VLAD THE IMPALER LÀ AI ? NGUYÊN MẪU CỦA ÁC QUỶ DRACULA LÀ AI

-

Cuốn sách Dracula của nhà văn Bram Stoker (Ailen) làm cho biết bao cố kỉnh hệ bạn đọc “rợn sinh sống lưng”. Một con ma cà long sống bằng máu...

Bạn đang xem: Vlad the impaler là ai


*

Cuốn sách Dracula ở trong nhà văn Bram Stoker (Ailen) làm cho thấy bao chũm hệ độc giả “rợn sống lưng”. Một bé ma cà long sống bởi máu người, một hung thần quỷ ác mang trong mình phiên bản năng khát máu tàn tệ và là nỗi kinh hoàng của nhân loại.
*

Tưởng như Dracula chỉ là thành phầm của trí tưởng tượng, tuy nhiên không, Bram Stoker đã xây dựng Dracula dựa trên một nguyên mẫu gồm thật, một nhân đồ dùng thượng lưu giữ của triều đình Rumania. Đó là Vlad Dracula - kẻ thức dậy quá khứ tàn bạo, đớn đau của tín đồ dân Rumania, kẻ xung quanh đời còn khủng khiếp hơn bội phần so với ác quỷ Dracula trong tiểu thuyết.
*
Vlad, hình tượng thật của Dracula không tính đời
Sử sách khắc ghi rằng, Vlad Dracula sinh năm 1431 sinh sống Transylvania - một vùng đất tiếp tục xảy ra bất ổn, chịu tác động của Hungary với đế quốc Ottoman. Phụ thân của Dracula, Vlad II Dracul (Vlad Rồng) là bạn thuộc chiếc tộc Basarab hoàng gia, nổi danh là 1 trong chiến binh dũng mãnh.
Tuy nhiên, vào thời gian người vk thứ nhị của Vlad II Dracul, công chúa Cneajna xứ Moldavia, sinh hạ nam nhi thứ hai, ông bất mãn với vị trí của bản thân và mong muốn có trong tay ngai tiến thưởng của xứ Wallachia sinh sống phía phái nam Transylvania bên bờ sông Arges.
*
Thế kỷ 14-15, Romania lúc này đang bị tạo thành 3 công quốc: Wallachia, Transylvania, Moldavia
Sinh ra trong thời lếu láo loạn, trước khi biết đi, biết nói, Dracula (nghĩa là “Con của rồng”) đã buộc phải nếm trải sự nắng nóng bỏng của thời thế, sống trong bầu không khí sặc mùi hương tranh giành, lừa gạt, đấu đá chính trị cả bên trong lẫn phía bên ngoài để giành lag ngai quà Wallachia.
Là nam nhi của Vlad II Dracul, Vlad Dracula đang nối gót thân phụ trở thành một chiến binh. Dracula cùng một bạn anh và tín đồ em được học biện pháp cầm cung tên thế nào cho vững, học bí quyết dùng dao cùng cưỡi ngựa trước khi đi học.
Năm 1435, Dracul đã thuyết phục vua Sigismund của Hungary mang đến ông mượn một đội quân đủ bự để chiếm phần Wallachia. Cuộc vây chiếm thành công và ông đang trở thành người mở đầu Wallachia - lắp thêm ông thèm mong muốn hơn chục năm qua.
Dracula theo thân phụ đến sinh sống ở tp cổ Tirgoviste ven bờ sông Dimbovita. Cuộc sống của Dracula tại đây có nhiều đổi khác so với làm việc Transylvania. Theo ý mẹ, ngoài kĩ năng chiến đấu, Dracula được học tập cả địa lý, toán học, khoa học, ngôn ngữ, nghệ thuật truyền thống và triết học.
Về vẻ ngoài, Dracula và anh siêu giống phụ vương ở đặc điểm nước domain authority ngăm đen, mũi khoằm cùng gò má cao. Về tính cách, Dracula bị tác động ở người phụ thân tính khí rét nảy.
Về phần Dracul, ông đã trở thành vương công xứ Wallachia đáng kính. Ông ách thống trị xứ sở của bản thân nghiêm khắc dẫu vậy công bằng. Tuy nhiên, Wallachia luôn luôn bị lực lượng của vua Ottoman, Murad II chèn ép. Quân của Murad II xuất hiện khắp nơi, hoành hành, cướp bóc tách Wallachia. Và trong thực tế, thiết yếu Murad II chứ chưa hẳn Dracul là fan sở hữu Wallachia. Dracul đã nên chi 10.000 ducat vàng thường niên để giữ cho các thành phố bự ở Wallachia không trở nên cướp bóc.
Năm 1442, phó vương Transylvania, “Hiệp sĩ Trắng” Jonas Hunyadi, đã huy động một đạo quân to hất cẳng quân Thổ Nhĩ Kỳ về bên Bungari. Tuy nhiên, Dracul lại khước từ tham gia chống fan Thổ Nhĩ Kỳ thuộc “Hiệp sĩ Trắng”. Có người nhận định rằng vì Dracul nghĩ về “Hiệp sĩ Trắng” tất yêu nào vượt mặt được quân Ottoman.
*
Janos Hunyadi, Hiệp sĩ white của Hungary
Tức giận vày thua trận, vua Murad II vẫn kêu gọi một trong những nhân vật cấp cao ở châu Âu, trong các số đó có Dracul, đến thành phố Gallipoli nhằm hòa đàm. Chỉ bao gồm Dracul xuất hiện thêm cùng hai nhỏ trai, Dracula thời điểm đó 13 tuổi và Radu 9 tuổi. Nhưng lúc đến nơi, cả ba thân phụ con ngay chớp nhoáng bị bắt. Sau vài ba ngày bị giam, Dracul được thả cùng với ba đk do tand Thổ Nhĩ Kỳ gửi ra, trong đó có đk để lại hai con trai làm nhỏ tin vào một thời gian không xác định. Dù lừng chừng nhưng Dracul vẫn đồng ý.
Dracula và Radu bị chuyển từ Gallipoli mang lại Adrianople, thành phố trung trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, không bị đối xử như tù hãm nhân nhưng chỉ bị đo lường và tính toán liên tục.
Năm 1445, một lượt nữa, “Hiệp sĩ Trắng” lại muốn thực hiện một cuộc viễn chinh chống fan Ottoman. Lần này, Dracul không muốn bị chỉ trích vì chưng không tham gia bắt buộc đã cử con trai cả Mircea tiên phong 4.000 kỵ binh thuộc tham chiến. Còn ông phủ nhận trực tiếp chũm vũ khí bởi vì sợ Murad II sẽ làm tổn hại cho hai nam nhi đang bị giữ lại làm nhỏ tin.
