THAY ĐỔI KHOẢNG CÁCH CHỈNH CÁC DÒNG ĐỀU NHAU TRONG EXCEL SIÊU NHANH VÀ ĐƠN GIẢN

-
Excel mang lại Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn có thể nâng cao giao diện mang lại văn phiên bản bên vào ô bằng phương pháp thay thay đổi giãn cách dòng theo chiều dọc. Mặc dù Excel không tồn tại tùy lựa chọn trực tiếp để kiểm soát và điều chỉnh giãn giải pháp dòng trong một ô, chúng ta có thể sử dụng một trong những bước căn chỉnh văn bạn dạng để điều chỉnh khoảng trống hoặc tạo cho văn phiên bản dễ hiểu hơn. Bạn có thể thêm một vỏ hộp văn bản để rất có thể điều chỉnh được nhiều hơn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh các dòng đều nhau trong excel

Trong bài viết này

Giảm giãn bí quyết văn bản trong một ô

Nếu văn phiên bản trong ô giãn cách quá nhiều thì bạn cũng có thể căn phần nhiều theo chiều dọc. Các bạn thường rất có thể làm mang đến văn phiên bản dễ đọc hơn bằng phương pháp thay đổi Căn chỉnh văn bản để có được các dòng ngay gần nhau hơn.

Bấm chuột cần vào phía bên trong ô bạn muốn thay đổi, rồi bấm Định dạng Ô.

*

Trên tab Căn chỉnh tab, đổi khác Dọc thành Trên cùng, Giữa hoặc Dưới cùng, phụ thuộc vào vị trí bạn có nhu cầu đặt dòng văn bản trong ô.

*

Bấm vào OK.

*

Văn bạn dạng của bạn hiện thời đã được căn chỉnh và giãn bí quyết đều tại vị trí bạn muốn.


Mẹo: Nếu bạn có rất nhiều khoảng sạch một ô vị ô không giống trên cùng một hàng có tương đối nhiều nội dung hơn, bạn cũng có thể thay đổi chỉnh sửa theo chiều dọc cho ô có vô số khoảng trống thành Giữa để khoảng trống được số đông hơn.


Đầu Trang

Tăng giãn bí quyết văn bản trong một ô

Nếu ô có tầm khoảng trắng và bạn có nhu cầu tăng giãn biện pháp dòng để khoảng cách được đông đảo nhau, hãy biến hóa giãn biện pháp theo theo hướng dọc thành Căn đều.

Bấm chuột buộc phải vào bên phía trong ô các bạn muốn, rồi bấm Định dạng ô.

Trên tab Căn chỉnh, thay đổi Dọc thành Căn đều.

Bấm OK.

Văn bản của bạn bây giờ đã được phân bổ đều trong ô. Ví như bạn chuyển đổi chiều cao của hàng, văn bản sẽ chỉnh sửa lại hầu hết theo chiều rộng lớn mới.

Đầu Trang

Thay ráng văn bạn dạng trong một ô bởi hộp văn bản

Nếu chỉ bao gồm vài ô bao gồm văn bản cần được sửa đổi, chúng ta có thể xem xét chèn một hộp văn bản phía bên trên ô đó. Bằng phương pháp dùng một vỏ hộp văn bạn dạng thay thế cho một ô, chúng ta cũng có thể điều chỉnh định dạng văn bạn dạng được nhiều hơn.

Bấm đúp vào ô bạn muốn sửa đổi, hãy chọn tổng thể văn bạn dạng trong đó và nhấn Ctrl+X.

*

Bấm vào một ô khác để quăng quật chọn ô đó.

Điều chỉnh độ cao của hàng trường hợp cần.

Trên tab Chèn, bấm Hộp Văn bản.

*

Di chuyển bé trỏ tới góc trên phía trái của ô bạn có nhu cầu điều chỉnh, rồi bấm với giữ để vẽ một vỏ hộp văn bạn dạng cho vừa cùng với ô. Nếu bạn cần điều chỉnh form size của vỏ hộp văn phiên bản sau lúc tạo, hãy kéo các ô vuông tuyển lựa ở những cạnh.

Bấm vào vỏ hộp văn phiên bản để kích hoạt, rồi thừa nhận Ctrl+V để dán văn phiên bản vào trong vỏ hộp văn bản.

*

Chọn toàn bộ văn bản trong vỏ hộp văn bản, bấm vào phải vào đó rồi bấm Đoạn văn.

*

Chọn giãn cách dòng bạn muốn.

