VÔ THIÊN PHẬT TỔ LÀ AI CŨNG PHẢI KIÊNG NỂ, TÔN NGỘ KHÔNG, TÔN

-
Bạn đang xem: Vô Thiên Phật Tổ Là Ai tại thpttranhungdao.edu.vn

Phật vô thần là người nào?

Vua của loài khỉ

Tôn Ngộ Ko Lúc đầu là một con khỉ bị nứt ra từ một tảng đá. Nhờ học được võ công và 72 phép thần thông biến hóa từ sư phụ Bo Bo, Tôn Ngộ Ko đã đạt được kỳ tích. Có quyền lực trong tay, hắn cướp Long cung, cướp quyền trượng của Như Ý. Lúc bị đày xuống âm phủ, Ngộ Ko đã dám xóa sổ tử sinh của Diêm Vương.

Bạn đang xem: Vô thiên phật tổ là ai

Bạn đang xem: Phật ko có Chúa là người nào?

Để bắt được Tôn Ngộ Ko, Ngọc Hoàng đã mời ông về trời và ủy quyền cho Bôn Ma Ôn. Tuy nhiên, lúc biết đây chỉ là một viên quan nhỏ trông coi đàn ngựa, Ngô Ko đã tức giận bỏ Hoa Quả Sơn.

Vì muốn xoa dịu chàng, Ngọc Hoàng đã phong Wu Ko là Đại Thánh, có tức là “Thánh lớn như trời”. Với những khán giả quan tâm tới Tây Du Ký, đây có nhẽ là nhân vật Tôn Ngộ Ko thân thuộc nhất.

Là Tề Thiên Đại Thánh, Ngô Kỗ có phủ riêng, phụ trách công việc trông coi vườn đào. Trong một lần say rượu, hắn đã phá hỏng bữa tiệc đào hoa của Thái hậu, lấy trộm thực đơn trong quan tài của Thái Thượng Lão Quân, buộc triều đình phải tìm cách khống chế.

Tôn Ngộ Ko một mình chống lại 100.000 thiên binh, tứ đại thiên vương là Nhị Lang Thần và Na Tra. Cuối cùng, ông bị nhốt trong lò bát quái của Thái Thượng Lão Quân và bị thiêu cháy trong 49 ngày.

Tuy nhiên, Tôn Ngộ Ko ko những ko chết nhưng mà còn làm nổ tung lò bát quái và trở thành mạnh mẽ hơn trước. Cuối cùng, trời phải nhờ tới tổ tiên Phật Tổ Như Lai mới có thể vượt qua được.

Phật thắng

Sau lúc bị Phật Tổ Như Lai phiêu dạt dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm, Tôn Ngộ Ko được Đường Tăng giải thoát và tới Tây Trúc thỉnh kinh.

Trên đường đi, Tôn Ngộ Ko ko ngừng đấu tranh, trừ yêu diệt ác, bảo vệ Đường Tăng lấy được chân kinh. Kết quả là Wu Ko đạt được tỉnh ngộ và được Đức Phật Như Lai tôn vinh là Phật Chiến Thắng, vị thần chiến tranh đại diện cho Phật giới.

Đại Thánh Sariputra Tôn Vương Phật

Nóng: Những tên tội phạm khét tiếng trên màn ảnh | Hỏi gì?

Người cuối cùng, và cũng là thân thế mạnh nhất của Sun Wuko chính là Đại Thánh Xá Lợi Phất Tôn Vương Phát. Thân phận này được nhắc tới trong tác phẩm Hậu Tây Du Ký.

Tương truyền 300 năm sau lúc “Tây Du Ký”, Phật Nhiên Đăng Cổ Phật và Phật Tổ Như Lai nhập diệt, đại quỷ Ngộ Thiền phá phong ấn, ngồi trên Liên Đài và tự xưng là Phật Tổ Ngộ Thiền, hoàn phán quyết. Toàn cầu. Ngọn núi Đại Quỷ Linh đã triệu hồi những con quỷ dữ của họ làm loạn trong Tam giới.