Trong khi đó, vua Murad II xuất xắc tin “Hiệp sĩ Trắng” sắp tấn công nên sẽ giam hai con của Dracul vào ngục. Ở đó, chúng bị quăng quật đói với bị đòn roi sản phẩm ngày. Thể hiện thái độ xấc xược của Dracula khiến cho cậu ta bị đối xử tệ rộng em trai Radu. Tuy nhiên, cai ngục tù vẫn để Dracula sinh tồn vì Murad II cho rằng hoàn toàn có thể lợi dụng đứa trẻ có tác dụng vật trao đổi.
Ngày ngày, tự khung cửa sổ hẹp ở trong phòng giam, Dracula tận mắt chứng kiến biết bao cuộc hành quyết tù nhân diễn ra ngoài sân. Bạn thì bị treo cổ, người thì bị bắn tên, đâm giáo, chặt đầu, bị bánh xe đè hoặc bị ném có tác dụng mồi đến thú dữ. Nhiều người dân bị xiên cọc qua người, hình vạc vô nhân đạo nhất. Bạn ta sử dụng cọc sắc nhọn dài bằng chiều cao của người xiên qua tội phạm nhân, nam nàng đều bị xiên qua hậu môn cho miệng.
Lúc đầu, Dracula có vẻ ghê tởm cảnh xiên cọc. Mà lại càng trong tương lai cậu ta càng yêu thích với trò hành hình này. Dracula kinh tởm sự tàn ác của số đông kẻ giam cầm mình tuy vậy lại muốn có thời cơ để trả thù bầy chúng.
Tuy nhiên, lần này, “Hiệp sĩ Trắng” đã bại trận. Để phục lại danh dự, “Hiệp sĩ Trắng” vẫn gom tàn quân đánh chiếm lâu đài của Dracul sinh sống Wallachia. Dracul bị bắt sống bất ngờ. Vợ ông và nam nhi Mircea không kịp trốn sẽ chịu chết choc thảm khốc.
Nghe tin về vụ thảm tiếp giáp gia đình, Dracula - lúc đó 17 tuổi - như hóa điên. Vua Murad II nhận biết Dracula chịu đựng đựng vẫn đủ phải đã thả cậu ta và mang đến giữ chức chỉ đạo kỵ binh. Dracula gật đầu và thỏa thuận hợp tác với Murad II rằng nếu ông ta mang lại cậu đủ lực lượng nhằm đánh bật “Hiệp sĩ Trắng” ngoài Wallachia với ngồi lên ngai vàng vàng, cậu ta sẽ mở cửa Wallachia cho người Thổ Nhĩ Kỳ tự do thoải mái buôn bán, mặt khác nộp 10.000 ducat rubi mỗi năm. Vua Murad II đồng ý.
Dracula đã chiếm lại được Wallachia năm 1448 tuy thế “Hiệp sĩ Trắng” đang chạy trốn. Dracula ngồi lên ngai quà Wallachia, trừng phạt phần lớn kẻ theo “Hiệp sĩ Trắng” chống lại phụ vương mình. Chuyện nhắc lại, một tín đồ hầu trung thành với chủ đã search thấy thanh tìm của Dracul ở địa điểm ông bị giết mổ và mang về cho Dracula. Từ bỏ đó, Dracula luôn luôn mang theo mình thanh gươm gồm dấu ấn của cha. Cùng việc thứ nhất là cậu ta nhuộm nó vào máu của những kẻ vẫn giết thân phụ mình.
Chỉ trong khoảng hai tháng, khi Dracula ngồi chưa nóng ngai đá quý thì lực lượng của “Hiệp sĩ Trắng” Hunyadi vẫn tái lập dưới trướng của Vandislas, một chư hầu của Hunyadi. Khi bóng đội quân vĩ đại của Vandislas tốt thoáng sinh sống phía chân trời, Dracula biết bản thân yếu thế nên đã tìm phương pháp trốn cùng mái ấm gia đình của Bogdan, hoàng tử xứ Moldavia với là họ hàng mặt nhà mẹ. Nhưng, Dracula thề sẽ trở lại Wallachia.
Dracula sống giữ vong làm việc Moldavia cha năm cho tới khi hoàng tử Bogdan bị ám sát. Sau đó, Dracula search kiếm sự bảo đảm từ quân địch là Hunyadi đúng khi Hunyadi ngán và muốn hất cẳng Vandislas vì chưng ông này theo cơ chế thân Thổ Nhĩ Kỳ. Cuối cùng, Hunyadi đã chấp nhận bắt tay cùng với Dracula, đàn ông của kẻ thù cũ.
Cái bắt tay bổ ích cho cả hai, Dracula giữ được mạng sống của bản thân còn Hunyadi tất cả một đồng minh thấu hiểu quân Thổ Nhĩ Kỳ sau trong thời điểm làm bé tin. Dracula cùng Hunyadi đã lập một hiệp mong tại thành tháp Hunedoara của Hunyadi. Theo đó, Dracula làm chủ pháo đài nghỉ ngơi Sibiu nằm ở vùng cực tây-nam của Transylvania, bảo đảm nó ngoài lực lượng của Vandislas.
Khi sinh sống Sibiu, Dracula hay tin thành Constantinople thất thủ dưới tay vua Mehmed, người thừa kế ngai quà của Murad II, lưu lại sự xong xuôi của Đế chế La Mã. Hàng ngàn người Thiên chúa giáo bị xiên cọc trong những lúc người Thổ Nhĩ Kỳ cười cợt ngạo nghễ, ăn mừng, chiếm phá. Những nước châu Âu có Rumania, Hungary, Pháp, Đức, Italia, ba Lan, tình nhân Đào Nha cùng Anh mong muốn mạng sống của Mehmed. Hunggari một lần nữa kêu hotline “Hiệp sĩ Trắng” Hunyadi phản công.
Lúc này, Dracula 25 tuổi, một đợt tiếp nhữa lại trở thành vương công xứ Wallachia. Dracula mang đến trang trí phù hiệu hình một con rồng gồm cánh ôm cây thánh giá chỉ lên tem, biểu ngữ, chi phí xu, các tòa nhà tại Wallachia, áo gần kề và thẻ bài trên ngai vàng để ghi nhớ cái dõi con rồng của mình.
Xứ Wallachia thời Dracula thống trị mang tên chính thức là bang Tara Romenescu (vùng khu đất của Rumani), thủ đậy là Tirgoviste - chỗ có lâu đài của Dracula. Tự thời ông của Dracula, Wallachia thường xuyên được một vương công (domnul) cai trị. Vương vãi công này phối hợp với các chúa đất (còn call là boyar) để thống trị Wallachia. Mặc dù nhiên, Dracula gồm cách có tác dụng riêng của mình, không muốn làm một domnul bù nhìn của lứa tuổi boyar. Dracula sẽ thông báo chế độ cải cách, rằng mọi bạn phải coi anh ta là 1 trong những vương công chiến binh, trị vì chưng theo quy định và xứ Wallachia chỉ có một chủ quyền, một người đưa ra quyết định duy nhất.
