ANCIENT ONE LÀ AI - TÌM HIỂU VỀ THE ANCIENT ONE

-

Ancient One là ai ?

Ancient One là thầy của
Doctor Strange và xuất hiện với tư giải pháp là “Pháp sư tối cao”, một danhhiệu mà lại Ancient One nhận được trong cố kỉnh kỷ 20.Ancient One thứ 1 tiênxuất hiện trong truyện tranhStrange Tales # 110(tháng 7 năm1963) và được tạo vì Stan Lee với Steve Ditko.Ancient One đượcsinh ra trong Taj-Room, “vùng khu đất cao ẩn trongdãy Himalaya ” hơn 500 năm trước.Ancient One dành cả tuổi thanh xuâncủa bản thân như một tín đồ nông dân sống im ổn, cho đến cuối cùng, người chúng ta của ôngta, Kaluu đã tò mò ra sức khỏe của ma thuật.Khi Kaluu share kiến ​​thức về phù thủy của bản thân với Ancient One, nhì ngườihọ đã tranh luận về kiểu cách họ sẽ sử dụng sức mạnh đó.Ancient One hy vọngbiến ngôi làng của họ thành một ngôi làng mạc thịnh vượng, trong lúc Kaluu muốnquyền lực và đoạt được những ngôi làng ngay sát nhất.

Bạn đang xem: Ancient one là ai

Ancient One với Kaluu đã đồng ý đọc thần chú, vứt bỏ nỗi đau, đào thải bệnh tật và kéo dài tuổi của cư dân của xã Kamar-Taj.Hơn nữa, toàn bộ dân làng bên dưới sự điều hành và kiểm soát tâm trí là hiệu quả của câu thần chú Kaluu này đang trao đến Kaluu một vị vua sống làng Kamar-Taj. Ancient One đã nỗ lực ngăn ngăn Kaluu, dẫu vậy ngôi làng Kamar-Taj đã trở nên xóa sổ do cuộc xung hốt nhiên giữa hai bạn họ.Kết quả là, Kaluu bị đày sang một chiều không khí khác với Ancient One không đủ sự bất tử.Mặc dù không hề bất tử, sự thoái hóa của Ancient One lừ đừ hơn các so với những người thường.

“Cùng đọc : vị trí cao nhất 11 symbiote marvel của Marvel Comics

Sức mạnh của Ancient One

Vào thời hoàng kim, Ancient One là bậc thầy về phù thủy với ma thuật với kiến ​​thức sâu rộng.Ancient One có tác dụng điều khiển sức mạnh ma thuật với một vài lượng mập hiệu ứng và hoàn toàn có thể sử dụng năng lượng không đồ vật nguyên té sung bằng phương pháp áp dụng những thực thể hoặc vật dụng thể có sức mạnh tồn trên trong chiều tiếp con đường với con bạn từ Trái đất, thông qua niệm kinh. Ancient One rất có thể phóng chiếu, bay lên, dịch rời tức thời, và một vài lượng lớn các hiệu ứng khác.Tuy nhiên, độ tuổi già, Ancient One không còn rất có thể làm bất kể điều gì tuyệt vời nhất bằng phép thuật của bản thân mình mà không hẳn chịu áp lực nặng nề lớn về thể hóa học lên chủ yếu mình. Ancient One cũng có không ít vật thể huyền bí khác nhau, như Sách Vishanti, trái cầu, Bùa hộ mệnh, đôi mắt của Agamotto và những vật thể huyền bí khác cơ mà ông đã tích lũy trong suốt cuộc đời mình. trên là một trong những thông tin gọn nhẹ về Ancient One, thầy của Doctor Strange cũng tương tự một một trong những người đã giữ danh hiệu pháp sư Tối cao.Nếu các bạn có ý kiến gì ? Hãy vướng lại nó vào phần bình luận bên dưới nhé!