Tuy nhiên, 33 năm sau lúc chết, Như Lai tái sinh ở Linh Động, nhờ 17 thần thông vô hạn của Xá Lợi Phất trở về Tam giới và lấy lại Linh Sơn. Để ngăn cản điều đó, Ma La Hư Ko Thiên đã tìm cách giết thịt Linh Đồng và quyết tâm tìm ra di vật.

Lúc biết mình chính là Tiêu Phàm – thành viên thứ 17 của Thần hài, Tôn Ngộ Ko đã hi sinh thân mình để xóa sổ Ngô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh, đưa Tam giới trở lại trạng thái yên bình ban sơ.

Xem thêm: Cách chạy nhanh và bền không bị mất sức, chạy mãi không mệt, bí kíp để chạy bộ nhanh mà không mệt

Nhờ công lao to lớn này, Ngài được Ngài phong là Vạn Phật Tổ – Đại Sariputra, Phất Tôn Vương, kế vị của Phật Quang Cổ Tự.

Phật Cổ Sáng, Phật Như Lai và Phật Di Lặc vốn là những vị Phật Tam Thế, tượng trưng cho chư Phật quá khứ, ngày nay và vị lai. Trong đó, Phật Nhiên Đăng tượng trưng cho chư Phật quá khứ, là “tiền thân” của Phật Tổ Như Lai. Vì vậy, với tư cách là người kế vị của Phật Cổ Chiếu Sáng, thân phận của Tôn Ngộ Ko khiến Phật Tổ Như Lai cũng phải kính nể vài phần.

Tuy nhiên, về sau, Tây Du Ký ko được coi là một tác phẩm chính thức nhưng mà chỉ là một bộ phim tài liệu tầm thường.

Tham khảo: Trương Châu Hữu Nam là người nào | Hỏi gì?

Bạn thấy bài viết Vô Thiên Phật Tổ Là Người nào có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vô Thiên Phật Tổ Là Người nào bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Bên cạnh tác phẩm “Tây Du Ký” nổi tiếng khắp Châu Á của Ngô Thừa Ân thì đề tài Tây Du còn có những phiên bản xoay quanh chủ đề này, trong đó “Hậu Tây Du Ký” hay “Tây Du Ký Hậu Truyện” là một trong những phiên bản thành công không kém bản gốc.Bạn đang xem: Vô thiên phật tổ là ai

“Tây Du Ký Hậu Truyện” được ra mắt vào năm 2000

“Hậu Tây Du Ký” được tính từ khi bốn thầy trò Đường Tăng trải qua nhiều năm gian nan, vượt đủ 81 kiếp nạn để đến Tây Thiên thỉnh kinh thành công. Bốn thầy trò đều nhận được những chức vị phù hợp và quay trở lại quê hương để tiếp tu hành. Chuyện kể rằng 300 năm sau, Nhiên Đăng Cổ Phật và Phật Tổ Như Lai viên tịch, đại ma đầu Vô Thiên phá vỡ phong ấn, tự xưng là Phật Tổ Vô Thiên, ham muốn chiếm lĩnh hoàn toàn Linh Sơn, triệu tập chúng yêu là chủ Tam Giới.

Vô Thiên với ham muốn làm chủ Tam Giới

Ngay từ đầu, Vô Thiên chỉ vì muốn trả thù Như Lai Phật Tổ mới lập ra âm mưu tiến đánh Linh Sơn, nhưng sau khi có được Linh Sơn, lòng tham trỗi dậy, hắn không muốn chỉ làm Vô Thiên Phật Tổ chỉ cư ngụ ở ngọn núi này mà muốn trở thành chủ của Tam Giới. Cho nên hắn phái thủ hạ đi tiến đánh Thiên Đình. Cả Thiên Cung và Ngọc Hoàng Thiên Đế cũng bị Vô Thiên giam cầm. Sau đó lại tiến đánh cả Âm Phủ. Với pháp lực phi thường của mình, Vô Thiên dường như đã chiếm được cả Tam Giới, thế nhưng lúc này vẫn còn có 1 người năm ngoài sự khống chế của hắn đó là Đấu Chiến Thắng Phật- Tôn Ngộ Không.

