Có Cách Chặn Theo Dõi Máy Tính, Bật Hoặc Tắt Tính Năng Không Theo Dõi

-
Privacy Microsoft Edge Edge for Mac Windows 10 Windows 8.1 Windows 7 Bảng điều khiển t&#x
E0;i khoản Microsoft coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt
*

Trình theo dõi và quan sát là gì?

Các website sử dụng trình theo dõi và quan sát để thu thập dữ liệu về hành vi coi ngó web của bạn. Trình theo dõi thu thập dữ liệu về cách bạn cửa hàng với trang web, chẳng hạn như nội dung các bạn bấm vào. Trình theo dõi và quan sát cũng bật tác dụng trên một trong những trang web, chẳng hạn như phần nhận xét, nút để phân tách sẻ bài viết đến phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo được cá nhân hóa.

Bạn đang xem: Cách chặn theo dõi máy tính

Một số trình theo dõi thu thập dữ liệu về chúng ta trên nhiều trang web. Ví dụ: trình theo dõi có thể theo dõi khi chúng ta truy cập vào trang web mua sắm yêu thích của mình và trang web mới. Đây là nguyên nhân tại sao song khi bạn có thể cảm thấy rằng một quảng cáo đang đi theo mình trên web.

Tính năng ngăn theo dõi là gì?

Ứng dụng Microsoft Edge mới  kiến thiết để phạt hiện và chặn các trình theo dõi hoàn toàn có thể gây hại—các trình theo dõi và quan sát mà công ty chúng tôi phát hiện nay là khai quật tiền mã hóa hoặc dấu vân tay. Chúng tôi chất nhận được bạn quyết định các trình theo dõi hy vọng chặn. Để hiểu biết thêm về việc ngăn ngừa bộ theo dõi và biện pháp sử dụng, hãy chọn chủ đề bất kỳ và chủ thể đó sẽ xuất hiện thêm để trình diễn thêm thông tin:


Trong Microsoft Edge, hãy chọn cài đặt và chưa dừng lại ở đó > cài để > quyền riêng rẽ tư, search kiếm cùng dịch vụ.

Đảm bảo Ngăn chặn theo dõi được đặt thành Bật.

Chọn mức độ ngăn chặn theo dõi phù hợp với bạn:Cơ bản: Chặn những trình theo dõi có thể gây sợ nhưng chất nhận được hầu hết các trình theo dõi không giống và những trình theo dõi cá thể hóa văn bản và quảng cáo. Cân bằng (Được đề xuất): Chặn các trình theo dõi với trình theo dõi hoàn toàn có thể gây sợ hãi từ các trang web chúng ta chưa truy hỏi cập. Nội dung và quảng cáo có thể sẽ không nhiều được cá nhân hóa hơn.Nghiêm ngặt: Chặn những trình theo dõi hoàn toàn có thể gây hại và hầu như các trình quan sát và theo dõi trên những trang web. Công ty chúng tôi sẽ cá nhân hóa các nội dung cùng quảng cáo tại mức tối thiểu. Tùy lựa chọn này chặn hầu hết các trình quan sát và theo dõi nhưng rất có thể khiến một vài trang website không vận động như mong đợi. Ví dụ: video có thể ko phát hoặc chúng ta có thể không đăng nhập được.


Trong khi câu hỏi chặn các trình theo dõi và quan sát sẽ làm tăng cường độ riêng bốn của mình, bạn có thể muốn tạo các ngoại lệ cho một số trong những trang web xứng đáng tin cậy. Điều này sẽ chất nhận được mọi trình theo dõi trên những trang web đó bao hàm cả trình theo dõi rất có thể gây hại.

Trong Microsoft Edge, hãy chọn setup và không những thế > Đặt nhằm > quyền riêng tư, tìm kiếm cùng dịch vụ.

Đảm bảo Ngăn chặn theo dõi được đặt thành Bật.

Trong Ngăn ngăn theo dõi, lựa chọn Ngoại lệ.

Chọn Thêm trang web, nhập URL không thiếu rồi lựa chọn Thêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Ngăn Mát Tủ Lạnh An Toàn

Bạn cũng có thể tạo ngoại lệ trực tiếp từ trang web. 

Đi tới website mà bạn muốn thêm là nước ngoài lệ đối với ngăn ngăn theo dõi.

Chọn Xem thông tin trang web  bên cạnh thanh địa chỉ.

Trong Ngăn chặn theo dõi, chọn Tắt từ menu thả xuống.


Nếu các bạn đã bật ngăn chặn theo dõi, bạn cũng có thể xem các trình theo dõi đã biết thành chặn trên những trang web núm thể.

Đi cho tới một website mà nhiều người đang tò mò.

Chọn Xem thông tin trang web  bên cạnh thanh địa chỉ.

Chọn Trình theo dõi để xem các trình quan sát và theo dõi mà trang web sử dụng và số lượng trình quan sát và theo dõi bị chặn.


Chủ đề liên quan

thiết lập quyền riêng tư tầm thường trong Windows

chuyển đổi cài đặt quyền riêng bốn trong Windows

xem dữ liệu của công ty trên bảng điều khiển quyền riêng tư

bài viết liên quan về phương pháp tính năng ngăn ngừa theo dõi vận động trong Microsoft Edge

Khi sử dụng laptop có liên kết mạng mạng internet hầu hết các bạn đều bị theo dõi và quan sát từ bên thứ 3 (nhà cung ứng dịch vụ, nhà cung ứng phần mềm, ...).
Để tiêu giảm việc bị theo dõi thông tin cá thể hay thao tác sử dụng trên máy vi tính bạn cần có những thủ thuật nâng cao về máy vi tính như: sa thải mã độc (virut), phát hiện nay và ngăn ngừa kịp thời phần mềm gián điệp, ... Tuy nhiên điều này sẽ không phải ai cũng làm được
Hôm nay công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ tuổi đó là "cách tắt cơ chế theo dõi vị trí laptop trong hệ quản lý điều hành Windows 10".
*
Mở hành lang cửa số Settings

*
Bấm chọn Privacy

Bước 3: Tại hành lang cửa số PRIVACY, trong khung phía trái bạn bấm chuột chọn Location, sau đó bấm chọn Change ở form bên phải (xem hình dưới).
*
Cách tắt theo dõi vị trí máy tính

Bước 4: Ngay tiếp đến hộp thoại Location for this device xuất hiện, bạn nhấp chuột chọn Off. Nhằm tắt cơ chế theo dõi vị trí máy tính xách tay trong hệ quản lý Windows 10
*
Hướng dẫn tắt chính sách theo dõi vị trí laptop trong Windows 10

*