Cách Đấu Nối Ampli Với Loa Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Cách Kết Nối Ampli Với Loa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

-

Đối với hầu như ai chưa khám phá nhiều về kĩ thuật âm thanh thì cách liên kết amply với loa sẽ chạm chán ít những khó khăn. Mặc dù nó cũng không thực sự khó như các bạn nghĩ. Chỉ trong vài bước đơn giản thì bạn có thể kết nối thuận lợi hệ thống loa của người sử dụng với cái Amply mặc dù rằng đơn giản và dễ dàng nhưng đấy là bước luôn luôn phải có trong việc tùy chỉnh cấu hình hệ thống âm thanh.

Bạn đang xem: Cách đấu nối ampli với loa

Sau đây các bạn hãy tham khảo đều hướng dẫn cơ phiên bản về cách kết nối Ampli với loa sau đây của chuyên môn viên music của Firstsound

*
*
*

4. Xem xét khi liên kết thành công amply với hệ thống loa

Tắt nguồn trước khi kết nối Ampli với loa và các thiết bị khác.bắt buộc nối cọc tiếp khu đất của Ampli bắt buộc được nối đất.Đấu 1+ với 1- cùng với dây biểu hiện loa các bạn sẽ không được chập dây 1+ cùng với 2+, 1- với 2- cùng nhau. Vẫn có tác dụng balance sẽ gây ra ngắt hoặc hư hỏng mang lại main.

Tránh 

nước, lửa, rơi rớt, va đập, đè nén làm cho hư lỗi main.Dây điện sẽ cung ứng nguồn mang lại các hệ thống âm thanh buộc phải chất lượng, đủ tiết diện, các đấu nối nên ổn định.Làm cảnh giác các thao tác với amply để tránh các bạn sẽ bị năng lượng điện giật.Volume căn vặn về 0 trước lúc bật nguồn nhằm tránh hư lỗi loa.Khi khởi động main đề xuất chờ khoảng chừng 5 giây sau mới ban đầu vặn volume lên trường đoản cú từ.Kiểm tra các nút đảo pha ( nếu có), cùng cơ chế chọn parallel, bridge, stereo.Thông thường mức volume nhằm vị trí tiệm cận max (80%-90%) là giỏi nhất.Trong ngôi trường hợp bạn dùng Amply này để nối với các thiết bị bên ngoài. Chỉ được mở điện lên sau khi chắc chắn là rằng tất cả các thiết bị tác dụng đã được kiểm tra, đính thêm ráp đúng cách.Cắm chặt các mối dây nối thật bình an vào trong những thiết bị ampli power. Giả dụ phần liên kết lỏng lẻo, âm thanh sẽ không được vạc ra hoặc phân phát ra không tuyệt vời nhất hoặc bị ù xì, nhiễu.Tránh câu hỏi dây bộc lộ quấn vòng với nhau với đi song song với dây mối cung cấp điện. Đây vẫn là 1 trong những nguyên nhân tạo rè và ù nhiễu
Vị trí sẽ lắp ráp thiết bị Audio cần tránh xa quanh vùng từ trường.

Các trang bị nên bỏ trên một mặt phẳng giải pháp ly và giảm rung.

Bạn đề xuất lựa lựa chọn và áp dụng đúng loại dây loa để kết nối với các cổng kết nối của amply. Chính vì một số cổng cho bọn họ kết nối dây trần. Chỉ cần bỏ đi lớp nhựa bí quyết điện nghỉ ngơi đầu dây, kế tiếp gắn vào cổng kết nối, cố định chặt lại là được. Mặc dù nhiều vật dụng Amply văn minh khác thì rất cần được có dây loa phù hợp.

Nhằm bảo đảm chất lượng, cũng như độ bền cho loa với amply. Như vậy chúng tôi đã cung ứng những thông tin về phong thái kết nối amply cùng với loa. Cũng như giải thích cùng hướng dẫn các bạn và một trong những lưu ý. ước ao răng nội dung bài viết này đang giúp cho bạn thực hiện tại thanh công việc cách liên kết loa cùng với amply cho hệ thống nhà bạn.

Loa và Amply là 2 thiết bị không thể thiếu trong khối hệ thống âm thanh, có quan hệ mật thiết cùng với nhau. Để có unique âm thanh tốt bạn cần phải biết bí quyết nối dây loa và Amply. Vậy, biện pháp đấu nối loa với amply nào cấp tốc và chuẩn nhất? cùng theo dõi nội dung share trong nội dung bài viết dưới đây của Audio Hải Hưng, chắc chắn sẽ giúp ích bạn không ít đó!


