Thranduil Là Ai - Tolkien Fandom Việt Nam

-

Con thú cưỡi khổng lồ của Thranduil vào loạt phim The Hobbit được đến là cảm hứng từ hình ảnh của loại nai sừng tấm Ireland (Megaloceros giganteus) sẽ tuyệt chủng cách đó khoảng 7.700 năm.

Bạn đang xem: Thranduil là ai

Trong "The Hobbit", thú cưỡi của Thrandil là 1 trong những con nai mập mạp có cặp sừng khôn cùng lớn.


Nếu đang xem "The Hobbit" thì chắc hẳn không ít người cảm thấy rất tuyệt vời với vị vua của quốc gia Đất Rừng Thrandil - một vị vua tín đồ Elves cài đặt vẻ đẹp vô cùng lạnh lùng.

Thranduil cưỡi một con nai lớn lao có cặp sừng rất lớn, nếu bạn nghĩ đó là một loài đồ gia dụng viễn tưởng thì trên thực tế, con vật này không phải là hư cấu, bọn chúng toàn toàn bao gồm thật và đã từng tồn trên trên Trái Đất của chúng ta. Bé thú cưỡi đẩy đà có vẻ đẹp kiêu kỳ đó được cho là lấy cảm giác từ hình ảnh của chủng loại nai sừng tấm Ireland (Megaloceros giganteus) sẽ tuyệt chủng từ thời điểm cách đó khoảng 7.700 năm.

Hộp sọ của nai sừng tấm Ireland (Megaloceros giganteus).


Ngay từ rứa kỷ 17 ngơi nghỉ châu Âu, fan ta đã tìm rất nhiều cặp sừng mập mạp của chủng loại nai sừng tấm Ireland trong số hang động, form size cặp sừng của chúng to hơn đang nhắc so với những loài hươu nai đã từng có lần được biết đến. Cũng thiết yếu nhờ vào điểm lưu ý này nhưng nhà sinh thứ học người Đức Blumenbach đang phân loại chúng nó vào chi nai sừng phệ Megaloceros.

Nai sừng tấm Iceland là trong số những thành viên to lớn số 1 trong mái ấm gia đình hươu nai.


Từ cách nhìn phân loại, nai sừng tấm Ireland thuộc họ hươu nai, là động vật có vú Artiodactyla và bọn chúng cũng là một trong những thành viên to lớn số 1 trong mái ấm gia đình hươu nai.

Hươu nai thuộc chúng ta hươu theo đồ vật tự của động vật có vú Artiodactyla là trong số những thành viên lớn nhất trong gia đình. Dù có tên là nai nhưng qua nghiên cứu và phân tích các công ty sinh đồ dùng học đã chứng tỏ rằng chúng tất cả họ hàng sát với hươu rộng là nai.

Loài động vật này đã từng được phân bổ hết sức rộng rãi ở phía bắc của Eurasia tự Châu Âu đến Trung Quốc, cùng là trong những loài phổ cập nhất ở miền bắc kỷ Pleistocen muộn.

Nai sừng tấm Ireland xuất hiện thêm cách đây 800.000 năm, loài ở đầu cuối đã xuất xắc chủng vào đầu gắng Holocene khoảng chừng 7.700 năm trước.

Đây là loại nai sừng tấm lớn nhất từng vĩnh cửu trên Trái đất.


Đây là loại nai sừng tấm lớn nhất từng mãi sau trên Trái đất, cùng với trọng lượng hàng ngàn kg, cao hơn 2m và có chiều ngang bộ gạc lên tới mức gần 4 mét. Tuy mang tên là nai sừng tấm Ireland mà lại nghiên cứu cho biết thêm chúng không chỉ là sống tại Ireland và chúng gồm họ hàng ngay gần với hươu hơn là nai. Mặc dù vậy, thương hiệu của loại này lắp với xứ sở Ireland vì những hóa thạch xương rất đẹp và tuyệt đối hoàn hảo nhất của chúng đa phần được tìm kiếm thấy tại những đầm lầy Ireland.

Khi những nhà sinh thiết bị học bắt gặp những cỗ xương vĩ đại của loài nai sừng tấm Ireland, một số trong những người cho là chúng gồm họ hàng ngay sát với tuần lộc sống nghỉ ngơi Châu Âu và một số trong những người suy nghĩ rằng bọn họ là họ hàng ngay gần với nai sống sống Bắc Mỹ.

Và ban sơ họ cũng không nghĩ rằng đó là một loài động vật đã tuyệt chủng nạm vào đó họ nhận định rằng loài động vật hoang dã này vẫn đã lần trốn tại 1 góc nào kia của Trái đất nhưng mà con bạn vẫn chưa thể phát hiện ra.