Một số boyar vẫn viết thư bội nghịch ứng cùng kêu gọi các cuộc họp biểu tình. Dracula đã tập trung khoảng 200 boyar để họ thoải mái và dễ chịu phát ngôn trong một buổi tiệc tối. Vào cơn giận dữ, Dracula đang đuổi hết khách về, đồng thời ra mật hiệu cho lính tráng chờ sẵn ngơi nghỉ ngoài. Sau khi đám boyar ra đến sân, bọn họ bị binh lính đâm chết. Dracula đứng từ bên trên ban công quan tiền sát. Xác những boyar thứu tự bị xiên cọc bên ngoài tường thọ đài.
Không thọ sau buổi tiệc tối đó, vào một sáng chủ nhật lễ Phục sinh, một quân đoàn đã tràn lên nhà thờ thành phố khi nhà thời thánh đang tổ chức triển khai lễ trọng, lấy ra ngoài khoảng chừng 300 boyar và những thành viên mái ấm gia đình họ. Vớ cả, ko trừ thiếu nữ và con trẻ em, phần đông bị xích và mang lại lâu đài riêng biệt của Dracula. Chỗ đây, chúng ta bị Dracula bắt tân trang tòa lâu đài, gia thế tường thành. Họ phải trộn vữa, khuân đá, gỗ lên những tuyến phố dốc đứng hoặc đào hào cho đến khi quần áo rách rưới tả tơi, bị bất tỉnh nhân sự hoặc lên cơn sốt. Tất cả sử gia cho rằng số tội phạm nhân bị Dracula bắt lao hễ khổ sai béo hơn tương đối nhiều so với con số 300 bởi họ xếp hàng nhiều năm hàng cây số từ gần như ngôi làng bé dại đến cổng lâu đài.
Lâu đài của Dracula có tương đối nhiều tường cao làm bằng đá tạc tự nhiên, những doanh trại, khẩu team súng đại bác, tháp canh, chống giam, ngục tù tối, mặt đường hầm bay hiểm, hào, ước và một đơn vị lớn dành riêng cho Dracula. Vào thời gian Dracula trở thành hoàng tử xứ Wallachia, phần nhiều kiến trúc tòa lâu đài đã bị hư hỏng và nên đại tu. Đó là nguyên nhân tại sao Dracula nghiền tù nhân làm việc đến kiệt sức.
Ngoài ra, để bức tốc quyền lực, Dracula còn tái cấu hình thiết lập hệ thống nhà thờ trong xứ sao cho hệ thống này buộc phải quy phục trước chính quyền của mình. Các phụ thân trưởng tu viện bị Dracula nạm bằng các thầy tu Wallachia. Dracula còn mang đến xây những chủng viện đẹp nhất trên khắp Wallachia. Chủng viện mỹ lệ nhất chính là tu viện sinh sống Snagov - nơi an táng xác Dracula sau này.
Triều đại gớm hoàng" của Dracula kéo dãn từ năm 1456 đến năm 1462. Không có bất kì ai có thể an toàn trước những sắc lệnh chết bạn của fan đứng đầu Wallachia. Theo ngôn từ thời nay, Dracula sẽ được gọi là người giết fan hàng loạt. Phần nhiều vụ giết tín đồ của hắn có kim chỉ nam chính trị, nhằm vào đa số kẻ thù bên trong và bên ngoài. Nhưng lại đôi khi, hắn giết người chỉ vì ảm đạm chán. Hắn treo cổ nạn nhân, kéo căng họ trên giá, thiêu bọn họ trên cọc, luộc sống họ, nhưng đa phần các nàn nhân bị hắn xiên cọc.
Số nạn nhân của Dracula mong tính tự 30.000 mang đến hơn 100.000 người. Bởi vì số nạn nhân cao đến như vậy vì Dracula có thể xiên cọc cả một thôn hoặc cả một quân đoàn Thổ Nhĩ Kỳ. Không hẳn là "phát minh" của Dracula tuy vậy dưới bàn tay hắn, xiên cọc đã biến thành một "nghệ thuật". Dracula thường buộc nhì chân của nàn nhân vào hai con con ngữa và thong thả xiên cọc vào tín đồ họ. Đầu cọc thường được tẩm dầu và không quá sắc nhằm tránh tạo nên nạn nhân bị tiêu diệt quá nhanh. Sau đây là một số vụ xiên cọc điển hình, chứng minh sự hung ác của Dracula.
Trong một tiệc tùng, lễ hội Thánh Bartholomew diễn ra ngoài trời làm việc Sibiu, Dracula sẽ bắt với xiên cọc 20.000 người, cả đàn ông, thiếu nữ và con trẻ con, chỉ trong một trong những buổi chiều, với vì sao họ là hầu hết kẻ làm phản hoặc là những người ủng hộ kẻ phản bội. Theo thói quen, hắn lệnh cho tất cả những người hầu dọn 1 bàn ăn thịnh soạn trên một vị trí vắng vẻ để hắn trải nghiệm bữa ăn trong lúc xem hành quyết ở cự ly gần. Hắn thường xuyên sai một bạn hầu nhúng bánh mì vào máu của những nạn nhân đã hấp hối để hoàn toàn có thể tận hưởng "hương vị cuộc sống".
Trong cơ hội xem hành hình, Dracula tình cờ nhìn thấy một tín đồ lính nín mũi trước hương thơm tử khí nồng nặc. Nhận định rằng người quân nhân đang đùa chọc ghẹo mình, Dracula liền sai bảo xiên cọc anh ta cơ mà "ban ơn" bằng một chiếc cọc dài thêm hơn nữa để fan lính không hẳn ngửi mùi chết chóc của những kẻ khác.
Một lần, Dracula đến mời hàng trăm ngàn người nghèo khổ, đói rách tới phòng bữa tối trong lâu dài hơn của hắn, đãi bọn họ một bữa thịnh soạn. Sau khi món tráng mồm được bày lên bàn, Dracula và người hầu thứu tự ra ngoài, chỉ để lại những thực khách rách rưới vào phòng nạp năng lượng xây bằng đá. Dracula sai những cung thủ phun mũi thương hiệu lửa từ ngoài qua hành lang cửa số cao ở trong phòng ăn. Lửa bén vào khăn trải bàn, rèm rửa, thảm, khăn ăn, đổi thay phòng nạp năng lượng thành một hỏa ngục. Khi hồ hết con bạn tội nghiệp cuồng loạn đập cửa, Dracula đáp lại: "Những sinh thứ nghèo kém không được rủ lòng thương, đó là cách tốt nhất có thể để bọn chúng rời bỏ trái đất sau một giở no".