The Ancient One đã từng là bậc thầy của Stephen Vincent Strange , còn được gọi là Doctor Strange và Karl Amadeus Mordo, hay nói một cách khác là Nam tước đoạt Mordo. The Ancient One là pháp môn sư Tối cao cũng giống như lãnh đạo của Bậc thầy của nghệ thuật và thẩm mỹ Huyền bí . Qua nhiều chũm kỷ, Ancient One đã bảo vệ Trái Đất ngoài các tai hại thần bí, và luôn nổ lực vào việc trợ giúp người khác bằng phương pháp giáo dục họ về thẩm mỹ ma thuật để đem lại cho họ hy vọng mới mang lại Trái Đất.
*

TIỂU SỬ THE ANCIENT ONE

Yao sinh năm 1430, tại tp thần túng bấn Kamar-Taj, sống vùng núi Himalaya nay được gọi là Tây Tạng. Ban đầu, ông là một trong nông dân hiền đức lành, giống hệt như mọi bạn dân làng, tính đến khi chạm mặt được Kaluu. Kaluu share với Yao về loài kiến thức phép màu và họ bước đầu khám phá những kín đáo huyền túng thiếu cùng nhau, kiếm tìm kiếm thủ tục dẫn tới sự bất tử.

Yao ao ước sử dụng phép thuật của chính bản thân mình để giúp đỡ ngôi làng, nhưng Kaluu hy vọng xây dựng một đế chế và biến bọn ông ngơi nghỉ Kamar-Taj thành một đội quân bằng phương pháp kiểm soát trọng tâm trí họ. Yao đã nỗ lực cảnh báo ngôi làng, nhưng mà Kaluu sử dụng phép thuật làm kia liệt anh ta. Kaluu ban đầu cuộc chinh phục của mình cùng Yao cần triệu hồi những thực thể bí ẩn và ở đầu cuối đã trục xuất Kaluu đến chiều không khí của Cyttorak. Kaluu vẫn biến người dân Kamar-Taj biến bất tử, bởi vậy Yao cũng bước đầu lão hóa sinh sống một tốc độ rất chậm.

*

Yao quyết định tuân theo bổn phận và kéo cũng những người sử dụng phép thuật cổ kính được hotline là Ancient Ones để góp sức toàn cỗ cuộc đời của bản thân cho phương châm chống lại các phù thủy độc ác. Yao sau cùng đã biến đổi phù thủy mạnh bạo nhất Trái Đất, và quyền năng của ông mạnh khỏe đến nỗi đắm say Eternity, hiện tại thân của vũ trụ, tín đồ đã tặng ông Amulet of Agamotto với buộc ông biến chuyển “Sorcerer Supreme” của Trái đất. Yao vẫn sở hữu danh hiệu này cho tới tận ngày này và vươn lên là The Ancient One.

Trong một lần, ông sẽ phát hiển thị ngôi thường của Cyttorak ở hàn quốc và đã đánh nhau với Dormammu thứ 1 tiên. Trong cuộc chiến cuối cùng ở London, ông đã thành công xuất sắc trong việc trục xuất Dormammu và bảo vệ trái đất khỏi tác động xấu của hắn. Cuối cùng ông đã định cư ngơi nghỉ Tây Tạng, nơi ông gặp gỡ được chưng sĩ Anthony Druid. Ancient One đã kiểm tra năng lực truyền dạy phép thuật cho Dr.Druid với mong muốn truyền lại chức vị mang đến anh ta nhưng không thành công do tiềm năng của Druid không dành được kì vọng.

Baron Karl Mordo tìm đến Ancient One với ước muốn trở thành học tập trò của ông. The Ancient One nhận thấy nhu cầu về một người tiếp sau và chấp nhận dạy dỗ cho Mordo. Tuy vậy ông nhận biết tham vọng xấu xí của Mordo, dẫu vậy ông tin rằng ông có thể khiến Mordo trở thành fan tốt, hoặc ít nhất là duy trì anh ta trong khoảng kiểm soát.

Một thời hạn sau, Doctor Stephen Strange tìm tới The Ancient One để chữa bệnh đôi tay, nhưng sau đó đã cố gắng cứu Ancient One ngoài một âm mưu của Mordo. The Ancient One từ quăng quật Mordo nhưng lý giải rằng đó là 1 thử thách mang lại Strange, thuyết phục anh vươn lên là đệ tử mới của mình. Strange được đào tạo và huấn luyện bởi Ancient One trong nhiều thời gian trước khi anh tới thủ đô new york sinh sống, tuy vậy anh vẫn phụ thuộc sự lý giải của The Ancient One.

