Vua Arthur Là Ai - Thần Với Chả Thoại

-

Là hero của phong trào kháng chiến Celte trước sự việc xâm lăng của fan Anglo-Saxon, vua Arthur là nhân vật gợi hứng cho những câu chuyện đẹp tươi của đông đảo thi sĩ thời Trung cổ.

Bạn đang xem: Vua arthur là ai

Arthur, pháp sư Merlin, Lancelot, các hiệp sĩ Bàn Tròn, Tristan tốt Perceval gợi ra một trái đất hiệp sĩ nơi mà danh dự là điều quan trọng đặc biệt nhất. Nhưng hợp lí vị vua bậm bạp đã chặt các cái đầu bằng thanh gươm Excalibur chỉ là một huyền thoại? Vua Arthur đã gồm thật không? bí mật cổ xưa của chén bát Thánh là gì?

Huyền thoại Arthur

Một ít ngày sau khi fan La Mã sẽ rời nước Anh, tín đồ Celte bị quăng quật lại 1 mình nên tổ chức thành rất nhiều vương quốc nhỏ và hối hả gây gổ vơi nhau. Một trong các vương quốc này được cai trị vì vua Uther Pendragon theo lời người kể. Dựa vào một mưu chước của pháp môn sư Merlin, Uther quyến dụ được vợ của một trong các các quân địch là cô bé Igraine. Đứa con nữ sinh ra là Arthur được Merlin nuôi dưỡng.

Khi trưởng thành, Arthur tỏ rõ chiếc máu vương vãi quyền bằng cách dễ dàng dịch chuyển một tảng đá để mang thanh gươm Excalibur. Trái thật, Merlin đã tổ chức triển khai một cuộc tụ họp toàn bộ giới quý tộc. Bên trên một cánh đồng bao gồm một thanh gươm gặm dưới một chiếc đe. Trên một khối đá bao gồm ghi: “Ai mang được thanh gươm từ phiến đá và cái ăn hiếp này vẫn là vua của nước Anh”. Mọi fan cho là phép lạ khi Arthur lấy thanh gươm ra từ chiếc đe. Nước anh đã có vua.

*
Lễ đăng vương của vua Arthur

Ông ra đời liên bang từ những vương quốc với đẩy lui quân thôn tính Saxon. Cánh mày râu ngự trị cùng với cô vợ Guenièvre ở kề bên trong thành phố long lanh Camelot, chỗ ông quy tụ quanh chiếc bàn tròn lớn những hiệp sĩ: Gauvain, Kay, Perceval, Lancelot, Tristan… mà lại Arthur có rất nhiều kẻ thù như Loth de Lothian. Ông này phái bà xã là Morgane làm đại sứ. Arthur sexy nóng bỏng cô và tất cả một người con là Mordred. Điều mà lại Arthur lần khần là Morgane đó là em gái cùng mẹ khác phụ vương của ông. Merlin đoán trước rằng Mordred sẽ có tác dụng suy tàn vương vãi quốc.

Như tiến thưởng cưới, Arthur nhận ra một cái bàn tròn xinh đẹp. Khi các hiệp sĩ ngồi bình thường quanh, bao gồm một khu vực còn trống. Nó được dành cho người nào mang lại được chiếc chén bát Thánh, một thánh tích thiêng liêng tốt nhất của Thiên Chúa giáo.

Tình yêu giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử một thời của Arthur. Hiệp sĩ Lancelot cùng Guenièvre yêu nhau. Bị tác động bởi Mordred, Arthur buộc tội cả nhị tội ngoại tình với phản bội. Lancelot trốn thoát thuộc với tình nhân và nhiều hiệp sĩ. Arthur đuổi theo. Cuộc chiến dứt theo lòng tin Bàn Tròn. Danh dự mất đi và là phạm nhân nhân của đê mê của mình, các hiệp sĩ dấn thân thảm họa cuối cùng.

Lợi dụng sự vắng mặt của Arthur, Mordred dựng một đạo quân và chỉ chiếm lấy ngai vàng. Trong trận chiến Camlann, Arthur giết bị tiêu diệt Mordred, nhưng cũng trở nên thương nặng. Arthur hấp hối, ném thanh gươm xuống một chiếc hồ: thanh gươm truyền thuyết thần thoại được trả đến bà tiên Viviane, “Quý bà sống Hồ” nuôi chăm sóc Lancelot và hấp dẫn Merlin.

Theo truyền thuyết, Bédivère sở hữu vị vua hấp ân hận trên một loại ghe và đưa đến hòn đảo Avalon huyền bí. Truyền thuyết thần thoại cũng nhắc rằng vua Arthur đã trở lại chính vì trên chiêu tập của ông được viết: “Hic lacet Arthurus Rex Quondam Rex futurus” (Tại trên đây yên nghỉ ngơi vị vua khổng lồ Arthur, bạn đã với vẫn vẫn là vua). Đó là tóm tắt cuộc sống đời thường của vua Arthur. Nhưng bắt đầu của thần thoại này là sao?

*
Vua Arthur và những hiệp sĩ

Truyền bá thần thoại cổ xưa Athur

Sự hiện lên của Arthur được ấn định vào vào cuối thế kỷ 5 và thời điểm đầu thế kỷ 6. Tác giả đầu tiên gợi nhắc tới vua Arthur là sử gia Nennius trong quyển lịch sử người Breton được viết vào năm 826, tuy vậy lấy cảm giác từ một mẩu chuyện có từ thời xưa đó vô cùng lâu. Chuyện của Arthur thật ra là một trong những tập hợp phần lớn câu chuyện sau đó được nối liền với chỉ một nhân vật và một câu chuyện. Câu chuyện đó được làm đa dạng mẫu mã thêm trải qua nhiều thế kỷ.

Các kỳ tích của Arthur quả thật được phát triển bởi Geoffroi de Monmouth, người sáng tác của lịch sử vẻ vang về các vị vua nước anh (Historia regum Britanniae) năm 1136. Cũng chính ông thu thập mọi câu chuyện và trộn lẫn một ít lịch sử thật và những giả tưởng. Ông khiến cho Arthur thành một vị vua và tạo nên nhân đồ vật Merlin.

Nhiều tác giả khác sẽ viết nhiều tác phẩm về vua Arthur như Sir Thomas Mallory (Cái bị tiêu diệt của Arthur), Lord Tennyson (Diễm tình của vua) và T.H.White (Một lần và vua tương lai). Thiết yếu hai tác giả Pháp vẫn truyền bá thần thoại cổ xưa về vua Arthur. Năm 1154, Robert Wace dịch ra Historia thành một bài bác thơ, đái thuyết của Brut. Tín đồ ta thấy trong đó lần trước tiên các hiệp sĩ ngồi xung quanh một loại bàn tròn.

Chrétien de Troyes sẽ viết các tiểu thuyết (từ năm 1170 đến 1182) vén lại truyền thuyết thần thoại của vua Arthur. Fan ta nợ ông các tác phẩm Tristan và Iseut, Lancelot. Chính ông đưa vào chủ thể tình yêu đam mê. Chủ thể tìm kiếm bát Thánh chỉ xuất hiện vào năm 1215 cùng với sự xuất hiện thêm của các thi sĩ Pháp. Nguồn gốc Chén Thánh đã hết theo thời gian. Là vật ngoài đạo, tiếp đến là dòng nồi yêu thuật của fan Celte, trong thời trung cổ nó đã biến thành biểu tượng của Thiên Chúa giáo.

*
Cuộc chiến giữa Arthur với Mordred

Các bởi chứng về sự hiện hữu của vua Arthur

Đống đổ nát của thành tháp Tintagel, vị trí mà theo thần thoại cổ xưa vua Arthur đã xin chào đời, hiện tại vẫn còn. Nó vươn cao hơn một mũi đất nằm tại vị trí phía Bắc quần đảo Cornouailles. Kiến trúc chắc hẳn rằng có từ bỏ thời kỳ liên quan. Một chiếc bàn tròn được truyền đến chúng ta. Đó là một chiếc đĩa được làm bằng gỗ sồi có 2 lần bán kính 6m, được bày bán tại thành tháp Winchester. Nhưng đa số phân tích cho biết thêm chiếc bàn thiệt ra tất cả từ nạm kỷ 8.

