Cách Insert Excel Vào Word Cực Dễ Ai Cũng Làm Được, Cách Chèn Bảng Excel Vào Word Cực Dễ Dàng

-

Việc sử dụng linh hoạt giữa các ứng dụng văn phòng như Excel và Word sẽ rất thuận tiện và chuyên nghiệp. Điển hình như việc bạn biết cách kết hợp giữa Excel trong các thao tác nhập liệu trong Word. Trong một số trường hợp, các bạn sẽ cần phải chèn các bảng Excel vào Word để làm rõ thông tin về số liệu và bảng biểu. Việc coppy thằng trực tiếp từ Excel qua cũng là một cách nhưng nó thật sự phù hợp trong nhiều tình huống. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo chi tiết cách chèn excel vào word sau đây! 


Tại sao cần chèn file Excel vào Word? 

Có nhiều trường hợp các bạn sẽ cần phải sử dụng bảng tính Excel thay vì kẻ bảng hoặc sử dụng hình ảnh bảng tính trong Word. Đôi khi một số trường hợp dữ liệu trong bảng tính Excel sẽ vượt quá khuôn khổ của một trang A4. Kết quả là khi in ấn thì các dữ liệu có trên trên Excel sẽ bị mất. Và cách đơn giản để xử lý trong trường hợp này đó là các bạn chèn ngay file Excel đó vào Word để thực hiện có được bảng tính nguyên vẹn trong một trang A4. 


*

Tại sao cần chèn file Excel vào Word?


Cũng có nhiều trường hợp khác đòi hỏi các bản cần phải sử dụng thao tác này. Trong một số thao tác nhập liệu, báo cáo, việc sử dụng hình ảnh thưởng không đủ sắc nét và chữ sẽ bị thu nhỏ khiến người dùng khó đọc. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng chèn file Excel vào Word để bảng tính chuyên nghiệp và rõ nét hơn. Sau đây sẽ là một số cách chi tiết để thực hiện điều này. 

Coppy trực tiếp bảng Excel vào file Word

Có nhiều cách để các bạn có thể chèn file Excel vào Word. Tùy thuộc vào trường hợp và mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn phương pháp sử dụng nào. Một trong những cách đơn giản nhất đó là thực hiện copy trực tiếp từ bảng Excel vào Word. Cụ thể, các bạn có thể bôi đen phần bảng cần chọn trong Excel. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Copy hoặc Ctrl+C để sao lưu dữ liệu. Các bạn tiếp tục sang file Word và sau đó chọn Paste hoặc nhấn Ctrl+V. 

Hoặc các bạn có thể thực hiện nhanh bằng cách chọn file chứa bảng Excel sau đó thực hiện kéo thả vào file Word. Với cách này thì đôi khi, các bạn sẽ gặp một số vấn đề lỗi phông hoặc lỗi công thức. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc và chú ý khi sử dụng, và chỉ sử dụng khi muốn copy toàn bảng tính. 

Nhúng file Excel vào Word bằng Tab Insert

Có một cách khá hay để các bạn có thể chèn Excel vào Word thay vì kéo thả trực tiếp. Với cách này, các bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là bảng tính đã được sao lưu qua Word một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Đó là thao tác sử dụng Tab Insert. Để thực hiện thao tác này, các bạn cần có một file Excel đã lưu sẵn. 

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở file Word, rồi chọn Insert > Object > create from file > Browse. Thao tác này được gọi là thao tác mượn tệp để chèn vào nội dung còn thiếu trong soạn thảo văn bản trên Word. Nhưng thay vì Insert hình ảnh, chúng ta sẽ Insert bảng tính Excel.


*

Insert bảng tính Excel


Bước 2: Sau đó các bạn chọn file Excel mà các bạn muốn chèn, sau đó nhấn Insert. Thao tác này giúp các bạn chọn được file Excel mà bạn mong muốn. 


*

Chọn được file Excel mà bạn mong muốn


Bước 3: Sau đó, các bạn chọn vào mục Link to file. Thao tác này sẽ giúp các bạn có thể cập nhật được file mà không bị lỗi. Cuối cùng là nhấn OK để chèn file Excel vào Word.

Bạn đang xem: Cách insert excel vào word


*

Nhấn OK để chèn file Excel vào Word.


Chèn file Excel vào Word bằng đối tượng nhúng

Các bạn cũng có thể chèn các file Excel vào Word bằng các đối tượng nhúng. Để thực hiện phương pháp này, các bạn có thể tuân theo trình tự các bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, mở các file liên quan mà bạn cần sử dụng để chèn. Bao gồm file Excel và file Word. 

Bước 2: Sau đó, dùng chuột và thao tác kéo phần bảng tính trong Excel muốn chèn sang file Word. 

Bước 3: Sau đó, các bạn di chuyển sang bản Word. Trên thanh công cụ, chọn lệnh Paste trên tab Home rồi sau đó chọn Paste Special.


*

Chèn file Excel vào Word bằng đối tượng nhúng


Bước 4: Sau đó, các bạn có thể nhấp chuột vào Paste và chọn Microsoft Excel Worksheet Object để hoàn thành thao tác chèn Word. Vậy là bạn đã có thể hoàn thành chèn file mà mình muốn một cách đơn giản. 


*

Nhấp chuột vào Paste và chọn Microsoft Excel Worksheet Object để hoàn thành thao tác chèn Word.


Cách chèn file Excel sang giao diện Word bằng đối tượng liên kết

Các bạn cũng có thể chèn link liên kết từ Excel sang Word. Cách này cũng khá đơn giản và gần giống với cách nhúng file Excel như trên. Thay vì chọn lệnh Paste thì các bạn chọn lệnh Paste Link. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, mở các file liên quan mà bạn cần sử dụng để chèn. Bao gồm file Excel và file Word.

Bước 2: Sau đó, dùng chuột và thao tác kéo phần bảng tính trong Excel muốn chèn sang file Word.

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện nhấn nút Paste link trên tab Home > chọn Paste Special. Cửa sổ Paste Special sẽ xuất hiện. Các bạn tiếp tục nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object và nhấn OK. Vậy là thao tác chèn file Excel sang giao diện Word bằng đối tượng liên kết đã xong. 

Và như vậy, trên đây là những thông tin cực kỳ chi tiết về các cách chèn Excel vào Word vừa đơn giản lại vừa thuận tiện. Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã giúp cho các bạn phần nào thực hiện thao tác với Excel và Word một cách đơn giản hơn. Tham kahor thêm nhiều thông tin về tự học Excel tại đây!

Bạn đang sử dụng Word nhưng chưa biết làm thế nào để chèn bảng Excel vào. Thao tác này nếu như biết được sẽ phục vụ rất nhiều cho công việc của bạn. Cùng tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách chèn bảng Excel vào Word chi tiết nhé.


Hướng dẫn chèn bảng Excel vào Word đơn giản

Cách 1: Sử dụng thao tác copy

Đây là cách làm thông dụng và đơn giản nhất, được nhiều người lựa chọn. Đầu tiên bạn mở bảng tính ở excel rồi copy bảng tính bằng cánh nhấn vào chuột phải ấn vào copy hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl + C.

Xem thêm: Sinh Lý Mạnh Là Gì ? Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Chữa Trị

Tiếp theo bạn mở phần mềm Microsoft Word trên máy tính của bạn, tại vị trí muốn để bảng tính đó hãy nhấn chuột phải chọn Paste hoặc nhấn phím tắt Ctrl + V để dán vào. Vậy là bạn đã chèn xong bảng tính vào trang Word rồi đấy. Nhanh và đơn giản đúng không nào?

*

Cách 2: Cách nhúng file Excel vào Word

Ngoài cách 1 đã hướng dẫn ở trên, bạn có thể thực hiện thao tác nhúng file Excel vào file Word để mọi thứ thay đổi trên file Excel cũng sẽ nhanh chóng được cập nhật trên Word.

Bước 1: Tại giao diện chính của trang Word hãy nhấn vào Insert trên thanh menu, sau đó nhấn chọn Object.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Object chọn sang tab Create from File. Tại giao diện Create from File nhấn nút Browse… rồi tìm đến thư mục chứa file Excel muốn chèn. Đánh dấu tick vào phần Link to file rồi OK để hoàn tất.

Cách làm này rất hiện đại, nếu bạn muốn sửa bảng tính thì phần còn lại cũng sẽ tự động cập nhật. Bạn chỉ cần ấn trỏ con chuột vào phần bảng tính vừa được chèn trên Word, sau đó ấn đúp chuột trái, file Excel gốc sẽ hiện ra để thay đổi thông tin (nếu cần). Những thay đổi bạn thực hiện trên file gốc này cũng sẽ được cập nhật trên file Word, tạo nên tính đồng bộ cho thông tin.

*

Cách 3: Chèn bảng vào Word bằng ứng dụng bảng trên thanh công cụ

Tại giao diện chính của Word, bạn hãy nhấn đến Insert trên thanh menu. Tiếp đó, nhấn chọn Table, bạn hãy chọn số dòng số ô tùy chỉnh, theo yêu cầu công việc. Lúc này trên trang Word sẽ hiện ra bảng tính bạn chỉ cần điền thông tin vào là được.

*

Lợi ích của việc file Excel vào file Word

Với cách làm trên, sẽ giúp tài liệu của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn có thể chỉnh sửa trên cả bảng Excel khi được chèn vào trong Word. Các cách làm trên còn thể hiện sự chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Hướng dẫn xóa bảng Excel đã chèn vào Word

Trong quá trình làm việc, nếu như chèn sai hoặc muốn xóa bảng tính đã chèn. Bạn ấn vào bảng excel và ấn vào chữ Delete trên bàn phím để xóa bảng Excel đã chèn vào Word. Bạn cũng có thể bôi đen toàn bộ bảng rồi ấn chuột phải chọn Delete.

Như vậy là bạn đã biết cách chèn bảng excel vào Word rồi. Thác tác này rất đơn giản, nhanh chóng, bạn cố thể dễ dàng ghi nhớ. Nếu còn băn khoăn hoặc thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công với tài liệu của mình