Backup and sync là gì - hướng dẫn dùng công cụ backup & sync của google

-

*

*
Laptop
Dell, HP, Lenovo Thinkpad
*
PC Workstation
Dell, HP
*
Linh kiện
RAM, SSD, HDD, Pin, pin sạc

Để hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu, sút tài nguyên dung lượng chiếm dụng trên vật dụng tính, những dịch vụ đám mây giữ trữ là sự lựa chọn bậc nhất cho khách hàng hàng. Từ nhu yếu đó, Google lại liên tiếp phát hành chế độ sao lưu lại và đồng hóa mới là Backup & Sync hỗ trợ khách hàng.

Bạn đang xem: Backup and sync là gì


Bạn hoàn toàn có thể không rất cần phải sử dụng thêm bất kỳ một Google Drive, Photos trên sản phẩm tính, ví như như đã thiết lập đặt, thực hiện Backup and Sync. Đây là hệ thống dữ liệu vì nó có thể khả năng sửa chữa lưu trữ của 2 thương mại & dịch vụ trên. Vậybackup & sync là gì, phương pháp sao giữ và đồng nhất dữ liệu bởi Backup và Sync của Google như thế nào, hãy cùng Worklap khám phá ngay trong nội dung bài viết này.

Backup và Sync là gì?

Vào thời điểm tháng 06/2017 vừa qua, nhà phân phối Google đã có thông báo đến các khách hàng, người tiêu dùng đang sử dụng dịch vụ thương mại chung Google Drive trên sản phẩm tính, laptop về thời gian tới, hãng sẽ cho ra mắt được cho phép người cần sử dụng một công cụ rất có thể dễ dàng sao lưu, copy và đồng bộ trọn gói các dữ liệu trên laptop vào tài khoản Google Drive đỉnh nhất. Cùng bây giờ, lý lẽ mới ưng thuận được Google desgin backup và sync là gì?. Khí cụ Backup & Sync là 1 trong ứng dụng, phương thức để sao lưu lại và đồng hóa toàn tài liệu trên hệ quản lý điều hành vào tài khoản Google Driver cá nhân.

*

Backup and Sync là gì?

Với tên gọi “Backup & Sync” (hay hoàn toàn có thể gọi là Google’s Backup & Sync đỉnh cấp), Google nói rằng áp dụng Backup and Sync là gì mà có thể hoàn toàn thay thế sửa chữa cho 2 ứng dụng Google driver, photos trước đây mà tín đồ dùng hay được dùng trên hệ điều hành, đó là Google Drive với Google Photos. Bởi vì thế, giả dụ đã setup Google’s Backup & Sync đỉnh cấp, bạn không cần phải thiết đặt thêm Google Drive tốt Google Photos.

Sau khi đọc Backup và Sync là gì thì các bạn hãy cũng công ty chúng tôi tìm hiểu biện pháp sử dụng, setup Backup and Sync của Google.

Bước 1:Trước hết, chúng ta cùng đã tải lao lý Backup and Sync của Google theo liên kết được thiết lập tìm kiếm cấp tốc nhất.

Bước 2:Tiếp đến, bấm chuột tải vào file .exe để thực hiện cài đăt những sản phẩm. Trong veo quả tình thiết đặt Backup and Sync của Google, máy vi tính cần liên kết Internet ổn định, trẻ khỏe để tiến hành tải các dữ liệu. Quá trình chương trình đang diễn ra tự động hóa cài đặt nhanh chóng.

Cách áp dụng công núm sao lưu Backup & Sync của Google bước tiếp theo là khi giao diện bước đầu sử dụng dụng cụ sẽ hiển thị, dấn Get Started. Đồng thời, các bạn sẽ tìm hiểu được ngay trên giao diện của laptop xuất hiện nay thêm 3 giải pháp Google Slides, Google Docs, Photos với Google Sheets.

Bước 3:Lần trước tiên sử dụng Backup and Sync của Google, ứng dụng cần thực hiện đầy đủ yêu mong của quá trình trước đó. Bước thứ nhất đó là singin một tài khoản Google Gmail cá nhân của mình.

*

Backup & Sync đồng nhất photo video

Bước 4:Ở bước tiếp theo của giao diện, Backup & Sync của Google đã tương tác, hỏi han bạn lựa cho sao lưu dữ liệu theo hình trạng nào, chỉ sao hoàn toàn có thể lưu hình hình ảnh và đoạn phim (Back up photos & videos) hay đồng bộ toàn cục dữ liệu (Back up all files types). Như sẽ nói Backup and Sync có công dụng mọi dữ liệu sao lưu, cần các bạn sẽ tích chọn vào Backup và Sync. Muốn có thể sao lưu tất cả các dữ liệu trên laptop. Còn nếu như bạn chỉ muốn sao lưu hình ảnh, files cùng video, thì có thể chọn loại phần Back up photos & videos. Tiếp đến chọn phần Next nhằm sang bước tiếp theo.

