Cách Chỉnh Sáng Tối Màn Hình Máy Tính Đơn Giản, Thay Đổi Độ Sáng Màn Hình Trong Windows

-

Khi thao tác trên PC, vật dụng tính, độ sáng màn hình hiển thị là một yếu tố đặc biệt tác động mang đến mắt, dễ khiến mỏi mắt, mờ mắt khi không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng mê say hợp. Vì chưng thế, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy vi tính thích hợp với từng thời điểm làm việc trong ngày là rất bắt buộc thiết.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sáng tối màn hình máy tính

Trong nội dung bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10 siêu dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện nhé.

*

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Win 7 bằng bàn phím

Bàn phím tránh hoặc bàn phím laptop đều được đồ vật nút tăng độ sáng màn hình hiển thị và giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Thông thường, gần như phím tác dụng này đã nằm ở bậc nhất tiên của bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm độ sáng màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng mê thích hợp. Đôi lúc với một số trong những dòng máy, bạn phải nhấn tổng hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để rất có thể điều chỉnh.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Settings

Dưới đây là tuần tự quá trình thực hiện kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng, hiệu quả, chúng ta có thể thực hiện nay nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấn vào System.

*

Bước 2: lựa chọn Display. Trên mục Brightness và colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu như muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua đề xuất nếu muốn tăng mức độ sáng.

*

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Win 10 bởi Action Center

Nhấn vào hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu như muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua phải nếu muốn tăng độ sáng.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Control Panel

Để có thể điều chỉnh ánh sáng cho màn hình hiển thị PC hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện nay tuần tự quá trình như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Bấm vào Hardware and Sound.

*

Bước 2: trên mục Windows Mobility Center, thừa nhận Adjust commonly used mobility settings.

*

Bước 3: Một bảng điều khiển và tinh chỉnh sẽ xuất hiện. Bạn điều chỉnh độ sáng sinh hoạt ô Display Brightness.

*

Kết luận về kiểu cách chỉnh độ sáng

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình PC cân xứng để bảo vệ tốt đôi mắt của bọn họ trong một thời gian dài sử dụng máy vi tính nhé. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về phong thái chỉnh khả năng chiếu sáng cho màn hình, bạn hãy phản hồi ngay tại đây nhé!


*
laptop
*
máy tính xách tay để bàn
*
ALL IN ONE
*
Máy bộ PC new
*
screen
*
Phụ khiếu nại
*
Thiết bị bình an
*
linh phụ kiện
*
*
*
*
*

Trong bài xích hướng dẫn này mình đã hướng dẫn cho các bạncách chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình máy tính. Đối với trang bị tính laptop thì quá đơn giản rồi vị nó đã có tích vừa lòng sẵn bên trên bàn phím luôn rồi. Còn trên máy tính để bàn (máy Desktop) thì việc điều chỉnh sẽ hơi khó khăn một chút cho những người mới.

Okay, không sao cả ! Trong bài xích hướng dẫn này bản thân sẽ share với chúng ta tất cả phần đa các biến đổi độ sáng tối của màn hình hiển thị PC và máy vi tính một cách dễ dàng và đơn giản nhất để bạn có nhiều phương pháp và sàng lọc để thực hiện thành công.

I. Lý giải chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Laptop

Như tôi đã nói mặt trên, đối với màn hình máy tính thì có nhiều cách. Với cách chúng ta thường dùng nhất và cũng nhanh nhất có thể đó là áp dụng phím tắt tất cả trên bàn phím.

1/ áp dụng phím tắt

*

Thông thường trên bàn phím sẽ sở hữu được 2 phím tương tự như như hình trên để giúp cho bạn tăng giảm ánh sáng màn hình. Mỗi dòng máy vi tính lại kiến thiết khác nhau, chính vì thế 2 phím này không thắt chặt và cố định ở một địa chỉ nào cả.

Ví dự như hình bên trên thì chúng ta thấy nó nằm phổ biến với phím
F1và
F2. Nhưng các máy lại ở chỗ khác, ví như F3, F3 tuyệt là F9, F10 hoặc cũng có thể là phím F11, F11….

Chính vì thế bạn hãy lưu ý xem 2 biểu tượng trên (hoặc tương tự như trên) nó nằm ở đâu trên bàn phím để áp dụng nhé.

=> giải pháp sử dụng:Sử dụng kết hợp phím
Fnvới phím có biểu tượng mặt trời (ánh sáng).

Sửa lỗi không kiểm soát và điều chỉnh được khả năng chiếu sáng màn hình

Sẽ gồm một vài trường thích hợp bạn thực hiện phím tắt này bị lỗi, và tất nhiên bạn cũng trở thành không thể kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm được độ sáng màn hình. Lỗi này mình khẳng định là vì driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu. Phương pháp giải quyết đơn giản dễ dàng làcài đặt thêm driver card màn hìnhvào máy tính nhé.

2/ Điều chỉnh ánh sáng tối màn hình thông qua
Windows Mobility Center

Với công cụ
Windows Mobility Center được tích thích hợp sẵn trên máy vi tính thì chúng ta không những điều chỉnh được độ sáng tối của screen mà chúng ta còn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu sạc sử dụng,…

Cách sử dụng:

Bạn thừa nhận chuột đề xuất vào icon hình tượng của pin sạc trên thanh Taskbar => chọn
Windows Mobility Centernhư hình mặt dưới.