Trong thời hiện đại, Doctor Strange đã trở thành một công ty phù thủy danh tiếng ở Greenwich Village. Anh vẫn thỉnh thoảng yêu ước sự giúp đỡ của The Ancient One điển hình nổi bật là trường vừa lòng một doanh nhân thường xuyên gặp gỡ phải gần như cơn ác mộng liên tục. Strange nhanh chóng phát hiển thị rằng người bầy ông đó đã biết thành ám ảnh bởi con quỷ Nightmare, kẻ thống trị của Dimension of Dreams. Nightmare đã cố gắng để mồi nhử anh ta quả đât trong mơ và thay giết Strange. The Ancient One cảm nhận được Strange kêu gọi sự hỗ trợ của ông từ chiều không gian của Nightmare cùng cứu anh ta.

Baron Mordo trỗi dậy và rứa sử dụng sức khỏe của hắn để thải trừ The Ancient One. Baron Mordo kiểm soát và điều hành trợ lý của Ancient One nhằm đầu độc ông. Cảm thấy sư phụ của mình chạm chán rắc rối, Strange đã hành động với Mordo bên dưới dạng vong linh và ngăn ngừa Mordo xong cuộc đời của The Ancient One.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hạ ios 14 xuống 13 trên iphone không cần bẻ khóa 2023

Vài năm sau khoản thời gian Strange tránh Tây Tạng, The Ancient One và Doctor Strange hợp tác để cản lại con hung thần quỷ ác Zom. Để đánh bại Zom, The Ancient One khiến Zom tưởng nó sẽ giết ông cùng truyền toàn bộ sức mạnh phép thuật cho Strange. Vào thực tế, Ancient One sẽ kích hoạt tiềm năng phép màu còn tiềm ẩn trong Strange.

Sau đó, The Ancient One bị tóm gọn làm phạm nhân nhân vị Living Buddha và những con quỷ nhỏ được call là Shadowmen, toàn bộ đều được phục vụ cho quỷ Shuma-Gorath. The Ancient One đã phải mở một cánh cổng để lấy con quỷ mang lại Trái đất. Vì vậy, ông đã khiến cho đệ tử của mình, Doctor Strange, tàn phá tâm trí ông và kết thúc sự sống thọ của The Ancient One, được cho phép linh hồn ông hợp độc nhất vô nhị với vũ trụ, tức là với Eternity. Ông đã chết trong Crypts of Kaa-U, và ngăn chặn sự trỗi dậy của Shuma-Gorath. Vong linh ông đến chạm mặt Doctor Strange cùng ban mang đến học trò thương hiệu “Sorcerer Supreme”.

Giờ đây, Ancient One trở thành người hầu với sứ giả cho Eternity, và thay đổi một thực thể vũ trụ.

The Ancient One từng xuất hiện trước Jericho Drumm với linh hồn của em trai anh, Daniel thông qua Eye of Agamotto, cùng ban cho họ thương hiệu “Sorcerer Supreme” sau khoản thời gian Doctor Strange rơi vào mặt tối của phép thuật.

Daniel Drumm sử dụng sức mạnh của chính mình để cản lại Doctor Strange và giúp cho anh ta tránh bỏ sức mạnh bóng tối. Lúc Strange quyết định vẫn sử dụng phép màu để tiếp tục đảm bảo vũ trụ tuy nhiên nó không còn là trọng trách của anh ta nữa, Ancient One lộ diện và trao lại mang đến Strange Eye of Agamotto, giúp cho anh ta phát triển thành Sorcerer Supreme một lần nữa.

*

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA THE ANCIENT ONE

QUYỀN HẠN

Yao là Sorcerer Supreme of Earth, một bậc thầy phù thủy vô cùng trẻ trung và tràn trề sức khỏe và lành nghề, sở hữu sức khỏe to phệ huyền diệu và quyền cai quản tuyệt đối và kiến thức đồ sộ về thẩm mỹ huyền bí.

Với kỹ năng và hiểu biết về ma thuật vô song có thể chấp nhận được The Ancient One tiến hành một mình các nghi thức và phép thuật cực kỳ phức tạp nhưng mà không một thầy phù thủy nào hoàn toàn có thể làm một mình. Với việc giúp đỡ của không ít cổ vật và di thứ thần bí, sức mạnh thiên văn của mình, sức mạnh tâm trí /linh hồn /cơ thể, mức độ mạnh năng lượng Vũ trụ, và sức mạnh thu được từ không ít chiều không khí khác, Ancient One còn rất có thể tiếp cận cùng với vô số sức mạnh thần bí gồm:

Thao tác yêu thuật Eldritch: Ma thuật Eldritch được thực hiện bởi Masters of the Arts Arts , là một ma thuật dựa vào ánh sáng tạo ra tia lửa và năng lượng bốc lửa trong bảng màu xoàn / cam. Ancient One hoàn toàn có thể tạo, sinh sản hình với điều khiển Eldritch Magic cho nhiều mục tiêu khác nhau, ví dụ điển hình như tạo ra các kết cấu năng lượng hữu ngoài ra vũ khí hoặc khiên hoặc đúc phép thuật bằng cách viết các hình dạng ví dụ bằng tích điện bốc lửa.

Lá chắn năng lượng: The Ancient One rất có thể dựng lên lá chắn năng lượng có chức năng ngăn chặn tiếp giáp thương thứ lý với phép thuật.

Thao bí thời gian: Ancient One có lẽ rằng có kiến ​​thức với khả năng quan trọng để sử dụng sức mạnh của cổ đồ dùng theo thời gian, tuy vậy cô chưa bao giờ được nhận thấy hoặc biết sử dụng chúng. Cô được biết là rất có thể sử dụng Mắt để có được sức khỏe hạn chế để nhìn xuyên thời gian, vấn đề này cho cô một nút độ dìm thức về tương lai gồm thể. Cô cũng thể hiện sức khỏe để thao túng thời gian đến một nút độ trong cả khi không thực hiện Eye of Agamotto.

Dịch chuyển tức thời: Sử dụng năng lượng từ Vòng tay ma thuật để dịch chuyển trên khắp mặt phẳng Trái Đất hoặc vào một chiều không khí thần bí khác. Kỳ cục thay, dịch chuyển tức thời trong một chiều là tiêu hao nhiều năng lượng hơn là dịch rời giữa các chiều. Di chuyển nhiều hoàn toàn có thể khiến cho những phù thủy bị suy yếu trong một khoảng chừng thời gian, điều này để cho việc dịch rời thường hiếm khi được dùng. Chuyển dịch trong dòng thời hạn là phép thuật tiêu hao nhiều năng lượng nhất. 

Du hành giữa các chiều: sử dụng cùng một mẫu nhẫn, cô cũng có chức năng đưa tín đồ khác dịch chuyển giữa những chiều với vũ trụ không giống nhau, vượt qua các mặt phẳng khác nhau của sự tồn tại hoặc đi qua các dạng thực tế khác nhau một cách bình an và tiếp nối đưa họ trở lại quả đât vật chất.

Xuất hồn: The Ancient One gồm khả năng tách bóc riêng thứ thể với linh hồn của nó. Ở dạng này chúng rất có thể đi qua không gian không biến thành ràng buộc vày luật các quy vẻ ngoài vật lý nhưng hoàn toàn giữ được ý thức của nhỏ người. Linh hồn của họ sẽ vô hình, không có công dụng bị tổn hại bên cạnh bởi các phương luôn thể huyền bí. Hình trạng này vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những sức khỏe ma thuật của các pháp sư. The Ancient One gồm thể bảo trì trạng thái này trong 24 giờ thậm chí là nhiều hơn. Tuy nhiên ở trạng thái này, khung hình của họ rất có thể dễ dàng bị tấn công. Nếu cơ thể bị tổn thương, vong linh cũng chịu những đau đớn tương tự, kể cả cái chết. 

Thao tác trọng điểm trí: Ông có khả năng thần giao bí quyết cảm cực kì mạnh mẽ. Tổng thể Trái Đất nằm trong trái tim trí của Ancient One, hỗ trợ cho ông ta biết vị trí cụ thể của tín đồ mà ông đang tìm kiếm. Ông ấy có thể giao tiếp đồng thời với hơn một tá bạn cùng một lúc.