TÍNH CÁCH NGƯỜI TUỔI TỴ - TÍNH CÁCH CON NGƯỜI QUA NĂM SINH

-
Tuổi Tỵ đại diện cho con rắn, rắn đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Con rắn đại diện cho sự bí ẩn, có chút độc ác nhưng cũng mang tính nhạy bén và toan tính. Trong tín ngưỡng văn hóa Việt thì con rắn còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Vậy tính cách người tuổi Tỵ như thế nào, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tính cách người tuổi tỵ


Tính cách người Đặc trưng tính cách người tuổi Tỵ được đúc kết lại

Người tuổi Tỵ thường là những người có tham vọng, hoài bão khá cao. Họ là những người có tầm nhìn xa trông rộng, khả năng tính toán hơn người và nhạy bén nắm bắt chuẩn các cơ hội.

Tuy nhiên, trong công việc, người tuổi Tỵ thường hay chán nản, không kiên định, dễ bỏ việc giữa chừng. Vì tính tình như vậy nên người tuổi Tỵ đến thời kỳ trung vận vẫn lận đận, không dư giả tiền của, chỉ đủ ăn đủ mặc.

Người tuổi Tỵ biết cách quan sát và chờ đợi thời cơ. Họ là những người từ tốn và rất thận trọng không bao giờ bốc đồng và vội vã. Tính cách người tuổi Tỵ thường rất bình tĩnh, kín đáo, có phần bí ẩn và bảo thủ.

Ngoài ra người tuổi Tỵ thường có con mắt rất tinh tế, khả năng phán đoán đúng đắn để giải quyết nhanh gọn vấn đề. Hơn thế nữa những người tuổi Tỵ còn có đầu óc thông thái, hiểu biết nhất là những vấn đề về triết học, những thứ liên quan đến thời cuộc và xã hội.

Trong những mối quan hệ với mọi người xung quanh, người tuổi Tỵ thường thích chiếm hữu. Trong tình yêu họ khá khắt khe với người yêu của mình và có những yêu cầu, đòi hỏi cao với người bạn tình đó. Họ không có sự tin tưởng tuyệt đối với những người xung quanh mà luôn giữ thái độ thiếu tin tưởng ở một mức độ nhất định.

Họ rất ghét những người lỡ hẹn và không giữ lời hứa. Khi người tuổi Tỵ ghét một ai đó họ không bộc lộ thẳng thắn mà có thái độ thù dai. Họ sẽ không thể hiện sự mỉa mai, cay nghiệt và chửi bới. Họ âm thầm đánh một đòn chí mạng rồi tiêu diệt tận gốc.

Tính cách người tuổi Tỵ còn là tuýp người sành điệu, sành ăn. Họ thích những cuốn sách tốt, có hiểu biết nhất định trên lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh. Người tuổi Tỵ tuy sự nghiệp và tiền tài không có nhiều nhưng lại có tấm lòng hào phóng, rộng rãi.

Người tuổi Tỵ sinh vào mùa xuân và mùa hạ thường thông minh, nhạy bén và lợi hại hơn những người sinh vào mùa đông. Bởi vì mùa đông là mùa rắn đi ngủ. Người tuổi Tỵ sinh vào thời tiết mát mẻ thì vui nhộn và dễ thỏa mãn hơn người sinh vào thời tiết xấu.

Người tuổi Tỵ có đầu óc nhạy bén và tính tình vô cùng cẩn trọng

Ưu điểm trong tính cáchngười tuổi Tỵ

Tính cách người tuổi Tỵthận trọng

Người tuổi Tỵ có tính cách thận trọng, luôn tính toán kỹ càng, phán xét trên nhiều phương diện rồi mới đưa ra quyết định. Họ thích làm việc ở những nơi chứng tỏ được hết năng lực của bản thân.

Người tuổi Tỵ có vui tính và dễ gần không

Tính cách người tuổi tỵ khá dễ gần và vui vẻ. Họ đa phần là những người có chí tiến thủ, có chính kiến. Họ biết cách tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái cho mọi người.

Tuổi Tỵ có độ tập trung cao

Khi làm việc hay giải quyết vấn đề họ luôn tập trung cao độ, ít bị phân tâm bởi những chuyện ngoài lề và họ cũng không dễ để những điều ngoài lề chi phối đến bản thân mình. Tuổi Tỵ thường thích hợp với những công việc lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và đầu óc suy luận logic.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc số khung xe ô tô, cách tra cứu đọc số khung

Thái độ bình tĩnh

Người tuổi Tỵ luôn giữ một thái độ bình thản, thản nhiên đến lạ lùng. Khi gặp khó khăn, rắc rối họ luôn giữ thái độ bình tĩnh nhất có thể khiến cho người khác hiểu nhầm là họ đang trốn tránh, không quan tâm đến vấn đề. Họ có bản chất gan dạ, sắt đá khiến nhiều người nể phục.

