CÁCH KHÔI PHỤC LỊCH SỬ GOOGLE CHROME ĐÃ XÓA, HIỆU QUẢ 100%

-

shoppingmode
Google
Chrome là một trong trình duyệt y web được sử dụng rộng rãi trên toàn trái đất được phát triển bởishoppingmode
Google
Inc. Chrome có phong cách thiết kế mang tính về tối giản cùng nhấn mạnh tay vào tốc độ. Cũng giống như những trình coi xét khác, Google Chrome tạo cho tất cả những người dùng tính năng tàng trữ và coi lại lịch sử duyệt web, liệt kê những website người tiêu dùng đã từng truy vấn với thông tin bao gồm: title trang, thời hạn và con đường link truy vấn giúp họ rất có thể quay lại trang web bất cứ khi nào kể cả đang đóng trang.

Bạn đang xem: Cách khôi phục lịch sử google chrome đã xóa

Nhưng gồm một điều giận dữ là thỉnh thoảng lịch sử Chrome hoàn toàn có thể bị mất vị những lý do khác nhau, do fan khác thực hiện máy tính của doanh nghiệp và auto xóa khi không được cho phép, hoặc cũng có thể do chính chúng ta nhỡ tay xóa đi. Vậy gồm cách nào để tìm lại và khôi phục những tài liệu ấy không? Câu vấn đáp là Có!

Ở nội dung bài viết này, Quantrimang.com đang chỉ cho bạn một số phương án để khôi phục lịch sử hào hùng duyệt website một cách kết quả và cấp tốc chóng. Thuộc theo dõi nhé!

Các giải pháp xem lại History bên trên Chrome

Cách khôi phục lịch sử vẻ vang đã xóa trên trang nhất google Chrome

Cách xem lịch sử vẻ vang duyệt web bên trên Chrome

Mở trình để ý Chrome của bạn, click chọn biểu tượng 3 chấm dọc đứng ở góc cạnh trên cùng bên phải màn hình hiển thị và điều tìm hiểu Lịch sử (History). Tại đây các bạn sẽ thấy luôn luôn các website đã có được đóng gần đây hiện lên ở list bên trái. Các bạn nhấn lựa chọn tiếp lịch sử dân tộc để xem cụ thể tất cả các website đã từng truy cập trên trình duyệt.

Mở lịch sử duyệt web bên trên trình duyệtshoppingmode
Google
Chrome

Một cách đơn giản dễ dàng hơn là các bạn sử dụng tổ hợp phím
Ctrl+Hngay khi sẽ mở trình duyệt, danh sách các trang web đã truy vấn sẽ hiển thị ngay lập tức trên màn hình.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+H nhằm mở lịch sử duyệt web

Cách khôi phục lịch sử đã xóa trênshoppingmode
Google
Chrome

Giải pháp 1: Xem lịch sử hào hùng duyệt web đã biết thành xóa trên tài khoản Google

Cách có tác dụng khá đối kháng giản, mặc dù nhiên bạn cần phải đăng nhập thông tin tài khoản Google của bản thân mình trên Chrome trước đó.

Bước 1:Truy cập vào linkhttps://myactivity.google.com/myactivity, đăng nhập lại tài khoảnshoppingmode
Googleđã đăng nhập trên Chrome.

Bước 2:Tại đây các bạn sẽ nhận được toàn bộ các vận động trên trình coi sóc Chrome của mình, bao hàm cả lịch sử hào hùng duyệt web. Những tài liệu này chỉ bạn (hoặc bạn biết tài khoản của bạn) mới có thể xem được.

Xem lịch sử vẻ vang duyệt web đã biết thành xóa bên trên tài khoảnshoppingmode
Googlebằng My Activity

Vì thế, giờ chúng ta có thểxóa sạch lịch sử hào hùng duyệt webtrên trình chăm chú để bạn khác do dự bạn làm cái gi khi lướt web, tuy nhiên vẫn rất có thể tìm lại khi đề nghị nhờ thông tin tài khoản Google của mình.

Giải pháp 2: phục sinh các lịch sử web đã trở nên xóa bởi Ease
US Data Recovery Wizard

Cũng y như các dữ liệu khác trên vật dụng vi tính, lịch sử dân tộc trình ưng chuẩn của bạn sẽ được gìn giữ dưới dạng file. Xóa lịch sử trình duyệt dễ dàng và đơn giản chỉ là xóa những file này khỏi ổ cứng. Nếu áp dụng các phần mềm hồi phục file, kỹ năng hồi phục lịch sử dân tộc trình duyệt của người tiêu dùng sau lúc bị xóa là trọn vẹn có thể. Chúng ta chỉ nên biết rõ địa chỉ đặt lịch sử dân tộc trình phê duyệt mà thôi.

a. Những file lịch sử hào hùng trình duyệt sẽ tiến hành lưu tại những vị trí sau:

Mozilla Firefox:C:UsersApp
DataRoamingMozillaFirefoxProfiles

b. áp dụng Ease
US Data Recovery Wizard để khôi phục

Bước 1:Tải xuống và cài đặt Ease
US Data Recovery Wizard lên máy tính bạn vừa xóa lịch sử dân tộc duyệt web.

