CÁCH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG KHI ĐÃ XÓA, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG KHI ĐÃ XÓA

-
Ổ cứng sau khoản thời gian sử dụng 1 thời gian, những vấn đề ảnh hưởng ở mặt trong, phía bên ngoài đều tác động tới ổ cứng. Bởi vậy chúng ta nên dùng một bí quyết hợp lý để có thể bảo quản tốt những dữ liệu bên phía trong ổ cứng của bạn.

Ổ đĩa cứng hư lỗi là “một phần tất yếu của cuộc sống” dù là do sử dụng không đúng cách hay vì chưng lỗi sản xuất. Sẽ tới một dịp nào đó các bạn sẽ muốn (hay buộc phải) phục hồi lại tài liệu và tạm biệt chiếc ổ cứng cũ.

Bạn đang xem: Cách cứu dữ liệu ổ cứng

Ổ cứng máy vi tính lưu trữ sát như tất cả những thông tin về bạn, từ hình hình ảnh chụp trong số chuyến dã ngoại tới những bộ phim, bạn dạng nhạc tải “chùa” hay phần mềm “lậu”. Ổ cứng gặp gỡ sự cố hoàn toàn có thể là thảm họa thực sự với bất kể ai bao gồm “dính líu” tới máy tính. Cùng với bàn viết này cùng một chút ít may mắn, các bạn sẽ bớt được phần nào băn khoăn lo lắng “gia tài” vô giá bán kia chạm chán nguy hiểm.

Những bộc lộ có thể cho biết thêm ổ cứng của bạn sắp hư

Khi nghe tiếng kỳ lạ phát ra từ thiết bị tính, mà chủ yếu là từ bỏ đĩa cứng, hãy dừng ngay hầu hết gì đang làm cho và thử cấp tốc vài làm việc sao chép, dịch rời dữ liệu thường thì để để mắt tới vấn đề. Ổ cứng gặp sự cố chắc chắn là sẽ gây lỗi trong quá trình sao chép, dịch chuyển dữ liệu hoặc không thể tiến hành các thao tác làm việc này.

Máy sẽ chạy bình thường mà lại có tín hiệu giật, đứng hình thì không những là do phần mềm xung bỗng hay virus nhưng cũng rất có thể là điềm báo hư hư ổ cứng. Màn hình hiển thị xanh chết người “huyền thoại” cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu báo trước việc ra đi của ổ cứng.

Thử sử dụng những chương trình chẩn đoán ổ cứng:Đa số các đơn vị sản xuất ổ cứng đều sở hữu chương trình bình chọn riêng cho sản phẩm của mình. Hãy thử vào các trang web hãng và download về phiên bạn dạng mới duy nhất của công cụ này.

Chống phân miếng ổ cứng:Chống phân mảnh và tối ưu hóa hệ thống (ổ cứng) rất có thể giải quyết vụ việc máy tính hoạt động chậm, mặc dù ít. Hệ quản lý và điều hành Mac OS X và cả Windows đều phải có tính năng auto chống phân miếng nhưng thường thì chúng chẳng đưa về nhiều kết quả. Một lần tiếp nữa hãy thử một vài phần mềm chống phân miếng miễn phí.

Khôi phục dữ liệu

Khi công việc trên vẫn không lấy lại hiệu quả mà bạn bước đầu nhận thấy dữ liệu bị mất, nên sẵn sàng nói giã từ ổ cứng cũ. Dẫu vậy trước đó, thử vài phương pháp để khôi phục phần nào dữ liệu đã mất. Những phương pháp này cũng rất có thể áp dụng khi chúng ta lỡ tay xóa dữ liệu quan trọng.

Tốt độc nhất vô nhị là sử dụng thêm một máy vi tính khác, kết nối ổ cứng cũ và ban đầu tiến hành cứu vớt dữ liệu. Thiết lập vài qui định khôi phục dữ liệu cho đồ vật tính. Có rất nhiều phần mềm miễn phí cũng giống như có phí tổn rất tốt:

Recuva(Windows/miễn phí): xứng đáng là cái brand name đứng đầu danh sách bởi không chỉ miễn phí, Recuva vận động rất hiệu quả với những dữ liệu bị lỗi hóc, thậm chí là là trên ổ đĩa đã biết thành định dạng.

Test
Disk
(Windows, Mac OS X, Linux/miễn phí): Test
Disk là ứng dụng dành cho tất cả những người dùng nâng cấp hơn đối với Recuva. Phần mềm có thiết kế nhằm phục sinh lại phần đa phân vùng bị mất, khôi phục tài năng khởi động mang đến phân vùng bị hỏng kỹ năng này. Nhược điểm là ứng dụng chỉ dùng dòng lệnh.

File
Salvage
(Mac OS X/80 USD): Một trong những ít những phần mềm dạng này mang lại Mac với thực sự là lựa chọn rất tốt khi cần sử dụng máy Mac. Dù giá khá đắt mà lại bù lại ứng dụng được update rất thường xuyên, cung ứng 100 format tập tin. Giao diện cũng tương đối đơn giản.