Người tuổi Tỵ có tính tình vui vẻ, dễ gần và thái độ tập trung cao

Nhược điểm trong tính cách người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ không kiên định

Đây là một nhược điểm rất lớn trong tính cáchngười tuổi Tỵ. Họ có trí óc, bản lĩnh nhưng cả thèm chóng chán, dễ bỏ việc, họ không có chính kiến, lập trường vững vàng với những kế hoạch mà mình đã đặt ra. Người tuổi Tỵ cũng là người làm việc không có nguyên tắc.

Tuổi Tỵ có tính phung phí

Người tuổi Tỵ sống rất rộng rãi và hào phóng nên họ thường tiêu xài hoang phí và không biết tiết kiệm.

Không có niềm tin tưởng tuyệt đối

Trong tất cả các mối quan hệ, người tuổi Tỵ luôn có một thái độ thiếu tin tưởng, thậm chí là hoài nghi với đối phương, nhưng điều này chỉ đến một mức độ nhất đinh. Họ còn luôn là người có tính chiếm hữu với đối phương.

Người tuổi Tỵ có tính để bụng và thù dai

Người tuổi Tỵ khi ghét một ai đó sẽ không thẳng thắn bộc trực mà tìm cách để kiềm chế trong lòng. Dù cực kỳ giận dữ nhưng họ lại tỏ ra thản nhiên như không có gì. Họ sẽ lập âm mưu, kế hoạch và chờ đợi thời cơ để trả thù một cách thâm độc nhất.

Người tuổi Tỵ thường rất hay để bụng và thích được báo thù

Lời kết

Bài viết trên đã nên rõ lên tính cách người tuổi Tỵ cũng như những ưu điểm và nhược điểm của những con người đó. Chúc các bạn tham khảo được những thông tin hữu ích cho mình.

Tử vi tuổi Tỵ về tính cách, sự nghiệp, tình yêu và cuộc đời như thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Điều này giúp chúng ta thấu hiểu cũng như nắm được những mặt tốt xấu cần phát huy và khắc phục ở những người thuộc tuổi này. Vậy hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

*
Tử vi tuổi Tỵ trọn đời như thế nào?

Nội dung

5. Tương hợp và xung khắc của người tuổi Tỵ5.1. Tuổi Quý Tỵ 5.2. Tuổi Ất Tỵ 5.3. Tuổi Đinh Tỵ5.4. Tuổi Kỷ Tỵ5.5. Tuổi Tân Tỵ

1. Giới thiệu thông tin tử vi tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi rắn, trong 12 con giáp thì đây là con giáp thứ 6. Người tuổi Tỵ sinh vào các năm như: 1941 (Tân Tỵ), năm 1953 và 2013 (Quý Tỵ), năm 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ) và 2001 ( Tân Tỵ),… 

Đa số tuổi Tỵ là những người khôn khéo và có phần ưa mạo hiểm. Về phương diện cuộc sống họ thường là người giàu tình cảm, lãng mạn và đời sống nội tâm phong phú. 

2. Tử vi tuổi Tỵ về tính cách 


Làm thế nào để nhận biết của người tuổi Tỵ thông qua tính cách? Khi xem tử ti tuổi Tỵ thì được lý giải rằng những người này thường khá trầm lắng và đôi khi có phần khó gần. Có thể thấy bí ẩn và nhanh nhẹn là hai nét đặc trưng nhất của con giáp này. 

Họ có tính tình ổn định nhưng lạnh nhạt. Đôi khi cũng rất biết cách quan sát và chờ đợi. Tính cách người tuổi Tỵ không bốc đồng, kín đáo và mang nét bí ẩn riêng. Khi xảy ra vấn đề hoặc mâu thuẫn họ thường chọn cách im lặng, bình tĩnh rồi giải quyết vấn đề. 

Dù trông khá nguy hiểm nhưng tính cách người tuổi Tỵ lại có nhiều ưu điểm đáng quan tâm như tinh thần ham học hỏi, sự cẩn thận. Thường bình tĩnh, không nóng vội trước những tình huống khó khăn. Bộ óc phán đoán, phân tích logic giúp người tuổi Tỵ tìm ra nguyên nhân sự việc một cách nhanh chóng. 

Họ dường như không bao giờ muốn tiết lộ những bí mật cá nhân của mình cho mọi người biết. Do đó tính cách của người tuổi Tỵ vẫn là một điều bí ẩn, ít ai có thể thấu hiểu được. Người tuổi Tỵ thường khá đa nghi và hầu như không tin tưởng người khác. 