*


Mẹo: Bạn cũng có thể giảm giãn phương pháp văn phiên bản bằng giải pháp giảm khuôn khổ phông. Chọn văn bản, sau đó bấm chuột phải vào đó, rồi bấm Phông chữ và lựa chọn cỡ phông bạn muốn.


Lưu ý: Hộp văn phiên bản không nằm bên trong ô mà nổi lên trên ô. Nếu hàng mà văn bản đã được chèn vào dịch chuyển khi nội dung trên được thay đổi, hộp văn bản sẽ không di chuyển cùng cùng với ô. Để dịch rời hộp văn bản, dịch rời con trỏ cho tới cạnh của vỏ hộp văn bản, rồi bấm cùng giữ để kéo vỏ hộp văn bạn dạng đến vị trí mới.

Hướng dẫn các phương pháp chỉnh ô, cột với dòng đều nhau trong Excel vô cùng 1-1 giản

Trong thừa trình thao tác trên bảng tính Excel, người dùng sẽ không tránh khỏi trường hợp gặp các dãy ký tự/ dữ liệu dài, do đó mà việc chuyển đổi kích thước ô tính phù hợp là một điều vô cùng phải thiết. Không mọi vậy, việc biến hóa kích thước ô hòa hợp lý cũng biến thành giúp bọn họ có được một file Excel đẹp và chuyên nghiệp hóa hơn. Dù sở hữu nhiều phầm mềm là vậy nhưng hiện nay vẫn có tương đối nhiều người chưa biết cách chỉnh sửa kích thước ô, cột cùng dòng làm sao cho chuẩn.

Bạn ko biết nguyên nhân phải chỉnh form size ô trong Excel?
Bạn không biết cách chỉnh sửa kích thước cột, dòng, ô đều nhau trong Excel?

Trong nội dung bài viết hôm nay, mua.edu.vn đang hướng dẫn bạn các phương pháp chỉnh ô, cột và dòng trong Excel vô cùng đối chọi giản kèm theo những ví dụ cầm thể. Hãy cùng mua.edu.vn bắt đầu ngay thôi!

 

*

Hướng dẫn những cách chỉnh ô, cột và dòng trong Excel

 

1. Một số lỗi thường gặp nếu kích thước ô ko phù hợp

Lỗi khiến cho dữ liệu tràn quý phái ô khác: Lỗi này sẽ xẩy ra khi người tiêu dùng nhập dữ liệu vào vào ô có size quá nhỏ so với dữ liệu. Vì chưng độ nhiều năm của tài liệu vượt thừa ô đó nên dữ liệu sẽ mở ra ở phía bên ngoài ô và chiếm cả vị trí của rất nhiều ô mặt cạnh.Lỗi khiến cho dữ liệu bị mất, ẩn 1 phần: Lỗi này sẽ xẩy ra khi người dùng nhập tài liệu vào 1 ô bao gồm kích thước bé dại và nằm giữa 2 ô đã cất sẵn dữ liệu. Điều này sẽ khiến dữ liệu chỉ hiển thị một phần vừa với size ô đó.Lỗi hiển thị #### bởi vì ô thừa nhỏ: Lỗi này có thể xảy ra lúc ô không được rộng để hiện toàn bộ nội dung hoặc khi bạn thực hiện sao chép dữ liệu từ tệp tin Excel không giống sang.

 

*

 

2. Giải đáp điều chỉnh bằng phương pháp thủ công

2.1. Chuyển đổi kích thước của cột đều nhau trong Excel

Bước 1: Để tự động hóa điều chỉnh một cột (ở phía trên mình lựa chọn cột D), chúng ta thực hiện dịch chuyển con trỏ chuột mang lại tiêu đề cột để hiển thị biểu tượng mũi tên nhị đầu, sau đó bạn kéo loài chuột sang mặt phải đến mức bạn hy vọng muốn.

Xem thêm: U60 - Thời Trang Trung Niên

 

*

Kéo con chuột sang bên bắt buộc đến kích thước bạn mong mỏi muốn

 

Bước 2: ngay lập tức lập tức, tất cả các ô trong cột đó cũng trở thành được kéo với form size bằng nhau.

 

*

Tất cả các ô trong cột đó cũng trở thành được kéo với size bằng nhau

 

Lưu ý: Cách này sẽ không thể kéo sang trọng trái nếu còn muốn phóng khổng lồ (Nếu bạn triển khai kéo lịch sự trái thì cột bạn chọn sẽ bị thu nhỏ).

 

2.2. Chuyển đổi kích thước của dòng bằng nhau trong Excel

Bước 1: tương tự như với việc kiểm soát và điều chỉnh cột, nếu như muốn điều chỉnh dòng, người dùng thực hiện dịch rời con trỏ chuột cho tiêu đề loại để hiển thị hình tượng mũi tên nhì đầu. Tiếp theo sau bạn giữ và kéo con chuột xuống cho khi chiếc đủ rộng.

 

*

 Người dùng giữ cùng kéo con chuột xuống đến khi mẫu đủ rộng

 

Bước 2: toàn bộ các ô cùng dòng đó cũng sẽ được kéo với kích cỡ bằng nhau.

 

*

Tất cả các ô cùng loại đó cũng trở thành được chỉnh kích thước

 

Lưu ý: Cách này không thể kéo sang trọng lên trên nếu như muốn phóng lớn (Nếu bạn triển khai kéo lên trên mặt thì dòng chúng ta chọn sẽ ảnh hưởng thu nhỏ tuổi lại).

 

3. Chỉnh sửa kích thước bằng phương pháp nhập trực tiếp

Cách nhập trực tiếp form size ô hay được vận dụng khi người tiêu dùng đã gồm sẵn kích cỡ điều chỉnh vì giải pháp này không giúp người sử dụng canh được kích cỡ vừa đủ đến ô dữ liệu. Bên cạnh ra, việc điều chỉnh này sẽ khiến cho kích thước tổng thể ô cũng như kích thước của dữ liệu của các ô đó cố kỉnh đổi, tuy nhiên phần ngôn từ thì sẽ không xẩy ra thay đổi:

 

*

 

3.1. Chỉnh sửa kích cỡ của ô theo chiều cao trong Excel

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấn chọn ô bạn muốn thay đổi form size theo độ cao và lựa chọn thẻ Home. Bạn bấm chuột đến mục Cells và chọn Format.

 

Bạn click chuột đến mục Cells và lựa chọn Format

 

Bước 2: tiếp sau tại danh sách tuỳ lựa chọn xổ xuống thì chúng ta chọn Row Height.

 

Bạn chọn Row Heigh vào list những tuỳ chọn

 

Bước 3: hộp thoại Row Height tồn tại và các bạn hãy nhập thông số chiều cao mong muốn là xong.

 

*

Bạn chỉ việc nhập thông số chiều cao ao ước muốn

 

Lưu ý: người dùng cũng chỉ được nhập số lượng giới hạn từ 0 - 409, nếu vượt quá số lượng giới hạn thì sẽ xuất hiện 1 mẫu lỗi và buộc phải nhập lại từ bỏ đầu.

 

3.2. Chỉnh sửa kích thước ô trong Excel theo hướng ngang

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấn chọn ô muốn đổi khác kích thước theo chiều ngang và click chọn thẻ Home. Các bạn nhấn chuột mang đến mục Cells và chọn Format.

 

Tại thẻ Home, bạn nhấn chuột mang lại mục Cells và lựa chọn Format

 

Bước 2: Tại danh sách tuỳ lựa chọn xổ xuống thì các bạn chọn Column Width.

 

Tại danh sách tuỳ chọn xổ xuống thì bạn chọn Column Width

 

Bước 3: Cuối cùng, hộp thoại Column Width tồn tại và các bạn hãy nhập size điều chỉnh mong muốn muốn.

 

*

Hộp thoại Column Width tồn tại và bạn hãy nhập kích cỡ mong muốn

 

Lưu ý: người tiêu dùng chỉ được nhập số lượng giới hạn từ 0-255, giả dụ vượt quá giới hạn thì sẽ xuất hiện thêm thông báo lỗi và đề xuất nhập lại trường đoản cú đầu.

 

3.3. Chỉnh sửa kích cỡ các cột đều bằng nhau trong Excel

Bước 1: bạn hãy bấm vào tiêu đề của cột để chọn cột mà bạn muốn thay đổi kích cỡ và nhấn lựa chọn thẻ Home. Tiếp theo, các bạn di chuột cho mục Cells và chọn Format.

 

*

Bạn hãy bấm vào tiêu đề của cột để lựa chọn cột mà bạn có nhu cầu thay thay đổi kích thước

 

Bước 2: Tại danh sách tuỳ lựa chọn xổ xuống thì chúng ta chọn Column Width.

 

Bạn nên chọn lựa Column Width

 

Bước 3: hộp thoại Column Width hiện hữu và các bạn hãy nhập kích cỡ điều chỉnh cột mà lại bạn mong muốn muốn.

 

*

Hãy nhập kích cỡ điều chỉnh cột mà bạn ý muốn muốn

 

Lưu ý: cũng tương tự điều chỉnh kích cỡ ô, người dùng chỉ được nhập giới hạn từ 0-255. Nếu như chỉnh quá quá số lượng giới hạn thì sẽ mở ra lỗi và đề xuất nhập lại từ trên đầu đấy!

 

3.4. Chỉnh sửa kích thước các dòng bằng nhau trong Excel

Bước 1 bạn hãy nhấn vào tiêu đề của cột để lựa chọn cột mà bạn có nhu cầu thay đổi form size rồi lựa chọn thẻ Home. Ngay lập tức tại mục Cells thì chúng ta nhấn lựa chọn Format.

 

*

Ngay tại mục Cells thì bạn nhấn chọn Format

 

Bước 2: Tiếp theo, ở list tuỳ lựa chọn xổ xuống thì nhấn lựa chọn Row Height.

 

Ở danh sách tuỳ chọn xổ xuống thì nhấn lựa chọn Row Height

 

Bước 4: Sau đó, vỏ hộp thoại Row Height hiện tại lên và bạn chỉ cần nhập chiều cao bạn muốn.

 

*

Hộp thoại Row Height hiện nay lên cùng bạn chỉ cần nhập thông số bạn muốn

 

Lưu ý: người dùng cũng chỉ được nhập số lượng giới hạn từ 0-255, nếu như vượt thừa giới hạn bạn sẽ thấy 1 chiếc lỗi lộ diện và bạn phải nhập lại từ bỏ đầu.

 

4. Điều chỉnh kích cỡ cột và chiếc với Auto
Fit

Tính năng Auto
Fit sẽ có thể chấp nhận được bạn chỉnh sửa kích thước sao cho cân xứng với câu chữ dữ liệu:

4.1. Cách kiểm soát và điều chỉnh cột bằng Auto
Fit

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bôi đen toàn bộ những ô tin tức mà bạn có nhu cầu căn chỉnh hoặc nhận Ctrl + A để chọn tất cả. Sau đó bạn nhấn lựa chọn thẻ trang chủ trên thanh Ribbon.

 

Chọn ô cần căn chỉnh và nhấn chọn thẻ trang chủ trên thanh Ribbon

 

Bước 2: tiếp đến nhấn lựa chọn Format trên mục Cells.

 

Sau đó nhấn lựa chọn Format trên mục Cells

 

Bước 3: Bấm lựa chọn Auto
Fit Column Width là vẫn thực hiện chấm dứt được điều chỉnh size cột.

 

*

Nhấn lựa chọn Auto
Fit Column Width để chỉnh sửa kích thước

 

4.2. Cách kiểm soát và điều chỉnh dòng bằng Auto
Fit

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bôi đen tất cả những ô tin tức mà bạn muốn căn chỉnh hoặc nhận Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ các ô. Tiếp theo, bạn nhấn chọn thẻ home trên thanh Ribbon.

 

Tương tự, chọn ô cần căn chỉnh và nhấn lựa chọn thẻ trang chủ trên thanh Ribbon

 

Bước 2: Sau đó nên chọn lựa Format tại mục Cells.

 

Sau đó bạn hãy nhấn lựa chọn Format tại mục Cells

 

Bước 3: lựa chọn Auto
Fit Row Height là bạn đã thực hiện chấm dứt được điều chỉnh điều chỉnh dòng.

 

*

Chọn Auto
Fit Row Height để triển khai căn chỉnh

 

5. Tổng kết

Thông qua bài viết trên, mua.edu.vn vẫn hướng dẫn bí quyết điều chỉnh kích cỡ cột, dòng, ô vào Excel. Vậy là từ nay các chúng ta có thể vô tư căn chỉnh kích thước mọi ô tính Excel trên các máy tính có thông số kỹ thuật văn chống rồi đấy. Nếu khách hàng vẫn ngần ngừ trong việc chọn mua máy tính xách tay văn phòng để triển khai việc thì bạn có thể tham khảo top phần đông chiếc máy tính xách tay văn phòng xứng đáng mua nhé!

Hy vọng những thông tin mà mua.edu.vn đưa ra ở trên sẽ giúp đỡ bạn hiểu biết thêm nhiều con kiến thức, trường đoản cú đó hoàn toàn có thể cho ra gần như file Excel rất đẹp và hoàn thiện hơn. mua.edu.vn chúc chúng ta thực hiện nay thành công!