Thật ra, vào năm 1191, những tu sĩ nghỉ ngơi tu viện Glastonbury tuyên cha đã tìm kiếm thấy thi thể của vua Arthur với Guenièvre. Địa điểm tương xứng với truyền thuyết để cho Glastonbury là hòn đảo Avalon.Vị vua đó gồm quyền thừa kế lễ tang trọng thể hơn. Tuy vậy làm cầm nào những tu sĩ đã nhận diện được bộ xương của vua năm cầm cố kỷ sau thời điểm chết? “Nhờ vào vóc dáng đẳng cấp của ông ấy” – bọn họ đáp. Câu vấn đáp này khó bảo đảm được tính chân xác của thi thể. Mặc dù nhiên chúng ta có bốn câu chuyện về việc khai quật đó. Tất cả đều cân xứng về hai điểm công ty yếu:

Ngôi chiêu tập được bảo đảm an toàn bằng nhị kim từ tháp bởi đá.Dưới dòng quan tài, người ta tra cứu thấy một thập giá bán trên này được khắc những chữ sau: “Tại trên đây an nghỉ bởi vì vua bụ bẫm Arthur và Guenièvre, người vk thứ nhị của ông, được mai táng trên hòn đảo Avalon”.

Cây thập giá bán này đã bị mất. Tín đồ ta tất cả một bản sao vào phần tái bạn dạng thứ 6 thành phầm Britannia của Camden. Câu hỏi phân tích chữ khắc cho biết rằng cái thập giá chưa phải từ nuốm kỷ sản phẩm 6 (thế kỷ vua Arthur qua đời) nhưng mà là từ nỗ lực kỷ 10.

*
Cây thập giá chỉ trong chiêu mộ Arthur

Vào năm 1962, các nhà khảo cổ khai quật tại khu vực nghỉ là địa điểm của ngôi mộ Arthur. Họ tìm thấy một chiếc giếng, từ đó một tượng đài bằng đá có lẽ rằng đã được mang ra, cũng tương tự một loại lỗ to đã có được lấp khoảng giữa năm 1180 và năm 1191. Cây thập giá có lẽ đã nhận thêm vào vì chưng giám mục Dunstan vào tầm thế kỷ 10.

Các sử gia cố kỉnh tìm kiếm Camelot, tp hà nội của Arthur mà loại tên có lẽ lấy tự Camulos, thần cuộc chiến tranh của người Celte. Các nhà khảo cổ vẫn tìm thấy vào vùng Devonshire sinh hoạt Cadbury lốt tích của không ít thành lũy hình tròn. Một pháo đài đặc trưng đã tất cả tại đấy vào nạm kỷ trang bị 5. Khôn xiết lôgic khi nghĩ rằng nếu như một vị vua ngăn chặn lại quân xâm lược, Cadbury sẽ là thủ đô hà nội của ông. Chắc chắn rằng vào thời điểm cuối thế kỷ 5 và vào đầu thế kỷ 6, quân xâm lược Saxon đã biết thành đẩy lui trong 1 thời gian.

Chiến chiến hạ này tất nhiên đã buộc phải đến một liên minh của đa số vị vua Celte. Câu kết này phải bao gồm một thủ lĩnh, chắc hẳn rằng là một cựu sĩ quan tiền La Mã rất kinh nghiệm tay nghề về chiến lược và thẩm mỹ quân sự. Lý do không buộc phải là vua Athur? nhiều sử gia khác cho rằng Arthur chỉ là một trong những thủ lĩnh băng nhóm thông thường chiến đấu gần biên thuỳ Ireland.

Đến năm 500, fan Bretagne thành công trận Badon. Cuộc chiến quan trọng này bảo đảm hòa bình trong veo 50 năm. Người làm nên thắng lợi này thương hiệu là Arthur.

Vua Arthur là một trong vị vua binh sỹ thực sự, một hero dân tộc Anh, một nhân vật rất có thể dễ dàng được công nhận là một nhân vật lịch sử dân tộc có thật với một anh hùng thần thoại. Đối với tương đối nhiều người, anh ấy là 1 tia sáng sủa trong thời kỳ khó khăn trong lịch sử vẻ vang nước Anh.

Chỉ dừng lại ở việc nhắc tới tên vua Arthur trong trí tưởng tượng đã lộ diện hình hình ảnh các hiệp sĩ đấu tay đôi, hình hình ảnh những quý cô yêu kiều, những pháp sư bí hiểm và sự bội nghịch trong thọ đài của các kẻ bội phản bội. Mà lại điều gì ẩn phía sau những câu chuyện lãng mạn thời trung thế kỉ này?

Tất nhiên, Vua Arthur là một nhân vật văn học. Tất cả một chu kỳ thần thoại liên quan đến những mối tình hào hiệp về Arthur, ví dụ điển hình trong văn học Celtic. Nhưng nhân vật thực sự là gì? Có vì sao gì để tin rằng những mẩu chuyện về vị vua to đùng của nước Anh, fan đã lãnh đạo đồng bào của chính mình trong những cuộc chiến ác liệt kháng lại tín đồ Saxon, là số đông sự kiện lịch sử vẻ vang có thật?

Truyền thuyết về Vua Arthur (ngắn gọn)

Tóm lại, thần thoại cổ xưa về vua Arthur như sau. Arthur, bé đầu lòng của Vua Uther Pendragon, được ra đời ở Anh trong thời kỳ khó khăn và rắc rối. Thầy phù thủy thông thái Merlin khuyên nên giấu đứa con trẻ sơ sinh để không người nào biết về nguồn gốc thực sự của nó. Sau chết choc của Uther Pendragon, nước Anh không còn vua, và kế tiếp Merlin đã tạo thành một thanh kiếm với sự trợ giúp của phép màu và gắn thêm nó vào một hòn đá. Trên vũ khí bao gồm khắc bằng vàng: "Ai hoàn toàn có thể rút gươm thoát khỏi đá đã là tín đồ kế vị Vua Anh quốc."

Nhiều bạn đã cố gắng làm như vậy, nhưng chỉ bao gồm Arthur rút được thanh kiếm, cùng Merlin sẽ trao vương vãi miện cho anh ta. Khi Arthur bị gãy gươm trong trận đánh với vua Pellinore, Merlin đã đưa anh cho hồ nước, tự đó xuất hiện thêm bàn tay ma thuật cùng với Excalibur nổi tiếng. Cùng với thanh kiếm này (do Lady of the Lake trao cho anh ta), Arthur vẫn bất khả thua trong trận chiến.

Sau khi kết duyên với Guinevere, người mà phụ vương (trong một số phiên bản của truyền thuyết) đã đến anh ta một mẫu bàn tròn, Arthur sẽ tập hợp phần đông hiệp sĩ lớn tưởng nhất thời đó với định cư trong thành tháp Camelot. Những Hiệp sĩ Bàn Tròn, lúc họ bắt đầu được gọi, đã bảo đảm an toàn cư dân của anh ý khỏi rồng, người mập mạp và kỵ sĩ đen, đôi khi cũng kiếm tìm kiếm các kho báu, nhất là chiếc cốc cơ mà Chúa Kitô đang uống trong buổi tiệc Ly, huyền thoại. Arthur đã tham gia vào nhiều trận đánh đẫm máu chống lại bạn Saxon. đằng sau sự lãnh đạo của ông, bạn Anh đang giành được thắng lợi vĩ đại duy nhất tại núi Badon, sau đó cuộc tấn công của fan Saxon sau cùng đã bị dừng lại.

Nhưng ngôi nhà đất của vua Arthur đang chờ đón một tin tức cực nhọc chịu. đại trượng phu hiệp sĩ anh dũng Lancelot mang lòng yêu thương vợ của bản thân là Guinevere. Ngay kế tiếp họ biết về tình yêu này, với Guinevere bị kết án tử hình, còn Lancelot thì bị trục xuất. Tuy thế Lancelot đã quay trở lại để cứu chị em hoàng, cùng đưa nữ giới về thọ đài của bản thân mình ở Pháp. Arthur cùng với những binh sĩ trung thành của chính mình lao đi tìm Lancelot. Trong lúc đó, Mordred (con trai của Arthur với em gái cùng cha khác bà bầu Morgana, một phù thủy mà lại anh ta sẽ ngoại tình thời trẻ, lúc anh ta trù trừ cô ấy thực sự là ai) mong muốn nắm quyền sinh sống Anh.