Đặc biệt, họ tương đối khéo léo trong việc che đậy cảm xúc của mình. Ngay cả khi tức giận, con giáp này cũng kiềm chế cảm xúc, giấu kín mọi chuyện cho riêng mình. Ngoài ra, với cái tôi khá cao thì người tuổi Tỵ sống khép kín, bảo thủ và không bao giờ nghe theo lời khuyên của người khác. 

*
Người tuổi Tỵ tinh ranh và nhạy bén

3. Tử vi tuổi Tỵ về tình yêu 

Vậy trong tử vi tuổi Tỵ nói gì về tình yêu với người khác giới? Nhìn chung, tính cách của người tuổi Tỵ thường không có lợi thế trong việc mở rộng các mối quan hệ xã giao. Khi đã có người yêu sẽ dồn kết cho đối tượng kết hôn. Đối với nữ tuổi rắn khá lạnh lùng, duyên dáng pha chút kiêu sa. Tuy bề ngoài có vẻ thờ ơ nhưng trong lòng vẫn không ngừng nghĩ ngợi về tình yêu.

Nam giới tuổi Tỵ thường rất lãng mạn đa tình, có sức hấp dẫn người khác giới rất lớn. Họ luôn biết cách làm cho đối phương phải điêu đứng bằng cách âm thầm bên cạnh và giúp đỡ một cách kín đáo. 

Ở cả nam và nữ mệnh này thường rất thích chú ý đến hình thức ăn mặc bề ngoài. Chính vì vậy nên họ luôn xuất hiện một cách chỉnh chu. Ngay cả trong tình yêu, người tuổi Tỵ cũng rất khắt khe và thích chiếm hữu. Họ có tiêu chuẩn cao cho tất cả những người xung quanh mình, bao gồm cả bản thân và người yêu thương. 

Điểm chung của người tuổi Tỵ chính là có tính cách ôn hòa nhưng lại hay tự ái. Đặc biệt họ đều có tính chiếm hữu cao trong các mối quan hệ. Đôi khi chính điều này lại khiến cho đối phương cảm thấy bối rối.

*
Người tuổi Tỵ có tính chiếm hữu lớn trong tình yêu

4. Tử vi tuổi Tỵ về đường công danh sự nghiệp 

Tử vi tuổi Tỵ thuộc tuýp người không rộng rãi trong vấn đề tiền bạc. Bên cạnh đó, họ luôn suy nghĩ cho tương lai nên rất biết cách tích góp tiền bạc. Đặc biệt, những ai có tuổi thơ hoặc quá khứ gặp nhiều khó khăn, bất hạnh thì khi trưởng thành thường có ý chí và nhiều tham vọng lớn. Tuổi Tỵ sẽ quyết tâm xây dựng sự nghiệp để có cuộc sống ổn định và đầy đủ, sung túc. 

Họ vốn dĩ có rất nhiều lợi thế. Những người tuổi Tỵ đều có sự thông minh và tinh ranh nhất định. Hơn hết họ còn suy nghĩ sâu sắc và biết cách nắm bắt cơ hội rất tốt. Vì vậy, con giáp này rất dễ dàng có được những cơ hội tốt trong công danh và sự nghiệp. 

Ngoài ra người tuổi Tỵ luôn sống có tham vọng và đặt ra mục tiêu rõ ràng. Họ thẳng thắn và không thích lợi dụng người khác hay dựa dẫm vào bất kỳ ai. Họ đi lên bằng chính sự nhạy bén và khả năng nhìn xa trông rộng của mình. Những ưu điểm này giúp người tuổi Tỵ phán đoán được thị trường và đầu tư kinh doanh khôn ngoan. 

Bên cạnh ưu điểm biết nhìn xa trông rộng và khả năng tư duy nhạy bén hơn người thì tuổi Tỵ cũng có nhược điểm đó là họ có nhiều ham muốn và tham vọng cao nhưng trong công việc lại không kiên định với điều mình chọn và hay bỏ giữa chừng chứ không cố gắng đến đích. Vì vậy tuổi Tỵ được cho là thích nhiều tiền bạc nhưng lại không thích công việc cực nhọc và vất vả. Do đó, tuổi này khá lận đận, chỉ làm đủ ăn đủ tiêu. 

