Hướng Dẫn Cách Giảm Độ Sáng Màn Hình Laptop Asus, Lenovo, Acer

-
Độ sáng màn hình là là sản phẩm công nghệ tiếp xúc thẳng với mắt người tiêu dùng khi sử dụng. Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng để bảo vệ mắt trong xuất sắc hơn vào trong quá trình sử dụng máy tính để học tập và thao tác là điều cần thiết. Nếu bạn đang cài đặt một chiếc laptop Asus Rog Zephyrus G14 nhưng dường như không biết chỉnh độ sáng thế nào. Nội dung bài viết hôm nay, No1 Computer sẽ hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop hãng asus Rog Zephyrus G14 nhé.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình laptop asus

Tại sao buộc phải chỉnh ánh sáng màn hình hãng asus Rog Zephyrus G14

*

Độ sáng screen được đo bởi nits, là năng lực hiển thị ánh sáng của màn hình hiển thị đến mắt của tín đồ dùng. Một nits bởi một candela trên một mét vuông. Nhiều nits thì bởi nhiều ánh sáng của những cây nến bên trên một mét vuông. Số nits bên trên màn hình càng cao thì khả năng chiếu sáng thể hiện trên screen càng lớn.

Độ sáng màn hình hiển thị là yếu tố rất là quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả các bước cũng như hai con mắt của bạn. Cùng với những người tiêu dùng làm các bước văn phòng hay học tập, chơi game liên tục phải xúc tiếp với màn hình máy vi tính thì việc điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu máy tính không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tương thích sẽ gây ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn, rất có thể kể mang lại như triệu chứng mỏi mắt, nhức mắt làm bớt hiệu suất thao tác làm việc của bạn.

Sử dụng độ sáng màn hình bao nhiêu là phù hợp 

Độ sáng màn hình bao nhiêu là phù hợp còn phải phụ thuộc vào vào nguyên tố môi trường. Với đk bình thường, khả năng chiếu sáng 120 nits mang lại 180 nits là vừa phải. 

Bên cạnh đó, sinh sống những môi trường xung quanh tối như trong phòng, địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim thì họ nên chỉnh độ sáng ở mức tối xuống khoảng 80 nits nhằm mắt họ được dịu đi. Ngược lại, khi ở không tính trời thì bọn họ cần bức tốc độ snags screen để có thể dễ dàng bắt gặp được văn bản trên màn hình hiển thị hiển thị.

Hướng dẫn chỉnh độ sáng screen trên laptop hãng asus Rog Zephyrus G14

Chỉnh ánh sáng màn hình hãng asus Rog Zephyrus G14 bên trên win 11 

Menu Quick Setting là một trong những bộ phương pháp vô cùng hữu ích cho người dùng trên máy tính windows 11. Điều chỉnh ánh sáng màn hình trên tác dụng này với một thao tác đơn giản và tiện dụng. Để thực hiện, các bạn hãy bấm chuột biểu tượng Wifi, loa với pin ở góc cạnh dưới cùng bên đề nghị của màn hình. 

*

Sau khi thanh biện pháp mở ra, hãy điều chỉnh thanh trượt mang lại độ sáng screen mà bạn mong muốn. 

*

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hãng asus Rog Zephyrus G14 bằng Setting

Để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bằng Setting, bạn tiến hành lần lượt thao quá trình sau đây: 

Bước 1: triển khai nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở nhanh vận dụng Setting.

*

Bước 2: sau khi cửa sổ Setting được hiện nay lên, hãy Click lựa chọn mục System và lựa chọn vào mục Display. 

*

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Brightness & color, chúng ta hãy kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt Brightness để kiểm soát và điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị laptop hãng asus Rog Zephyrus G14 cho cân xứng với nhu cầu sử dụng. 

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hãng asus Rog Zephyrus G14 bởi phím tắt

Bên bên trên là 2 biện pháp tăng hoặc bớt độ sáng màn hình hiển thị vô cùng dễ dàng và đơn giản mà người dùng dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thỉnh thoảng thanh trượt Quick Setting hoàn toàn có thể không khả dụng (thanh trượt đưa sang màu xám). Lúc này, nhằm thay thay đổi độ sáng màn hình cho laptop asus Rog Zephyrus G14, chúng ta hãy thực hiện phím cứng được tích phù hợp trên bàn phím máy vi tính để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình Asus Rog Zephyrus G14

*

Với biện pháp này, bạn chỉ việc thực hiện nay thao tác đơn giản và dễ dàng là bấm phím Fn + F11 để giảm độ sáng và Fn + F12 nhằm tăng ánh sáng cho màn hình hãng asus Rog Zephyrus G14.

Chỉnh ánh sáng màn hình asus Rog Zephyrus G14 tự động hóa theo thời lượng pin 

Hiện nay, trên các dòng máy tính còn được trang bị thêm khả năng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị hình tự động theo thời lượng sạc của windows khi chính sách tiết kiệm pin sạc được kích hoạt. Để thiết lập tính năng này, bạn triển khai các thao tác sau đây: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím windows + I để mở cấp tốc màn hình cài đặt (setting). 

