Cách Nâng Cấp Win 10 32Bit Lên 64Bit Trên Windows Và Hướng Dẫn Thực Hiện

-

Phần lớn máy tính xách tay Windows hiện thời đều được sản phẩm 2 phiên bản 32bit với 64bit. Nếu khách hàng đang sử dụng phiên bản 32bit cùng muốn nâng cấp lên 64bit thì hoàn toàn có thể thực hiện với lí giải cách nâng cấp win 10 32bit lên 64bit ngay bên dưới.

Bạn đang xem: Cách nâng cấp win 10 32bit lên 64bit


Lợi ích khi áp dụng Win 10 64bit

*

Nhìn sơ qua sẽ không có sự khác hoàn toàn giữa 32-bit cùng 64-bit. Tuy nhiên, sẽ có các lợi ích nhất định. Ví dụ, vào phiên bản 64bit, chúng ta có thể chạy đông đảo ứng dụng mượt mà hơn, các ứng dụng khác ví như Google Chrome sẽ có thể “gánh” các tab hơn, hay trong Liên minh huyền thoại Combat sút giật hơn chẳng hạn… và thậm chí các ứng dụng ngốn RAM như Auto
CAD, Photoshop hay 1 số chương trình chỉnh đoạn phim như Sony Vegas Pro.

Nếu máy của công ty có RAM 4GB trở lên và hỗ trợ x64, shop chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên phiên bản Windows 64bit để tận dụng xuất sắc hơn mối cung cấp tài nguyên sẵn bao gồm của máy.

Kiểm tra máy tính xách tay có hỗ trợ 64-bit không?

CPU vào máy buộc phải tương ưa thích để nâng cấp

Trước lúc nghĩ tới việc nâng cấp Windows 10 trường đoản cú 32bit lên 64bit, các bạn cần chứng thực một điều rằng CPU trong máy tính xách tay đang sử dụng rất có thể tương say mê với nền tảng thời thượng này. Hãy truy vấn vào Settings -> System -> About cùng nhìn vào dòng System type cột bên phải. Cột này có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong sản phẩm công nghệ có cung cấp 64bit và chúng ta đã cài đặt sẵn hệ điều hành quản lý Windows 10 64bit rồi.32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong máy vi tính không hỗ trợ 64bit và chúng ta đã setup hệ điều hành Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong laptop có hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bạn dạng Windows 10 32bit.

Nếu chúng ta thấy cái thứ 2, bạn không thể upgrade lên phiên bản 64bit. Nếu như khách hàng thấy mẫu thứ 3, máy bạn cũng có thể nâng cấp cho lên Win 10 64bit

*

Kiểm tra các driver 64bit để tăng cấp Win 10 32bit lên 64bit

Cho dù CPU bao gồm tương đam mê với căn cơ 64bit này thì các phần cứng còn sót lại trong mainboard cũng chưa cứng cáp làm được. Để kiểm tra, bạn truy vấn vào website ở trong nhà sản xuất driver hoặc tận dụng công dụng Windows Update sau khi setup xong Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ auto bổ sung những driver còn thiếu của những phần cứng.

Tiến hành sao lưu trước khi chuyển Win 10 32bit quý phái 64bit

Để tránh trường hợp xấu rất có thể xảy ra trong quy trình nâng cấp, rất tốt bạn hãy triển khai sao lưu khối hệ thống trước khi nâng cấp.

Chú ý một điều, các bạn hãy sao lưu các file cá nhân ra ổ USB hoặc One
Drive vì những tệp tin này có khả năng sẽ bị xóa trong quy trình cài đặt.

Hướng dẫn tăng cấp Win 10 32bit lên 64bit

Không có đường truyền nào trực tiếp từ phiên phiên bản Win 10 32bit lên phiên bạn dạng 64bit. Vậy nên, giải pháp duy tuyệt nhất là hãy xóa sạch cài đặt hệ điều hành.

Lưu ý: Trước khi triển khai xóa download đặt, bạn chắc hẳn rằng rằng bạn dạng copy windows 10 đã được được kích hoạt. Các bạn vào phần Settings, dìm Update và security và lựa chọn Activation giúp thấy thông tin.

Bước 1: chế tạo ra Windows 10 Installation Media

Đầu tiên, hãy liên kết ổ USB, yêu mong ổ USB có dung lượng tối thiểu 4GBTruy cập trang Microsoft’s Windows 10 tải về theo link: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10Nhấn tải về tool now nhằm tải kế tiếp lưu media Creation Tool trên screen Desktop

*

Nhấn đúp loài chuột vào tệp tin Media
Cration
Tool.exe, rồi lựa chọn Accept, chọn Create installation media for another PC với nhấn Next

*

Bỏ tích ô Use the recommended options for this PC => lựa chọn ngôn ngữ, edition (phiên bản) sau đó chọn Architecture là 64 bit (x64), nhấn Next

*

Chọn USB Flash drive => click nút Next

*

Chọn ổ USB rồi dìm Next

*

Sau khi Installation media đã được sở hữu đặt, hãy đóng truyền thông media Creation Tool lại.