*
Người tuổi Tỵ luôn có tham vọng cao trong việc phát triển bản thân

5. Tương hợp và xung khắc của người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ nằm trong bộ tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Do vậy, người tuổi Tỵ thường khắc với người tuổi Dần, tuổi Thân và tuổi Hợi. Tuy nhiên đây chính là thông tin mang tính chất tham khảo và không phải lúc nào bộ tứ hành xung kể trên cũng luôn luôn đúng. Theo tử vi tuổi Tỵ, mỗi người nam hoặc nữ tuổi Tỵ thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có những con giáp hợp kỵ khác nhau, cụ thể: 

5.1. Tuổi Quý Tỵ 

5.1.1. Nam Quý Tỵ sinh năm 1953 hoặc 2013Tuổi tương khắc: Nhâm Dần và Canh Dần
Tuổi hợp trong làm ăn, mang lại nhiều may mắn: Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu
Tuổi hợp kết đôi vợ chồng: Tân Sửu, Tân Mão, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi5.1.2. Nữ Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013Tuổi tương khắc: Nhâm Dần và Canh Dần
Tuổi hợp trong làm ăn: Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu
Tuổi hợp trong lựa chọn kết đôi, vợ chồng: Tân Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu và Kỷ Hợi 

5.2. Tuổi Ất Tỵ 

5.2.1 Nam Ất Tỵ sinh năm 1965Tuổi tương khắc: Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Thân và Canh Thân
Tuổi hợp trong làm ăn: Quý Sửu, Đinh Mùi và Canh Tuất
Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Quý Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Canh Tuất5.2.2. Nữ Ất Tỵ sinh năm 1965Tuổi tương khắc: Nhâm Tý, Ất Tỵ, Bính Ngọ và Tân Hợi Tuổi hợp trong làm ăn: Quý Sửu, Đinh Mùi và Canh Tuất
Tuổi hợp trong lựa chọn hôn nhân: Quý Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn và Canh Tuất

5.3. Tuổi Đinh Tỵ

5.3.1. Nam Đinh Tỵ sinh năm 1977Tuổi tương khắc: Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Ngọ và Mậu Ngọ Tuổi hợp trong làm ăn, kinh doanh: Bính Thìn, Canh Thân và Nhâm Tuất
Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Canh Thân và Bính Thìn5.3.2. Nữ Đinh Tỵ sinh năm 1977Tuổi tương khắc: Nhâm Tý, Bính Dần, Giáp Dần, Canh Ngọ và Mậu Ngọ Tuổi hợp trong làm ăn, kinh doanh: Bính Thìn, Canh Thân và Nhâm Tuất Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Bính Thìn, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Canh Tuất và Giáp Tuất

5.4. Tuổi Kỷ Tỵ

5.4.1 Nam Kỷ Tỵ sinh năm 1989Tuổi tương khắc: Mậu Dần, Bính Dần, Ất Dần, Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Dậu và Quý Dậu Tuổi hợp trong làm ăn: Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Canh Ngọ và Ất Hợi
Tuổi hợp trong lựa chọn kết đôi: Bính Tý, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân và Ất Hợi5.4.2. Nữ Kỷ Tỵ sinh năm 1989Tuổi tương khắc: Mậu Dần, Kỷ Mão, Đinh Mão và Quý Dậu
Tuổi hợp trong làm ăn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ và Nhâm Thân
Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Bính Tỵ, Nhâm Thân và Ất Hợi

5.5. Tuổi Tân Tỵ

5.5.1. Nam Tân Tỵ sinh năm 2001Tuổi tương khắc: Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Canh Dần, Mậu Dần, Quý Mùi và Ất Mùi Tuổi hợp trong làm ăn: Mậu Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Đinh Hợi
Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu và Đinh Hợi5.5.2. Nữ Tân Tỵ sinh năm 2001Tuổi tương khắc: Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Quý Mùi và Ất Mùi Tuổi hợp trong làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Ất Dậu
Tuổi hợp trong lựa chọn vợ chồng: Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu và Đinh Hợi.

6. Vận mệnh của người tuổi Tỵ

Tử vi tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi con rắn, đại diện cho sự khôn ngoan và kín đáo. Họ thường có đời sống giàu tình cảm cùng với nội tâm vô phong phú. Sự tự chủ trong từng suy nghĩ, hành động, có khả năng sống độc lập không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai. Người tuổi Tỵ luôn vững vàng và tự tin vào chính bản thân mình.

Tuy nhiên nhìn chung, vận mệnh của người tuổi Tỵ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn chung, tử vi phong thủy, tuổi, giờ sinh là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cả đời của một người. Đương nhiên nếu được sinh vào giờ tốt thì vận mệnh sẽ hanh thông. Ngược lại, bạn sẽ cần phải cẩn thận và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Trên đây là một số thông tin về tử vi tuổi Tỵ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất cũng như giải đáp được những thắc mắc bấy lâu nay.