CÁCH KIỂM TRA NGUỒN PC - CÁCH KIỂM TRA NGUỒN MÁY TÍNH CÒN SỐNG HAY CHẾT

-

TOP 9+ phần mềm kiểm tra nguồn sản phẩm tính đúng chuẩn nhất

1. ứng dụng CPU-Z

Phần mềm CPU-Z là giữa những lựa chọn thông dụng khi kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nguồn pc


*
Phần mềm bình chọn nguồn laptop phổ trở thành nhất CPU-Z

Người dùng hoàn toàn có thể tải và áp dụng công nắm CPU-Z hoàn toàn miễn mức giá để nắm chi tiết các thông số kỹ thuật về CPU, RAM, Mainboard, card đồ họa VGA cũng giống như các tin tức kiểm tra bộ nguồn máy tính xách tay khác nhưng mà không đề nghị tháo vỏ phức tạp.

2. ứng dụng Core Temp

Chức năng chính của ứng dụng Core Temp đúng với tên gọi của nó, đó là một dụng cụ kiểm tra và theo dõi ánh sáng CPU khôn xiết tiện lợi.


*
Sử dụng phần mềm Core Temp bạn sẽ biết mức tiêu hao năng lượng cũng tương tự nhiệt độ CPU hiện tại tại

Với cách chất vấn nguồn laptop bằng phần mềm Core Temp, fan dùng rất có thể nắm bắt được thông tin cụ thể về mức tiêu thụ năng lượng cũng như nhiệt độ CPU hiện nay tại. Mục tiêu của việc kiểm tra nhằm đảm bảo bộ mối cung cấp CPU của bạn vẫn trong tình trạng tốt và né những vấn đề không bắt buộc thiết.

3. ứng dụng GPU-Z

Nếu như ứng dụng CPU-Z chuyên dùng để làm kiểm tra bộ nguồn máy tính xách tay thì GPU-Z lại là ứng dụng giúp xem thông tin về card bối cảnh màn hình.


*
GPU-Z là ứng dụng giúp xem thông tin về card bối cảnh màn hình.

Nếu máy vi tính bạn đang áp dụng card bối cảnh tích hòa hợp thì GPU-Z sẽ cho biết thông tin cụ thể của phần lớn các bỏ ra tiết thông số kỹ thuật đồ họa trên máy.

4. ứng dụng Furmark

Nếu sản phẩm tính của khách hàng đang gặp vấn đề tương quan đến đến lỗi card screen VGA như chơi game bị đơ lag, màn hình mở ra điểm bị tiêu diệt hoặc tiếp tục bị giật, lag thì tránh việc bỏ qua ứng dụng Furmark cực kỳ hữu ích.

*
Furmark giúp soát sổ và buổi tối ưu năng suất VGA lên tới 100%, chất vấn xem VGA bao gồm bị thừa nóng tốt không.

Với sự cung ứng của Furmark, sẽ cung ứng đầy đủ những tính năng giúp kiểm tra và buổi tối ưu năng suất VGA lên tới 100% để khám nghiệm xem VGA tất cả bị thừa nóng tuyệt không.

5. ứng dụng 3D Mark

Nếu nhiều người đang phân vân search cách kiểm tra nguồn máy vi tính bao nhiêu W mà không muốn tháo tung bộ nguồn nhằm xem tin tức thì có thể thử nghiệm ngay phần mềm 3DMark siêng chấm điểm hiệu năng tổng thể hệ thống.


*

3DMark giúp người dùng kiểm tra nhanh hiệu suất của máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay PC hoàn toàn miễn tầm giá và cho tác dụng với độ đúng mực cao.

6. Phần mềm FRAPS

Với nhiều bạn chắc không hề quá không quen với phần mềm FRAPS chuyên dùng để làm đo số lượng khung hình trên từng giây giành cho game hoặc ngẫu nhiên ứng dụng làm sao đang thực hiện trên máy tính.