Nhưng nhà tự nhiên học và động vật học tín đồ Pháp Cuvier sẽ phản chưng lại toàn bộ những quan điểm trên, vị thông qua nghiên cứu và phân tích xương của chúng, ông xác định rằng đây là loài động vật có bọn họ hàng ngay sát với hươu tân tiến và chúng là một loài động vật đã hoàn toàn tuyệt chủng.

Chúng gồm họ hàng với hươu nhiều hơn nữa là nai.

Nhưng do từ vạc hiện ban sơ cho thấy xương của chúng khá giống cùng với xương của nai sừng tấm và Ireland là nơi thứ nhất trên trái đất phát hiện ra loài động vật hoang dã này yêu cầu chúng được đặt tên là Irish elk tốt Irish giant deer, mà lại tên khoa học ưng thuận của loại này là Megaloceros giganteus. Nai sừng tấm Ireland là chủng loại cổ sinh vật nổi tiếng nhất sinh sống Ireland và là 1 trong những biểu tượng của đất nước này.


Nai sừng tấm Ireland là loài cổ sinh vật danh tiếng nhất ngơi nghỉ Ireland.

Nai sừng tấm Ireland là một loài động vật có body to mập và tỷ lệ cơ thể rất hài hòa. Đặc điểm nhấn nhất của loài này là cặp sừng lớn lao trên đầu, chiều rộng về tối đa của cặp sừng rất có thể đạt cho tới 4 mét và nặng 45kg.

Trên thực tế, không phát toàn bộ các cá thể của loài này đều có những cặp sừng ngoạn mục như vậy, sừng của những con đực thường xuyên trông giống hệt như một thân cây gồm cành dài sắc nhọn, với mọc đối xứng.

Nai sừng tấm Ireland là một loài động vật có thân hình to mập và tỷ lệ cơ thể rất hài hòa.

Xem thêm: 50 lời cảm ơn khi nhận quà, cách cảm ơn khi nhận quà tết hay và ý nghĩa


Chiều dài khung hình của nai sừng tấm Ireland có thể đạt trường đoản cú 2,5 cho tới 3 mét, độ cao vai của chúng là 2,1 mét, ví như tính cả cặp sừng thì chúng có thể cao tới 3 mét. Cân nặng trung bình của không ít con đực vào khoảng 550 cho tới 600 kg, một vài cá thể đặc biết có thể nặng tới hơn 700kg.

Với form size và trọng lượng như vậy thì đây không phải là loài lớn nhất trong bọn họ hươu nai đã từng có lần được con fan biết tới. Chủng loại nai sừng tấm làm việc Bắc Mỹ ngày này thậm chí còn to lớn hơn cả chúng, với độ cao tới vai rộng 2 mét và trọng lượng có thể đạt tới đần 1.000 kg. Nhưng gồm một sự thực không thể từ chối được rằng nai sừng tấm Ireland là loài gồm cặp sừng lớn lao to lớn số 1 trong gia đình hươu nai.

Nai sừng tấm sống ở Bắc Mỹ ngày nay lớn hơn một chút đối với nai sừng tấm Ireland.

Ban đầu có tương đối nhiều suy đoán nhận định rằng sự tốt chủng của loại nai sừng tấm Ireland diễn ra đồng thời với sự tuyệt chủng của những loài thú bự như voi ma mút với hổ răng kiếm. Nguyên nhân chính của sự kiện hay chủng này là vì sự săn bắt của chủng loại người. Nhưng trải qua những nghiên cứu mới đây, giới khoa học đã xác minh rằng sự tốt chủng của loại này không hề liên quan tới bé người.

Nai sừng tấm Iceland giỏi chủng vị sự săn phun của con người.

Khi thời kỳ băng hà sau cuối của rứa Pleistocene kết thúc, ánh nắng mặt trời của Trái Đất bắt đầu tăng lên và môi trường tự nhiên ngơi nghỉ phía bắc Eurasia đã xuất hiện những đổi khác lớn, đồng cỏ được thay thế bằng rừng.

Những biến đổi trong môi trường xung quanh đã gây áp lực đè nén lớn đến sự tồn trên của loài nai sừng tấm này, môi trường thiên nhiên sống của chúng bị thu không lớn và lượng thức nạp năng lượng bị sút dần. Để có thể phát triển cặp sừng khổng lồ, loài động vật hoang dã này rất cần được lấy không hề ít canxi cùng phốt phạt từ thức ăn, và khi lượng thức ăn không đủ thì chúng sẽ dần dần bị mắc căn bệnh loãng xương.

Một đặc điểm khác của thay đổi khí hậu là sự thay đổi của tứ mùa. Ngày hè dài được rút ngắn. Vì vậy những con nai sừng tấm non được sinh ra tất cả quá ít thời hạn để trở nên tân tiến và tất yêu vượt qua được mùa đông.