Khi Arthur trở về, hai phụ vương con gặp gỡ nhau trong trận Camlan. Arthur đã giết Mordred, nhưng bản thân anh ta cũng bị trọng thương. Họ đưa anh ta vào một trong những chiếc thuyền và thả anh ta xuống sông. Con thuyền cập bến hòn đảo Avalon, nơi cha nữ hoàng tuyệt vời và hoàn hảo nhất mặc áo choàng black đã chữa lành lốt thương mang lại anh. Ngay sau thời điểm tin tức về chết choc của Vua Arthur đang lan rộng. Lancelot và Guinevere chết vị đau buồn. Tuy thế thi thể của Arthur không lúc nào được kiếm tìm thấy. Fan ta nói rằng anh ta trú ẩn nghỉ ngơi một nơi nào đó dưới ngọn đồi, mong chờ một giờ khi anh ta vẫn lại cần tập hợp các hiệp sĩ của chính mình để cứu giúp nước Anh.

Vua Arthur - lịch sử (Đã đề cập)

Vua Arthur với Hiệp sĩ Bàn tròn được report trong một số nguồn với phạm vi thời gian của chúng khá rộng. Đề cập đầu tiên được nghe biết là trong lịch sử hào hùng của người Anh, được viết vào thời gian năm 825 do nhà sư tín đồ Wales Nennius. Trong thành tích này, Vua Arthur được mô tả như một vị chỉ đạo vĩ đại: Nennius đặt tên đến mười hai trận chiến mà công ty vua đã vượt qua người Saxon. Điều đặc biệt nhất trong những này là chiến thắng tại Mount Badon. Thật ko may, tên địa lý của rất nhiều nơi đã ra mắt các cuộc chiến mà Nennius biểu hiện không tồn tại trong một thời gian dài, vì chưng đó, cho tới nay, tín đồ ta vẫn không thể xác định đúng đắn vị trí của chúng.

Biên niên sử của Cumbria (Biên niên sử xứ Wales) nói rằng Arthur và đàn ông của ông là Mordred đã biết thành giết vào trận Camlan năm 537. Địa điểm của trận chiến này vẫn không được biết cho đến ngày nay, nhưng gồm hai phiên bản. Có chủ ý ​​cho rằng trận chiến diễn ra trên làng thiếu phụ hoàng Lạc đà làm việc Somerset (gần nam giới Cadbury, vị trí mà một vài nhà phân tích cho là Camelot nổi tiếng), hoặc xa hơn một chút về phía bắc, gần pháo đài trang nghiêm La Mã Birdoswald (ở Castlesteads bên trên Tường Hadrian).

Các nhà nghiên cứu và phân tích chủ yếu ớt lấy thông tin về Arthur từ lịch sử các vị vua của Anh, được viết do thầy tu xứ Wales Geoffrey sống Monmouth vào khoảng năm 1136. Ở đây, lần trước tiên người ta nói tới những chiến binh cao quý, đều người trong tương lai sẽ được links với Vua Arthur và các hiệp sĩ của ông, sự cạnh tranh với Mordred được mô tả, tất cả thanh kiếm Excalibur, và phù thủy, nỗ lực vấn đến nhà vua, Merlin, cùng cả kể về cuộc thám hiểm cuối thuộc của Arthur đến hòn đảo Avalon.

Nhưng Ngài Lancelot, chiếc chén thánh và dòng bàn tròn không được nói đến trong kế hoạch sử. Những người dân cùng thời với Geoffrey sinh sống Monmouth vẫn chỉ trích thành công của ông (ông đã và đang xuất bản hai cuốn sách về hầu hết lời tiên tri của Merlin), coi chúng chẳng khác gì thành quả của một mộng ảo bạo lực. Cần để ý rằng phần lớn các bên khoa học tân tiến đều chia sẻ ý kiến ​​này.

Như đã xảy ra với những tác phẩm của nhà sử học Hy Lạp cổ truyền Herodotus, các phát hiện tại khảo cổ dần dần xuất hiện, cân xứng với một số tuyên cha của Galfrid. Ví dụ, hoàn toàn có thể đặt tên mang đến Vua của anh ý là Tenwantius. Cho tới gần đây, nguồn tin tức duy độc nhất vô nhị về ông là lịch sử của Galfrid. Nhưng tác dụng của cuộc khai quật khảo cổ học, fan ta sẽ tìm thấy đồng xu gồm dòng chữ "Tasciovanthus" trong các các đồ tạo ra tác của thời kỳ thiết bị sắt. Rõ ràng, đây là Tenvantius được Galfrid đề cập. Với điều này có nghĩa là các công việc của Galfrid đề xuất phải suy nghĩ lại. Có lẽ rằng các tập khác của tiểu truyện Vua Arthur, được nhắc trong lịch sử hào hùng các vị vua của Anh, một ngày nào đó sẽ tìm thấy vật chứng tài liệu.

Với sự thành lập và hoạt động của cuốn Le Morte d"Arthur của Sir Thomas Malory, được xuất bản vào năm 1485, mẩu truyện về Vua Arthur và các Hiệp sĩ Bàn tròn đã trở thành vẻ ngoài mà nó đã đi vào thời đại của chúng ta. Trong tác phẩm của mình, Malory, tín đồ gốc Warwickshire, phụ thuộc những cuốn sách trước đó của các tác đưa Pháp - đơn vị thơ Mestre Vasa và Chrétien de Troy, fan lần lượt thực hiện những mảnh vỡ vạc của truyền thuyết thần thoại Celtic, tương tự như tác phẩm của Geoffrey of Monmouth. Hầu như thiếu sót của những nguồn văn học này bao gồm thực tế là chúng được viết không dưới 300 năm tiếp theo cái bị tiêu diệt của Arthur, khoảng chừng năm 500. Làm cụ nào nhằm khôi phục khoảng cách này trong thời hạn và bật mý cơ sở thực sự của câu chuyện này?

Những đề cập sơ lược về Arthur gồm từ nạm kỷ đồ vật sáu trong văn học Celtic thời kỳ đầu, nhất là trong các bài thơ xứ Wales, khiến tò mò. Tác phẩm nhiều năm nhất trong số này, ví dụ là Gododdin, tác giả của nó được trao mang lại nhà thơ xứ Wales Aneirin: "Ông ấy đã cho những con quạ black trên pháo đài ăn, mặc dù ông ấy chưa hẳn là Arthur." Trong black Book of Carmarthen tất cả "Grave Stanzas", bao hàm dòng sau: "Có một ngôi chiêu tập cho March, có một ngôi mộ cho Gwytir, một ngôi chiêu mộ cho Gugaun the Scarlet Sword, thật tội lỗi khi nghĩ về chiêu mộ của Arthur. " hầu như từ này tức là nơi mai táng của các anh hùng trong truyền thuyết được biết đến, nhưng mà phần mộ của bao gồm nhà vua cấp thiết được tra cứu thấy vị vua Arthur vẫn còn đấy sống.

Trong kho báu của Annuin trường đoản cú Sách Taliesin, Arthur đi cùng một nhóm quân đến trái đất ngầm của xứ Wales của Annun nhằm tìm kiếm một chiếc vạc yêu thuật "được đốt nóng vị hơi thở của chín cô thiếu hụt nữ." Nó không chỉ là một đồ vật thể ma thuật - fan ta nói đến một di tích, một biểu tượng của tín ngưỡng tôn giáo của fan Celt. Ông cũng được nhắc đến trong truyền thuyết về vị thần về tối cao của Ireland, Dagde, bạn đã giữ một chiếc vạc có thể khiến người chết sinh sống lại. Cuộc tìm kiếm kiếm Arthur ở nhân loại bên kia trở thành một thảm kịch: chỉ bao gồm bảy binh sĩ trở trong tương lai cuộc hành trình. Có một sự song song rõ ràng giữa việc tìm kiếm kiếm Arthur trong văn học truyền thuyết thần thoại Celtic và việc tìm kiếm bát Thánh, tuy thế Arthur vào thần thoại cụ thể khác cùng với hình ảnh của binh lực đã ngăn chặn người Saxon vào khoảng thời gian 517.

Có lẽ những tài liệu khảo cổ học sẽ hướng các nhà nghiên cứu và phân tích đi đúng con đường và hoàn toàn có thể khôi phục từng chút một về hình hình ảnh của Vua Arthur thực. Vào văn học, miền Tây vương quốc anh thường nối sát với tiếng tăm của Arthur: Tintagel - điền trang nơi ông sinh ra; Camelot, nơi các Hiệp sĩ Bàn tròn gặp mặt nhau, và biết tới nơi táng tại Glastonbury. Các ngôi mộ của Vua Arthur và bạn nữ hoàng Guinevere, được hiểu được tìm kiếm thấy vào năm 1190 bởi các tu sĩ của Tu viện Glastonbury, ngày nay được xem là một trò lừa bịp thành công. Trò lừa bịp này được những nhà sư sáng tạo ra để tăng thu nhập cá nhân cho tu viện, nơi cách đây không lâu đã bị lỗi hại vị hỏa hoạn.