Bước 2:Khởi chạy Ease
US Data Recovery Wizard, lựa chọn khu vực bạn muốn thực hiện khôi phục dữ liệu đã xóa và tiếp nối nhấp vàoScan.

Chọn khu vực muốn khôi phục tài liệu đã xóa và kế tiếp nhấp vào Scan

Bước 3:Khi quy trình quét kết thúc, chọn những tệp đã xóa hy vọng khôi phục. Bấm đúp vào tệp để thấy trước ngôn từ của nó giả dụ cần.

Chọn những tệp sẽ xóa mong muốn khôi phục

Bước 4:Sau khi lựa chọn dữ liệu, nhấp vàoRecovervà chọn một vị trí bên trên ổ đĩa khác nhằm lưu dữ liệu sẽ khôi phục.

Chọn địa điểm lưu tệp chứa lịch sử vẻ vang web mong khôi phục

Giải pháp 3: Sử dụng bộ nhớ lưu trữ tạm DNS (DNS Cache)

Để thực hiện cách này, hãy chắc chắn là rằng sản phẩm tính của người sử dụng được liên kết với internet. Sau khi lịch sử vẻ vang Chrome bị xóa, laptop chưa bị tắt xuất xắc khởi đụng lại.

Nói qua về cách này một chút, thông thường máy tính của bạn sẽ sử dụng các máy nhà DNS nhằm phân giải tên miền (ví dụ: Quantrimang.com) thành showroom IP(ví dụ: 123.30.174.152). Khi truy cập, yêu ước của bạn sẽ được lưu giữ trong bộ nhớ DNS. Ngay lập tức cả khi bạn xóa lịch sử dân tộc trên trình duyệt, bộ nhớ lưu trữ tạm DNS cũng sẽ không bị hình ảnh hưởng.

Nhằm đưa ra các địa chỉ cửa hàng đã được lưu giữ trong bộ nhớ lưu trữ tạm, bạn tiến hành như sau:

Bước 1:MởCommand Prompt.

Mở Command Prompt vào Windows 10 phiên bạn dạng mới

Bước 2:Trên cửa ngõ sổCommand Prompt,nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

ipconfig /displaydns
Đợi một lúc nhằm lệnh hoàn thành. Sau thời điểm xong, tất cả các website được truy hỏi cập gần đây của bạn sẽ hiển thị luôn trên màn hình hiển thị cửa sổ Command Prompt. Hãy copy được links mình phải tìm và truy vấn lại vào Chrome để lưu lại.

Tuy nhiên phương án này chỉ hiển thị những hoạt động gần đây của chúng ta trên Chrome chứ không lấy lại được cục bộ lịch sử.

Như chúng ta có thể thấy trong hình dưới đây, bộ nhớ tạm DNS hé mở rằng người viết vừa truy cập vàoQuantrimang.com.vn.

Biện pháp này cũng đều có một số nhược điểm. Trước hết, không những có trình để mắt mà rất nhiều phần mềm khác cũng sẽ được kích hoạt yêu mong tìm địa chỉ IP mang đến tên miền trong lệnh này: game online, các ứng dụng chat, phần mềm email, thừa trình update ứng dụng… Nói phương pháp khác, bất kì ứng dụng nào truy vấn vào Internet cũng sẽ kích hoạt DNS, tạo thành một list rất dài khi chạy câu lệnh ipconfig/displaydns.

*

Ví dụ, trong hình trên, dù người tiêu dùng chỉ truy cập vào gmail.com (khi bộ nhớ tạm DNS vẫn còn đó trống), laptop vẫn sẽ tiến hành các kết nối tới một số showroom khác trực thuộc vềshoppingmode
Google.

Nhược điểm thứ 2 của cách làm này là list này vẫn chỉ chứa các tên miền và add IP mà chúng ta đã kết nối, song lại không bật mý rõ được nội dung rõ ràng của từng trang đã xem.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chèn logo chìm vào word 2010, cách chèn chữ, logo chìm vào trong word

Giải pháp 4: Xem phiên bản ghi chú (Log) của bộ định tuyến/modem

Một số model bộ định đường (router)cho phép bạn đánh dấu tất cả các thông tin mang lại và trải qua kết nối mạng internet của bạn. Trên phần nhiều các router xuất hiện trên thị trường, nhân tài này gần như được tắt theo mặc định.

Ví dụ, trên một vài bộ định con đường Linksys, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ của bộ định tuyến đường (192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1) và truy vấn vào mụcAdministration / Log.

*

Sau đó, bật thiên tài Log bằng phương pháp chọnEnabled. Khi đang bật công dụng này, bạn có thể xem được toàn bộ các kết nối được thực hiện, bao gồm kết nối xuất phát từ 1 máy vi tính cho tới một sever ngoại mạng và ngược lại.

Do bất kì kết nối nào cũng biến thành được lưu lại vào địa chỉ này, bản ghi chú theo dõi của các bạn sẽ có không ít thông tin và sẽ trở đề xuất rất dài chỉ trong khoảng một vài phút.