Xem thêm: Áo khoác nam thun nỉ in hình màu xám thoitrangtichtac a9546 nơi bán giá rẻ nhất tháng 01/2023

Note:Một cách xuất hiện sổWindows Mobility Centerkhác đơn giản và dễ dàng hơn chính là nhấn tổ hợp phím
Windows + X(áp dụng mang đến Windows 8, 8.1 và Windows 10) => tiếp nối chọn
Mobility Center.

Okay, hành lang cửa số mới xuất hiện. Tại đây thì bạn cũng có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng về tối của màn hình hiển thị một biện pháp rất dễ ợt rồi đó.

*

3/ Tăng giảm khả năng chiếu sáng tối screen thông qua
Ajust screen brightness

Cách này cũng rất đơn giản thôi, bạn triển khai như sau:

Nhấn chuột bắt buộc vào icon biểu tưởng của Pin máy vi tính => lựa chọn dòngAdjust screen brightnesshoặc làPower Optionsđều được.

Tips:Một bí quyết mở nhanh hơn đó làmở vỏ hộp thoại Run(Windows + R) => nhập lệnhpowercfg.cpl=> nhấnEnterđể thực hiện là xong.

Ở cửa sổ tiếp theo sau thì bạn chỉ cần kéo thanh gạt sang bên trái hoặc bên đề nghị để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo nhu cầu của bạn thôi.

*

Ngoài ra, để cấu hình thiết lập độ sáng cụ thể hơn. Ví dụ là thiết lập độ sáng màn hình khi chúng ta dùng năng lượng điện trực tiếp (dùng máy tính xách tay khi đang gặm sạc Adapter) hoặc là tùy chỉnh thiết lập độ sáng khi chúng ta đang áp dụng nguồn điện là pin Laptop.

Thực hiện:

Tại phần
Blanced (recommended)=> bạn bấm vào dòng
Change plan settingsđể vào phần tùy chỉnh chi ngày tiết hơn.

Tại cột
On batterybạn hoàn toàn có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng tối khi dùng nguồn năng lượng điện là Pin.Tại cột
Plugged inbạn có thể điều chỉnh độ sáng tối khi sử dụng nguồn năng lượng điện là Adapter.

=> kế tiếp nhấn
Save changesđể áp dụng thay đổi. (Chỉ khi chúng ta nhấn vàoSave Changesthì new thấy được sự đổi khác nhé)

*

4/ Tăng giảm độ sáng tối của screen Windows 10

Nếu như nhiều người đang sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10 thi vấn đề này còn đơn giản dễ dàng hơn nữa. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình rất là nhanh chóng.

Thực hiện:

Nhấn vào biểu tượng
Notificationsở thanh Taskbar => với nhấn vào biểu tượng mặt trời. Rất khác với dạng thanh trượt, bạn nhấn vào icon này để đổi khác độ sáng theo mức độ 0%, 25% 1/2 75% cùng 100% đã có lập trình sẵn.

*

Ngoài ra, tại phía trên thì chúng ta cũng có thể bật/tắtchế độ áng sáng ban đêm trên Windows 10(Night light) để bảo đảm an toàn mắt khi chúng ta sử dụng máy vi tính vào ban đêm.

II. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng tối của màn hình máy vi tính để bàn (Desktop)

Không y hệt như máy tính Laptop, nó không dễ dàng như vậy. Đối với máy tính xách tay để bàn thì bài toán tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị có khác một chút.

1/ Sử dụng ứng dụng F.lux (khuyên dùng)

*

Theo tiến công giá cá nhân của mình thì đấy là cách tuyệt đối nhất. Sử dụng phần mềm miễn giá thành F.lux không những điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình một cách dễ dãi mà nó còn bảo đảm mắt của chúng ta khi sử dụng vào ban đêm.

Mình đã sử dụng máy tính sử dụnghệ quản lý và điều hành Windows 10, được trang bị những chế độ bảo đảm an toàn mắt rất rất đầy đủ nhưng bản thân vẫn áp dụng thêm ứng dụng F.lux bởi vì nó rất hữu dụng với mình.

Đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết rồi, chúng ta có thể đọc lại phương pháp sử dụng ứng dụng F.lux tại bài viết này nhé: Phần mềm bảo đảm mắt khi sử dụng máy tính, phòng mỏi mắt

2/ Một vài phương pháp làm khác

Đối với máy tính để bàn thì không tính cách sử dụng ứng dụng F.lux ra thì bạn cũng có thể thử với các cách mình đã hướng dẫn so với máy tính Laptop.

Ngoài ra, so với những máy tính sử dụng
Card screen rờithì chúng ta có thể nhấn chuột buộc phải vào màn hình hiển thị Desktop => chọn Card màn hình bạn đã sử dụng. Ví dụ như hình bên dưới:

*

Ở cửa ngõ sổ tiếp theo bạn tìm về phầnAdjust desktop màu sắc settingsđể kéo thanh trượt quý phái trái hoặc sang đề nghị để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình hiển thị thôi.

Lời kết

Vâng, trên trên đây là tổng thể nhữngcách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa của screen máy tínhđể bàn hoặc sản phẩm tính máy vi tính mà bạn nên biết.

Và ở bài bác này mình chỉ muốn chốt lại một điều ấy là, mặc dầu bạn sử dụng laptop để bàn hay sản phẩm công nghệ tính laptop thì hãy áp dụng thêm ứng dụng F.lux để bảo vệ mắt của khách hàng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc chúng ta thành công !