Cách Chụp Hình Máy Tính Win 7 Siêu Dễ, Siêu Nhanh, Sử Dụng Công Cụ Cắt Để Chụp Màn Hình

-

Chụp màn hình laptop như ráng nào?
Việc sử dụng những ứng dụng để chụp màn hình là điều không còn qúa xa lạ gì so với người áp dụng pc với cả laptop. Dẫu vậy tôi tin chắc các bạn sẽ bất ngờ cùng với những tổ hợp phímcơ bảndưới đây,GEARVN sẽ lí giải bạnchụp lại màn hình hiển thị máy tính của chính bản thân mình trên laptop lẫn cả PC cách nhanh gọn và đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách chụp hình máy tính win 7

Mẹo chụp màn hình laptop không buộc phải phần mềm


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số công nạm như Paint, Snipping Tool và một số tổ phù hợp phím tắt bên trên bàn phím của mình để thực hiện thao tác làm việc chụp màn hình lại nhé.
Chỉ với một vài ba thao tác đơn giản và dễ dàng dưới đây,bạn đã rất có thể tiến hành chụp màn hìnhmáy tính không đề xuất dùng phần mềm và rất có thể áp dụng trênhầu hết những dòng máy tính sinh viên cho tới laptop gaming đến từ những hãng như Asus, Dell, Lenovo,...và cả Macbook.

*


Nhiều bạn lừng khừng rằng
Windows 8/8.1và
Windows 10có thể chụp screen máy tínhvà tự động hóa lưu vào một trong những thư mục mặc định trên trang bị tính, cụ thể hơn.

Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phímWindows + Prt
Sc
(Print Screen) trường hợp phím Prt
Sc không có ngẫu nhiên chữ, ký tự như thế nào đi kèm.Nếu phímPrt
Sc
có color chữ khác bắt buộc nhấn phối kết hợp tổ thích hợp phím tắt chụp màn hìnhWindows + Fn + Prt
Sc
.

Để mở thư mục chứa hình ảnh chụp screen tự động, các bạn hãy truy cập vàoMy Computer> chọn thư mụcPictures>Screenshots. Toàn tập hình ảnh chụp màn hình bằng phương pháp trên sẽ được lưu ở đây.

*

Lưu ý:Nếu bạn không tìm kiếm thấy phím
Pst
Sc
thì có thể trên bàn phím của doanh nghiệp nó đã bị chuyển đổi một chút (tùy theo từng hãng), chi tiết như hình bên dưới.

2. Chụp màn hình và thêm văn bản với Paint


Nghe gồm vẻ quen thuộc gì khi sử dụng Paint để mà chụp màn hình đúng không ạ nào? Đây là công cụ rất có thể sử dụng trên toàn bộ màn hình Samsung, Dell, Viewsonic cho đến màn hình cong.
*

Bước 1: tại giao diện màn hình cần chụp, bạn ấn phím Print Screen,nút này thường nằm ở góc bên trên bên phải bàn phím với rất nhiều ký hiệu viết tắt khác biệt như:Prt
Scn
,Prnt Scrn,Print Scr,…Bước 3: cửa sổ giao diện Paint hiện nay ra, các bạn ấnCtrl + Vđể dán hình hình ảnh vừa chụp vào.Bước 4: nếu như chỉ ao ước lấy 1 phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vàoSelect, tạo ra vùng lựa chọn trên ảnh chụp bằng phương pháp nhấp cùng kéo chuột, tiếp nối nhấn vào công cụcắt,cuối cùng bạn chỉ cần ấnCtrl + S(hoặc tệp tin > Save) để lưu hình ảnh lại.

3.Chụp hình ảnh màn hình bằng Snipping Tool


Nếu áp dụng Windows mà bạn không biết đến Snipping Toolthì quả là 1 trong thiếu sót to đấy. Cũng như Paint,Snipping Toolcũng là khí cụ được tích vừa lòng sẵn trên
Windows.

Xem thêm: 6 Cách Lấy Mã Sms Facebook Là Gì ? Lấy Mã Đăng Nhập Như Thế Nào?

*

- bước 1: Đối với
Windows 7, Windows 10: các bạnStartvà nhập keyword "Snipping Tool" là qui định sẽ chỉ ra nhé.

Lưu ý: Đối với một trong những dòng laptop hoặc máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành
Windows 8/8.1, nhằm mở vận dụng Snipping Tool chỉ cần nhấpchuột vào góc trên mặt phải, nhấp vào biểu tượngtìm kiếm, nhập
Snippingvà nhấp vào
Snipping Tooltrong kết quả.

*

- bước 2: Khi sử dụng công vậy Snipping Tool, nhấp chuột máy tính chọn vàoMode, các bạn sẽ thấy có 4 cách chụp màn hình gồm thểtùy chọn:

Free-form Snip: Chụp hình ảnh tự do, viền hình ảnh là đường các bạn khoanh trên màn hình.Rectangular Snip: Chụp hình ảnh thành một khung người chữ nhật.Window Snip: Chụp một hành lang cửa số đang mở.Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình.

4.Chụp màn hình hiển thị Macbook (Mac
OS) bởi phím tắt cơ bản


*


Đối với người sử dụng Macbook để triển khai việc rất có thể tiến hành chụp screen bằng những làm việc như:
Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 4để chụp ảnh trong phạm lựa chọn.Dùng tổ hợp phímCommand + Shift + 3để chụp ảnhtoàn màn hình.Dùng tổng hợp phímCommand + Shift + 4 + Spacebar(phím cách) để chụp ảnhtừng nhân tố giao diện.

Mẹo nhỏ: nếu bạn nhấn thêmphím Controltrong khi dấn giữ các tổ phù hợp phím bên trên thì ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ đượclưu vào khay ghi nhớ tạmthay vì tạo thành file hình ảnh ngoài màn hình hiển thị chính.

Tổng kết giải pháp chụp màn hình hiển thị máy tính


Tổng kểt lại bọn họ có chụp màn hình laptop bằng 4 phương pháp khác nhauvô cùng dễ dàng nhưng lại công dụng qua các thao tác làm việc cơ bản.
Chụp màn hình máy vi tính hỗ trợlưu tự động.Chụp screen và thêm văn bản với Paint.Chụp ảnh màn hình bởi Snipping Tool.Chụp màn hình Macbook (Mac
OS) bằng phím tắt cơ bản.
GEARVN tin chắc nếu khách hàng đang tìm cho chính mình cách chụp màn hình đơn giản, dễ triển khai chỉ với vài ba thao tác. 1 trong 4 biện pháp trên phía trên sẽ đáp ứng nhu cầu được nhu yếu của anh em, hãy giữ lại bình luận bạn bè thường áp dụng cách nào nhằm chụp màn hình máy tính ko dùng ứng dụng cho bản thân biết nhé!
Viết bình luận
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Gửi bài bác viết

Bình luận


tôi khong mê thích nhu vậy