Cách Chuyển Định Dạng Fat32 Sang Ntfs Không Mất Dữ Liệu, Cách Chuyển Đổi Fat32 Sang Ntfs Không Mất Dữ Liệu

-
Định dạng mặc định FAT32 còn nhiều điểm hạn chế về khả năng lưu trữ cùng mã hóa dữ liệu. Đây cũng là tại sao định dạng NTFS được ưu tiên thực hiện trên những phiên phiên bản Windows 10, 11 mới. Tìm hiểu cách gửi FAT32 thanh lịch NTFS ko mất dữ liệu trong văn bản sau đây.

Bạn đang xem: Cách chuyển định dạng fat32 sang ntfs


*

Chia sẻ giải pháp chuyển FAT32 thanh lịch NTFS

Dưới phía trên Sửa chữa máy tính 24h .com đã hướng dẫn các bạn cách đưa FAT32 lịch sự NTFS cấp tốc chóng, bình an nhất.


FAT32 là định hình dữ liệu hoàn toàn có thể được sử dụng cho các ổ đĩa có size từ 33MB đến 2TB. Trong lúc đó, dung lượng của từng phân vùng ổ cứng không được to hơn 2TB và dung lượng cho những tập tin coppy không được vượt thừa 4GB.


NTFS là một cải tiến đáng nhắc của Microsoft trong vấn đề định dạng và tàng trữ dữ liệu. Theo đó, dung lượng lưu trữ về tối đa cho một ổ đĩa hoặc một phân vùng NTFS là 2TB. Mặc dù nhiên, nếu đưa sang định hình đĩa cồn (dynamic disk), chúng ta cũng có thể tăng dung lượng lưu trữ này lên 16TB. Kích cỡ tối đa cho một tệp cũng được cải thiện lên cho tới 16TB.


Chỉ so sánh định dạng trên kiên cố bạn cũng đã biết NTFS có không ít ưu điểm đối với FAT32. Xung quanh ra, NTFS thành lập và hoạt động sau nên được thừa hưởng rất nhiều công nghệ, trong những số đó có bảo mật thông tin tối ưu hơn giúp người tiêu dùng yên trung ương hơn.

Windows 10 cũng yêu ước ổ cứng của người sử dụng phải là định hình NTFS. Không dừng lại ở đó việc các file phim, game bây giờ có dung tích hàng chục GB, ổ format FAT32 tất cả phần phiền toái cho người dùng.


Với những điểm mạnh kể trên, bài toán chuyển định dạng FAT32 sang NTFS bên trên ổ cứng SSD là đề nghị thiết. Tuy nhiên, bạn nên backup tài liệu để bảo đảm an toàn không bị mất dữ liệu đặc biệt trong quy trình chuyển đổi.


Ngoài cách thực hiện trên Windows, chúng ta cũng có thể chuyển FAT32 quý phái NTFS không mất dữ liệu bằng Command Prompt. Thao tác làm việc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở This PC, dấn chuột đề xuất vào ổ đĩa đề xuất chuyển định dạng, lựa chọn Properties.

Trong ví dụ, bạn có thể thấy ổ đĩa tất cả File system hay định dạng là FAT32.

*

Ổ đĩa đang thực hiện có file system: FAT32

Bước 2: nhận vào Start Menu, nhập với tìm kiếm Command Prompt.

Bước 3: Mở Command Prompt với quyền quản ngại trị viên Run as administrator.

*

Chọn Run as administrator

Bước 4: Tại hành lang cửa số CMD, bạn nhập lệnh Convert : /fs:NTFS rồi nhấn Enter.

Trong ví dụ, họ đang gửi ổ đĩa E sang định dạng NTFS.

*

Nhập cái lệnh

Bước 5: Đợi cho tới khi xuất hiện thêm dòng Conversion complete thì quá trình thay đổi hoàn tất.

*

Xuất hiện tại Conversion complete thì quá trình hoàn tất

Lúc này bạn có chuột cần vào ổ đĩa trong hành lang cửa số This PC, chọn Properties để đánh giá mục File System đã gửi sang là NTFS chưa.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể tham khảo thêm một số lao lý hỗ trợ, phần mềm biến hóa định dạng FAT32 sang NTFS, hoặc NTFS thanh lịch FAT32 từ các bên sản phẩm 3 để được hỗ trợ nhiều tính năng, tùy lựa chọn hơn.


Thủ thuật vấp ngã sung: Định dạng trực tiếp bên trên Windows


Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi trực tiếp trên đồ họa Windows thông qua tính năng Format… mặc dù nhiên, làm việc này sẽ làm mất tổng thể dữ liệu đang lưu vào phân vùng ổ cứng đó.

Xem thêm: Tính Cách Chòm Sao Song Tử, Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp Của Song Tử

Bước 1: Vào This PC, kế tiếp nhấp chuột đề nghị vào ổ đĩa bạn muốn chuyển đổi, chọn Format…

*

Chọn Format…

Bước 2: Trong phần File System, lựa chọn NTFS → chọn Start.

*

Thay thay đổi từ format FAT32 khoác định thành NTFS

Bước 3: Chờ vài giây để mở ra bảng thông báo, chọn OK là quá trình hoàn tất.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi FAT32 lịch sự NTFS và hầu như thông tin cần biết về 2 một số loại định dạng này. Các bạn có thắc mắc gì trong quy trình thực hiện chuyển đổi định dạng ổ cứng? bộc lộ trong phần phản hồi bên dưới nội dung bài viết để Sửa chữa laptop 24h .com tư vấn trong thời hạn sớm.


