Cách chuyển đổi ngày tháng trong excel cực đơn giản, 2 cách cực nhanh định dạng ngày tháng trong excel

-
Bạn thường sử dụng Excel nhưng chần chờ làm rứa nào để điều chỉnh, thay đổi định dạng ngày, tháng, năm. Bài viết này Sforum vẫn hướng dẫn cho mình các cách định dạng tháng ngày trong Excel trên máy tính một cách cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách chuyển đổi ngày tháng trong excel

*

Cách định hình ngày tháng trong Excel bởi Control Panel

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào kiếm tìm kiếm "Control Panel"nhấn để mở ứng dụng này trên lắp thêm tính.

*

Bước 2: Sau đó, nhấn mục "Clock và Region".

*

Bước 3: các bạn chọn "Region" để bắt đầu điều chỉnh ngày, giờ trên máy vi tính và ứng dụng Excel.

*

Bước 4: Tại hộp thoại Format, bạn điều chỉnh format thời gian, tháng ngày theo nhu cầu của bản thân và nhấn "OK" để thay đổi.

*

Định dạng ngày tháng năm bởi Short Date

Bước 1: Đầu tiên, tô black cột ngày, tháng, năm mà bạn muốn điều chỉnh, tiếp đến nhấn loài chuột phải với chọn "Format Cells".

*

Bước 2: trên thẻ Date, các bạn lựa chọn kiểu định dạng theo nhu cầu ở mục Type cùng nhấn "OK".

*

Hướng dẫn biến đổi định dạng ngày tháng bởi Custom Format

Bước 1: Một bí quyết khác để kiểm soát và điều chỉnh ngày, tháng, năm vào Excel, bạn tô cột gồm chứa ngày, tháng, năm. Sau đó nhấn loài chuột phải với chọn "Format Cells".

*

Bước 2: trên thẻ Custom, chúng ta lựa chọn định dạng ngày, tháng, năm sinh sống mục Type và nhấn "OK" để cố đổi.

*

Phím tắt để định dạng dd/mm/yyyy trong Excel

Sau đó là các phím tắt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh ngày, tháng, năm bên trên Excel một biện pháp dễ dàng.

Ctrl + ";": định hình ngày, tháng, năm.

Ctrl + Shift + ";": format thời gian.

Ctrl + ";" + phím Space + Ctrl + Shift + ";": nhập ngày, tháng, năm và thời hạn cùng một ô.

*

định dạng tháng ngày năm trong Excel

Bài viết này Sforum vẫn hướng dẫn cho mình cách kiểm soát và điều chỉnh định dạng ngày tháng năm vào Excel một biện pháp chi tiết. Hi vọng những chia sẻ này để giúp đỡ ích cho chính mình trong quá trình sử dụng Excel. Chúc bạn thành công.

Định dạng tháng ngày trong Excel có thể dễ dàng đưa sang dạng văn bản (TEXT) hoặc số (NUMBER) với các làm việc siêu đối chọi giản. Thử ngay bí quyết mà mua.edu.vn trả lời dưới đây chúng ta nhé!

Trong Excel có tương đối nhiều định dạng không giống nhau cho các thông tin mà các bạn nhập vào trang tính. Trong số đó có 3 nhiều loại định dạng mà chúng ta cần nhiệt tình để gọi được nội dung bài viết này là:

Định dạng ngày tháng trong Excel: DATEĐịnh dạng số trong Excel: NUMBERĐịnh dạng văn bạn dạng trong Excel: TEXT

Trong bài viết này chúng mình vẫn hướng dẫn các bạn cách để chuyển từ định dạng ngày tháng lịch sự số hoặc chữ. Bên cạnh đó sẽ gồm thêm phần share cách đưa ngày tháng đã được định dạng TEXT sang dạng NUMBER.


XEM nhanh MỤC LỤC


Cách đưa định dạng ngày tháng trong Excel sang số và chữ

Chuyển định dạng ngày mon trong Excel (DATE) lịch sự chữ (TEXT)

Đôi khi bạn không mong những ô chứa tài liệu ngày tháng của bản thân mình tham gia vào tính toán. Vào trường phù hợp đó, đưa định dạng về Text là một trong cách giải quyết và xử lý vấn đề này.

*

Tại ô C1 ta nhập công thức:

=TEXT(B2,”dd/mm/yyyy”)

Hàm TEXT sẽ xác nhận đối tượng cần chuyển là ô B2, với định dạng là ngày/tháng/năm.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Ảnh Gốc Bị Che Trên Iphone, Xem Ngay: Cách Khôi Phục Ảnh Bị Che

Mặt khác, định dạng Date cũng đó là một thay đổi thể từ Number, được quy định:

...

Nếu ta ao ước giữ tháng ngày với định dạng Text, hiển thị bằng những con số, hãy nhập:

=TEXT(B2,”0″)

*

Chuyển format ngày tháng trong Excel (DATE) lịch sự số (NUMBER)

Để đưa định dạng tháng ngày trong Excel về thành những con số của định dạng Number, họ chỉ cần triển khai thao tác dễ dàng và đơn giản sau:

Vào thẻ home => lựa chọn nhóm Number => lựa chọn Date => chuyển thành Number.

*

*

Hoặc chúng ta có thể thực hiện theo một bí quyết khác là: click chuột phải vào ô chứa dữ liệu ngày tháng => chọn Format Cells => lựa chọn Number vào thẻ Number là được nhé.

*

Cách chuyển định dạng ngày tháng trong Excel từ dạng TEXT sang trọng NUMBER

Đôi khi, dữ liệu ngày tháng của khách hàng được định dạng theo kiểu Text, làm gắng nào để đưa lại đây?

Có những lí do để ngày tháng của khách hàng nhập vào định dạng Text. Bạn có thể áp dụng những phương pháp xử lý tiếp sau đây nhé.