*
FRAPS chuyên dùng để đo số lượng cơ thể trên từng giây giành riêng cho game thủ

Đồng thời phần mềm cũng cho phép phân phối việc chụp và ghi lại những thao tác làm việc đã diễn ra trên màn hình laptop và tính chỉ số FPS mức độ vừa phải trong một khoảng thời gian vận động nhất định.

7. ứng dụng AMD Catalyst Control Center

Bên cạnh việc kiểm tra các chi tiết CPU trong bộ nguồn sản phẩm công nghệ tính, phần mềm AMD Catalyst Control Center còn trọn vẹn tương ưa thích với các card đồ gia dụng họa hỗ trợ bởi thương hiệu AMD.


AMD Catalyst Control Center vừa hỗ trợ kiểm tra, vừa cho phép người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh vận tốc quạt gió và cấu hình thiết lập các chính sách làm non hoặc cấp nguồn đến card đồ họa trên laptop thông qua tác dụng AMD Over
Drive.

8. ứng dụng Prime95

Tương tự Furmark, ứng dụng Prime95 cũng được cho phép kiểm tra cấp tốc độ định hình của CPU vật dụng tính, đặc biệt quan trọng trong quy trình ép xung CPU. Phần mềm cho phép đẩy công suất hoạt động vui chơi của CPU lên 100% để chất vấn lỗi.


Trong quá trình sử dụng thứ tính, nếu như khách hàng thường xuyên gặp lỗi màn hình xanh cơ mà không rõ nguyên nhân thì hoàn toàn có thể thử kiểm tra lỗi CPU bằng ứng dụng Prime95 đơn giản.

9. Phần mềm EVGA Precision X

Phần mượt kiểm tra nguồn máy tính xách tay Precision X được EVGA được phạt triển dành riêng cho card vật dụng họa của hãng sản xuất Nvidia. Với chính sách này, fan dùng rất có thể kiểm tra nhanh vận tốc xung nhịp GPU, nhiệt độ độ hoạt động cũng như điều chỉnh tốc độ quạt gió.


*
Sử dụng EVGA Precision X góp thể kiểm tra nhanh tốc độ xung nhịp GPU, nhiệt độ vận động và điều chỉnh vận tốc quạt gió.

Công ráng này còn cung ứng ép xung card giao diện bằng phương pháp dẫn những thanh trượt từ giữa màn hình, tuy vậy tính năng này cũng không được các chuyên viên khuyên cần sử dụng vì có thể dẫn đến sự cố nếu không hiểu biết nhiều biết về việc ép xung.

Như vậy trên đây là tổng thể danh sách những ứng dụng kiểm tra nguồn vật dụng tính miễn tổn phí và hiệu quả, rất đáng để trải nghiệm và giúp đảm bảo duy trì vận động tốt nhất trên thiết bị.

Đồng hồ vạn năng tất cả rất nhiều chức năng khác nhau, một trong các đó là khả năng đo và kiểm tra những thiết bị lắp thêm móc, năng lượng điện tử. Trong bài viết này, mua.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta sử dụng đồng hồ đo năng lượng điện vạn năng để khám nghiệm nguồn laptop đơn giản, cụ thể nhất.

Xem thêm: Ổ đĩa quang laptop là gì ? ổ đĩa quang trên laptop là gì

Khi nào nên kiểm tra nguồn trang bị tính?

Tình trạng chập nguồn vật dụng tính, hưnguồn máy vi tính thường xảy ra khi máy nhiều người đang dùng đang quá cũ, Inverter bị lỗi hoặc bởi vì bạn thực hiện máy không nên cách. Điều này sẽ để cho các linh phụ kiện trên nguồn chủ yếu bị chạm, tạo chập tụ thanh lọc nguồn, các diode chỉnh lưu xuất xắc IC điều khiển,...


*
Cần kiểm soát nguồn máy tính khi cài máy cũ hoặc khi sản phẩm bị chập

Khi nguồn lắp thêm tính, laptop gặp vấn đề như khởi động máy khó (bấm nút nguồn nhưng máy không khởi động), khi gặm sạc adapter sẽ cấp tốc bị rét hay thậm chí còn là cháy cả adapter,...