Bước 5:Cuối thuộc là đồ họa trên kia lại cục bộ dữ liệu bao gồm trên hệ điều hành, kèm từ đó là dung lượng cho giữ trữ các thư mục, dữ liệu. Tích lựa chọn vào một số trong những loại thư mục, unique hình ảnh và video trong Photo and video upload size trẻ trung và tràn đầy năng lượng muốn sao lưu với đồng bộ. Dìm Choose thư mục để mở thư mục thêm .

Trong mục Settings sẽ có được thêm 3 chọn lọc gồm:

Nếu chỉ mong muốn sao lưu tài liệu lên Google Drive qua các files, photo, mà hoàn toàn trái ngược không muốn đồng hóa thì nhấp lựa chọn phần Advanced settings.

Nếu mong mỏi sử dụng tùy lựa chọn nào, bọn họ chỉ cần tích chọn vào tùy lựa chọn đó để kích hoạt. Thừa nhận OK để trở về giao diện đầu tiên.

Chuyển lịch sự một hành lang cửa số khác, bọn họ sẽ vứt xóa tích tại Sync My Drive lớn this computer. Sau đó nhấn chọn vào Settings nhằm các thiết lập khác mở thêm.

Cuối cùng, khi xong xong những công đoạn tùy chỉnh thiết lập sao lưu cho Backup & Sync, dìm nút Start ở bên dưới để công cụ triển khai nhiệm vụ.

*

Các chọn lựa trong Backup & Sync của Google

Bước 6:Ngay sau đó sao lưu đã là các bước được tiến hành. Khi click vào thanh Taskbar có cách gọi khác là khay hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng. Kèm theo đó là hình ảnh cửa sổ quy trình hiện sao lưu dữ liệu của Backup and Sync.

Bước 7:Để thực hiện các tùy chỉnh thiết lập điều chỉnh lại mang lại Backup and Sync của Google , vào giao diện cửa sổ nhấp lựa chọn vào biểu tượng 3 vết chấm dọc, ngang ở góc cạnh trên mặt phải cửa sổ và lựa chọn phần Preferences.

Bước 8:Tiếp mang đến trong giao diện tùy chỉnh cấu hình mở ra, người dùng sẽ thấy được tùy lựa chọn Use devices & SD cards hoặc có thể tự động sao lưu những dữ liệu từ bỏ USB tốt thẻ nhớ SD

Worklap tin tưởng rằng, với những thông tin về Backup và Sync là gì, cách cài đặt và thực hiện ứng dụng này sẽ hỗ trợ tốt công cụ tàng trữ điện toán đám mây của bạn.

Home / bảo mật thông tin Email, Điện toán đám mây, kiến thức và kỹ năng Email / Backup & Sync from Google là gì? biện pháp sử dụng chi tiết 2023
*

Lưu trữ dữ liệu trên sản phẩm công nghệ tính cá nhân hoặc thiết bị tàng trữ thường có khủng hoảng rủi ro là mất dữ liệu nhưng cần yếu khôi phục.

dịch vụ thương mại lưu trữ đám mây như Google Driver, Google Photos, One
Driver… là sự việc lựa lựa chọn đang dần thay thế sửa chữa cho cách tàng trữ truyền thống.

Tuy nhiên, các lần tải tài liệu lên đám mây đề xuất qua vài thao tác rất tốn thời gian. Backup and Sync góp bạn đồng nhất file lên Drive tức thì trên máy tính của bạn.

Bài viết bây giờ chúng ta vẫn cùng tò mò Backup và Sync nhé.


1. Backup & Sync là gì?

Sync là một thuật ngữ ám chỉ sự nhất quán dữ liệu, ví dụ là quá trình thực hiện nay trao đổi cũng tương tự đồng bộ thông tin giữa 2 nguồn tài liệu theo trình từ thời gian.

Nói một giải pháp dễ hiểu, đồng hóa hóa là sự việc trao đổi, lưu giữ trữ tin tức trên một đồ vật khác so với máy chủ.

Back-up xuất xắc (sao lưu) tài liệu là vẻ ngoài bạn copy lại toàn thể đoạn tài liệu trong thứ tính, thiết bị chủ, server…

Hay bất cứ thiết bị nào có công dụng nhớ và lưu trữ của công ty và tàng trữ nó ở 1 hoặc những thiết bị có tác dụng lưu trữ khác để làm dữ liệu dự phòng.


*

Khi thiết bị lưu trữ của bọn họ bị mất dữ liệu trong khi hoạt động do hỏng hỏng, hacker, sập nguồn…. Cách thức Backup and Sync tới từ Google để giúp người dùng hoàn toàn có thể sao lưu lại và nhất quán toàn dữ liệu trên máy tính xách tay vào tài khoản Google cá nhân.

2. Tác dụng của Backup và Sync

Một vấn đề mà cá nhân hay người tiêu dùng hay phạm phải là bao gồm thói quen lưu trữ dữ liệu của mình trên máy tính cá thể hoặc đĩa cứng. Lỡ thiết bị của bạn bị hỏng thì toàn cục dữ liệu sẽ mất hết.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Chụp Màn Hình Samsung A5 2016 ), Cách Chụp Màn Hình Samsung A5

Backup & Sync góp giảm dung lượng lưu trữ và tiết kiệm ngân sách và chi phí băng thông ổ cứng.