Nhưng một số nhà nghiên cứu tin rằng Glastonbury thực sự tất cả liên quan nào đó đến Vua Arthur. Khoanh vùng xung xung quanh Glastonbury Tor (ngày ni gò đất nằm phía bên ngoài thành phố) hoàn toàn có thể là Đảo Avalon, vị trí Arthur được nhờ cất hộ đến sau thời điểm bị trọng thương vào trận Camlan.

Chỉ cách Glastonbury 12 dặm là lâu đài Cadbury của Thời kỳ Đồ sắt, thành tháp đã mang lại tầm quan trọng đặc biệt chiến lược của nó trong Thời kỳ Đen về tối và ngày càng gắn liền với Camelot ngày nay. Vào vậy kỷ VI, pháo đài trang nghiêm đã được trở thành một tòa thành to lớn với những pháo đài che chở khổng lồ. Một vài đồ đồ gia dụng được tìm thấy sinh sống đây, trong những số ấy có bình rượu được nhập vào từ các nước Địa Trung Hải, điều này cho thấy thêm trong một chũm kỷ, nơi đây là nơi ở của một công ty quý tộc quan trọng và có ảnh hưởng. Liệu thọ đài hoàn toàn có thể là chỗ ngự trị của quyền lực tối cao Vua Arthur?

Theo một phiên phiên bản khác, Camelot được điện thoại tư vấn là lâu đài Tintagel, được coi là nơi sinh của Arthur. Nó nằm tại Cornwall, nơi có tương đối nhiều địa danh nối liền với danh tiếng của vua Arthur. Công trình xây dựng kiến ​​trúc được xây dựng từ thời Trung cổ, nhưng các cuộc khai quật khảo cổ được tiến hành ở Tintagel cho biết lâu đài là một thành trì cùng trung tâm sắm sửa quan trọng trước đây: nhiều bình đựng rượu cùng dầu từ tiểu Á, Bắc Phi và bờ biển cả Aegean đã làm được tìm thấy sinh hoạt đây.

1998 - một mảnh nhỏ dại của một tảng đá được search thấy, trên đó bao gồm dòng chữ bởi tiếng Latinh: "Artognon, phụ thân đẻ của một hậu duệ của Call, đã xây dựng nên cái này." Artognon là phiên phiên bản Latinh của thương hiệu Artnu, hoặc Arthur của tín đồ Celtic. Tuy nhiên, liệu đây có phải là Arthur mà lịch sử một thời nói đến? Thật ko may, không người nào biết điều này. Như trong phiên phiên bản với thành tháp Cadbury, họ lại tiếp xúc với một pháo đài và trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng, nơi không thể nghi ngờ gì nữa, là địa điểm ở của một nhà cai trị quyền lực tối cao của Anh sinh sống vào nắm kỷ đồ vật 6, khi huyền thoại Arthurian ra đời. Bởi vì vậy, cửa hàng chúng tôi đã nỗ lực tìm ra một trong những sự kiện làm đại lý cho truyền thuyết, nhưng đó là tất cả tin tức có sẵn ngày nay.

Trong thời đại của chúng ta, có những cuộc luận bàn tích rất về vấn đề Arthur hoàn toàn có thể là ai trường hợp anh ta là một trong nhân vật lịch sử vẻ vang có thật. Theo một phiên bản, ông là người cai trị một ở trong địa La Mã ở Anh thương hiệu là Ambrosius Aurelius. Ông đã kungfu chống lại tín đồ Saxon, nhưng không phải vào cố kỉnh kỷ lắp thêm 6 mà lại là vào cuối thế kỷ thứ 5, một vài ba thập kỷ sau thời điểm quân đoàn La Mã bong khỏi nước Anh. Các nhà phân tích khác, dựa trên những tài liệu trong phòng nghiên cứu vãn Geoffrey Ash, coi Arthur là công ty lãnh đạo quân sự chiến lược Riotamus (khoảng cụ kỷ đồ vật 5), người trong một trong những nguồn được chỉ định và hướng dẫn là "Vua của fan Anh". Anh chiến tranh theo phe của bạn La Mã, tham gia một chiến dịch quân sự ở Gaul (Pháp), trực tiếp chống lại vua Eric của tín đồ Visigoth.

Nhưng vào thời gian năm 470 trên bờ cõi Burgundy, dấu tích của ông đã biết thành mất. Cái tên Riothamus chắc rằng là một cái tên được Latinh hóa đến "người kẻ thống trị tối cao" hoặc "vị vua buổi tối cao", và bởi vì đó là 1 trong danh hiệu, chưa phải tên riêng, và không liên quan đến Arthur. Một chi tiết nổi bật chứng tỏ cho đưa thuyết của Riothamus-Arthur là sự thật rằng vị vua này của Anh đã bị phản bội bởi một Arvandus như thế nào đó, fan đã viết một bức thư đến Gotts. Ngay sau đó ông bị xử tử vì chưng tội phản quốc.

Trong một biên niên sử thời Trung cổ, cái thương hiệu Arvandus nghe giống Morvandus và giống cùng với phiên phiên bản Latinh hóa của thương hiệu đứa đàn ông phản bội của Arthur Mordred. Thật không may, quanh đó thông tin rất ít về các hoạt động của anh ta ở Gaul, không có gì được biết thêm về Riotamus, vì thế không thể xác định đúng chuẩn liệu truyền thuyết về Vua Arthur và các Hiệp sĩ Bàn tròn có xuất phát điểm từ đây tốt không.

Đánh giá bán bằng minh chứng khảo cổ cùng văn bản, phiên bạn dạng có năng lực nhất là hình ảnh của Arthur là 1 tập thể. Truyền thuyết dựa trên một hoặc nhiều nhân vật có thật - những người dân cai trị đã bảo đảm nước Anh khỏi các cuộc tấn công săn mồi của bạn Saxon. Thần thoại cổ xưa chứa đựng các yếu tố của truyền thuyết thần thoại Celtic và các thủ đoạn của tè thuyết thời trung cổ, tạo nên hình hình ảnh của Vua Arthur, người mà bọn họ biết ngày nay. Như vậy, thần thoại cổ xưa về vua Arthur dựa vào những sự kiện lịch sử dân tộc có thật. Và lịch sử một thời về Arthur mãi sau lâu do vậy chỉ vị hình hình ảnh này đã đụng đến sâu thẳm chổ chính giữa thức của con tín đồ và thỏa mãn nhu cầu nhu cầu nội trung ương của họ không những về một anh hùng, mà còn cho một vị vua vẫn là hiện tại thân của lòng tin của vùng đất Anh.

Haughton Brian

ed. Shtprm777.ru

Giới thiệu

Tiểu sử của Vua Arthur

Triều đại vua Arthur

huyền thoại

1 chén Thánh

2 Hiệp sĩ của Bàn tròn

3 Thanh kiếm được mài dũa bằng đá

Sự kết luận

Thư mục

Phụ lục cầm tắt số 1

Phụ lục cầm tắt số 2

vua arthur grail hiệp sĩ

Giới thiệu

Truyền thuyết về Arthur vẫn được biết đến hơn một ngàn năm. Các biên niên sử, thơ, đái thuyết đã có xuất bản, thậm chí là trong thời đại bọn họ có không hề ít sách viết về cách chiến đấu sát cánh đồng hành cùng bằng hữu của chúng ta - phần lớn hiệp sĩ của bàn tròn và tùy tùng của anh ý ta, nhiều trận chiến đã chiến thắng. Nó gồm thực sự do vậy không? Và bát thánh là gì? Thanh tìm Excalibur gồm tồn tại không? Vua Arthur tất cả thực sự là một trong những chiến binh với người ách thống trị vĩ đại bởi thế không? Điều gì đã biến đổi kể từ bỏ khi công ty vua lên ngôi? Ông đã đóng góp gì cho lịch sử hào hùng nước Anh? lý do anh ấy lại được trao tặng vinh quang lâu dài như vậy? Và vì sao anh ấy vẫn nổi tiếng?