1. Mày mò về loa với Amply

1.1. Loa là gì?

Loa là lắp thêm đầu cuối của khối hệ thống âm thanh, thực hiện nhiệm vụ nhận biểu đạt từ Amply, bàn mixer xuất xắc từ cục đẩy công suất,….và biến hóa tín hiệu phát ra âm thanh. Dù là loại loa nào thì chúng gần như đảm nhận công dụng như vậy.

*
Loa là gì?

1.2. Amply là gì?

Amply còn theo luồng thông tin có sẵn tới với tên gọi là Amplifier, là 1 trong những thiết bị âm thanh, được thực hiện để khuếch đại bộc lộ điện và tín hiệu âm thanh phát ra. Khi chúng ta đưa tín hiệu thuở đầu vào Amply nó đã khuếch đại biểu đạt đó cùng truyền tới thiết bị âm nhạc như loa giỏi tai nghe.

Hiểu một cách đơn giản nhất, Amply là sản phẩm có trọng trách khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ những thiết bị phát dấu hiệu như đầu DVD, năng lượng điện thoại,…tới nút tín hiệu béo ra loa. Trên thị phần hiện nay, có rất nhiều loại Amply không giống nhau với vừa đủ công suất, kiến thiết và công năng sử dụng.

Xem thêm: Cách Tải Appvn Cho Iphone - Appvn Phiên Bản Cho Ios Không Cần Jailbreak

*

Các cổng liên kết trên Amply

Trước khi tò mò cách nối dây loa và Amply các bạn cùng rất cần được hiểu và cầm cố chắc được các cổng kết nối cơ phiên bản trên máy Amply, kia là:

Signal GND: Trạm đính thêm dây nối đất, thực hiện công dụng chống nhiễu, giảm bớt bị điện giật khi có hiện tượng lạ rò rỉ điện năng.Inputs: Cổng kết nối tín hiệu music vào
Phono: Cổng liên kết với sản phẩm công nghệ hát đĩa một số loại lớn, cổng phono chỉ dùng cho tín hiệu công suất nhỏ và không thể kết nối với các nguồn tín hiệu khác.CD: Cổng liên kết với đầu phạt như DVD, CD, VCD.Tuner: Cổng liên kết với sản phẩm nghe đài (Radio
Line: Cổng liên kết với những nguồn bộc lộ âm thanh khác như MP3, TV,…Recorder: Cổng dùng làm kết nối với các thiết bị có tính năng thu thanh
PB (Playback): Cổng kết nối tín hiệu âm nhạc ra (Audio Out) của đầu thu âm
Rec (Recoder): Cổng liên kết tín hiệu music vào (Audio In) của đầu thu âm
Pre Out: Cổng xuất âm thanh ra dưới dạng khuếch âm (khuếch đại âm mức nhỏ) dùng làm kết nối với các thiết bị khuếch đại âm thanh khác.Speaker Systems: Cổng liên kết với loa.

2. Phía dẫn bí quyết nối dây loa với Amply

Có rất nhiều cách nối dây loa và Amply tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp đấu nối đúng mực nhất. Audio Hải Hưng đang gợi ý cho mình 2 giải pháp đấu loa với sản phẩm công nghệ Amply nhanh lẹ và đúng đắn nhất, đó là:

2.1. Bí quyết 1: giải pháp nối dây loa vào Amply theo vẻ ngoài nối tiếp, song song

Trình tự triển khai nối dây loa với Amply theo bề ngoài nối tiếp, song song được triển khai theo công việc sau đây:

Bước 1: Tính năng lượng điện trở của đầu nối dựa vào công thức

Ở đầu nối loa tuy nhiên song, cách làm tính như sau: 1/R = (1/R1 + 1/R2 + 1/R3,…)Đối với đầu nối loa tiếp liền tính năng lượng điện trở theo bí quyết R = R1 + R2 + …..Rn

Bước 2: xác minh tổng trở phòng của loaBước 3: Khi khám phá sự tương xứng giữa điện trở cùng trở phòng của 2 lắp thêm thì nối 2 cặp loa tiếp liền và tuy vậy song như hình dưới đây:

*

2.2. Giải pháp 2: biện pháp nối dây loa cùng Amply bằng cách thêm điện trở vào mạch

Nếu như các bạn đã tiến hành kết nối theo vẻ ngoài song song, tiếp liền mà không mang lại kết quả theo ý ao ước thì hoàn toàn có thể thực hiện theo cách thứ 2 này. Giải pháp nối loa cùng với Amply bằng phương pháp thêm điện trở vào mạch tiến hành như sau:

*

Khi bạn liên kết 4 loa song song thì tổng trở phòng của chúng sẽ là một trong Ohm, trở phòng của Amply đã là 4 Ohm. Để trở chống của 2 thiết bị cân xứng với nhau thì bạn phải có thêm 1 tụ điện trở có trở kháng là 3 Ohm. Như vậy, trở kháng từ bây giờ sẽ là 4 Ohm và tương xứng với thiết bị Amply. Dưới đó là hình ảnh minh họa cho cách nối thiết bị 2.