Một buổi sáng sớm nọ, sau khoản thời gian dẫn nhị tu sĩ đi “chiêm ngưỡng” từng hàng bạn bị xiên cọc, Dracula hỏi ý kiến hai tu sĩ về hình phạt của hắn. Một tu sĩ run sợ nói: “Ngài là hoàng tử của Wallachia. Tôi là ai cơ mà dám hóa học vấn đưa ra quyết định của ngài”. Fan kia, dường như như không thể kiểm soát cảm xúc, lên án Dracula: “Những tín đồ này đã làm gì để đề nghị chịu định mệnh như vậy? không tồn tại lý gì mà fan trần lại định đoạt chết choc thay Chúa”. Sau buổi sáng đó, một tu sĩ ra về bảo toàn tính mạng, còn bạn kia bởi vì trung thực mà đã bị tiêu diệt oan.
Dracula coi thiếu phụ là thấp hèn, chỉ để sử dụng trong phòng để ngủ và làm những câu hỏi hèn mọn mà lũ ông không nên nhúng tay vào. Một lượt khi thuộc đoàn tùy tùng về vùng nông thôn, Dracula thấy một bạn nông dân đang thao tác trên cánh đồng và xem xét thấy anh này mang một mẫu áo ngắn lại hơn nữa bình thường. Khi Dracula hỏi nguyên nhân lại mang áo không dệt xong như vậy, anh nông dân thưa rằng vk anh ta cấp thiết làm dứt vì đề xuất dưỡng bệnh.
Dracula nghe vậy tức thì gầm lên: “Vương quốc của ta sẽ không tồn tại loại lũ bà cẩu thả do vậy được. Cô ta yêu cầu làm tròn bổn phận của chính bản thân mình với anh trước rồi bắt đầu lo mang đến sức khỏe”. Mặc cho tất cả những người chồng phản đối, fan của Dracula lôi xềnh xệch cô vk khỏi giường dịch và xiên cọc ngay phía bên ngoài nhà. Sau đó, Dracula cưỡi chiến mã sang cánh đồng bên cạnh, lựa chọn 1 cô gái chưa ck duyên dáng vẻ và sai khiến cô này cưới anh nông dân đùng một phát góa bà xã kia tức thì trong chiều hôm đó. Dracula còn dọa: “Ta sẽ trở lại kiểm tra trong một mon nữa xem ck cô dành được ăn mặc đầy đủ không”.
Dracula có không ít nhân tình và hầu như cô này thường xuyên nuôi hi vọng được Dracula lựa chọn làm vợ. Họ tranh nhau sự để ý của hắn. Một người trong các đó cảm thấy không tồn tại cách gì để giành đơ Dracula, bèn dối trá là mình tất cả thai. Dracula lập tức lên kế hoạch tổ chức triển khai đám cưới.
Tuy nhiên, khi cỗ bàn đã được chuẩn chỉnh bị, chú rể Dracula điện thoại tư vấn cô ý trung nhân nọ ra để những thầy thuốc hoàng gia kiểm tra. Khi họ thông tin rằng cô bé không hề bao gồm thai, Dracula nổi trận lôi đình, sai lính giữ chặt cô nàng và sử dụng kiếm phanh fan cô trường đoản cú háng lên ngực theo như hình chữ T với mang ra ngoài bêu trước công chúng.
Trong vương quốc của Dracula, thiếu nữ có ông chồng mà ngoại tình, gái chưa chồng mà không duy trì trinh huyết hoặc phụ nữ góa không đứng đắn sẽ ảnh hưởng trừng phạt.
Những vụ việc tàn nhẫn trên chỉ cần vụ nhỏ tuổi lẻ đối với thảm kịch mà hung quỷ Dracula gây ra với thành phố Brasov ở quanh vùng núi Carpathia. Hắn đang đốt cả tp và gom toàn thể cư dân tột đỉnh đồi Timpa. Rất nhiều ai không trở nên xiên cọc sẽ ảnh hưởng người của hắn chặt ra từng mảnh. Lúc cả thành phố chìm trong biển lửa, Dracula ngồi ăn uống một ban đêm thịnh soạn.
Giới học tập giả mang lại rằng, Dracula biết đúng sai và biết sự khác biệt giữa nhị điều đó. Hắn tất cả biệt tài đọc xúc cảm trong mắt tín đồ khác và hoàn toàn có thể nhận ra sự lừa dối của tín đồ khác. Phần lớn những suy luận của Dracula gần như đúng.
Tuy nhiên, Dracula bao gồm một tâm lý dị biệt. Một chuyên gia tâm thần học hoặc một nhà tâm lý ngày nay rất có thể lý giải lý do gây lầm lỗi của Dracula là kết quả của một tuổi thơ đầy sóng gió. Hầu hết gì Dracula tận mắt chứng kiến và xảy ra với hắn đang đóng vai trò béo trong việc tạo nên tính cách tàn nhẫn của hắn.
Được dạy dỗ về đạo đức và tình yêu nhưng lại Dracula cũng học được một điều rằng gồm quyền gây thương tích với hành hạ nhân danh Chúa. Sinh ra trong một gia đình có phụ vương là một chiến binh, chứng kiến bạo lực khiến cho thành công của cha, Dracula tin rằng: sức mạnh là bạo lực, đấm đá bạo lực là sức mạnh, vì vậy bạo lực là điều đúng.
Mẹ Dracula tin vào tởm thánh, còn phụ thân lại tin vào thực tế. Đang ngơi nghỉ độ tuổi tìm hiểu xem ai là người đúng với ranh giới trắng đen thì Dracula lại bị mang về một nền văn hóa nước ngoài. Ở đó, Dracula nếm trải cảm hứng bị phản nghịch khi người cha yêu quý trao nam nhi cho kẻ thù, bị quăng quật rơi ở Adrianople, xa rời sự niềm nở của người mẹ và sự dẫn dắt của cha. Hắn trở bắt buộc bất mãn với nổi loạn. Khi có thời cơ quay về nhà, Dracula đã chọn cách nhanh nhất nhằm tiếp quản di tích của cha. Do phụ thân đã bị giết đề nghị mọi cảm xúc khi bị phụ vương bỏ rơi làm việc xứ fan đã tiêu tan. Từ đó, trả thù đổi mới niềm cảm giác của hắn.
Dracula tất cả lấy vợ nhưng người thiếu nữ đó là ai hiện nay vẫn không rõ. Cuộc hôn nhân là 1 trong thảm kịch ngắn ngủi và chẳng hề tạo ra biến đổi nào trong con người Dracula. Hắn hãn hữu khi đi cùng vợ và giam lỏng cô ta trong thành tháp Dracula.