Tên của Vua Arthur đã được văng mạng hóa bởi vị quan lại thượng phẩm xứ Wales Geoffrey của Monmouth, fan đã viết về ông vào năm 1135, 500 năm tiếp theo cái chết trong phòng vua. Sau khi trở thành vua, Arthur đã tập hợp những hiệp sĩ anh dũng để kháng lại quân địch của nước Anh. Anh ấy đã cố gắng bằng toàn bộ khả năng của bản thân mình để tùy chỉnh cấu hình hòa bình và công lý trên vùng đất của mình. Ông đã kẻ thống trị trong một thời hạn dài và phần đông người chấp thuận với ông. Nhưng, thật không may, triều đại của ông đã xong trong một sự cụ đáng tiếc: vợ trong phòng vua là Guinevere ban đầu một tình yêu với Sir Lancelot, người bạn thân của vua Arthur, dẫn tới việc sụp đổ của triều đại nhà vua với sự sụp đổ của Bàn tròn. Nó bao gồm đúng không? Hay gồm một phiên phiên bản khác về sự ngừng của triều đại?

1. Tiểu truyện Vua Arthur

Arthur mãi mãi vào ráng kỷ 5-6. Anh là đàn ông của vua Uther, fan cai trị trong số những vương quốc, và cô gái Igraine. Vào thời khắc đó, đó là cuộc hôn nhân thứ hai so với mẹ của Arthur, với trong cuộc hôn nhân đầu tiên, bà vẫn sinh được 3 cô con gái cho Công tước xứ Gorlois (xem Phụ lục số 1). Mẩu truyện chỉ ra rằng Arthur được gọi theo phong cách khác, nhưng bởi vì anh ta đã thắng lợi nhiều trận chiến, anh ta đã làm được đặt cho 1 "biệt danh" vì thế - Arthur. Tên Arthur tức là "con gấu", với đây chính xác là những gì được nói về người lãnh đạo trong trận chiến Badon (Trận chiến này là 1 trong những trong những trận đánh chính trong lịch sử trị do của ông). Vua Arthur cũng có thể là Vortigern - Vua về tối cao giỏi Riotamus - bạn đứng đầu quân đội, quân team thời bấy giờ. Nhưng ban đầu, trên thực tế, ông đang trở thành một nhà lãnh đạo quân sự của tín đồ Anh, một vị tướng tá La Mã. Câu chuyện nói rằng: "Người Anh là số lượng dân sinh của Anh, những người trước đây được hotline là cỗ lạc Celt." Sau nhiều cuộc chiến tranh giành được win lợi, ông lên ngôi thống trị (thủ lĩnh chiến tranh) của quốc gia Dal Riada, Scotland. Vào thay kỷ đồ vật 6, trên lãnh thổ miền nam Scotland, những vị vua Brythonic được sửa chữa trên ngai rồng vàng. Nhưng lại Arthur vẫn chính là một lãnh đạo quân sự sống Anh.

Xem thêm: Những Cách Kiểm Tra Ai Hay Vào Facebook Của Mình

Anh ta được nuôi dưỡng vì phù thủy Merlin. Đây là 1 trong những người thật. Sau chết choc của bạn bảo trợ Merlin, anh ta trở nên điên loạn và ẩn nấp một thời hạn dài trong rừng, tiếp đến anh ta được mang tới vương quốc Uther, chỗ anh ta là một bard, druid (bác sĩ) tại thành tháp của thân phụ Arthur, kế tiếp Uther giao đàn ông của mình mang đến Merlin chuyên sóc, tiếp nối người thuốc sẽ gửi cậu bé nhỏ đến học tập các khả năng quân sự trong nhà đất của Sir Ector. Ở đó, vị vua tương lai đã học công nghệ về hiệp sĩ. Sau đó, sau thời điểm trở thành vua, Arthur đã tập trung những người bạn thân thiết tốt nhất và những hiệp sĩ dũng mãnh để chiến tranh chống lại quân địch của mình.

Thật không may, vào thời điểm cuối cuộc đời của Arthur, nhiều sự kiện khổ cực đã xảy ra: vợ của ông, thiếu nữ hoàng Guinevere, đã lừa dối ông xã mình cùng với người đồng bọn nhất của ông, Sir Lancelot. Vào thời khắc đó, người vk lừa dối ông xã một cách công khai như vậy là không thể gật đầu được và cô ấy đã bị kết án thiêu sống, tuy nhiên vào giây phút cuối cùng, Sir Lancelot đã cứu vớt cô ấy, mà lại cô ấy chẳng thể chịu đựng được sự khổ sở và ăn năn hận về lòng tin và quay trở lại Scotland. Tu viện. Và vua Arthur chết do vết thương quá nặng. đàn ông ngoài giá bán thú cùng em gái cùng phụ vương khác mẹ của mình, Morgause, Hoàng tử Mordred bắt đầu chiếm giữ lâu đài của phụ vương mình cùng dàn dựng một cuộc tàn sát kinh khủng và đẫm máu tốt nhất trong toàn bộ những gì Arthur yêu cầu qua. Và đồng thời đó, người con trai và người phụ thân bị trọng thương, tuy vậy người nam nhi đã chết ngay lập tức, và nhà vua được mang tới đảo Avalon và các vị thuốc nỗ lực chữa trị đến anh ta sinh hoạt đó, tuy vậy không được, dấu thương khôn xiết sâu.

1 Little Arthur phát triển thành vua

Sau khi được đào tạo và huấn luyện về thẩm mỹ chiến tranh ở vương quốc của Sir Ector, Arthur được chỉ định làm tướng trong quốc gia của thân phụ mình. Sau đó, sau đều trận đánh bé dại của mình, ông được đào tạo trong đội kỵ binh La Mã và được gửi mang đến Scotland, tại đây, vị công lao quân sự, ông được bên vua chỉ định tạm thời tại vị. Sau đó, cha của ông bị tí hon và những hoàng tử Anglo-Saxon kêu gọi các bộ lạc Germanic làm đồng minh của họ cùng tuyên chiến cùng với Vua Pendragon, nhưng ông, đã lôi kéo sự trợ giúp từ con trai với quân team của mình, đã vượt mặt quân đội. Xác nhận: "Hoàng tử Octa cùng Azav bên cạnh đó và đưa ra quyết định đầu độc bên vua."

2. Triều đại của vua Arthur

Triều đại của Vua Arthur bước đầu với việc tăng cường thiết quân qui định trên vùng đất của ông. Để làm cho điều này, ông vẫn gọi toàn bộ các hiệp sĩ (trong số kia có thấp hơn 366): đa số người dũng mãnh nhất, cao niên nhất, trung thành và sẵn sàng ship hàng nhà vua của họ là "trung thành". Gồm một điều lệ của các hiệp sĩ, trong những số đó nói rằng: "Chết dễ dàng hơn mất danh". 12 trong các các hiệp sĩ là bạn bè của Arthur, nhưng lại trong cuộc chiến họ đều bình đẳng với anh ta. Và đó là một một trong những lý do khiến cho người dân của họ được tôn trọng. Ông đã đoạt được các người dân trên vùng đất của mình bằng cách chiến đấu mang lại nền độc lập của fan Anh. Sự thịnh vượng của vùng đất của họ cũng gây ra lo ngại. Người thống trị được nhớ cho như một nhà chỉ huy sáng suốt, trung thực.

1 Những cuộc chiến và chiến dịch nổi tiếng của nhà vua

Nhà vua đã thắng lợi trong các trận chiến đảm bảo an toàn vùng đất của mình khỏi rất nhiều kẻ xâm lược ngoại bang. Với một trong những đó là: Cuộc bao vây của tín đồ Saxon trong Rừng Caledonian. Cuộc bao vây kéo dãn 3 ngày, bên vua cho sản xuất một vòng tròn luẩn quẩn bởi những miếng gỗ bao quanh trại của kẻ xâm lược, khiến cho người Saxon không liệu có còn gì khác để quay trở lại Đức. Trận đánh nổi tiếng tiếp theo sau là cản lại Gilomori. Trận đánh diễn ra sinh hoạt Ireland, công dụng là Gilomori thừa nhận thất bại cùng Arthur bước đầu thu thập chiến phẩm từ họ.

Komarinets báo cáo: "Chiếc nhẫn của người to con là giữa những di tích nghi lễ lâu đời nhất và bí mật nhất sinh hoạt Bắc Ireland"

Và cũng có một số bang, phân biệt sức mạnh quân sự chiến lược hùng mạnh mẽ của Vua Arthur, cũng đồng ý cống hấp thụ một số.