Nai sừng tấm là hình tượng của đất nước Iceland.


Theo biện pháp này, sự biến mất của nai sừng tấm Ireland có lý do chủ yếu hèn là biến hóa khí hậu chứ không phải do con người. Chúng đã đến ngõ cụt của việc tiến hóa và bắt buộc thích nghi được với những biến hóa của môi trường.

Dù chuyến linh giác tại mảnh đất nền Trung Địa sắp tới sửa khép lại với “Người Hobbit: Đại chiến 5 cánh quân”, cơ mà đây đã là phần đa nhân trang bị còn sinh sống mãi trong trái tim khán giả.


*

Legolas Greenleaf: Tiên tộc được xem là bộ tộc mở màn về ngoại hình, trí tuệ với sức mạnh. Với mái tóc rubi kim, hai con mắt xám tro, dáng vẻ diệu tao nhã cùng hồ hết màn giương cung bạt kiếm dũng mãnh, Legolas được xem là đại diện tuyệt vời và hoàn hảo nhất của tộc Elf. Bởi vì vậy, anh ko chỉ thành công trong hành trình dài ở Trung Địa cơ mà còn thành công trong việc chiếm duy trì trái tim khán giả. Thực tế, Legolas thi thoảng khi được vùng vẫy trên các trang sách, nhưng mà được tận dụng triệt để qua suốt cha phần The Lord of the Rings cùng hai phần sau của The Hobbit.

*

Gandalf Xám: Gandalf Xám là một trong những trong số những phù thủy được yêu thích nhất bên trên màn ảnh. Trong The Lord of the Rings, ông xuất hiện thêm với hình hình ảnh quắc thước, khuôn mặt đăm chiêu và dáng vóc khắc khổ. Khi được “trẻ hóa” 60 tuổi trong The Hobbit, Gandalf tái xuất với bộ dáng khoáng đạt của một nắm ông vui tính và dễ ngay gần hơn. Nam giới diễn viên Ian Mc
Kellen từng nhận ra một đề cử Oscar mang lại nhân đồ vật này và sẽ hoàn thành chuyến hành trình dài 14 năm của phù thủy Xám với Battle of the Five Armies.

*

Thranduil: giả dụ hào quang đãng thần tiên của Legolas có thu hút tín đồ xem suốt bố phần Chúa Nhẫn, thì sự mở ra của Thranduil còn lan sáng rực rỡ hơn bội phần. Là thân phụ của Legolas, Thranduil cũng mua vẻ đẹp lịch sự với tóc xoàn kim và hai con mắt sâu âm trầm. Cùng với trong mình cái máu vương vãi giả, mà lại nếu hoàng tử Legolas khá đơn giản dễ dàng trong mẫu mã người binh lực trẻ tuổi thì Thranduil diễn đạt rõ phong cách đế sang trọng uy. Thrainduil của diễn viên Lee Pace sẽ sở hữu vai trò quan trọng đặc biệt trong trận chiến giữa năm đạo quân vào phần cuối The Hobbit 3.

*

Frodo Baggins: trước khi nhận trọng trách mang chiếc nhẫn đi tiêu hủy, Frodo là 1 trong những người Hobbit hiền lành, hay cười, vô bốn và yêu thích nhảy múa. Tuy mang cỗ dáng một thiếu hụt niên dễ dàng thương, dẫu vậy thực chất anh chàng đã là “ông chú” tuổi 50. Diễn xuất cùng khuôn mặt biểu cảm của Elijah Wood thể hiện thành công xuất sắc những phân cảnh lương tri của Frodo bị dằn vặt vày những ý suy nghĩ xấu xa từ chiếc nhẫn. Hình hình ảnh đôi đôi mắt xanh lơ ngập cả nỗi đau của Frodo từng giữ lại nhiều cảm hứng cho người xem. Đạo diễn Peter Jackson đã mời Elijah Wood xuất hiện trong một phân đoạn ngắn của The Hobbit để tri ân những góp phần của anh từ thời điểm cách đó một thập kỷ.

*

Aragorn: Legolas có thể dẫn đầu về khía cạnh ngoại hình, nhưng Aragorn lại là người dân có sức hút tốt nhất vùng Trung Địa. Với bề ngoài phong trằn của “kẻ lang bạt phương Bắc”, anh nắm giữ trái tim của Arwen, ái đàn bà của lãnh chúa tiên tộc Elrond vùng Rivendell lẫn Eowyn, quận chúa vùng Rohan. Tuy không phải giống chủng loại bất tử, tuy thế Aragorn thuộc trong số những dòng tộc xưa nhất, gồm tuổi thọ kéo dài thêm hơn bình thường. Anh cũng là hậu duệ của vương vãi tộc chủng loại người. Kết thúc trận chiến, Aragorn thừa kế vương vị của Gondor, biến vua của Bạch Thành Minas Tirith.

*

Bilbo Baggins: vào Chúa Nhẫn, hình hình ảnh của Bilbo Baggins khá mờ nhạt. Khán giả chỉ ghi nhớ về Bilbo như một bạn Hobbit tình cờ nhặt được chiếc nhẫn chúa quyền lực, khởi đầu cho hành trình phá hủy chúa tể bóng tối Sauron. Đến The Hobbit, bàn tay đạo diễn của Peter Jackson với diễn xuất của Martin Freeman không chỉ kể tiếp cho khán giả câu chuyện về cuộc đời trước đó của Biblo, mà lại còn đem về một mắt nhìn khác về ông lão may mắn này.

*

Meriadoc “Merry” Brandybuck cùng Peregrin “Pippin” Took: Merry và Pippin là nhì nhân đồ dùng vui vẻ cùng phởn phơ tốt nhất trong ba phần phim Chúa Nhẫn. Trong những lúc Frodo bị ám vì chưng chiếc nhẫn, Sam thì luôn lo ngại đề phòng, mà lại mối đon đả của hai chàng trai cũng chỉ dừng ở việc ăn ngủ. Sự vô tứ cùng phiên bản tính tự nhiên và thoải mái của cặp bài trùng này là những điểm sáng nhẹ nhàng xuyên suốt trận chiến căng thẳng. Bên cạnh đó, tình chúng ta giữa cả nhị cùng là 1 tình cảm đẹp khi Merry cùng Pippin luôn như hình cùng với bóng.

*

Tauriel: Khác với tất cả người, Tauriel không phải là nhân đồ vật được xuất hiện trên hầu như trang giấy của Tolkien. Cô là “đứa nhỏ riêng” được xây dựng vì chưng đạo diễn Peter Jackson để cân nặng bằng thế giới Trung Địa vốn “dương thịnh âm suy”. Mặc dù gây rất nhiều tranh bao biện nhưng đa phần khán đưa vẫn cảm thấy thích thú trước nhân vật new này. Không giống với các cô gái tiên cô bé mang nét xinh mong manh như Galadriel xuất xắc Arwen, Tauriel là 1 nữ chiến binh. Cùng với cung tên trong tay, nàng dịch rời trên màn hình ảnh như một cơn gió, mạnh bạo nhưng không hề thua kém phần uyển chuyển.

*

Filli cùng Killi: những người lùn thường xuất hiện với gương mặt già dặn, thường bị bịt khuất phần lớn bởi một bộ râu vĩ đại. Không giống với các đồng tộc, những thiết kế lẫn tính cách của cặp anh em Fili cùng Kili gồm sự khác hoàn toàn đáng kể. Là con cháu của Thorin - thủ lĩnh fan lùn, cả nhì là những người lùn trẻ nhất và năng nổ nhất. Thú vui cũng thường xuyên xuyên mở ra trên khuôn mặt được giảm thiểu buổi tối đa râu ria của hai anh em. Tương tự như như Sam - Frodo giỏi Merry - Pippin, Fili cùng Kili đi đâu cũng có nhau.


Nhân dịp bộ phim truyện The Hobbit: Battle of the Five Armies sắp tới sửa chính thức ra mắt khán giả vn từ 19/12, Zing.vn cùng nhà gây ra gửi khuyến mãi độc giả 04 cặp vé tham dự buổi công chiếu bộ phim (03 tại hà nội và 01 tại TP.HCM) vào vào tối 18/12. Hãy vấn đáp chính xác thắc mắc sau rồi gửi lời giải về thùng mail news
zing.vn. BBT sẽ lựa chọn ngẫu nhiên chúng ta có đáp án đúng nhằm trao khuyến mãi vé.

Câu hỏi: Hãy đề cập tên cụ thể của bố tập phim The Hobbit.

Độc giả sung sướng gửi e-mail vấn đáp trước 18h ngày 18/12 và ghi rõ số năng lượng điện thoại, chứng minh nhân dân để BBT rất có thể liên lạc và gửi vé trong trường đúng theo trúng giải.


*

7 bộ phim truyện có phần hóa trang tuyệt hảo nhất năm trước

1 1 0 8879

*

10 trailer phim hút triệu lượt xem năm năm trước

4 4 8772

Trong list này, hãng sản xuất Universal dẫn đầu với năm phim. Paramount có cha phim, Disney có hai phim, với vị trí còn sót lại thuộc về thương hiệu Warner Bros.

*

11 phim kinh khủng bị cắt làm song

1 1 7634

Rất những phim kinh khủng của cả Hollywood lẫn châu Á được chia thành đôi để có thể đảm bảo truyền tải toàn bộ nội dung cốt truyện, cũng tương tự tăng lợi nhuận về tối đa đến nhà sản xuất.