Tiết kiệm thời hạn chỉ với một thao tác đơn giản và dễ dàng là up tư liệu vào thư mục Google Driver, mọi dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa. Bạn chưa hẳn vào trình chăm chú web rồi singin vào tài khoản Gmail để thực hiện thủ công.

Khi setup Backup và Sync chúng ta cũng có thể hoàn toàn thay thế sửa chữa cho 2 vận dụng Google Driver, Google Photos hồi xưa mà fan dùng hay sử dụng trên hệ điều hành.

3. Phía dẫn cài đặt Backup & Sync

Việc thiết lập Backup and Sync rất solo giản. Chỉ cần một vài cách là ta đã rất có thể hoàn thành. Trước lúc cài đặt, bạn cần có: thông tin tài khoản Gmail, mạng mạng internet kết nối tốt và mã xác thực.

Bước 1: thiết lập xuống Backup & Sync tự Google

Để download xuống ứng dụng, chỉ cần truy cập vào trang web của Drive là xong. Sau khoản thời gian tải xong xuôi bạn hãy khởi chạy file setup để install ứng dụng lên máy.

*

Bước 2: triển khai cài đặt

Tiếp đến, click chuột vào tệp tin .exe để triển khai cài đặt. Trong veo quá trình cài đặt Backup and Sync, máy tính cần kết nối Internet bất biến để tiến hành tải những dữ liệu.

Nhấp vào Close. Backup và Sync đã có cài để lên trên máy tính của bạn.

Bước 3: sau khi mở Backup & Sync chọn GETSTARTED

*

Bước 4: Đăng nhập thông tin tài khoản Gmail

Sau khi singin Gmail thành công chỉ cần chọn folder trên máy tính mà bạn muốn sao lưu lại vào Drive.

Vậy là toàn bộ các tệp trong các thư mục đã chọn sẽ được chuyển mang đến đám mây tức thì lập tức.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hẳn một ổ đĩa nhằm backup toàn thể dữ liệu trên đó lên cloud.

Như vậy ta đã cài đặt xong Backup & Sync đến máy tính.

4. Thiết lập tùy chỉnh sao lưu giữ dữ liệu

Cài đặt cấu hình thiết lập giúp chúng ta sử dụng ứng dụng theo ý muốn.

4.1 thiết lập cấu hình thẻ Laptop

Choose Folder: chon thư mục bạn có nhu cầu đồng bộ lên Driver.

Ở cách này chúng ta cũng có thể chọn thư mục hoặc cả một ổ đĩa. Sau thời điểm chọn hoàn thành chọn Change là xong.


*

Always remove both copies: luôn luôn xóa cả 2 phiên bản sao.

Never remove both copies: Không khi nào xóa cả 2 phiên bản sao.

Ask before removing copies: Hỏi trước lúc xóa cả các bạn dạng sao.

4.2 thiết đặt thẻ Driver

*

Sau khi vào thẻ Driver, lựa chọn dấu tích tại Sync My Drive to lớn this computer: là bạn muốn động cỗ từ Drive về máy vi tính và ngược lại.

Sau khi chọn chọn bấm vào Ok.

4.3 Phần Settings


*

Cai để backup và Sync


Trong mục Settings sẽ sở hữu được thêm 3 chọn lọc gồm:

Show a warning when I remove items from a shared folder: chú ý khi xóa dữ liệu trong thư mục đang rất được chia sẻ.Open Backup và Sync on system startup: mở ngay lập tức Google’s Backup and Sync vào danh sách các tác vụ từ bỏ khởi động mỗi khi mở vật dụng tính.Show files sync status icons & right click menu: hiển thị tin tức tình trạng đồng nhất dữ liệu lúc nhấn phải chuột vào biểu tượng ứng dụng nghỉ ngơi thanh Taskbar.

Nếu hy vọng sử dụng tùy chọn nào, bọn họ chỉ cần tích lựa chọn vào tùy chọn đó nhằm kích hoạt. Dấn OK ở bên dưới để quay trở lại giao diện đầu tiên.

4.3 Lưu dữ liệu từ điện thoại thông minh, máy ảnh, thẻ SD…

Chỉ bắt buộc cắm điện thoại thông minh hoặc máy hình ảnh vào laptop của bạn, nhấp vào “USB devices & SD cards” sinh hoạt cuối cùng chọn những tệp bạn có nhu cầu tải lên đám mây từ sản phẩm được kết nối của bạn.

*

Mở Backup & Sync vào thẻ laptop chọn USB Devices và Cards. Lựa chọn thư mục hoặc tư liệu muốn đồng nhất lên Drive.

Lưu ý: bạn chỉ gồm 15GB tàng trữ miễn phí tổn trên Google Drive. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì chúng ta nên nâng cấp dung tích lên, với mức giá rất rẻ chỉ từ 1.99 USD/tháng mang đến 100GB.

Kết

Như vậy là cục bộ kiến thức về Backup & Sync đang xong. Mong rằng những share trên hoàn toàn có thể giúp các bạn sử dụng dữ liệu của bản thân hiệu quả.