Trận chiến tiếp theo sau là ở Pridina. Arthur đưa ra quyết định can thiệp vào quá trình kế vị ngai kim cương của fan Na Uy, vì sau khoản thời gian vua Assikhlim qua đời, quyền lực đã biết thành chiếm đoạt vì một người hoàn toàn khác, người lúc đầu được thừa kế ngai vàng. Vào cuối sự can thiệp, thực sự đã lật tẩy và con rể của Arthur, Lleu, ngồi trên ngai vàng vàng. Nhưng mà 12 năm độc lập đã trôi qua từ trận chiến cuối cùng cho đến khi can thiệp. Các cuộc chiến cuối cùng là: trận chiến với bạn Anglo-Saxon ở những vùng khác nhau của Anh (ví dụ, hạn chế lại Gaul bên trên sông Seine, v.v.) Đương nhiên, có không ít trận chiến khác biệt giữa những sự khiếu nại được liệt kê, nhưng đây là những trận chính.

3. Truyền thuyết

Những mẩu truyện về Arthurian bước đầu xuất hiện nay trên văn phiên bản vào năm 1135, lúc một quan chức công ty thờ quyết định viết lịch sử vẻ vang các vị vua của Anh. Đây là lần trước tiên sau 500 năm kể từ khi ông qua đời, hình ảnh của công ty vua mới được kể đến. Xa rộng nữa, đều truyền thuyết chưa chắc chắn về cuộc khám phá của Vua Arthur, vị vua đẩy đà cùng với hồ hết hiệp sĩ dũng cảm, kiêu dũng của mình, bước đầu hình thành. Truyền thuyết lan truyền như tin tức khắp châu Âu. Những biên niên sử, các câu chuyện và bài thơ bắt đầu được thu thập trong những bộ sưu tập. Những mẩu truyện về những hiệp sĩ được gắn trên Bàn Tròn mang áo gần cạnh sáng chói đã khiến cho mọi fan sửng sốt với câu chuyện ban đầu cuốn hút vào các tình huyết mới. Thời gian trôi qua, mọi người chỉ xem xét điều lỗi cấu: cuộc chiến của các hiệp sĩ, đứng vị trí số 1 bởi Arthur, với rồng và thú vật ba đầu. Dẫu vậy vào thời Trung cổ, hình ảnh này mang ý tưởng quân sự của một vị vua những hơn. Sự khôn ngoan, lòng quả cảm và sự trung thực của anh ấy lại bước đầu trở thành huyền thoại. Tất nhiên, vào thời đại của chủ nghĩa lãng mạn, bọn họ nghĩ ra những mẩu truyện lãng mạn không được lịch sử hào hùng ủng hộ chút nào. Giờ đây, hầu như hiện vật mới, hồ hết phát hiện nay khảo cổ học, khét tiếng nhất - "Lăng chiêu mộ của Arthur" đang xuất hiện. Trong số ấy họ kiếm tìm thấy một người bọn ông cùng một phụ nữ, người lũ ông khoác áo giáp, trên áo khóa ngoài có tương khắc hình một bé gấu với chữ cam kết "Arthur". Ngôi chiêu tập đã được trùng tu và làm cho bệ cẩm thạch cương. Tiếp nối hóa ra đó hoàn toàn không đề nghị là lăng chiêu mộ của Vua Arthur mà là của một tín đồ khác. Tuy nhiên họ đã rời khỏi nấm mồ. (xem Phụ lục số 2 (2)).

Có một "tượng đài" khác bằng chứng về sự thành lập của cậu bé Arthur - thành tháp Tintagel. (xem Phụ lục số 2 (3))

1 bát Thánh

Chén Thánh là 1 trong những chiếc đĩa lớn bởi vàng rứa đá quý với ngọc trai. Bát Thánh có thể không chỉ là 1 trong chiếc đĩa cơ mà là bất cứ thứ gì, nó y như một lá bùa hộ mệnh mang đến thức ăn và thức uống. Mỗi tác giả viết về bát thánh đều biểu hiện vật thể này theo những cách khác nhau, một trong những thể hiện nó bên dưới dạng một viên đá từ bên trên trời rơi xuống như một món quà, những người khác như một lớp vải phì nhiêu hoặc một món ăn, gồm người cho rằng chiếc chén là 1 trong những bát, từ bỏ đó bạn cần uống, để các vùng đất sẽ luôn luôn phì nhiêu màu mỡ và mái ấm gia đình sẽ ko cần bất cứ điều gì. Và hồ hết viên đá trên toàn bộ những vật vật tuyệt vời nhất này tức là một vụ mùa bội thu.

Vì vậy, vì chưng người giai cấp rất lo ngại về sự phì nhiêu màu mỡ của vùng đất của mình, nên chiếc chén thánh trong cuộc sống của Arthur mang tính chất cách của một lá bùa hộ mệnh hơn là một chiếc cốc ma thuật và bắt đầu của chiếc bát không được khắc ghi trong ngẫu nhiên sự kiện lịch sử vẻ vang nào. , biên niên sử. Ngay cả các cuộc khai quật khảo cổ học tập cũng không cho biết thêm tài sản của vị vua chén bát Thánh vào vương quốc.

2 Hiệp sĩ của Bàn tròn

Được thai chọn từ toàn bộ các hiệp sĩ luôn luôn tụ tập tại bàn để đàm luận về các quá trình nhà nước hoặc những kế hoạch quân sự chiến lược (xem Phụ lục số 2 (4)). Cái bàn này không những được xem là bàn đàm phán, mà tất cả mọi thứ hầu như được bỏ lên đó vào trường hợp chiến thắng hoặc ăn uống mừng.

Bàn này là bàn ở đầu cuối trong 3 bàn thánh của chén Thánh. Nhì bàn đầu tiên được ship hàng cho buổi tiệc Ly của Chúa Giê-su (theo truyền thuyết), bàn đồ vật hai là thiết yếu Chén Thánh cùng bàn duy nhất còn sót lại là bàn mà những hiệp sĩ, đứng vị trí số 1 là Vua Arthur, ngồi. Hình tròn, hình chiếc bàn, là hình ảnh tượng trưng cho sự thống tốt nhất và cấu kết của toàn bộ các hiệp sĩ nói chung. Vì đó, nó ship hàng như một hình hình ảnh biểu tượng cùng một nơi hội đàm hơn là 1 trong những thứ nào đó thiêng liêng.

Chiếc bàn đang được bảo quản và nằm trong Đại sảnh của thành tháp Winchester. Khoảng tầm 1600 hiệp sĩ rất có thể ngồi vào một trong những chiếc bàn như vậy, thật là rộng lớn rãi. Lịch sử ghi dìm rằng Vua Arthur có tương đối nhiều hội trường với những cái bàn như vậy. Ví dụ, có những chiếc bàn dành riêng cho những vị khách lưu lại động, các hiệp sĩ bảo vệ và đa số hiệp sĩ có cấp bậc thấp hơn hồ hết hiệp sĩ được phong tước đoạt hiệp sĩ của Bàn Tròn. Những hiệp sĩ khét tiếng hơn: Lancelot, Ector, Bors, Mordred, Gawain, Galahad, Perceval và không ít người dân khác. Trong làng mạc hội hiệp sĩ thậm chí còn có một bộ luật, bộ quy tắc ứng xử dành riêng cho hiệp sĩ, gồm nội dung: không khi nào ăn cướp, không lúc nào đánh phá những người không được bảo vệ, kị phản quốc với ban lòng thương xót cho bất cứ ai yêu thương cầu. Đứng lên vì fan dân cùng không xúc phạm cho vùng đất của họ. Vào các ngày lễ, những hiệp sĩ có truyền thống tụ tập sinh hoạt Camelot để tổ chức triển khai lễ kỷ niệm. Ngày lễ có nghĩa là những ngày chiến thắng, trận chiến, ngày anh hùng của những hiệp sĩ. Theo truyền thống, có những giải đấu hiệp sĩ, mà đông đảo người thông thường rất thích đến.

Vì vậy, bàn đoàn kết không chỉ có để thảo luận về các chiến dịch chuẩn bị tới, ngoài ra đoàn kết tinh thần anh em thân thiết trong khoảng tay.