Bước 2: thiết lập Win 10 64bit trên nền 32bit

Bạn khởi đụng lại thứ đã liên kết Installation truyền thông media và bước đầu cài đặt Windows 10

Trên hành lang cửa số Windows Setup, chọn Next => dìm Install now
Bạn rất có thể bỏ qua bước nhập hàng hóa key
Chấp nhận pháp luật sau đó thừa nhận Next
Chọn Custom: Install Windows only (advanced)

*

Chọn với xóa phân vùng hệ thống, thường xuyên là Drive 0 Partition 1 cùng Drive 0 Partition 2

*

Nhấn Next và triển khai những bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt
Sau đó, vào Settings => thừa nhận Windows update để cài đặt phiên bản update với driver bắt đầu nhất

Nếu một vài driver không tồn tại sẵn trên Windows Update, hãy đánh giá website của đơn vị sản xuất để tải và cài đặt phiên phiên bản driver 64 bit đề nghị thiết.

Xem thêm: Iron Fist Là Ai - Những Điều Bạn Cần Biết Về Iron Fist

Bài viết trên đây, eascs.com.vn đã chỉ dẫn đến chúng ta cách nâng cấp win 10 32bit lên 64bit triển khai khá solo giản. Hi vọng những thông tin bài viết sẽ góp ích những cho bạn. Chúc bạn tiến hành thành công!

Theo khoác định, nếu bạn upgrade từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 32bit lên Windows 10 thì phiên phiên bản đó cũng trở thành là 32bit. Trong trường hợp bạn có nhu cầu nâng cấp từ Windows 10 32bit lên 64bit thì đề nghị làm sao?


Thực ra việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này hoàn toàn có thể được tiến hành khá dễ dàng, chỉ việc bạn bảo đảm được các yếu tố sau đây:

CPU trong máy tính phải tương xứng để nâng cấp

Trước lúc nghĩ cho việc tăng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn phải chứng thực được một máy rằng CPU trong laptop bạn đã sử dụng có thể tương say mê với nền tảng thời thượng này. Hãy truy cập vàoSettings -> System -> Aboutvà quan sát dòngSystem typeở cột bên phải. Cột này còn có 3 loại:

64-bit operating system, x64-based processor: CPU trong máy tính của người tiêu dùng có cung ứng 64bit và chúng ta đã cài đặt sẵn hệ quản lý và điều hành Windows 10 64bit rồi.32-bit operating system, x86-based processor: CPU trong thiết bị tính của công ty không cung cấp 64bit và các bạn đã thiết lập hệ điều hành quản lý Windows 10 32bit.32-bit operating system, x64-based processor: CPU trong thứ tính của bạn có cung ứng 64bit nhưng ai đang sử dụng phiên phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu các bạn thấy mẫu thứ 2, chúng ta không thể tăng cấp lên phiên phiên bản 64bit. Nếu khách hàng thấy loại thứ 3, hãy liên tiếp thực hiện công việc bên dưới.

*

Kiểm tra những driver 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Cho cho dù CPU bao gồm tương thích hợp với nền tảng gốc rễ 64bit này thì những phần cứng còn sót lại trong mainboard cũng chưa dĩ nhiên làm được. Để kiểm tra cho kĩ, bạn có thể truy cập vào website trong phòng sản xuất driver hoặc tận dụng tối đa tính năng
Windows Updatesau khi thiết đặt xong Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động hóa bổ sung các driver còn thiếu của các phần cứng.

*

Cài để mới trọn vẹn để upgrade 32bit lên 64bit

Chỉ gồm một bí quyết duy nhất để tiến hành được việc tăng cấp này: chúng ta phải tiến hành việc thiết lập lại trường đoản cú đầu.

Trước khi cài đặt mới, bạn hãy sao lưu toàn thể các tài liệu quan trọng của bản thân sang một phân vùng khác mà chưa phải là phân vùng bạn định thiết đặt phiên bản
Windows 10 64bitvào đó. Ví dụ như bạn phân chia ổ đĩa của người tiêu dùng thành những phần vùng C và D, trong những số đó C là phân vùng setup Windows 10 64bit thì các bạn hãy chuyển các dữ liệu đặc biệt quan trọng sang phân vùng D là được.

Sau lúc đã bảo đảm dữ liệu của bản thân mình được sao lưu cẩn thận, việc tiếp sau là bạn hãy truy cập vàoSettings -> Update và Security -> Activationđể soát sổ xem phiên phiên bản Windows 10 của người sử dụng đã được kích hoạt bạn dạng quyền hay chưa. Nếu bao gồm dòng chữ như trên ảnh thì key bạn dạng quyền của bạn đã được liên kết vào thông tin tài khoản Microsoft mà bạn đã dùng để đăng nhập trước đó.

*

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào trên đây và download công cụ media Creation Tool chính chủ của Microsoft về:https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi thiết lập xong cùng khởi chạy vẻ ngoài này, bạn nên chọn dòngCreate installation truyền thông for another PCvà cài vào một trong những chiếc USB mang lại tiện sử dụng về sau. Lúc được hỏi ao ước cài phiên phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Tiếp theo, bạn hãy khởi cồn lạimáy tínhvà boot vào USB nhằm chạy bộ cài đặt. Chọn Custom install và download đè vào phân vùng cất Windows cũ. Lúc được yêu mong nhập key bạn dạng quyền, hãy bỏ lỡ bước này cùng tiếp tục. Khi bạn ra đến màn hình hiển thị desktop, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Microsoft và kế tiếp kích hoạt bạn dạng quyền mang đến bạn. Bây giờ bạn đã ngừng quá trình tăng cấp Windows 10 32bit lên 64bit.