Để bảo vệ mình khỏi giải pháp xâm phạm này, bạn phải kiểm tra tường tận xem liệu cỗ định tuyến của công ty có nhân tài Log xuất xắc không, và tính năng này có bị tắt tuyệt không. Các bạn cũng nên biến đổi mật khẩu cho cỗ định tuyến để tăng tính bảo mật.

Nói chung, nhằm tránh mất định kỳ sử bất thần do nhỡ tay xóa, các bạn cầnsao lưu lịch sử hào hùng Chromethường xuyên, có thể lưu trữ thủ công bằng cách note ra đâu đó, hoặc sử dụng các phần mềm sao giữ tự động.

Trên đấy là các cách Quantrimang.com đã làm nghiệm và thấy công dụng nhất. Các bạn hãy thử coi nhé. Chúc các bạn thành công

Hướng dẫn bí quyết khôi phục lịch sử Google Chrome đang xóa, mặc dù bạn vẫn xoá bằng phương pháp nào!

Google Chrome là 1 trong trình xem xét web thịnh hành và được thực hiện rộng rãi. Cũng tương tự những trình phê duyệt khác, Google Chrome tạo cho tất cả những người dùng tính năng tàng trữ và xem lại lịch sử hào hùng duyệt web, liệt kê những website người dùng đã từng truy nã cập.

Nhưng đôi khi do vô tình tốt hữu ý, lịch sử coi sóc web của bạn đã bị xoá mất. Đừng lo lắng, dưới đó là 03 giải pháp khôi phục lịch sử vẻ vang google chrome sẽ xóa, cho dù bạn vẫn xoá nó bằng cách nào đi nữa.


Cách 1 – Sử dụng thương mại dịch vụ Google Activity

Google Activity là một trong những loại dịch vụ cung cấp phiên bản sao lưu khắc ghi các tác vụ với thao tác của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của hãng. Và nó cũng kiêm luôn tác dụng sao lưu lịch sử dân tộc duyệt web.

*
Giao diện Google Activity cùng tuỳ chọn chính sách xem
Nhấn vào hình tượng 3 chấm ở thanh tìm kiếm kiếm và chọn “Xoá hoạt động theo”.
*
Chọn thời gian bạn muốn xem.Chọn thời điểm bạn có nhu cầu xem lại lịch sử hào hùng duyệt web của chính mình là xong.

Cách 2 – Sử dụng bộ nhớ lưu trữ tạm DNS

Để sử dụng cách này, hãy chắc chắn rằng thiết bị tính của doanh nghiệp được liên kết với internet. Sau khi lịch sử hào hùng Chrome bị xóa, máy tính xách tay chưa bị tắt hay khởi đụng lại.

Nói qua về cách này một chút, thông thường máy tính của bạn sẽ sử dụng các máy công ty DNS để phân giải thương hiệu miền thành add IP (ví dụ: 123.456.789.100). Khi truy cập, yêu mong của bạn sẽ được giữ trong bộ nhớ DNS. Ngay lập tức cả khi chúng ta xóa lịch sử dân tộc trên trình duyệt, bộ nhớ tạm DNS cũng trở nên không bị hình ảnh hưởng.

Mở Command Prompt lên bằng tổng hợp phím Windows + S gõ vào cmd và lựa chọn Run as administrator
*
Mở Command Prompt
Nhập lệnh “ipconfig /displaydns” rồi nhận phím ENTER để thực thi.
*
Lịch sử chuyên chú Web của bạn sẽ hiện ra!Sau khi xong, tất cả các website được truy hỏi cập vừa mới đây của các bạn sẽ hiển thị luôn luôn trên màn hình hiển thị cửa sổ Command Prompt.

Lưu ý: bí quyết này chỉ hiển thị những hoạt động cách đây không lâu của các bạn trên Chrome chứ không lấy lại được toàn bộ lịch sử.

Cách 3 – Sử dụng hào kiệt Restore Point của Google Chrome

Nếu bạn chưa chắc chắn thì bạn dạng thân trình coi sóc Google Chrome cũng có trang bị sẳn chức năng Restore Point như Windows, chỉ khác là nó tự động hóa kích hoạt. Bởi đó, bạn cũng có thể lợi dụng tài năng này để phục sinh lại lịch sử dân tộc duyệt web giả dụ lỡ xóa mất. Rõ ràng như sau.

Khởi hễ File Explorer lên và truy vấn vào đường dẫn “C:Users*username*App
DataLocal”
.
*
Truy cập vào Local với nhớ đổi tên XXX thành tên User của chúng ta nhé.Tại đây, bạn hãy tìm đến thư mục “Google”. Nhấn bắt buộc chuột vào nó và lựa chọn “Properties”.
*
Chọn điểm point yêu cầu hồi phục.Cửa sổ Properties hiện nay ra, hãy nhấn vào tab “Previous Version” và thực hiện khôi phục lại.

Tóm lượt

Bạn có thể sử dụng một trong ba phương pháp trên nhằm khoi phục lịch sử duyệt website của mình. Chúc cá bạn thành công, mọi thắc mắc đóng góp các bạn vui lòng còn lại bình luận. Bản thân sẽ trả lời trong vòng 72h.