3 Thanh tìm kiếm được mài dũa bằng đá

Một phiên bản lúc đầu của thanh kiếm nói rằng Merlin đã gợi ý rằng sau chết choc của Uther, một vị vua mới sẽ tiến hành bầu chọn. Và vào thời điểm dịp lễ Giáng sinh, người rút thanh kiếm thoát ra khỏi đá mới là vị vua đích thực. Và truyền thuyết thần thoại kể rằng Arthur và nam nhi của Sir Ector (trong lâu đài mà cậu bé nhỏ Arthur đã học các tài năng quân sự) Kay đã tranh tài với nhau, rút ​​thanh kiếm của Arthur với tuyên ba anh ta là người ách thống trị nước Anh. Tất cả một phiên phiên bản rằng một thanh tìm đã cắn vào đe, sâu đến hơn cả nó chiếu thẳng qua đá. Từ đây kỹ thuật chế tạo vũ khí cũng có thể ra đời. Những nhà sử học đã tìm thấy phiên bạn dạng thứ ba của thanh kiếm. Người ta mang đến rằng mẩu chuyện về thanh kiếm chỉ là 1 trong những sự lầm lẫn và những nhà biên niên sử cổ đại đã nhầm lẫn từ bỏ saxum, có nghĩa là "đá", với Saxon, một cỗ tộc Saxon. Bị kết tội đã giết thịt một Saxon, Arthur rước vũ khí của mình và nó biến thành đá.

Tất nhiên, các nhà sử học nghiêng về phiên bản chế tạo nên đao cùng kiếm. Mà lại một thanh kiếm bởi thế thực sự tồn tại. Giờ đây, chúng ta đã tạo nên một bạn dạng sao đúng đắn của thanh kiếm để triển khai du khách yêu thích (xem Phụ lục 6).

Sự kết luận

Như vậy, vị vua Arthur to đùng đã tồn tại và đây chưa hẳn là điều lỗi cấu của các nhà văn cùng biên niên sử trong thừa khứ. Ông là 1 vị tướng đáng kinh ngạc, tín đồ đã thành công hơn 12 cuộc chiến. Ông sẽ tiến hành cơ chế cai trị bên nước của mình để cân xứng với đơn vị vua, thương mến và tôn trọng bạn dân của bản thân mình và coi trọng vùng đất của mình, đặc biệt là những gì họ đem về cho ông. Không hẳn vô cớ nhưng anh ta vẫn tập hợp những hiệp sĩ đáng yêu tại Bàn tròn của chính bản thân mình và đồng hành chiến đấu với họ để bảo vệ quốc gia của bản thân - điều này đem lại lợi cố trong nhiều trận đánh tranh, do họ không chỉ có cùng chí hướng cơ mà còn thương yêu ngôi nhà của họ, của họ. Quê gốc.

Tất nhiên, như nhiều câu chuyện thời đó, sự hư cấu vẫn hiện hữu và tôi nghĩ rằng điều đó không tệ. Mọi bạn đang tìm kiếm kiếm hiện tại thân của nhân vật dụng Arthur, người ta muốn thể hiện nay qua thanh gươm - sức mạnh vô biên của anh, rằng anh sẽ không còn nhường khu đất đai của bản thân mình cho bất kỳ người kỳ lạ nào. Và đến lượt nó, chén Thánh vào vai trò như một chỉ báo về sự quan tâm so với người dân cùng nhà nước của họ. Bởi vậy, vô số câu chuyện hư cấu đã diễn ra. Vua Arthur đã sẵn sàng chuẩn bị hy bào thai sống của chính bản thân mình chỉ để nước Anh độc lập với các non sông khác, nhưng thật không may, sau chiếc chết trong phòng vua, một trong những phần của vùng đất vẫn bị chinh phục bởi bạn Saxon.

Vua Arthur là giữa những người đã hy sinh tất cả cho người dân, vùng đất cùng sự tự do thoải mái của mình. Ông là một “đầu tàu chiến đấu” rất có tri thức và nhạy cảm bén.

Thư mục

1.Từ "Biên niên sử Anglo-Saxon" // Lão hòa thượng. Lịch sử nhà cúng của người dân Angles / Per. V.V. Erlikhman. - St.Petersburg: Aleteyya, 2001. - S. 220-138.

.Cox S. King Arthur và chén bát Thánh từ bỏ A mang lại Z / Simon Cox, Mark Oxbrow; mỗi. Từ tiếng Anh. I.V. Lobanova. - M.: AST: AST MOSCOW, 2008. - 286 tr.

.Komarinets A.A. Bách khoa toàn thư về Vua Arthur và các Hiệp sĩ Bàn tròn. - M.: "AST", 2001. - S. 54-106.

.Malory T. Chết choc của Arthur. - M.: Nauka, 1993 - 168 tr.

.Fomenko A.T. Các phương pháp tĩnh thử nghiệm bắt đầu để xác minh niên đại những sự kiện cổ đại và ứng dụng vào niên đại trái đất của thế giới cổ đại và trung cổ. - M.: Ủy ban vạc thanh Truyền hình cùng Phát thanh bên nước, 1981. - 100 tr.

.Shaitanov I.O. Văn học nước ngoài: Thời Trung cổ: I.O. Shaitanov, O.V. Afanasiev. - M.: Khai sáng, 1996. - S. 258-373.

.Erlikhman V.V. Vua Arthur. - M .: "Young Guard", 2009. - (loạt bài "Cuộc sống của các con tín đồ tuyệt vời"). - S. 124-250.

Phụ lục bắt tắt số 1

Các cuộc hôn nhân gia đình / hôn nhân được khắc ghi -

Con dòng kết hôn

Phụ lục nắm tắt số 2

Nhẫn khổng lồ

Mộ của Arthur

Lâu đài Tintagel

Những hiệp sĩ bàn tròn

Kiếm Excalibur

dạy kèm

Cần hỗ trợ để mày mò một chủ đề?

Các chuyên viên của cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hoặc hỗ trợ dịch vụ giáo viên về những chủ đề mà bạn quan tâm. Gửi đối chọi đăng ký cho biết thêm chủ đề ngay bây chừ để mày mò về khả năng nhận được tứ vấn.

Lần thứ nhất nhắc mang lại Arthur Trong thần thoại của nước anh xưa, không tồn tại thời đại nào trông đẹp hẳn triều đại của Vua Arthur và những hiệp sĩ anh dũng của ông, khi chính giữa thời trung cổ ảm đạm, sự cao siêu và lòng sùng kính vị tha so với vương miện và nhà nước của họ cải tiến và phát triển mạnh mẽ.

"Lịch sử của người Anh" - biên niên sử bằng tiếng Latinh đầu tiên, được hoàn thành vào năm 800 sau Công nguyên. Một fan xứ Wales tên là Nennius, lần đầu tiên nhắc đến cái thương hiệu Arthur như 1 nhân đồ vật trung tâm trong các câu chuyện dân gian của xứ Wales. Phiên bản tường thuật mở rộng đầu tiên về cuộc sống của Arthur xuất hiện trong Geoffrey of Monmouth"s History of the Kings of Britain, cuốn sách phối kết hợp Lịch sử của fan Anh với các yếu tố văn hóa dân gian xứ Wales.

Ba nhân vật lịch sử vẻ vang được xem là nguyên mẫu thiết yếu của Arthur - đây là chỉ huy La Mã Lucius Artorius Castus, tín đồ chưa rõ ngày sinh thiết yếu xác, Roman Ambrose Aurelian, người đã vượt qua quân Saxon thành công xuất sắc trong trận Badon, với Charlemagne với 12 Paladin của chính mình . Dựa trên thực tế là quân địch chính của Camelot, tín đồ Saxon, sống ở trong năm 450, cùng lời nhắc gián tiếp trước tiên về Arthur xuất hiện trong các tác phẩm của giáo sĩ xứ Wales Gildas vào trong thời điểm 560, bạn có thể kết luận rằng Arthur chắc hẳn rằng đã sinh sống vào trong năm 500. QUẢNG CÁO Hình hình ảnh Vua Arthur của anh được ghép từ một số tiểu sử cùng khai thác, với được bổ sung cập nhật bởi một chuỗi cốt truyện liên kết cùng với nhau, đang trở thành một khuôn khổ kiên cố cho huyền thoại văn hóa về Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn.

Arthur và the Knights of the Round Table

Vì vậy, mấu chốt của mẩu truyện bất tử về Arthur và Hiệp sĩ Bàn tròn là một trong số anh hùng đã tác động đến sự trỗi dậy và sụp đổ của vương quốc Anh hay vời. Vua Arthur là nam nhi duy độc nhất của Vua về tối cao Anh Quốc, Uther Pendragon, tín đồ đã nảy sinh tình cảm với bà mẹ mình, Igraine, vk của Công tước xứ Gorlois xứ Cornwall. Theo một phiên phiên bản của truyền thuyết, Gorlois đã phải giết Uther để chiếm phần lấy quyền lực tối cao của mình, mà lại điều trái lại đã xảy ra. Nhờ gồm phù thủy Merlin, người đã thấy trước sự cải cách và phát triển của các sự kiện 200 năm trước, một trận chiến tay song nảy sinh trong các số ấy Uther vẫn trọng thương đối thủ của mình, tắt hơi phục quân đội của bản thân mình và thành hôn với Igraine. 1 năm sau, người vợ hoàng tự cuộc hôn nhân thứ hai hạ sinh Arthur, fan được định sẵn đổi thay người giai cấp vĩ đại của nước Anh.