Như vậy, họ đã biết được lúc nào cần đánh giá nguồn PC, nguồn laptop. Ở phần tiếp theo sau đây, công ty chúng tôi sẽ trả lời bạn cụ thể cách soát sổ nguồn sản phẩm tính, cách kiểm tra mối cung cấp laptop chi tiết nhất.

Cách kiểm tra nguồn PC

Bước 1: Mở case trang bị tính

Đầu tiên, các bạn hãy tắt trang bị tính, rút cáp mối cung cấp và toàn bộ các sản phẩm khác được kết nối phía bên ngoài máy tính. Đồng thời rút phích cắm những đầu nối nguồn từ từng thiết bị mặt trong.

Để thuận tiện cho việc kiểm tra nguồn laptop sống tuyệt chết, chúng ta nên di chuyển case đã có được ngắt kết nối ném lên bàn hoặc một mặt phẳng phẳng để giúp đỡ quan gần kề và thực hiện kiểm tra thuận lợi hơn.


*
Kiểm tra nguồn PC

Bước 2: Nhóm tất cả các sạc cáp điện với đầu nối cùng nhau

Để góp việc kiểm tra nguồn máy tính bàndễ dàng hơn, khi sắp xếp các cáp sạc điện, bạn nên kéo chúng ra càng xa case máy tính xách tay càng tốt. Việc này để giúp đỡ việc kiểm tra kết nối nguồn máy vi tính dễ dàng, nhanh lẹ hơn.

Bước 3: có tác dụng đoản mạch pin

Sử dụng một sợi dây điện/dây thép bé dại để thi công làm một đoản mạch pin 15 với 16 trên đầu nối nguồn bo mạch 24 sạc pin (hãy xem thêm sơ trang bị nguồn ATX 24 sạc 12V để khẳng định địa núm của hai pin này).

Bước 4: Kiểm tra công tắc điện áp nguồn

Xác thừa nhận rằng công tắc nguồn điện áp nguồn đã được đặt theo đúng mức tiêu chuẩn chỉnh của non sông (tại Việt Nam, mức điện áp tiêu chuẩn được để là 120V/220V)

Bước 5: kết nối PSU vào ổ cắm

Cắm PSU vào ổ gặm trực diện, đôi khi gạt công tắc ở mặt sau của nguồn điện. Lúc nguồn vận động tối thiểu và chúng ta đã có tác dụng đoản mạch đúng các pin trong cách 3 thì đang thấy quạt chạy.

Lưu ý:

Khi quạt vận động tức là mối cung cấp đang cung cấp năng lượng mang đến thiết bị. Các bạn sẽ cần tiếp tục thử nghiệm để xác thực điều đó.

Nếu PSU vẫn kiểm tra không tồn tại nguồn công tắc ở khía cạnh sau thì quạt sẽ bắt đầu chạy tức thì tức ngay sau khi cắm máy vào ổ gặm trên tường.

Bước 6: Bật đồng hồ đeo tay vạn năng

Khởi động đồng hồ thời trang vạn năng và điều chỉnh núm vặn vẹo trên đồng hồ về thang đo điện áp một chiều (DC V).


*
Dùng đồng hồ thời trang vạn năng để khám nghiệm nguồn sản phẩm tínhcòn sống giỏi chết

Bước 7: kiểm soát đầu nối nguồn bo mạch công ty 24 pin

Đầu dò màu đen (đầu âm) của đồng hồ thời trang vạn năng kết nối với ngẫu nhiên pin bao gồm dây tiếp đất nào. Đầu dò red color (đầu dương) của đồng hồ thời trang kết nối với đường dây năng lượng điện trước mắt bạn có nhu cầu kiểm tra.

Đầu nối nguồn chính 24 pin sạc có các loại +3.3 VDC, +5 VDC, -5 VDC (tùy chọn), +12 VDC và -12 VDC trên các pin. Vày vậy, chúng ta nên kiểm tra toàn bộ các pin sạc trên đầu nối để xác nhận rằng mỗi chiếc đang hỗ trợ điện áp phù hợp.