Năm 1458, vua Mehmed II đang cử nhì sứ thần đến thông báo Dracula rằng hắn ta còn nợ 3 năm khoản cống hấp thụ 10.000 ducat vàng/năm. Dracula không không thể tinh được về vấn đề này bởi vì đã ra quyết định từ trước rằng sẽ dứt khoản cống nạp cho vua Thổ Nhĩ Kỳ.
Khi nhì sứ thần cho diện con kiến Dracula, hắn để mặc mang lại họ trình diễn lòng vòng. Đến khi phân biệt họ sắp nói đến chuyện cống nạp, hắn ngay thức thì ngắt lời: “Xin lỗi những quý ông, khi kể tới chuyện cống nạp, ta tất yêu không chú ý thấy một điều là các ngài ko tỏ lòng kính trọng ta đúng mực bởi không vứt mũ khi đứng trong cung điện của ta? các ngài không thấy rằng sẽ là phong tục thường thì sao?”.
Nghe Dracula nói, nhị sứ thần run rẩy bảo rằng phong tục tôn giáo của họ là không vứt mũ lúc ở nơi công cộng. Dracula liền ra lệnh cho bộ đội lôi hai sứ thần ra ngoài, xiên mũ vào đầu chúng ta để chúng không khi nào rời đầu. Vua Mehmed II khi nhấn xác hai sứ thần bị đóng góp cọc vào sọ sẽ nổi trận lôi đình. Từ đó, Mehmed II ấp ủ thủ đoạn hủy diệt Dracula. Vua Mehmed II thông tin với Dracula rằng ông ước ao đàm phán chủ quyền tại thành phố Giurgiu kè sông Danube, trong khi thủ đoạn thực sự là cử một nhóm ám gần kề đi trước để đột kích Dracula và đoàn tùy tùng khi họ đi qua vùng núi.
Dracula đương nhiên không tin vua Mehmed II tuy vậy hắn vẫn viết thư phúc đáp gật đầu dự hòa đàm. Các ngày trước cuộc hòa đàm, Dracula đã sở hữu theo một đội quân nhỏ dại để chuẩn bị “điều bất ngờ” của riêng rẽ mình. Quân của Dracula nằm phục sinh hoạt phía bắc Giurgiu, bên trên một nhỏ đèo nhỏ để tính toán đội quân mũi nhọn tiên phong gồm 1.000 chiến binh của bạn Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến về Tirgoviste. Tuy vậy đội quân này đông hơn hẳn quân của Dracula dẫu vậy hắn có ích thế về năng lực chiến đấu vào vùng núi. Dracula bố trí một lượng binh phục kích phía trên, số còn lại sẽ nã đạn từ phía đối diện, đẩy quân địch vào nơi không có đường thoái lui.
Vài ngày sau, khi vua Mehmed II đến bên bờ sông Danube, khấp khởi mong muốn đội quân chi phí trạm sẽ mang lại tin vui tuy vậy ông choáng ngợp khi thấy dọc bờ sông, bộ đội của ông bị xiên cọc xếp lâu năm hàng km. Các chiếc xác không thể nguyên vẹn vày bị vô số nhỏ quạ rỉa thịt. Cảnh tượng khiếp tởm tới cả ông ra quyết định về trực tiếp Constantinople.
Dù thành công nhưng Dracula hiểu được hắn sẽ đẩy vua Mehmed II đi vượt xa. Hắn biết vua Mehmed II từ khi còn bé, phát âm tính khí của ông và hiểu được ông đang coi đại bại vừa rồi là chiếc cớ để phát đụng chiến tranh. Lo lắng điều đó, Dracula viết thư cho Giáo hoàng ngơi nghỉ Vatican nói: “Nếu Rumani bị chinh phục, họ sẽ không chỉ là bằng lòng với mảnh đất của cửa hàng chúng tôi mà sẽ ngay chớp nhoáng gây chiến cùng với ngài… chính vì thế đây là thời gian hành động: giúp chúng tôi, ngài sẽ giúp đỡ chính bản thân mình bằng phương pháp ngăn quân của họ đến gần mảnh đất của ngài và cấm đoán họ bỏ hoại, đàn áp chúng ta”.
Dracula nhẹ bạn khi Giáo hoàng đã chấp nhận thực hiện nay một cuộc viễn chinh và những lực lượng đang chuẩn bị tiến tới Thổ Nhĩ Kỳ. Dracula thề trung thành với cuộc viễn chinh đồng thời bắt đầu tuyển chiến binh cho đội quân của riêng rẽ mình. Lực lượng của hắn khoảng 30.000 người, chủ yếu là cỗ binh, không là gì so với cỗ máy chiến tranh lớn lao 250.000 quân của vua Thổ. Cỗ máy đó vượt sông Danube tháng 5/1462, tiến trực tiếp tới Tirgoviste.
Biết mình bị ghẹ vế, Dracula đưa ra quyết định biến con đường tới Tirgoviste thành tuyến đường thảm họa, tương tự như tận dụng chiến tranh tâm lý và những mưu kế sáng dạ khác. “Ông hoàng ma cà rồng” gây trở ngại cho quân Thổ bằng kế sách vườn cửa không công ty trống, kể cả giếng nước cũng triệt hạ, khiến quân Thổ đói khát khổ sở. đông đảo nguồn nước sót lại bị quân Wallachia đầu độc trước lúc lui. Vlad Dracula còn cho người Wallachia đã trở nên bệnh dịch cải dạng trà trộn vào quân Thổ, làm dịch bệnh lây lan lan tràn, địch quân tí hon chết khôn cùng nhiều.
Quân Wallachia ít tuy thế tinh nhuệ, tiếp tục tập kích địch quân vào ban đêm, đốt trại, giết bạn rồi mất tích nhanh như ma quỷ, khiến cho quân Thổ sợ hãi rụng rời.
Tệ hơn, trong 1 đêm lặng giấc, kỵ binh Wallachia ẩn núp trong rừng bất thần ập ra giữa đêm thảm gần kề một lượng rất cao quân Thổ. Mehmed đại đế còn suýt nữa bị tín đồ của Dracula làm thịt chết, thật may là quân Wallachia xác minh sai vị trí lều của ông.
Tuy nhiên, tất cả chỉ là tổn thất về phương diện thể chất so với quân Thổ. Dracula hiểu được chỉ có một điều nhất sẽ ngăn họ, khiến cho họ chần chừ hoặc từ quăng quật ý định xâm lược sẽ là mở cánh cửa địa ngục ngay trước đôi mắt họ.
Từ nhiều năm qua, có tầm khoảng 20.000 binh lính, con gián điệp tín đồ Thổ bị Wallachia bắt giữ cùng giam bên dưới ngục về tối để chống khi gồm trường hợp bắt buộc dùng đến. Giờ đây, khi kĩ năng Wallachia bị vượt qua là bao gồm thể, Dracula đưa ra quyết định dùng đòn chổ chính giữa lý.