Bước 2: Nhấn lựa chọn mục khối hệ thống (system) 

Bước 3: lựa chọn pin (Battery) 

 

*

Bước 4: Tick chọn vào ô Giảm độ sáng khi bật tiết kiệm ngân sách và chi phí pin (Lower Screen Brightness While in Battery saver). 

*

Trên đây là hướng dẫn chỉnh độ sáng screen laptop hãng asus Rog Zephyrus G14 đơn giản và hối hả mà No1 Computer chia sẻ đến các bạn đọc. Chưa đến một vài làm việc đơn giản, bạn đã có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình để có thể bảo vệ đôi đôi mắt của mình. Hy vọng bài viết sẽ với lại cho mình những thông tin bổ ích. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Thiết lập tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị Laptop hãng asus giúp người tiêu dùng chủ cồn trong việc điều chỉnh độ sáng sủa hiển thị của màn hình, giúp bảo đảm an toàn đôi mắt, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng... Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh tăng giảm ánh sáng màn hình, hoặc có thể vào Windows Mobility Center để kiểm soát và điều chỉnh hay tăng giảm ánh sáng trong phần sạc laptop...

Bình thường các dòng máy tính xách tay mới download thì các hãng sản xuất lúc nào cũng nhằm mặc định độ sáng screen theo tiêu chuẩn, thường thì ánh sáng là 85% cho 96%, với độ sáng này đang là tương xứng với đại phần lớn người dùng máy tính hiện nay. Nếu cứ nhằm nguyên tùy chỉnh thiết lập độ sáng như vậy sẽ sở hữu lúc, có thời gian bạn phải tăng bớt độ sáng screen laptop asus bạn đang cần sử dụng sao cho cân xứng với môi trường xung quanh bên ngoài, phù hợp với ánh sáng thực tế bạn đang cần sử dụng máy, việc kiểm soát và điều chỉnh này giúp bạn nhìn screen laptop thoải mái và dễ chịu hơn, cùng nhất là đảm bảo an toàn đôi mắt của mình.

Xem thêm: Cách Làm Cho Google Chrome Chạy Nhanh Hơn, Viettel Store

*

Giao diện cửa sổ mới hiện tại lên, bạn sẽ thấy thanh điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tại mục Display Brightness -> tại đây, chúng ta kéo thanh trượt quý phái trai hoặc phải đặt tăng giảm độ sáng của screen máy tính, laptop.

*

Cách 3: Tăng sút độ sáng màn hình trong phần Pin cùng sạc

Nhấn chuột vào biểu tượng pin ở góc cạnh phải màn hình laptop -> lựa chọn Adjust screen brightness

*

Tại phần Balanced -> chọn Change plan settings như thể hiện trong ảnh dưới:

*

Giao diện Change settings for the plan: Balanced có 2 cột:

- On Battery: Khi áp dụng pin- Plugged In: Khi thực hiện sạc

Tại Adjust Plan Brightness -> chúng ta có thể tùy chỉnh tăng bớt độ sáng screen theo ý muốn của bạn là được.

*

Cách 4: dùng phần mềm chuyên được sự dụng để tăng giảm ánh sáng màn hình

Cách này là các bạn sẽ dùng một trong những phần mềm bên ngoài rồi thiết lập thêm vào laptop có tính năng điều chỉnh độ tăng giảm ánh sáng của màn hình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 trong các ứng dụng như: phần mềm tăng giảm khả năng chiếu sáng tối F.Lux, ứng dụng Desktop Lighter, phần mềm Red
Shift GUI, phần mềm Screen
Bright... Chi tiết thông tin về các phần mềm này, mời bạn xem cụ thể trong bài xích top 5 phần mượt chỉnh tăng giảm khả năng chiếu sáng tối màn hình laptop, Desktop đã có được mua.edu.vn.vn giới thiệu trước đó.

Với bốn giải pháp thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình hiển thị Laptop asus trên phía trên phần nào giúp bạn có những thông tin hữu ích để tuyển lựa lấy một cách điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính một phương pháp nhanh và dễ ợt nhất.

https://mua.edu.vn/thiet-lap-tang-giam-do-sang-man-hinh-laptop-asus-47285n.aspx Để tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình, chắc rằng sử dụng phím tắt và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, buổi tối trong phần Pin cùng sạc là hay sử dụng hơn cả. Và cửa hàng chúng tôi khi sử dụng laptop asus cũng thường dùng nhanh phím tắt để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Còn bạn thì sao? nếu khách hàng cũng vẫn dùng máy vi tính Asus, đề tăng giảm khả năng chiếu sáng của màn hình, hãy tiến hành theo cách của cửa hàng chúng tôi xem cố gắng nào nhé!