Không cần định dạng lại

Một giải pháp phổ thông nhiều người tiêu dùng đó là đưa định dạng ngày tháng trong Excel từ bỏ Text về Number trong hộp thoại Format Cells.

Tuy nhiên, sau thời điểm làm xong, vấn đề xảy ra đó là những ô không tự chuyển mà ta phải thao tác làm việc tay vào cụ thể từng ô (click đúp con chuột chỉnh sửa) mới thấy hiệu quả.

Nếu bao gồm ít dữ liệu, đó cũng được xem là một cách thủ công “chữa cháy”. Nếu như bạn có khá nhiều dữ liệu thì đây không hẳn cách tối ưu.

*

Sử dụng hàm DATEVALUE nhằm định dạng tháng ngày trong Excel

Hàm DATEVALUE sẽ căn cứ vào định hình ngày tháng trên laptop và trả về hiệu quả dạng số từ tài liệu ngày mon dạng TEXT.

Cách làm này có hiệu quả bởi nó sửa được nhiều dữ liệu một bí quyết nhanh chóng, rất có thể áp dụng hàng loạt cho những ô. Nhưng, đối với dữ liệu láo tạp, nó không thể giải quyết và xử lý được. Ví dụ:

*
Đối cùng với định dạng chuẩn Number từ đầu, hàm DATEVALUE không tự bỏ qua mất mà hiển thị #VALUE!Đối với format Text bởi viết sai định dạng ngày tháng năm, hàm DATEVALUE cũng không tự sửa được.

Lưu ý: Định dạng ngày tháng năm của mỗi laptop được điều khoản khác nhau. Gồm máy là tháng trước thời điểm ngày sau, có máy là cách đây không lâu tháng sau. Vấn đề nhập sai định dạng sẽ khiến cho dữ liệu chuyển về Text cơ mà hàm DATEVALUE không xử lý được. Rõ ràng bạn hãy vào Control Panel, lựa chọn Region và Language để xem nhé!

*

Vậy, đối với những dữ liệu sai định dạng ngày mon như vậy, ta yêu cầu làm như nào?

Sử dụng Text khổng lồ columnđể format ngày tháng trong Excel

Bước 1: sau khoản thời gian xử lí hoàn thành dữ liệu bằng hàm DATEVALUE, hãy SORT để mọi ô ko hiển thị tác dụng gom về một chỗ.

Bước 2: Chọn hầu hết ô đó.

Bước 3: trên thẻ Data, đội Data Tools, lựa chọn Text to lớn column.

*

Bước 4: Khi vỏ hộp thoại Text khổng lồ column mở ra, làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên, chúng ta chọn Delimited rồi bấm Next:

*

Tiếp theo, quăng quật tích ở tất cả các ô rồi bấm Next:

*

Ở trang tiếp sau của bảng lựa chọn => lựa chọn Date, sau đó chọn định dạng hiện giờ đang bị sai (trong trường phù hợp này là MDY). Lựa chọn như trong hình ảnh dưới đây cùng ấn Finish:

*

Kết quả định dạng đúng tương ứng sẽ được trả về.

Sử dụng Flashfill nhằm định dạng tháng ngày trong Excel

Flashfill là một tác dụng thông minh giúp sản phẩm công nghệ tính có thể hiểu được chúng ta muốn gì (tất nhiên tại một chừng mực độc nhất vô nhị định).

*

Ví dụ trên đây, toàn bộ các tài liệu đều bị sai định dạng ngày mon năm. Ở ô cạnh bên đầu tiên, ta nhập thủ công bằng tay bằng tay:

Ta nói với Excel rằng: Hãy thu xếp lại ngày tháng năm như thế kia!

Và Excel gồm tính “học hỏi”.

Sau đó, ta sử dụng tính năng Flashfill bằng phương pháp kéo thẻ và chọn như trong hình (hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+E):

*

Kết trái thu được đang như sau:

*

Tuy vô cùng thông minh nhiều khi Flashfill cũng có thể có nhầm lẫn. Chúng ta có thể thấy điều ấy trong ví dụ dưới đây:

*

Nếu dùng Flashfill nhưng mà bị lỗi thì chúng ta quay lại rồi sử dụng một trong số các biện pháp được hướng dẫn tại phần trên nhé.

Kết luận

Hy vọng những phương pháp mà mua.edu.vn share có thể góp bạn chuyển đổi định dạng ngày tháng trong Excel sang các dạng khác như số hoặc chữ tiện lợi và lập cập hơn. Để học tất tần tật những thủ thuật hay duy nhất khi thao tác làm việc với Excel góp tăng cấp điệu hiệu quả các bước thì các bạn hãy tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel thuộc mua.edu.vn nhé:

Chương trình học tập tin học văn phòng và công sở từ cơ phiên bản đến nâng cao, kết hợp cả định hướng và thực hành trong khóa đào tạo được xây dựng vị các chuyên viên Excel đã có không ít năm kinh nghiệm đào tạo cho nhân viên những tập đoàn lớn. Những nhân viên cấp dưới của Vietinbank, VP Bank, FPT Software, Mobifone,... Cũng từng học công tác như trong khóa huấn luyện này. Khóa học sẽ giúp bạn rèn luyện bốn duy dữ thế chủ động khi thao tác làm việc với Excel, thuần thục 150+ hàm phổ biến và nạm vững các công cụ thao tác của Excel.

Trong quá trình học, trường hợp bạn gặp vấn đề khó, chưa nắm rõ thì hãy để lại câu hỏi cho giáo viên ở mục Hỏi - Đáp ngay dưới video bài học. Mọi vướng mắc của bạn sẽ được phản nghịch hồi trong tầm 24h nhé. Chúc chúng ta thành công!