Xem thêm: Cách Vẽ Nhân Vật Truyện Tranh, Cách Để Vẽ Một Nhân Vật Truyện Tranh Nhật Bản


Khi quân Thổ tiến cạnh bên tường thành Tirgoviste, chúng ta chững lại, run rẩy, nhiều người dân bật khóc và nôn mửa. Trước mắt bọn họ là xác của 20.000 chiến binh Thổ bị xiên cọc. Trong tường thành, không có một âm thanh, một đưa động. Cả đội quân Thổ vội vàng vã chạy ra sông Danube, vừa ước Thánh Allah vừa chạy trốn.
Khi quân Thổ xoay đầu chạy ngoài thành Tirgoviste, bao gồm một người trong những họ cố gắng củng thay lại đội hình lộn xộn tuy nhiên đành bất lực trước sự hoảng loạn của binh sĩ. Từng được cha của mình, Dracul Rồng, dạy dỗ rằng một vị tướng mạo giỏi hoàn toàn có thể khiến quân thù kinh hãi nhiều hơn thế nếu biết sử dụng đầu thay vày chỉ dùng lưỡi kiếm, buộc phải anh ta biết tỏng trò chơi tư tưởng của Dracula. Fan đó không một ai khác chính là Radu, em trai của Dracula.
Lưu lạc nghỉ ngơi Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt trong những năm qua, Radu đã thấm nhuần văn hóa truyền thống của đế chế Ottoman, biến đổi một sĩ quan liêu trong hàng ngũ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Khi yêu cầu tháo tiến thoái sông Danube, Radu hết sức tức giận cùng nản lòng bởi trò lừa của anh ấy trai lại có thể đảo ngược vậy thắng của quân Thổ - các chiến binh gan dạ nhưng lại cực kỳ mê tín.
Radu cho rằng mình không còn kém cỏi Dracula về mặt mưu trí và anh ta quyết trung tâm không về Thổ Nhĩ Kỳ tay không. Giả dụ thành Tirgoviste thất thủ cùng nếu Dracula chết, Radu sẽ đổi thay hoàng tử xứ Wallachia. Điều này sẽ biến anh ta thành người thứ nhất của đế chế Ottoman được lên ngôi ngơi nghỉ Rumani.
Khi quân Thổ quay về hạ giữ sông Danube, Radu vẫn làm việc lại cùng quyết chơi một trò chơi tâm lý của riêng rẽ mình. Với sự cung cấp của một trong những người vẫn được sở hữu cắm sẵn trong hàng ngũ quân Wallachia, Radu kiếm tìm cách xâm nhập hàng ngũ tầng lớp boyar bất mãn với Dracula nhưng không tồn tại đủ sức khỏe để lật đổ hắn ta. Radu đề xuất một kế hoạch bên cạnh đó có lợi cho cả đôi bên: nếu như họ góp anh ta lật đổ Dracula, anh ta đang hứa với họ tía điều - tín đồ Thổ sẽ đình chiến cùng với Wallachia, trao trả quyền lực tối cao cho lứa tuổi boyar vốn bị Dracula giật mất với Dracula bắt buộc lưu vong.
Các boyar hồ hởi trước viễn ảnh xứ Wallachia sẽ không còn cảnh xiên cọc hãi hùng, chưa hẳn hàng tối sống trong nỗi sốt ruột cả mái ấm gia đình sẽ phải chết dưới tay quỷ ác Dracula. Ko ngần ngại, họ ủng hộ Radu trả toàn.
Về phần Dracula, tốt tin Radu đang ở chỗ nào đó quanh Wallachia, hắn đã nghi vấn em trai đang âm mưu chống lại mình, bởi giữa họ từ lâu đã không còn tình huynh đệ. Dracula biết Radu đang trở thành đồng minh của tín đồ Thổ. Do những trinh sát report rằng không tồn tại bóng quân Thổ ngay sát Tirgoviste nữa bắt buộc Dracula sẽ mắc sai lầm khi lơ là bảo vệ thành. Có lẽ, hắn cho là một người đàn ông của Dracul Rồng không thể làm phản một người nam nhi khác. Hắn đã không nhận thấy những dấu hiệu cho đến khi cuộc nổi dậy bắt đầu. Các boyar, bên dưới sự hỗ trợ của một lữ đoàn quân Thổ, thình lình mở ra tấn công thành tháp Dracula.
Tuy nhiên, Dracula cùng vk và một nhóm người trung thành nhất đã chạy tới ẩn nấp trong một lâu đài ở phía bắc thành phố. Khi Radu phát hiện ra điều này, anh ta đã thúc quân đến Poenari, thừa sông Arges và bước đầu nã đại bác bỏ vào lâu đài. Vài pháo thủ của Dracula không nhằm nhò gì đối với pháo binh giỏi nhất của người Thổ và những bức tường lâu đài bước đầu vỡ vụn. Sau ba ngày giao tranh liên tục, một bạn đưa thư đã đưa về cho Dracula thông điệp của Radu, nói rằng ví như Dracula ko đầu mặt hàng ngay lập tức, hắn ta và toàn thể người dân trong thành sẽ ảnh hưởng bắt với xiên cọc. Vợ của Dracula quá khiếp sợ đã lao mình ra ngoài tháp từ bỏ tử để tránh kết viên bi thảm.
Ngai tiến thưởng mất, bà xã chết, Dracula vội vã tiến đến bờ sông Arges, ẩn náu trong bóng buổi tối và cỏ cây kị quân Thổ. Hắn đã kiếm được đến núi Carpathia, chỗ hắn biết vua Hunggari - Matthias Corvinus - con trai của liên minh quá vắt “Hiệp sĩ Trắng”, đang nghỉ tại đây. Dracula hi vọng sẽ xin tị nạn được sinh sống Hunggari. Tuy nhiên, sự mừng đón của Matthias không như hắn hy vọng đợi. Vị vua này đang bắt và tống giam Dracula.
Hành đụng của vua Matthias bắt mối cung cấp từ nguyên nhân chính trị. Biết rằng Radu được sự hậu thuẫn khủng ở Wallachia, vua Matthias không thích mình là người ủng hộ một hoàng tử bị phế truất truất.
Nhiều mon ròng, Dracula bị giam trong một pháo đài nhà tầy thuộc cung điện Visegrad sinh sống phía nam giới Hunggari. Trong bốn bức tường, Dracula vẫn bảo trì thói thân quen xiên cọc cũ, nhưng mà nạn nhân của hắn tiếng là những nhỏ nhện, gián, con chuột mà hắn mồi nhử được. Theo lời cai ngục nói lại, Dracula xiên những con vật này bằng những mảnh vụn gỗ rước từ ván lát sàn với bày chúng lên bậu cửa sổ và hắn thường chìm ngập trong trạng thái mơ màng sau khoản thời gian đâm chúng.
Dracula bị giam cầm ở Hunggari trong hơn chục năm nhưng thời gian sau, hắn được thoải mái đi lại sinh hoạt Transylvania, miễn sao liên lạc tiếp tục với vua Matthias và những người dân quản lý. Hắn được sinh sống trong một khu vực nhà gần giống cung năng lượng điện và từ một tù nhân bao gồm trị, hắn dần đổi thay một bạn bạn. Hắn xuất hiện ở những vũ hội, những dạ tiệc và về sau còn mở ra trong các cuộc họp.
Thậm chí, hắn còn được giới thiệu với con gái bá tước cute Ilona Szilagy, em bọn họ vua Mathias. Vua Mathias rõ ràng là ưng thuận mối quan hệ này và cặp đôi nhanh chóng thêm hôn. Lễ đính ước khiến tác động của Dracula lên cao trong giới quý tộc. Tín đồ ta dần dần quên đi hình ảnh cũ của Dracula bởi giờ hắn hành xử khôn cùng đẹp với cuộc hôn nhân gia đình với Ilona dường như tốt đẹp.
Vợ chồng Dracula được vua Matthias cho sống vào một khoanh vùng ở Badu nằm trong Transylvania. Trong tía năm, Ilona sinh hạ hai đàn ông bụ bẫm. Tuy nhiên, quanh đó bổn phận của người ông xã và tín đồ cha, Dracula vẫn mơ ước được chinh chiến. Và khao khát của hắn đã trở thành hiện thực, rất cấp tốc chóng.