Undelete
Plus
(Windows/40 USD): bao gồm giao diện rất giản đơn dùng, thao tác đơn giản và dễ dàng và hoạt động hiệu trái là điểm mạnh của phần mềm này.

Xem thêm: Cơ điện lạnh là gì ? những điều cần biết về nghề điện lạnh cơ điện lạnh là gì

Data Rescue 3(Mac OS X/100 USD): có thể được xem như là phần mềm cao cấp nhất trong các những phần mềm khôi phục dữ liệu nhắm đến người dùng thông thường. Tiền làm sao của đó, pháp luật này chuyển động cực kì công dụng và đúng đắn giúp bạn phục sinh được dữ liệu trên sản phẩm công nghệ Mac mà các phần mềm trên nhiều lúc “bó tay”.

Nếu bắt buộc tự mình phục hồi dữ liệu, đã tới lúc tìm mang lại Công ty thành phố sài gòn Computer, nếu chúng ta tự ý thực hiện các phần mềm tự để cứu dữ liệu mình không nên cách, hoàn toàn có thể làm hư ổ cứng hoặc tài liệu sẽ thiếu tính mãi mãi.

Cứu tài liệu ổ cứng di động là điều quan trọng khi vô tình ổ cứng của bạn gặp vấn đề như thế nào đó ảnh hưởng đến tài liệu của bạn. Vậy làm phương pháp nào nhằm khôi phục tài liệu một cách thuận tiện và an ninh nhất?

HƯỚNG DẪN CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG DI ĐỘNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Ổ cứng lắp ngoài là 1 thiết bị đặc trưng khi bạn thực hiện chúng để sao lưu dữ liệu từ ổ cứng laptop sang ổ cứng thêm ngoài nhằm đam bảo bình an dữ liệu. Nó có khả năng lưu trữ béo nên bạn không cần lo lắng về không gian lưu trữ. Và đâyc ũng là 1 trong những thiết bị dễ ợt sử dụng, linh động và giúp cho bạn sao giữ dữ liệu. Núm nhưng, song khi các bạn sẽ gặp đề nghị trường vừa lòng dữ đột nhiên bị không đủ và bạn phải khôi phục tài liệu ổ cứng di động.

*

Có không hề ít lý do khiến ổ cứng di động của người sử dụng bị mất dữ liệu và một trong những lý do thông dụng đến từ chủ quan người dùng là vô tình xóa dữ liệu, format hoặc ghi đè dữ liệu. Hoặc lý do khách quan rất có thể ổ cứng của chúng ta đã bị hỏng và tự mất dữ liệu của bạn.

Bạn đắn đo làm sao hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu lúc bị mất. Chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm Mini
Tool nguồn Data Recovery Free. Đây là phần mềm có công dụng phục hồi tài liệu bị xóa hoặc bị mất đi cực tốt hiện nay. Phần mềm này có công dụng phục hồi tài liệu từ ổ cứng, đĩa CD/DVD, thẻ nhớ,.. Trong vô số nhiều trường hợp không giống nhau như: Đã xóa (xóa nhầm), phân vùng RAW, virut tấn công, lỗi ổ cứng, format nhầm, lỗi phân vùng, mất điện tự dưng ngột,…

Bước 1: Bạn thiết lập và thiết lập Mini
Tool nguồn Data Recovery miễn phí Edition về máy vi tính của mình.

*

Bước 2: Tại hình ảnh Mini
Tool nguồn Data Recovery miễn phí Edition, lựa chọn vị trí nơi tài liệu bị xóa cần phục hồi (ổ đĩa, thư mục, thùng rác,…) cùng nhấn Scan để bắt đầu.

*

Bước 3: quy trình quét file sẽ diễn ra và quá trình này cấp tốc hay chậm tùy ở trong vào dung lượng, con số tập tin và ổ đĩa đề nghị khôi phục.

*

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, các bạn hãy hconj vào những file cần khôi phục và lựa chọn Save.

*

Bước 5: Chọn địa điểm lưu file phục sinh và lựa chọn OK nhằm hoàn tất tiến trình.

*

Tuy nhiên, bạn phải giữ tập tin vừa phục sinh ở ổ đĩa, phân vùng không giống so với nơi chứa file trước đó. Điều này góp tăng xác suất khôi phục cho tập tin đó. Mini
Tool nguồn Data Recovery phiên bản miễn phí chất nhận được khôi phục tối đa 1GB dữ liệu, nếu muốn khôi phục nhiều hơn nữa bạn upgrade lên phiên bạn dạng trả phí.

Hy vọng bài bác viêt trên đã giúp bạn giải quyết được vụ việc của mình. Nếu như như đã làm các thao tác trên nhưng chúng ta vẫn không khôi phục được dữ liệu thì hãy tìm về trung tâm thay thế uy tín nhằm dược can thiệp kịp thời. Chúc bạn triển khai thành công!