CÓ CÁCH CHẶN THEO DÕI MÁY TÍNH, BẬT HOẶC TẮT TÍNH NĂNG KHÔNG THEO DÕI

-
Privacy Microsoft Edge Edge for Mac Windows 10 Windows 8.1 Windows 7 Bảng điều khiển t&#x
E0;i khoản Microsoft Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt
*

Trình theo dõi là gì?

Các trang web sử dụng trình theo dõi để thu thập dữ liệu về hành vi duyệt web của bạn. Trình theo dõi thu thập dữ liệu về cách bạn tương tác với trang web, chẳng hạn như nội dung bạn bấm vào. Trình theo dõi cũng bật chức năng trên một số trang web, chẳng hạn như phần nhận xét, nút để chia sẻ bài viết đến phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo được cá nhân hóa.

Bạn đang xem: Cách chặn theo dõi máy tính

Một số trình theo dõi thu thập dữ liệu về bạn trên nhiều trang web. Ví dụ: trình theo dõi có thể theo dõi khi bạn truy cập vào trang web mua sắm yêu thích của mình và trang web mới. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn có thể cảm thấy rằng một quảng cáo đang đi theo mình trên web.

Tính năng chặn theo dõi là gì?

Ứng dụng Microsoft Edge mới  thiết kế để phát hiện và chặn các trình theo dõi có thể gây hại—các trình theo dõi mà chúng tôi phát hiện là khai thác tiền mã hóa hoặc dấu vân tay. Chúng tôi cho phép bạn quyết định các trình theo dõi muốn chặn. Để biết thêm về việc ngăn chặn bộ theo dõi và cách sử dụng, hãy chọn chủ đề bất kỳ và chủ đề đó sẽ mở ra để trình bày thêm thông tin:


Trong Microsoft Edge, hãy chọn Cài đặt và hơn thế > cài đặt > quyền riêng tư, tìm kiếm và dịch vụ.

Đảm bảo Ngăn chặn theo dõi được đặt thành Bật.

Chọn mức độ ngăn chặn theo dõi phù hợp với bạn:Cơ bản: Chặn các trình theo dõi có thể gây hại nhưng cho phép hầu hết các trình theo dõi khác và các trình theo dõi cá nhân hóa nội dung và quảng cáo. Cân bằng (Được đề xuất): Chặn các trình theo dõi và trình theo dõi có thể gây hại từ các trang web bạn chưa truy cập. Nội dung và quảng cáo có thể sẽ ít được cá nhân hóa hơn.Nghiêm ngặt: Chặn các trình theo dõi có thể gây hại và hầu hết các trình theo dõi trên các trang web. Chúng tôi sẽ cá nhân hóa các nội dung và quảng cáo ở mức tối thiểu. Tùy chọn này chặn hầu hết các trình theo dõi nhưng có thể khiến một số trang web không hoạt động như mong đợi. Ví dụ: video có thể không phát hoặc bạn có thể không đăng nhập được.


Trong khi việc chặn các trình theo dõi sẽ làm tăng mức độ riêng tư của mình, bạn có thể muốn tạo các ngoại lệ cho một số trang web đáng tin cậy. Điều này sẽ cho phép mọi trình theo dõi trên các trang web đó bao gồm cả trình theo dõi có thể gây hại.

Trong Microsoft Edge, hãy chọn Cài đặt và hơn thế > Đặt để > quyền riêng tư, tìm kiếm và dịch vụ.

Đảm bảo Ngăn chặn theo dõi được đặt thành Bật.

Trong Ngăn chặn theo dõi, chọn Ngoại lệ.

Chọn Thêm trang web, nhập URL đầy đủ rồi chọn Thêm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Ngăn Mát Tủ Lạnh An Toàn

Bạn cũng có thể tạo ngoại lệ trực tiếp từ trang web. 

Đi tới trang web mà bạn muốn thêm là ngoại lệ đối với ngăn chặn theo dõi.

Chọn Xem thông tin trang web  bên cạnh thanh địa chỉ.

Trong Ngăn chặn theo dõi, chọn Tắt từ menu thả xuống.


Nếu bạn đã bật ngăn chặn theo dõi, bạn có thể xem các trình theo dõi đã bị chặn trên các trang web cụ thể.

Đi tới một trang web mà bạn đang tò mò.

Chọn Xem thông tin trang web  bên cạnh thanh địa chỉ.

Chọn Trình theo dõi để xem các trình theo dõi mà trang web sử dụng và số lượng trình theo dõi bị chặn.


Chủ đề liên quan

Cài đặt quyền riêng tư chung trong Windows

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư trong Windows

Xem dữ liệu của bạn trên bảng điều khiển quyền riêng tư

Tìm hiểu thêm về cách tính năng ngăn chặn theo dõi hoạt động trong Microsoft Edge

Khi sử dụng máy tính có kết nối mạng internet hầu hết các bạn đều bị theo dõi từ bên thứ 3 (nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp phần mềm, ...).
Để hạn chế việc bị theo dõi thông tin cá nhân hay thao tác sử dụng trên máy tính bạn cần có những thủ thuật chuyên sâu về máy tính như: loại bỏ mã độc (virut), phát hiện và ngăn chặn kịp thời phần mềm gián điệp, ... Tuy nhiên điều này không phải ai cũng làm được
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật nhỏ đó là "cách tắt chế độ theo dõi vị trí máy tính trong hệ điều hành Windows 10".
*
Mở cửa sổ Settings

*
Bấm chọn Privacy

Bước 3: Tại cửa sổ PRIVACY, trong khung bên trái bạn bấm chuột chọn Location, sau đó bấm chọn Change ở khung bên phải (xem hình dưới).
*
Cách tắt theo dõi vị trí máy tính

Bước 4: Ngay sau đó hộp thoại Location for this device xuất hiện, bạn bấm chuột chọn Off. để tắt chế độ theo dõi vị trí máy tính trong hệ điều hành Windows 10
*
Hướng dẫn tắt chế độ theo dõi vị trí máy tính trong Windows 10

*