Radu ngồi lên ngai vàng Wallachia nhưng lại lại khiến cho dân chúng thất vọng vì anh ta nghiêng về tín đồ Thổ nhiều hơn là thế hệ boyar. Vua Hunggari Matthias cùng hoàng tử xứ Moldavia Stephen sẽ đích thân chỉ trích việc Radu làm phản bội tổ quốc Rumani và đi ngược lại mọi thứ mà phụ vương anh ta, Dracul Rồng, sẽ bảo vệ. Tuy nhiên, không có ai phản đối Radu nhiều hơn thế nữa Dracula. Và tía người này đã âm mưu lật đổ Radu.
Tháng 7/1475, Dracula đã ở Hunggari được ngay gần 13 năm bên dưới danh nghĩa tội nhân nhân thiết yếu trị. Hắn được vua Matthias xác định tha bổng để có thể tham gia vào chiến dịch kháng quân Thổ.
Lúc này, dưới sự cung cấp của Radu, quân Thổ đã tràn qua Wallachia, rải rác rưởi tiến vào Transylvania với Moldavia. Lần trước tiên trong định kỳ sử, Transylvania, Moldavia với Wallachia cùng kết hợp dưới sự chỉ đạo của Matthias, Stephen cùng Dracula.
Vua Matthias hy vọng em rể Dracula một lần tiếp nữa ngồi lên ngai đá quý Wallachia. Nhưng có một vấn đề, đó là tín đồ dân xứ này vẫn không quên thời kỳ ghê hoàng cơ mà Dracula trị vì. Do đó, vua Matthias từ nguyện vào vai trò là 1 trong “giám đốc PR” mang đến Dracula, nói theo ngôn từ của thời nay. Ông mong Dracula trở nên một hero của Rumani để có thể được người dân tha thứ.
Chiến dịch tiến công quy mô bước đầu vào mùa thu. Mục tiêu trước tiên là lật đổ Radu đã đến bất ngờ và không ngã xuống khi Radu bị tiêu diệt vì căn bệnh giang mai. Vớ nhiên, fan anh ruột Dracula không nhỏ một giọt nước mắt.
Đội quân viễn chinh 5.000 bạn của Matthias, Stephen với Dracula tiến về Bosnia, kín đáo băng qua mọi khu vực nhỏ tuổi của người Thổ. Dọc đường đi, Dracula xiên cọc hàng vạn người Thổ dẫu vậy vua Matthias nói với những nước châu Âu là chúng ta xiên cọc nhân danh tự do và nói cùng với tòa thánh Vatican là xiên cọc nhân danh Chúa.
Sau khi vua Mehmed II suy yếu, mon 3/1476, lực lượng chinh vạc trở về Rumani với chiến thắng lẫy lừng. Mặc dù nhiên, trận chiến chưa dừng tại đó. Trước khi ngày hè kết thúc, Dracula sẽ quét sạch sẽ quân Thổ khỏi khu vực Carpathia. Tháng 11 năm đó, Dracula chễm trệ bên trên ngai tiến thưởng ở thành Tirgoviste. Nhưng dòng kết đang tới với kẻ xiên cọc.
Trái với dự đoán của vua Matthias, hầu hết tội ác của Dracula cần yếu được fan dân Wallachia lãng quên. Khi quân của vua Matthias rút về Hunggari, hoàng tử Stephen lui quân về Moldavia, Dracula thấy mình bị xa lánh trong một quốc gia không được lòng dân. Hắn chỉ từ vỏn vẹn 2 ngàn người, phần nhiều là bạn Moldavia, để đảm bảo Wallachia. Khi kêu gọi thanh niên trai tráng gia nhập lực lượng, không người nào đáp lại lời của Dracula.
Trong lúc đó, vua Mehmed II - người chưa từng nhụt chí với hung hãn hơn lúc nào hết - đã phục hồi sau đầy đủ thất bại và thay đổi chiến lược. Ông vẫn dính lấy thành phố chính là Bucaresh cùng từ đó, ông tập hợp lại quân lên tới mức hàng chục ngàn người.
Transylvania có người đứng đầu mới, bá tước Stefan Bathory. Bá tước Bathory đã phối phù hợp với Hunggari nhằm xâm lược Bucarét và cần Dracula đi dọn đường. Vị thiếu quân với để đề phòng, Dracula vẫn để vk con sinh sống lại rồi tránh thành Tirgoviste trong tháng 12/1476, đi dọc sông Dimbovita, nhằm mục đích hướng tu viện ngơi nghỉ Snagov nhằm chốt kế hoạch tác chiến cùng với bá tước đoạt Bathory. Dracula đinh ninh bá tước sẽ đưa quân viện trợ tới chạm chán hắn sinh hoạt Snagov. Nhưng không một ai đến cả.
Một sáng lanh tanh trước Giáng sinh, quân của Dracula đã gặp gỡ quân Thổ nghỉ ngơi rừng Vlasia gần tu viện. Giao tranh dữ dội xảy ra. Fan Rumani dù yếu chũm và ít hơn nhưng chiến đấu giống như những con thú dữ, chắc rằng được truyền sức mạnh từ Dracula - kẻ vung cao thanh gươm của phụ thân và quyết không đầu hàng.
Dracula chết như vậy nào không có ai rõ. Chỉ biết, những tu sĩ đề cập lại rằng xác hắn bị biến dạng trong một vũng lầy sát gần đó và fan ta chỉ biết cái xác đó là Dracula phụ thuộc vào huy hiệu và bộ áo quần hắn mặc. Hắn bị chặt đầu sau khi chết, chắc rằng là theo một nghi lễ tôn giáo nào đó. Các tu sĩ không tìm được đầu hắn. Người ta bảo rằng đầu Dracula bị mang về cho vua Mehmed II sinh hoạt Constantinople, treo lên sinh sống cổng thành để triển khai minh hội chứng cho thắng lợi của Thánh Allah.
Đế chế Ottoman quyết không buông tha đất của fan Rumani trong vô số thế kỷ sau đó. Mãi mang lại năm 1878, Rumani mới rũ được bạn Thổ vĩnh viễn.
Nữ bá tước Ilona được vua Matthias mời mang đến sống trong triều đình Hunggari với hai nam nhi sau lúc Dracula chết. Năm 1508, con trai cả của Dracula, Vlad, đã tấn công để chiếm ngai vàng Wallachia nhưng lại bị Mihnea, một tín đồ tự xưng là bé ngoài giá thú của Dracula, đánh bại. Có lẽ rằng không ao ước làm người mẹ tổn thương, Vlad thoái lui.
Không biết Mihnea tất cả thật là con đẻ của Dracula xuất xắc không, chỉ biết người này hành động không không giống gì Dracula. Ngay từ lúc anh ta đặt chân lên ngai vàng, các cuộc xiên cọc hãi hùng lại bắt đầu. Dẫu vậy Wallachia vẫn khác xưa. Tín đồ dân vẫn nổi loạn với buộc Mihnea cuốn gói sâu vào trong núi.
Trong lúc đó, mái ấm gia đình của Dracula cũng lụi dần. Chỉ có bạn con cả của hắn, Vlad, sống sót cho đến khi trưởng thành. Trong số những năm 1700, người ở đầu cuối của dòng họ Dracula vẫn còn đó sống làm việc Transylvania. Vua Matthias Corvinus trị bởi đến năm 1490, liên tục đánh đuổi tín đồ Thổ. Stefan Bathory mở màn Transylvania thêm một thời hạn nữa.
Nơi mai táng Dracula vẫn là 1 bí ẩn. Các tu sĩ nghỉ ngơi Snagov đánh dấu rằng chúng ta chôn hắn bên dưới chân án bái trong bên nguyện. Đầu trong những năm 1930, khi những nhà khảo cổ lật phiến đá cẩm thạch dưới chân án bái lên, họ chỉ thấy một cái hố trống không như thể trước đây chưa từng có tín đồ được chôn nghỉ ngơi đó. Thông tin này khiến cho người ta phao đồn rằng Dracula rất có thể đội mồ sống lại.
Vài năm sau, fan ta phát hiện tại một bộ xương không đầu sau một hòn đá to mặt rìa tu viện. Bởi xương được gói trong số những mảnh vải mục nát mà những nhà khoa học xác định giống chất liệu áo của Dracula, đề xuất nhiều người nhận định rằng đó chính là hài cốt của Dracula. Do không tồn tại giả thiết như thế nào thuyết phục hơn, bộ khung không đầu này được xem là những gì còn lại của hung quỷ Dracula mang lại ngày nay.