Đại ma đầu Vô Thiên triệu tập chúng yêu làm loạn Tam Giới

Sau 33 năm ngày viên tịch, Linh đồng chuyển thế của Phật Tổ Như Lai tái sinh vào cơ thể của Kiều Linh Nhi ở trần gian, dựa vào 17 Xá Lợi Tử pháp lực vô biên có thể trở lại Tam Giới và đoạt lại Linh Sơn. Vì để ngăn chặn điều đó nên Vô Thiên luôn tìm cách ɡɪếт ᴄһếт Linh Đồng và ra sức tìm kiếm Xá Lợi.

Kiều Linh Nhi- hóa thân của Phật Tổ Như Lai tại trần gian

Nhưng Linh Đồng chuyển thế của Như Lai, và 17 viên xá Lợi Tử thì chỉ có mình Tôn Ngộ Không có thể tìm được. Biết được điều này nên Vô Thiên đã lập ra một trận pháp đợi đến ngày Đấu Chiến Thắng Phật tìm được 16 viên Xá Lợi sẽ thu phục Tôn Ngộ Không giao ra các Xá Lợi.

Nói về Tôn Ngộ Không, sau khi thành phật liền trở về Hoa Quả Sơn để tiếp tục tu luyện, bồi dưỡng đám hầu tử hầu tôn của mình ngày ngày sống an nhàn, vui vẻ. Tôn Ngộ Không lúc này đã không còn bị áp chế bởi Vòng Kim Cô, có được khoảng thời gian dài tu luyện và được hào quang của Phật pháp bảo vệ. Tuy nhiên, so với Vô Thiên pháp lực vô biên thì tôn Ngộ Không không phải đối thủ của hắn. Đấu chiến Thắng Phật cũng không thể chống cự được bao lâu nên đã bị Vô Thiên bắt giam giữ. Có thể nói, phàm là bậc tiên cứ 500 năm lại phải chịu một kiếp nạn, đối với Tôn Ngộ Không, 500 trước thì bị đày dưới chân núi Ngũ Hành Sơn và lúc này là kiếp nạn Vô Thiên.

Tuy có được hào quang của Phật bảo vệ nhưng Tôn Ngộ Không không thể địch lại Vô Thiên

Thế nhưng, sau khi bắt được Tôn Ngộ Không, Vô Thiên không có cách nào để ɡɪếт ᴄһếт Tôn Ngộ Không. Vô Thiên hiện tại đang là kẻ thống trị tam giới, sức mạnh phi phàm nhưng lại không thể làm gì được một con khỉ, bị nó ngáng đường thực hiện ham muốn. Cuối cùng, hắn nghĩ ra được kế chính là đem Tề Thiên Đại Thánh phong ấn lại, giống như Như Lai Phật Tổ đã làm trước đây.

Bởi vì Mỹ Hầu Vương là con khỉ được Trời- Đất sinh ra đã cùng với Thiên Địa đồng sinh cộng tử, nếu muốn ɡɪếт được trừ khi hủy diệt cả Tam Giới. Cứ như vậy, Tôn Ngộ Không bị Vô Thiên đưa vào lò luyện. Nhưng vẫn không yên tâm, Vô Thiên đặt “Tam Thiên Nhược Thủy” bao quanh đồng thời ra lệnh cho thuộc hạ bố trí “Thiên La Địa Võng” khắp nơi đề phòng Ngộ Không thoát ra.

