TOP 15+ CÁCH COPY VĂN BẢN TỪ PDF SANG WORD NHANH NHẤT, CÁCH COPY DỮ LIỆU TRONG FILE PDF SANG FILE WORD

-
Nếu còn đang loay hoay không biết cách copy nội dung, dữ liệu trong file PDF và chuyển sang Word để tiện cho việc chỉnh sửa và soạn thảo văn bản khi cần thiết, bạn hãy áp dụng những hướng dẫn của bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách copy văn bản từ pdf sang word


Nội dung file PDF là một định dạng phổ biến và dễ dàng chia sẻ nhưng cũng có nhiều trường hợp, người dùng muốn sao chép nội dung file PDF sang Word để tiện cho việc, đọc file PDF, chỉnh sửa PDF dễ dàng hơn, đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

*

Cách 2: Sử dụng phần mềm đọc file PDF chuyên dụng như Foxit Reader, Adobe Reader

Nhiều phần mềm như Adobe Reader hay Foxit Reader có hỗ trợ người dùng chọn text và sao chép nội dung file PDF.

Để copy nội dung file PDF bằng phần mềm như Foxit Reader hoặc Adobe Reader, bạn chỉ cần click vào nút Select Text hoặc tổ hợp phím Alt+6 để chọn nội dung mong muốn sao chép trên máy tính.

*

Sau khi đã bôi đen vùng chọn để sao chép nội dung pdf, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép (copy) và nhấn Ctrl + V để dán nội dung sao chép vào Word.

*

Sao chép nội dung file PDF từ lâu đã là những câu hỏi của rất nhiều bạn đọc thắc mắc với Taimienphi.vn và hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi đã phần nào giúp bạn đọc có thể giải quyết được vấn đề copy dữ liệu trong PDF như thế nào.

Tất nhiên sao chép nội dung file PDF hay copy dữ liệu PDF sang Word chỉ có thể áp dụng cho file PDF chứa text thay vì định dạng ảnh nên bạn đọc cần hết sức chú ý điều này vì có thể lầm tưởng hướng dẫn trên đây là sai cách.

Ngoài ra, Taimienphi.vn cũng khuyên bạn đọc nên chuyển PDF sang Word để thuận tiện nhất trong việc sao chép nội dung file PDF và chỉnh sửa PDF nhé. Tất nhiên nếu bạn không đưa vào Word, việc chỉnh sửa file pdf sẽ thực sự khó khăn nếu không có một phần mềm đọc file PDF đủ mạnh như Adobe Reader hoặc Foxit Reader.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Tiến Lên Miền Nam Trên Zingplay, Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Tiến Lên Miền Nam

Sau khi chuyển PDF sang Word, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp và in tài liệu như một định dạng văn bản thông dụng với chất lượng cao hơn PDF. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể in tài liệu PDF để đối chiếu giữa hai bản và có lựa chọn hợp lý hơn trong những lần sao chép nội dung file PDF sau đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-copy-noi-dung-file-pdf-12759n.aspx Chúc các bạn thành công!

Bạn đang tìm cách chèn file PDF vào Word nhưng chưa biết làm thế nào? Theo dõi phần hướng dẫn sau đây của FPT Shop.


Chèn file PDF vào Word để làm gì?

Trong nhiều trường hợp người dùng muốn copy tất cả nội dung từ file pdf sang file Word (chèn pdf vào word) mà không muốn cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Hay phải mất thời gian copy từ đầu trang đến cuối trang gây mất thời gian và công sức, làm giảm hiệu suất công việc.

Cách chèn file pdf vào Word trực tiếp mà FPT Shop chuẩn bị giới thiệu cho bạn sau đây có nhiều ưu điểm vượt trội bao gồm: giúp người dùng tối ưu thao thác, nội dung định dạng dữ nguyên toàn bộ, an toàn miễn phí tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người sử dụng máy tính. Vậy cách chèn pdf vào Word như thế nào mời theo dõi phần hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn cách chèn file PDF vào Word đơn giản nhất

Bước 1: Mở một file Word bất kỳ hoặc tạo mới file Word trống chưa có nội dung bên trong

Tạo mới file Wordhoặc chuẩn bị một file Wordsẵn có giúp người dùng có thể dán nội dung mong muốn. Trong trường hợp file pdf có nhiều trang, người dùng nên chọn mở cách tạo một file pdf mới để có thể chỉnh sửa nội dung hoặc định dạng một cách dễ dàng. Sau đó hãy copy chúng vào file Wordđích. Làm như vậy giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong công việc.

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách chèn file pdf vào Word: Tạo file mới

Bước 2 : Click vào File > Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O > chọn đường dẫn đến file pdf lưu trên máy tính

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách chèn file PDF vào Word: Mở file PDF

Bước 3: Xác nhận mọi thông báo đưa ra xuất hiện trên màn hình làm việc

Word thông báo với người dùng rằng có thể sau khi chuyển đổi xong có thể một số định dạng chữ sẽ không được hiển thị như bản pdf gốc, người dùng có muốn tiếp tục hay không.

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách chèn file pdf vào Wordđơn giản nhất

Bước 4: Kiểm tra thành quả, kế quả sau khi thực hiện thành công

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng cách chèn file pdf vào Word: Hoàn tất quá trình

Ở bài viết hướng dẫn trên đây, FPT shop đã giới thiệu cho bạn cách chèn pdf vào Wordvới tất cả nội dung và giữ nguyên định dạng bao gồm bảng, hình ảnh, và căn lề text theo file pdf chèn vào.

Người dùng có thể copy từng đoạn văn bản mong muốn chứa cả hình ảnh và bảng bằng cách nhấn giữ chuột trái, kéo và bôi đen sau đó chuột phải > Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để copy sau đó tạo một file Wordmới hoặc mở file Wordsẵn có, dán nội dung vừa copy trong file pdf bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Chúc bạn thành công.

*

Hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng chèn pdf vào word từng đoạn nhỏ mong muốn

Như vậy bạn vừa xem bài hướng dẫn cách chèn pdf vào Wordđơn giản nhất. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.