doanh nghiệp Cổ Phần Felizz

Trực thuộc công ty Cổ Phần Spiderum vn (Spiderum Vietnam JSC)

Người chịu trách nhiệm nội dung: è cổ Việt Anh

Giấy phép MXH số 341/GP-TTTT do bộ TTTT cấp cho ngày 27 tháng 6 năm 2016


Điện thoại: (+84) 946 042 093

Tầng 11, tòa công ty HL Tower, lô A2B, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, cầu Giấy, Hà Nội

Những mẩu truyện về Vlad Tepes III là nguồn xúc cảm để đơn vị văn Bram Stoker sáng chế ra cuốn đái thuyết kinh điển đầy lôi cuốn - “Dracula”.


Những câu chuyện về Vlad Tepes III là nguồn xúc cảm để bên văn Bram Stoker sáng tạo ra cuốn tiểu thuyết bom tấn đầy thu hút - “Dracula”.

Cuốn tè thuyết nổi tiếng "Dracula” viết năm 1897 bởi nhà văn Bram Stoker nhân ái vật đó là Bá tước đoạt Dracula - một ma cà rồng siêng hút máu bạn với đa số hình phạt khôn xiết dã man và tàn bạo.

Ít fan biết được rằng, các tình huyết trong cuốn tiểu thuyết lừng danh “Dracula” trọn vẹn là dựa vào một nhân vật có thật trong định kỳ sử, đó đó là Vlad Tepes III - một bé người đến thời điểm này vẫn tạo ra sự bất đồng quan điểm - liệu ông là anh hùng hay một nhỏ quỷ…

Chặng đường lên rứa quyền

Sinh năm 1431 tại Romania, Vlad Tepes III là con của lãnh chúa Vlad II Basarab - một mãnh tướng tá của Romania , bạn đã chỉ huy quân Romania cản lại sự xâm lăng của quân Thổ Nhĩ Kỳ trong vô số năm trời.

Vì phần đông chiến công hiển hách nên nhà vua Romania đang ban tặng kèm cho Vlad II Basarab thương hiệu Dracul nghĩa là “đứa bé của rồng”.

Chính do vậy sau khi Vlad Tepes III lên cụ quyền, tín đồ dân vào vùng thường điện thoại tư vấn ông là Dracula, nghĩa là con trai của Dracul.


*

Việc thứ nhất Dracula làm cho khi rứa quyền là trả thù mọi kẻ đã giết phụ thân và anh trai mình.

Một ngày công ty nhật đẹp mắt trời năm 1459, Dracula mang đến bắt toàn bộ người của các gia tộc tham gia vào vụ ám sát. Những người dân già yếu đuối bị mang đóng cọc xuyên người, còn người trẻ trung và tràn trề sức khỏe bị bắt đi thành lập một pháo đài trang nghiêm trên gò đổ nát của chi phí đồn nhìn ra sông Arges.

Dracula là nhỏ quỷ…

Một số cuốn sử ký kết ở Romania lưu lại rằng, cuộc sống đời thường hàng ngày của Hoàng thân
Vlad Tepes IIIkhông thể không còn sự giết chóc.

Ông ta nghiện làm thịt người, xem chính là trò tiêu khiển với chỉ cười sảng khoái nhất vào khoảng thấy nạn nhân chết dần chết mòn trong sự gian khổ tột cùng.


*

Một trong những hình phạt man rợ nhất nhưng Vlad vẫn ưa chuộng là cắn hàng cọc dưới khu đất rồi ném người qua đó. đều dạng phạm tội đa số bị trừng phát theo bề ngoài bị cọc nhọn xiên dọc thân người.

Chiếc cọc xiên fan ấy được đóng góp trước sân thành tháp của Vlad và số đông nơi không giống trong xứ như một bài học cho kẻ khác.

Nhiều hình khắc đụng gỗ được tìm kiếm thấy ở trong thời kỳ này đã trình bày lại Dracula thường xuyên thưởng thức bữa về tối với bao phủ là đông đảo xác tín đồ trên cọc.

Năm 1461, Mohammed II - nhà vua của Đế chế Constantinople đang phát ói khi vừa gửi quân tiến công vào Wallachia.

Vị hoàng đế đã chứng kiến hàng chục ngàn bãi cọc phong cách này được dựng lên dọc sông Danube, trên kia găm xác của hàng ngàn tù binh Thổ Nhĩ Kỳ. Vị quá hãi hùng yêu cầu Mohammedđã không dám tấn công nữa.


*

Ngoài ra, Dracula còn tồn tại hàng trăm phương pháp hành hình cực shock và độc ác khác. Nàn nhân của Dracula cũng vô cùng phong phú và đa dạng phong phú, bao gồm không sót một ai từ nông dân, phụ nữ, con trẻ em, bạn già, người trẻ, sứ thần...

Có lần, một nhà buôn ở nước láng giềng tới lâu đài của Dracula tâu bẩm có bạn lục lọi loại xe con ngữa và nẫng mất 160 đồng tiền vàng của anh ấy ta.

Dracula yên ủi người đàn ông bất hạnh, khẳng định sẽ tìm ra tên trộm. Ngay lập tức lập tức, Dracula chỉ định cho quân quân nhân để vào xe ngựa của mến gia đó 161 đồng tiền vàng.

Sáng hôm sau khoản thời gian quay về, thương lái này đếm số tiền với phát chỉ ra thừa một đồng. Ông ta trở về báo cùng với Dracula là đã nhận được được tiền tuy nhiên thừa một đồng. Câu vấn đáp của Dracula khiến vị thương nhân không khỏi hại hãi:

Dracula đã cố ý làm vì vậy và nếu thương buôn này không thông tin về đồng xu tiền thừa thì bao gồm ông ta sẽ ảnh hưởng xiên cọc.

Một mẩu chuyện khác nói lại rằng, có hai vị sứ thần cho tới thăm Dracula. Khi chạm chán mặt Dracula, hai vị sứ thần phủ nhận bỏ nón ra cùng giải thích điều đó vi phạm phong tục nước họ.

Dracula ngay lập tức mang lại đóng đinh mẫu mũ vào đầu hai vị sứ thần để không bao giờ vi phạm truyền thống lịch sử của dân tộc họ.

Hay vị anh hùng…

Tuy nhiên, một số tài liệu lịch sử vẻ vang ở Nga lại đến thấy, Dracula thực sự là 1 trong những lãnh chúa tốt. Ông chỉ là 1 trong những nhà lãnh đạo có cách hành xử riêng rẽ của mình. Những hình phạt hung ác mà Dracula thi hành chỉ vận dụng cho các bọn tội phạm.

Vì lúc ông bắt đầu nắm quyền, vùng Wallachia đang ngập trong sự bất ổn và chỉ tất cả kỷ khí cụ thép new giúp phần đa thứ quay trở về ổn định.


*

Chính vì chưng quá quyết liệt trong trận đánh đó nên nhà vua Thổ Nhĩ Kỳ khiến sức xay với xứ Wallachia nên hạ bệ Vlad để đưa người em trai lên ngai vàng vàng, còn nếu không sẽ xuất binh trừng phạt.

Người Wallachia một là quá sợ hãi hãi cuộc chiến đẫm máu, nhì là vượt ngán các biện pháp cai quản nghiêm khắc của Dracula nên đã cỗ vũ em trai ông ta. Thất thế, bị truy sát,

Dracula trốn ngoài lâu đài qua 1 lối đi túng bấn mật, bỏ lại người vợ thân yêu của mình. Quá bế tắc và lo âu người vk tội nghiệp của Dracula vẫn gieo mình từ lầu cao xuống.

Sau lúc trốn thoát, Dracula tới ước cứu vua Hungary, dẫu vậy lại bị vứt tù 12 năm ròng. Cho tới năm 1476, vua Hungary giao Dracula mang lại quân Thổ Nhĩ Kỳ, ông bị hành quyết rồi chôn tại tu viện Snagov.

Sau tử vong của vị bạo chúa, những mẩu chuyện kinh dị về ông vẫn thường xuyên được lưu giữ truyền cùng là nguồn cảm giác để đơn vị văn Bram Stoker sáng tạo ra cuốn đái thuyết kinh khủng đầy hấp dẫn: “Dracula”.

---------------------------Truy cập phân mục mới KHÁM PHÁ để với những câu chuyện Bí Ẩn, sự thật Thú Vị cùng Độc Dị Lạ các bạn nhé!


phần nhiều funfact thú vị về du ngoạn và Ẩm thực Nhật Bản
*
phần lớn loài cây nổi tiếng quý giá bán nằm "lù lù" bên vệ đường
Hổ mang chúa "tử nạn" vì phương án của bạn bè chó dữ