Khi triển khai cách đấu nối dây loa và Amply bạn cần phải đảm bảo chắt lọc đúng nhiều loại dây loa phù hợp, chỉ việc loại loại bỏ lớp nhựa giải pháp điện cùng đẩy chúng nó vào cổng kết nối là chấm dứt rồi thực hiện theo một trong các 2 cách mà Audio Hải Hưng chỉ dẫn trên đây.

3. Một vài lưu ý khi kết nối dây loa với Amply

Với những người dân “ngoại đạo” việc liên kết dây loa cùng với Amply là vô cùng nặng nề khăn dù là sách phía dẫn phương pháp nối dây loa với Amply. Vậy nên, để hạn chế tối đa các sự rứa trong quy trình đấu nối, bạn cần phải lưu ý một số trong những điều đặc biệt quan trọng sau đây, giả dụ không bạn sẽ không thể liên kết chúng thành công được đó là:

3.1. Trở phòng của 2 sản phẩm công nghệ khi tiến hành cách nối dây loa cùng Amply

Theo ý kiến của đa số người, việc đấu nối loa cùng với Amply vô cùng dễ dàng và đơn giản nhưng với người mới thì không còn dễ dàng. Khi triển khai kết nối, bạn cần phải quan vai trung phong tới vấn đề kháng trở của loa với Amply. Phải đo lường và tính toán làm sao để kháng trở của chúng phải đều bằng nhau để không có trường hợp cháy và nổ xảy ra. Cho dù bạn tiến hành đúng và gạn lọc công suất phù hợp nhưng phòng trở không phù hợp thì rất khó có thể có thể bảo vệ thiết bị của doanh nghiệp không bị hư khi đấu nối.

Công thức tính kháng trở được quy địnhP = U2/R

Trong đó:

P là công suất
R là điện trở điện
U là hiệu năng lượng điện thế

Cách nối dây loa cùng với Amply thành công khi chúng thỏa mãn được phương trình P1 = P2, hiệu điện nắm không đổi cùng điện trở của loa với thiết bị khuếch đại âm nhạc Amply bởi nhau.

*

3.2. Công suất trước lúc đấu nối dây loa và Amply

Vấn đề thứ 2 mà bạn cần phải lưu ý khi tiến hành 1 vào 2 cách nối dây loa cùng Amply đó chính là công suất của 2 thiết bị. Có rất nhiều chuyên gia, chỉ dẫn lời khuyên đó là nên lựa lựa chọn Amply bao gồm công suất to hơn loa để Amply có thể chịu được trọng tải.

Trên thực tế, điều này trọn vẹn đúng vì chưng loa bao gồm điện trở cao thì có công dụng truyền mua được mẫu điện thấp cùng ngược lại, loa gồm điện trở tốt thì tải được cái điện cao.

Trên thị trường có tương đối nhiều dòng loa khác nhau, sự đa dạng và phong phú được diễn tả qua yêu thương hiệu, kích thước, kiểu dáng hay công suất làm việc, trở kháng. Những các loại loa giúp liên kết với Amply tốt nhất đó đó là loa bao gồm trở chống từ 4 Ohm và gồm công suất thao tác làm việc từ 8 – 12 W thì mới hoàn toàn có thể tải được dòng điện tốt nhất. Về mặt lý thuyết, thì bạn cần phải sử dụng lắp thêm Amply bao gồm điện trở cùng trở kháng phù hợp với loa trước khi kết nối để bảo đảm an toàn hiệu quả, hạn chế sự cố bong ra xảy ra.

Với những share trên phía trên của Audio Hải Hưng, hy vọng để giúp đỡ bạn sàng lọc cho mình bí quyết nối dây loa với Amply phù hợp. Ngẫu nhiên thắc mắc nào rất cần được giải đáp, hãy comment phía dưới, shop chúng tôi sẽ cung cấp nhanh chóng và miễn chi phí 100%.TỔNG HỢP CÁC BÀI VIẾT tốt NHẤT: