Cách in khổ giấy ngang trong excel, in trang tính theo hướng ngang hoặc hướng dọc

-

Trong in ấn tài liệu văn phòng, bên cạnh những văn bản thông thường, đôi khi sẽ có những bảng tính, bảng thống kê Excel dài lê thê, nhiều hàng cột phức tạp. Với những bản in như vậy, chắc chắn các bạn sẽ không thể in văn bản theo mặc định của phần mềm vì chiều dọc của khổ giấy cần phải nhiều hơn để chứa đầy đủ bảng tính. Vậy hãy thử giải quyết vấn đề đó bằng cách in ngang trong Excel trên khổ giấy A4 với các bước cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!


Hướng dẫn cách in ngang trong Excel

In văn bản trong Word Excel tương đối dễ dàng; kể cả in ngang trong Word hay Excel cũng vậy. Chúng ta cần thiết lập lại một chút trong phần in văn bản trong Excel để có được bản in ngang hoàn chỉnh. Tất nhiên, nội dung của bạn cũng phải được căn chỉnh theo chiều ngang so với trước đó.

Bạn đang xem: Cách in khổ giấy ngang trong excel

In Ngang Trong Excel 2016, 2013, 2010, 2003

Tùy thuộc vào bạn đang sử dụng Excel phiên bản nào thì sẽ có những cách in ngang trong Excel khác nhau, dưới đây sẽ là một số phiên bản có thể bạn sẽ gặp phải.

Với phiên bản Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản Excel 2003 cũ có sự khác biệt khi bước đầu tiên là vào các bạn chọn tab File.

Bước 2: Sau đó một Menu hiện ra các bạn nhấn chọn Print để tiến hành in ngang trong Excel 2003.

Bước 3: Giao diện in sẽ hiện ra nhưng trước đó bạn hãy nhấn vào phần Properties trước.

Bước 4: Sau đó chuyển kiểu in trang từ Portrait sang Landscape, nhấn OK để xác nhận và tiến hành in ngang trong Excel 2003 như bình thường.

Với các phiên bản Excel 2010, 2013, 2016

Với các phiên bản 2010, 2013, 2013 thì sẽ giống nhau về phương pháp in ngang.

Hướng dẫn nhanh cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016:

Mở file Excel cần in trên khổ giấy A4 của bạn lên > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P > Trong Settings chọn Page Setup > Tại tab Page Orientation, các bạn chọn Landscape để in khổ giấy A4 theo chiều ngang trong Excel > Tại mục Paper size nhấn vào mũi tên xổ xuống và chọn khổ giấy A4 > Tiếp tục nhấn OK > Nhấn Print để in.

*

Hướng dẫn chi tiết cách in ngang khổ giấy A4 trong Excel

Làm sao để in ngang khổ giấy A4 trong Excel 2010, 2013, 2016? Tham khảo chi tiết hướng dẫn cách in ngang trong excel vừa với khổ giấy A4.

Bước 1: Mở file Excel cần in ngang trên khổ giấy A4.

Hãy khởi động phần mềm mua.edu.vn Excel, hoặc mở file Excel cần in ngang trên khổ giấy A4 của bạn lên.

Bước 2: Thiết lập lại kích thước trang in A4.

Chọn vào tab File> Chọn tiếp vào Print (hoặc nhấn Ctrl + P) > Trong mục Settings, chọn vào Page Setup > tại Page size, bấm vào mũi tên thả xuống và chọn khổ giấy A4 > Bấm vào nút OK hoặc nhấn Enter trên bàn phím.

*

Bước 3: Thiết lập dữ liệu cần trình bày lên trên trang in.

Tại Page Setup, chúng ta sẽ thiết lập dữ liệu thể hiện trên trang in như sau:

Thiết lập chiều ngang trên trang A4: Trong tab Page Orientation, chọn Landscape để in tài liệu trên khổ giấy A4 theo chiều ngang.

*

Căn chỉnh lề trang in: Trong tab Margins, bạn điều chỉnh lề trên, lề dưới, lề phải, lề trái để nội dung của file Excel khi in ra khổ A4 được trình bày gọn gàng. Để đặt nội dung vào giữa trang, hãy chọn Horizontally Vertically ở trong mục Center on page.

Thiết lập in trang Excel ngang vừa với khổ giấy A4: để in vừa khổ giấy A4, tránh nội dung trang in vượt quá khổ trang ta sẽ thiết lập tại mục Scaling với 2 lựa chọn như sau:

Adjust to: Chia tỷ lệ co dãnFit to: Tự động ép tới số trang đã chỉ định. Thiết lập Fit to 1 page(s) trong trường hợp là chỉ có duy nhất 1 trang hoặc Fit to 1-(Số trang cần in).

*

Bước 4: Tiến hành in ngang khổ giấy A4 trong Excel

Sau khi thiết lập hoàn tất, nhấn OK > Nhấn Print để in.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách in ngang trong Excel trên khổ giấy A4 giúp bạn thực hiện công việc in ấn nhanh chóng và thuận tiện hơn với từng loại tài liệu. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nghiệp vụ văn phòng để giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Chúc các bạn may mắn!

Excel cho mua.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Theo mặc định, mua.edu.vn Excel in các trang tính theo hướng dọc (chiều cao lớn hơn chiều rộng). Bạn có thể thay đổi hướng trang thành hướng ngang cho từng trang tính.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Lưu ý: 

Nếu bạn chưa thiết lập máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết lập một máy in. Tùy chọn này cũng bị mờ khi bạn đang sửa nội dung của một ô. Để giải quyết vấn đề này, hãy nhấn Enter để chấp nhận các thay đổi hoặc nhấn Ecs để hủy các thay đổi.


Thay đổi hướng trang khi bạn đã sẵn sàng để in

Chọn một hoặc nhiều trang tính hoặc dữ liệu trong trang tính mà bạn muốn in.

Bấm vào Tệp > In.

Trong hộp thả xuống Hướng Trang, dưới mục Thiết đặt, bấm Hướng Dọc hoặc Hướng Ngang.

Khi bạn đã sẵn sàng in, hãy bấm In.

Tạo một mẫu sử dụng hướng trang ngang theo mặc định

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể lưu sổ làm việc đã được cấu hình để in theo hướng trang ngang làm mẫu. Sau đó bạn có thể dùng mẫu này để tạo ra các sổ làm việc khác.

Tạo mẫu

Tạo sổ làm việc.

Hãy chọn một hoặc nhiều trang tính mà bạn muốn thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

*

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

*

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm chuột phải vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính.


Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng trang, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu bạn chưa thiết lập máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết lập một máy in. Tùy chọn này cũng bị mờ khi bạn đang sửa nội dung của một ô. Để giải quyết vấn đề này, hãy nhấn Enter để chấp nhận các thay đổi hoặc nhấn Ecs để hủy các thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào khác nếu cần.


Mẹo: Nếu bạn muốn tùy chỉnh một vài trang tính cùng lúc, bạn có thể tạm thời nhóm những trang tính đó, thực hiện các thay đổi rồi rã nhóm chúng. Để nhóm các trang tính, hãy bấm chuột phải vào tab bất kỳ ở phía dưới trang tính. Trên menu lối tắt, bấm Chọn Tất cả Trang tính. Trên thanh tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp sau là từ . Sau đó, thay đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện bất kỳ tùy chỉnh mong muốn nào khác. Để rã nhóm, hãy bấm chuột phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã nhóm Các trang (hoặc chỉ cần bấm vào một tab trang khác).


Bấm tab Tệp.

Xem thêm: Các Cách Xóa Nhạc Chờ Mạng Viettel Trên Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh

Bấm Lưu dưới Dạng rồi chọn vị trí bạn muốn lưu trang tính của mình. Ví dụ: hãy bấm Máy tính (hoặc PC Này trong Excel 2016), sau đó bấm Màn hình nền.

Trong hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn muốn dùng cho mẫu này.

Trong hộp Lưu dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel Cho phép Macro (*.xltm) nếu trang tính có chứa những macro mà bạn muốn chúng có sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu này được tự động gửi tới thư mục Mẫu.

Để sử dụng mẫu để tạo sổ làm việc, hãy thực hiện như sau (chỉ đối với Excel 2016, Excel 2013 và Excel 2010):

Bấm Tệp > Mới.

Bấm vào Cá nhân.

Bấm vào biểu tượng hoặc tên của mẫu đã lưu.

Đầu Trang


Thay đổi hướng trang trong trang tính

Hãy chọn một hoặc nhiều trang tính mà bạn muốn thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên menu lối tắt.


Lưu ý: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Dọc hoặc Ngang.


Mẹo: Để xem các viền trang in rõ ràng hơn, bạn có thể làm việc ở dạng xem Bố trí Trang (tab Dạng xem, nhóm Dạng xem Sổ làm việc).


Thay đổi hướng trang khi bạn đã sẵn sàng để in

Chọn một hoặc nhiều trang tính hoặc dữ liệu trong trang tính mà bạn muốn in.

Bấm vào mua.edu.vn Office Button , rồi bấm In.

Trong hộp thoại In, bấm Thuộc tính.

Trong hộp thoại thuộc tính máy in, trong tab Bố trí, bên dưới mục Hướng, bấm Dọc hoặc Ngang, rồi bấm OK.

Khi bạn đã sẵn sàng in, bấm vào In.