*
Merlin khôn ngoan đã nhận được thức được những thủ đoạn của triều đình và cũng biết rõ về phần đa kẻ mong ước chiếm đoạt quyền lực tối cao và tước đoạt ngai vàng chính đáng của người thừa kế. Để ngăn vấn đề này xảy ra vào thời thơ ấu, ông đã đưa cậu bé nhỏ về nuôi dưỡng, tiếp nối truyền cậu cho người bạn trung thành của mình, hiệp sĩ vinh quang đãng Ector. Cùng lúc đó, trong số những chị gái của Arthur, cô bé tiên Morgana, được Lady of the Lake nuôi dưỡng, đào tạo về phép màu và phép thuật mà chỉ chị em tư tế về tối cao của Avalon mới hoàn toàn có thể sở hữu. Sau 20 năm, Morgana đóng một vai trò quan trọng đặc biệt không chỉ đối với số phận của chính anh trai cô, bên cạnh đó trong lịch sử vẻ vang của tổng thể vương quốc, mặc dù nhiên, trong tương lai còn nhiều không dừng lại ở đó nữa.

Sau chết choc của Uther, Merlin huyết lộ cho người thừa kế 16 tuổi bí mật về bắt đầu của mình và dạy kín của nghệ thuật chiến tranh, được mang đến là sẽ giúp Arthur đoạt được đất nước. Merlin, cùng với Giám mục Canterbury, trong một buổi họp thường kỳ làm việc London, đã trao khuyến mãi một thanh gươm thần giành riêng cho vị vua new của nước Anh. Người xứng đáng với mẫu vương miện phải rút thanh kiếm ra khỏi đá, với không một hiệp sĩ nào có tác dụng được điều này, quanh đó Arthur. Sau khi ra mắt Arthur là Vua của quốc gia Anh được rất nhiều người biết đến, gần như đam mê tại tandtc đã lắng xuống vào một thời gian ngắn.

Trong một lần đại chiến với Sir Pelinor, Arthur đã làm gãy một thanh tìm đá, và Merlin hứa hẹn với công ty vua một thanh tìm mới, Excalibur, nhưng các yêu tinh của Avalon đang rèn đặc biệt cho anh ta. Thanh kiếm Excalibur có phép thuật để chiến đấu không hề thiếu sót, nhưng mà một đk đã được áp đặt mang đến nó: chỉ được nhằm lộ lưỡi kiếm dưới danh nghĩa một việc làm xuất sắc và khi đến thời điểm, Arthur buộc phải trả lại thanh kiếm cho Avalon.

Sau khi thay đổi vị vua chấp nhận của nước Anh, Arthur bước đầu nghĩ về tín đồ thừa kế ngai rubi của mình. Một lần anh được giới thiệu với Ginevra, con gái của vua Lodegrance, tín đồ mà anh đã từng có lần cứu. Ginevra vẫn và vẫn tồn tại trong quá trình xử lý văn học tiến bộ là "Người lũ bà xinh đẹp", một hình mẫu của việc nữ tính với trinh khiết vô nhiễm, vì vậy Arthur đang yêu cô ấy tức thì từ tầm nhìn đầu tiên. Những người trẻ vẫn kết hôn và sống hạnh phúc ở Camelot. Đúng như vậy, đôi bạn này không lúc nào có con, bởi vì vì, theo truyền thuyết, một phù thủy độc ác, ước ao truyền ngôi cho con trai mình, đang đặt lời nguyền vô sinh lên Ginevra.

*
Tại triều đình của bản thân ở Camelot, Arthur sẽ tập hợp phần đông hiệp sĩ dũng cảm và tận tụy tuyệt nhất của quốc gia - Lancelot, Gawain, Galahad, Percival và nhiều người khác. Các nguồn tin không giống nhau cho thấy thêm tổng số hiệp sĩ lên đến 100 người. Riêng biệt, fan ta chú ý rằng chủ yếu Ginevra đã mang đến Arthur ý tưởng làm Bàn tròn cho các cuộc họp của các hiệp sĩ, để không một ai cảm thấy bản thân là người đầu tiên hay tín đồ cuối cùng, và mọi fan đều bình đẳng giữa họ cùng trước nhà vua.

Pháp sư Merlin thường đến Camelot nhằm thăm Arthur, đôi khi lập công cho các hiệp sĩ để không làm điều ác, kị phản bội, dối trá và ô nhục. Hiệp sĩ Bàn tròn trở nên khét tiếng vì vẫn ban lòng yêu thương xót cho các tầng lớp thấp hơn và luôn bảo trợ các quý cô. Họ vượt mặt rồng, phù thủy cùng những hồ ly khác, giải cứu các vị vua với công chúa, giải phóng vùng đất của mình khỏi ác quỷ và nô dịch. Phương châm chính của cuộc hành hương của họ là kiếm tìm kiếm chén Thánh, khu vực mà thiết yếu Chúa Giê-su vẫn uống trong bữa tiệc Ly cùng là nơi ngã xuống của ngài. Trong tương đối nhiều năm các hiệp sĩ chẳng thể tìm thấy chén bát thánh. Cuối cùng, cô được tìm thấy bởi đứa con hoang của Lancelot cùng Lady Elaine - hiệp sĩ Galahad.

Sự phản bội của Ginevra với sự mở màn của những băn khoăn ở Anh

Lịch sử ghi nhấn rằng chính việc ngoại tình của Ginevra đã tạo ra tình trạng bất ổn ở Anh. Phụ nữ hoàng cần yếu mang bầu trong một thời gian dài và đến Arthur làm bạn thừa kế, đó là tại sao tại sao hai vợ chồng liên tục cãi vã, và không có bất kì ai trong số họ thậm chí còn ngờ vực lời nguyền. Đồng thời, ngay cả trước lúc kết hôn, Ginevra đã bị rung động một một trong những hiệp sĩ và bạn thân nhất của Arthur - Lancelot, gặp gỡ anh ta làm việc Camelot vài những năm trước khi gặp mặt nhà vua.

*
Lancelot được nuôi dưỡng bởi vì Lady of the Lake, từ đó ông cảm nhận biệt danh là "Lake". Gần như là toàn bộ ý nghĩa sâu sắc của nhân thiết bị Lancelot trong truyền thuyết thần thoại về chu kỳ luân hồi Arthurian là tình yêu bát ngát của anh giành cho Ginevra, đồng thời, tội ngoại tình dường như không cho anh thời cơ tìm thấy chén Thánh.

Các truyền thuyết khác biệt nói khác nhau về người yêu của Lancelot: ví dụ, các hiệp sĩ của Bàn tròn, biết về mối contact tội lỗi của Lancelot với cô bé hoàng, không ưa thích Ginevra và thậm chí có lần mong xử tử cô. Ginevra, cảm thấy bao gồm lỗi trước chồng mình, nhưng tất yêu từ bỏ tình yêu thương với Lancelot, đã thường xuyên nổi giận với hiệp sĩ trung thành của bản thân mình và xua đuổi anh ta thoát ra khỏi tòa án. Một đợt cô bố trí một buổi tiệc cho những hiệp sĩ, trong số ấy một trong các họ đang giết người còn sót lại bằng một quả táo bị cắn dở tẩm độc, và mọi ngờ vực đổ dồn vào nàng hoàng. Các hiệp sĩ định vun trần hoàn toàn kẻ làm phản lên chiếc vương miện, cơ mà Lancelot vẫn lao tới cùng cứu cô, chặt một nửa người chúng ta của anh ta bằng một bàn tay nhẹ.

Nhiều phu nhân vào triều, những người có mọt quan tâm rõ ràng đến Lancelot, đã bồn chồn trước vấn đề anh ta không kết hôn và đưa ra quyết định dành cả cuộc sống mình mang đến tình yêu ko hạnh phúc. Một lần, nhằm tìm kiếm chén bát Thánh, Lancelot gồm vinh dự được mang lại thăm Vua Peles của Corbenic, một người họ mặt h