (có tức thị Ngắt dòng). Sau cuối bấm OK để kết thúc.

*

3. Phương pháp xuống cái trong Excel bằng Find và Replace

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng hiện tượng Find và Replace để xuống dòng trong ô Excel.

Bước 1: vào Excel, bạn bôi black ô mà bạn có nhu cầu xuống dòng.Bước 2: chúng ta gõ tổ hợp phím "Ctrl + H" hoặc có thể làm theo phong cách sau: tại tab Home trên thanh công cụ, chúng ta click vào "Find và Select

rồi bạn click "Replace". 

Bước 3: vỏ hộp thoại xuất hiện. Tại ô:- Find what: bạn điền ký tự mà những ký trường đoản cú sau ký kết tự đó bạn có nhu cầu dòng. Chẳng hạn, mua.edu.vn.vn hy vọng cụm từ sau lốt phẩy xuống dòng, mua.edu.vn.vn sẽ điền vết ",".- Replace with: các bạn nhấn tổng hợp phím "Ctrl + J" để thêm vệt xuống dòng. Sau khi điền xong, bạn click "Replace All".

Bước 4: bạn click "Ok" như hình bên dưới. Sau đó, chúng ta click dấu x để tắt vỏ hộp thoại. 

Như vậy, bạn đã sở hữu kết quả xuống chiếc ưng ý.

4. Phương pháp xuống chiếc trong Excel bằng chức năng căn lề Justify

Với biện pháp xuống chiếc trong ô Excel bằng căn lề Justify bạn làm như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào ô bao gồm chứa đoạn văn đề xuất cho chữ xuống dòng.

*

Bước 2: chọn mục Format Cell để mở hộp thoại lên.

*

Bước 3: Tại hộp thoại Format Cell chọn Alignment => lựa chọn tiếp trong vỏ hộp Horizontal mũi tên sổ xuống => Click chọn Justify sau đó nhấn vào OK.

*

- Kết quả:

*

5. Thực hiện lệnh xuống loại trong Excel thuộc 1 cell lúc nối chuỗi

Bước 1: xác minh các ô cất chuỗi buộc phải ghép. Ví dụ như ở đây là các ô A1:D1

*

Bước 2: lựa chọn ô lưu quý giá và nhập vào phương pháp &CHAR(10)

Ở đây chọn ô A2 có tác dụng ô lưu quý hiếm ghép rồi nhập công thức. Nếu như như có tương đối nhiều ô ta chỉ việc thêm & sau các lần thêm phương pháp như sau

= A1&CHAR(10)&B1&CHAR(10)&C1&CHAR(10)&D1

*

Bước 3: giả dụ như bên trên ô lưu cực hiếm chỉ in thành một dòng, chọn ô đó và đổi khác định dạng là Wrap Text là được

*

Vậy là qua bài viết này chúng ta đã biết thêm một thủ thuật hữu ích nữa gồm trong Excel rồi. Bên cạnh đó còn tương đối nhiều thủ thuật, hàm tính chờ bạn học hỏi và giao lưu như hàm DAVERAGE (tính trung bình có điều kiện), hàm LEFT (cắt chuỗi mặt trái) hay thủ thuật phục hồi tệp tin excel bị lỗi. Càng học hỏi và chia sẻ được nhiều bạn càng nhanh làm chủ được công cụ hoàn hảo và tuyệt vời nhất này của Microsoft

Link tải các phiên phiên bản Excel Office

- download Office 2021 trên đây.- mua Office 2019 tại đây.- Tải Office 2016 tại đây.- Tải Office 2013 tại đây.- Tải Office 2010 tại đây.- Tải Office 2007 tại đây.- Tải Office 2003 tại đây.

Hy vọng với thủ thuật trên sẽ giúp bạn biết thêm một phần về cách sử dụng Excel và áp dụng nó cho quá trình của mình kết quả nhất. Và quan trọng với những bạn đang là kế toán, câu hỏi phải biết những định dạng ngày tháng trong Excel là rất quan trọng đặc biệt vì nó trực tiếp tương quan đến sự việc tiền nong, sổ sách. Cũng chính vì thế ngày sau khoản thời gian xem cùng thực hành ngừng cách xuống dòng trong Excel, bạn hãy xem thêm ngay liên kết dưới đây của chúng tôi, nội dung bài viết nói về các định dạng ngày tháng trong Excel qua các phiên bản.

Tham khảo cụ thể tại nội dung bài viết này:

https://mua.edu.vn/ngat-dong-trong-excel-693n.aspx