Lưu ý: Nếu bạn chưa thiết lập máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải thiết lập máy in. Tùy chọn này cũng sẽ hiển thị mờ khi bạn đang trong quá trình chỉnh sửa nội dung của một ô. Để giải quyết vấn đề này, nhấn ENTER để chấp nhận các thay đổi hoặc ECS để hủy bỏ các thay đổi.


Tạo một mẫu sử dụng hướng trang ngang theo mặc định

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể lưu sổ làm việc đã được cấu hình để in theo hướng trang ngang làm mẫu. Sau đó bạn có thể dùng mẫu này để tạo ra các sổ làm việc khác.

Tạo mẫu

Tạo một sổ làm việc mới.

Hãy chọn một hoặc nhiều trang tính mà bạn muốn thay đổi hướng trang.

Cách chọn trang tính

Để chọn

Làm thế này

Một trang tính đơn

Bấm tab trang tính.

Nếu bạn không nhìn thấy tab mong muốn, hãy bấm vào nút cuộn tab để hiển thị tab rồi bấm vào tab đó.

Hai hay nhiều trang tính liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Shift trong lúc bấm tab vào trang tính cuối cùng mà bạn muốn chọn.

Hai hay nhiều trang tính không liền kề

Bấm vào tab để chọn trang tính đầu tiên. Sau đó hãy nhấn giữ nút Ctrl trong lúc bấm tab của các trang tính khác mà bạn muốn chọn.

Tất cả trang tính trong sổ làm việc

Bấm phải chuột vào tab trang tính rồi bấm Chọn Tất cả Trang tính trên menu lối tắt.


Mẹo: Khi chọn nhiều trang tính, sẽ xuất hiện ở thanh tiêu đề nằm phía trên cùng trang tính. Để hủy bỏ lựa chọn nhiều trang tính trong sổ làm việc, hãy bấm vào bất kỳ trang tính chưa được chọn nào. Nếu không nhìn thấy trang tính chưa được chọn nào, hãy bấm phải chuột vào tab của một trang tính được chọn rồi bấm Rã nhóm Trang tính trên menu lối tắt.


Ở tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Hướng, rồi bấm Ngang.


Lưu ý: Nếu bạn chưa thiết lập máy in, tùy chọn Hướng sẽ hiển thị mờ và bạn sẽ không thể chọn được. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải thiết lập máy in. Tùy chọn này cũng sẽ hiển thị mờ khi bạn đang trong quá trình chỉnh sửa nội dung của một ô. Để giải quyết vấn đề này, nhấn ENTER để chấp nhận các thay đổi hoặc ECS để hủy bỏ các thay đổi.


Thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào khác nếu cần.


Mẹo: Nếu bạn muốn tùy chỉnh một số trang tính cùng một lúc, bạn có thể tạm thời nhóm những trang tính đó, thực hiện các thay đổi rồi rã nhóm. Để nhóm các trang tính, bấm chuột phải vào tab bất kỳ ở cuối trang tính. Trên menu lối tắt, bấm Chọn Tất cả Trang tính. Trên thanh tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy tên của trang tính, tiếp sau là từ . Sau đó, thay đổi hướng thành ngang hoặc thực hiện bất kỳ tùy chỉnh mong muốn nào khác. Để rã nhóm, bấm chuột phải vào tab bất kỳ, rồi bấm Rã nhóm Trang tính (hoặc chỉ cần bấm vào một tab trang tính khác). Đừng quên rã nhóm các trang tính. Khi các trang tính được nhóm, bất kỳ thao tác gì bạn thực hiện với một trang tính cũng sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ các trang tính khác và có thể đó không phải là điều bạn mong muốn.


Bấm vào mua.edu.vn Office Button , rồi bấm Lưu dưới dạng.

Trong hộp Tên tệp, hãy nhập tên bạn muốn dùng cho mẫu này.

Trong hộp Lưu dưới dạng, hãy bấm Mẫu Excel (*.xltx), hoặc bấm Mẫu Excel Cho phép Macro (*.xltm) nếu trang tính có chứa những macro mà bạn muốn chúng có sẵn trong mẫu.

Bấm Lưu.

Mẫu tự động được đặt trong thư mục Mẫu.


Mẹo: Nếu bạn sao chép sổ làm việc Excel bất kỳ vào thư mục Mẫu, bạn có thể sử dụng sổ làm việc đó dưới dạng mẫu mà không lưu ở định dạng tệp mẫu (.xltx hoặc .xltm). Trong Windows Vista, thư mục Mẫu thường là C:\Người dùng\ \Dữ_liệu_Ứng_dụng\Chuyển vùng\mua.edu.vn\Mẫu. Trong mua.edu.vn Windows XP, thư mục Mẫu thường là C:\Tài liệu và Cài đặt\ \Dữ liệu Ứng dụng\mua.edu.vn\Mẫu.