Trư Bát Giới có công rất lớn trong việc giải cứu Tam Giới

Đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi lớn. Vì sao Vô Thiên mạnh như vậy lại không thể ɡɪếт ᴄһếт được Tôn Ngộ Không? Lúc trước, Nhiên Đăng Cổ Phật viên tịch đã suy tính được rằng chỉ cần tập hợp đủ 17 viên Xá Lợi Tử thì có thể chiến thắng được Vô Thiên và viên Xá Lợi Tử thứ 17 đó chính là Tôn Ngộ Không. Nếu như Đấu Chiến Thắng Phật đã là viên Xá Lợi tử cuối cùng thì đương nhiên Vô Thiên không thể có biện pháp ɡɪếт ᴄһếт được, trừ khi chính Ngộ Không lựa chọn viên tịch.

Câu trả lời này đã được Phật Tổ Như Lai giải đáp vào hàng trăm năm trước. Khi mà Tôn Ngộ Không đại náo Thiên Cung, thì Như Lai chỉ có thể trấn áp dưới chân núi chứ không thể ɡɪếт ᴄһếт được. Phật Tổ và Vô Thiên có pháp lực tương đương, nếu như Phật Tổ chỉ có thể chế ngự được Ngộ Không chứ không thể ɡɪếт ᴄһếт thì Vô Thiên cũng vậy.


*

Phật Tổ chỉ có thể đè Tôn Ngộ Không dưới chân núi chứ không thể giết chết được

Sau này, Tôn Ngộ Không biết được mình chính là Vô Cốt Xá Lơi- viên Xá Lợi thứ 17 và được Trấn Nguyên Đại Tiên nên đã thu được 16 viên Xá Lợi còn lại. Vô Thiên bị cướp mất Xá Lợi Tử nên đem 10 chiêu đánh Tôn Ngộ Không đến thổ huyết. Lúc này, sự chênh lệnh pháp lực giữa đôi bên là quá lớn.

Nhưng trong thời điểm mấu chốt, đầu óc nhạy bén, Đấu Chiến Thắng Phật đã nuốt vào 16 viên Xá Lợi kia có được pháp lực cao siêu, có thể chiến đấu bất phân thắng bại với Vô Thiên. Trước đó, Tôn Ngộ Không bị Vô Thiên đánh đến thổ huyết là vì viên Vô Cốt Xá Lợi chưa phát huy tác dụng của mình, đến khi pháp lực của Vô Thiên đạt đến mức độ cực đỉnh đã kích phát năng lực tiềm tàng của Vô Cốt Xá Lợi dẫn đến 2 người mới có thể giao chiến ngang tay như vậy.

Vô Thiên không thể ngờ rằng Vô Cốt Xá Lợi lại nằm trong cơ thể Tôn Ngộ Không

Cuối cùng, Tôn Ngộ Không tự thiêu để hóa thành Vô Cốt Xá Lợi đồng nhất với 16 viên Xá Lợi còn lại tiêu diệt Vô Thiên. Từ đó có thể thấy được Vô Cốt Xá Lợi chính là điểm mấu chốt để Tôn Ngộ Không có pháp lực ngang bằng với Vô Thiên. Khoảnh khắc Tôn Ngộ Không hóa Xá Lợi, xuyên qua người Ma La Vô Thiên, cả Thiên Giới đều không khỏi xúc động và tiếc thương, Trư Bát Giới cũng không thể kiềm lòng mà kêu gào thảm thiết.

Tôn Ngộ Không dùng thân mình đánh bại Vô Thiên, giúp Như Lai hồi sinh

Nhờ công lao to lớn này, Tôn Ngộ Không được phong làm Vạn Phật Chi Tổ – Đại Thánh Xá Lợi Tôn Vương Phật, là người kế nhiệm của Nhiên Đăng Cổ Phật.

Viên Vịnh Nghi và Trương Trí Lâm: 27 năm vẫn nắm tay đi mua sắm, 12 năm che giấu sự nổi tiếng của mình với con trai