Trung quốc đi trước Micron và Samsung cho trình làng SSD siêu nhanh

Top 5 ổ cứng SSD đáng thiết lập nhất mon 8/2022

3D NAND là gì? vì sao SSD 3d NAND là công nghệ bộ nhớ tương lai


NTFS với FAT32 là 2 định dạng ổ cứng thẻ nhớ và USB phổ biến nhất hiện nay. NTFS thường được sử dụng cho ổ cứng trong Windows còn FAT32 thường chạm mặt USB với thẻ nhớ. Câu hỏi chuyển format NTFS sang trọng FAT32 hoặc FAT32 lịch sự NTFS theo cách phổ biến là format sản phẩm theo định dạng mong mỏi muốn. Mặc dù nhiên, câu hỏi này rất có thể làm mất tài liệu của bạn. đọc được điều đó, nội dung bài viết dưới đây EAVN hướng dẫn biện pháp chuyển format NTFS thanh lịch FAT32 với FAT32 lịch sự NTFS.


Các cách chuyển NTFS thanh lịch FAT32 

Sử dụng phần mềm thay đổi NTFS quý phái FAT32 Partition Winzard

Để chuyển định dạng NTFS thanh lịch FAT32 thì rất có thể sử dụng ứng dụng Partition Winzard thân quen thuộc.

Bước 1: tất cả 2 phương pháp để thực hiện chính là (chọn 1 trong những 2 cách):

Thực hiện nay trực tiếp trên Windows: Tải ứng dụng Parition Winzard về laptop sau đó thiết lập sử dụng.Thực hiện tại trên Win Pê
E (Mini Windows): Boot vào Mini Windows rồi mở Partition Winzard lên để sử dụng.

Bước 2: bấm chuột phải vào phân vùng biến hóa rồi lựa chọn Convert NTFS to lớn FAT.


*

Bước 3: dìm Apply rồi dấn Yes nhằm thực hiện. Thừa trình chuyển đổi thực hiện lập cập và bình yên cho dữ liệu.

Vậy là chỉ cách 3 bước dễ dàng bạn đã tiến hành xong.

Sử dụng lệnh Convert trong CMD

Ngoài sử dụng phần mềm Partition Winzard, để đưa NTFS sang trọng FAT32 vẫn tồn tại dữ liệu như hướng dẫn trên, bạn cũng có thể dùng lệnh trong CMD nhằm chuyển định hình ổ cứng tự NTFS lịch sự FAT32 với các lý do:

Phân vùng kia trống và không tồn tại dữ liệu.Phân vùng cất ít dữ liệu, hoàn toàn có thể copy trợ thì sang ổ không giống rồi triển khai Convert.Phân vùng không có dữ liệu quan trọng nên ví như mất cũng không sao.

Bước 1: chế tác thư mục thương hiệu là backup trong 1 phân vùng không giống (C, E, F…), ví dụ mình sẽ tạo trong phân vùng ổ C nhé. Mục đích là nhằm copy tạm tài liệu từ ổ D quý phái thư mục vừa bắt đầu tạo.

Lưu ý: bạn nên biết là khi sử dụng lệnh CMD nhằm copy dữ liệu thì tốc độ khá nhanh, không giống bạn sử dụng lệnh copy thường thì đâu nhé.

Bước 2: Mở CMD với quyền quản trị.

Để copy dữ liệu từ ổ đĩa D lịch sự thư mục backup trong ổ đĩa C cần sử dụng lệnh sau: “xcopy D:* C:ackup /e /i”

Sau đó, ấn Enter để thực hiện, quá trình copy đã được thực hiện ngay lập tức, bạn hãy đợi cho đến khi copy chấm dứt hết nhé.

Bước 3: sau khoản thời gian copy hoàn thành thì sử dụng tiếp lệnh tiếp sau đây để triển khai format phân vùng kia với định dạng FAT32: “format D: /fs:fat32 /q”

Nhấn Enter dể triển khai (bạn tuân theo hướng dẫn như hình dưới)


*

Sau lúc đã thay đổi định dạng ổ cứng hoặc USB xong xuôi thì bạn áp dụng lệnh để copy tài liệu trả lại phân vùng ổ đĩa D là xong.

Cách gửi FAT32 sang trọng NTFS bởi CMD

Cách gửi FAT32 sang NTFS bằng CMD

Bước 1: Mở CMD bên dưới quyền cai quản trị
Bước 2: Tiếp tục, tại cửa sổ giao diện cửa sổ CMD bạn nhập lệnh convert/? để lấy hướng dẫn cách chuyển đổi định dạng FAT32 quý phái NTFSBước 3: open sổ Computer lên (Windows + E) rồi xem phân vùng muốn biến hóa định dạng là phân vùng nào (C, D, E…..). Note: Để xem định hình phân vùng ổ cứng lúc này hãy nhận chuột đề xuất vào phân vùng đó kế tiếp chọn Properties để xem cụ thể nhé.Bước 4: thừa nhận Enter để thực hiện lệnh, thừa trình biến đổi sẽ bắt đầu. Thừa trình đổi khác nhanh hay lừ đừ còn nhờ vào vào dung lượng của phân vùng mà các bạn chuyển đổi.

Như vậy là ngừng đó. Vượt trình biến đổi định dạng trường đoản cú FAT32 sang trọng NTFS thực hiện cực kì đơn giản.

Hy vọng với những share trên trên đây của mua.edu.vn bạn cũng có thể biết được cách đưa NTFS quý phái FAT32 đơn giản, cấp tốc chóng. Cảm ơn các bạn theo dõi bài bác viết!