Bước 8: Đọc hiệu quả đo

Đọc cùng ghi lại công dụng kiểm tra cỗ nguồn máy tính xách tay hiển thị cho mỗi điện áp được đánh giá và xác thực rằng điện áp được báo cáo nằm trong dung sai mang đến phép.

Nếu xuất hiện bất kỳ mức năng lượng điện áp làm sao nằm kế bên dung sai thì hãy sửa chữa nguồn năng lượng điện mới. Còn nếu tất cả các năng lượng điện áp hầu như nằm nằm ở trong dung không đúng thì nguồn điện của doanh nghiệp vẫn bình thường.

Bước 9: trả tất

Sau khi thí nghiệm kiểm tra nguồn máy tính xách tay còn sinh sống hay bị tiêu diệt hoàn tất, bạn hãy tắt với rút phích cắm của PC, tiếp nối lắp lại vỏ case như ban đầu.

Cách khám nghiệm nguồn laptop

Ngoài kiểm tra nguồn PC, bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để chất vấn nguồn laptop. Giải pháp kiểm tra nguồn laptop khá đối chọi giản, bạn có thể thực hiện nay theo quá trình hướng dẫn bên dưới đây:


*
Kiểm tra nguồn máy vi tính bằng đồng hồ đeo tay vạn năng

Bước 1: Điều chỉnh đồng hồ đeo tay vạn năng điện tử về thang đo điện trở (dải đo 200 Ohm)

Bước 2: Kết nối đầu dò màu đen của đồng hồ vạn năng với chân COM, đầu dò màu đỏ cắm vào giắc cắm còn lại

Bước 3: Đặt đầu que đo màu đen chạm vào Mas, đầu que đo red color chạm vào con đường mạch chính. Quan sát phản ứng xảy ra trên đồng hồ đo điện. Nếu thấy đồng hồ thời trang phát ra giờ đồng hồ kêu “bíp” và màn hình nhảy số thì tức là main bị chạm, chập mặt đường nguồn VINT.

Bước 4: sau khi đã xác định nguồn của laptop gặp vấn đề thì thường xuyên kiểm tra thêm để xác định xem các linh phụ kiện khác bao gồm bị chập, va hay không. Cuối cùng, thay thế linh phụ kiện mới nếu các linh phụ kiện cũ đã hỏng.

Một số đồng hồ vạn năng cung cấp kiểm tra nguồn trang bị tính tốt nhất

Việc sử dụng đồng hồ đeo tay vạn năng để kiểm tra nguồn PC, nguồn máy tính là cách thức đơn giản và công dụng nhất được không ít người lựa chọn. Vị vậy, chúng ta hãy chuẩn bị cho mình một chiếc đồng hồ thời trang vom chất lượng tốt nhằm hỗ trợ quá trình đo với kiểm tra đúng mực nhất.


*
Đồng hồ nước Vom giỏi sẽ cho tác dụng kiểm tra đúng mực hơn

Lưu ý, để kiểm tra nguồn laptop, máy tính thì đồng hồ đeo tay VOMcủa bạn cần phải có tác dụng đo năng lượng điện áp, điện trở hoặc thông mạch. Đồng thời, sản phẩm phải gồm độ không nên số tốt để bảo vệ kết quả đo có độ đúng chuẩn cao. Tốt nhất là bạn nên mua thành phầm của những hãng hiện tượng đo điện có tiếng như: Kyoritsu 1009, Kyoritsu 1110, Kyoritsu 1021R, Hioki DT4254, Sanwa CD800A, Hioki 3244-60, Fluke 17B+,...

Khi mua đồng hồ thời trang vạn năng, các bạn hãy nhớ chọn các địa chỉ cửa hàng dụng thế đo điện bao gồm hãng nhằm được bảo đảm về chất lượng sản phẩm, chi phí và được hỗ trợ tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.Bạn tất cả thểliên hệ ngay lập tức tới

Trên đấy là hướng dẫnkiểm tra nguồn đồ vật tính, laptop cụ thể nhất. Hi vọng thông tin này vẫn hữu ích cho chính mình trong quy trình sửa dụng và bảo dưỡng máy tính, thiết bị năng lượng điện tử của mình.