Hướng Dẫn Về Các Loại Thẻ Nhớ Sdhc Là Gì, Dung Lượng Thẻ Nhớ Sd/Sdhc/Sdxc/Sduc

-
Thẻ nhớ nhập vai trò là bộ nhớ điện tử cho thiết bị của bạn, tàng trữ nội dung hiện đại số như ảnh và video. Nếu bạn có thiết bị ảnh, trang bị quay phim, thiết bị cất cánh không người lái xe hoặc vật dụng di động, thì hoàn toàn có thể bạn cần thực hiện một thẻ nhớ.

Bạn đang xem: Thẻ nhớ sdhc là gì

Các một số loại thẻ SD cùng micro
SD hay được thực hiện nhiều nhất trong điện thoại cảm ứng thông minh cùng máy ảnh kỹ thuật số. Chúng vừa vặn với mọi thiết bị, tự máy ảnh DSLR cho tới máy game play Nintendo Switch. Mặc dù nhiên, chưa phải thẻ nào cũng được sản xuất như thể nhau – các thiết bị khác nhau yêu cầu những loại thẻ nhớ khác nhau.


Bạn đề nghị Tiêu chuẩn và dung tích SD nào?

*

Điều thứ nhất cần xem xét khi chắt lọc thẻ hãy nhờ rằng xác định xem thiết bị của khách hàng yêu cầu nhiều loại thẻ nào bằng phương pháp xem trong phía dẫn thực hiện hoặc kiếm tìm trên trang web ở trong nhà sản xuất. Trên đó thường có hướng dẫn về tiêu chuẩn chỉnh SD mà thiết bị yêu thương cầu. Cả thẻ SD cùng micro
SD đều phải sở hữu những tiêu chuẩn chung: Thẻ SD, SDHC, SDXC cùng SDUC và micro
SD, micro
SDHC, micro
SDXC cùng micro
SDUC.

Hiện nay, nhì tiêu chuẩn phổ đổi mới hơn cả với cả thẻ SD cùng micro
SD là SDHC và SDXC. Sự khác biệt chính giữa những tiêu chuẩn chỉnh SD là dung lượng bộ nhớ. Nếu như bạn quay video 4K, thì rất có thể bạn nên dùng thẻ SDXC vị thẻ này có dung tích tối đa là 2 TB - dung lượng kếch xù giúp các bạn có năng suất quay đoạn phim tối ưu. Ngoài ra, các thẻ SDXC sử dụng khối hệ thống tệp ex
FAT để hỗ trợ các tệp béo mà chúng ta có thể tạo ra khi quay đoạn clip ở tốc độ bit cao bằng những máy hình ảnh như a7S III của Sony. Trong những khi đó, kích thước của những tệp được giới hạn dưới 4 GB khi hệ thống tệp FAT32 được thực hiện bởi những loại thẻ khác.

Với một người tiêu dùng bình thường, thẻ 32 GB hoặc 64 GB đã là thừa đủ. Một thẻ kích cỡ trung hoàn toàn có thể chụp được sản phẩm trăm, tuyệt thậm chí hàng chục ngàn bức hình ảnh và đoạn video.


Các một số loại thẻ SD

Thẻ ghi nhớ SD có bốn tiêu chuẩn chỉnh SD, đại diện cho bốn mức dung lượng. Tứ tiêu chuẩn SD như sau:


Loại

Dung lượng

SDTừ 2 GB trở xuống
SDHC

Trên 2 GB, buổi tối đa 32 GB

SDXC

Trên 32 GB, tối đa 2TB

SDUC

Trên 2TB, về tối đa 128TB


Các tiêu chuẩn SD khắc ghi từng mốc trở nên tân tiến của thẻ SD, trong các số đó thẻ mới hơn có dung tích và tốc độ cao hơn. Thẻ SDUC được giới thiệu vào tháng 6 năm 2018 với mất một thời gian trước khi thẻ SDUC được cung ứng và áp dụng rộng rãi trong ngành. Các thiết bị phần cứng áp dụng thẻ nhớ có hào kiệt "tương ham mê lùi", nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng thẻ nhớ tiêu chuẩn cũ hơn trong các thiết bị hỗ trợ những tiêu chuẩn chỉnh mới hơn hoàn toàn như SDXC.

Ví dụ: một thiết bị tương hợp với thẻ SDXC cũng có thể sử dụng các thẻ tiêu chuẩn SDXC, SDHC với SD. Một thiết bị tương xứng với thẻ SDHC có thể sử dụng các thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDHC và SD nhưng lại không thể thực hiện thẻ tiêu chuẩn SDXC. Các thiết bị tương xứng với SD chỉ tương xứng với đông đảo thẻ tiêu chuẩn chỉnh SD. Nói một cách đơn giản, các thiết bị hartware mà cung ứng những tiêu chuẩn chỉnh mới hơn hoàn toàn có thể tương say đắm lùi với phần nhiều thẻ tiêu chuẩn cũ hơn, nhưng các thẻ tiêu chuẩn mới rộng không thể áp dụng được trong các thiết bị phần cứng mà chỉ cung cấp các tiêu chuẩn chỉnh cũ hơn.


Các các loại Thẻ micro
SD

Các thẻ Micro
SD cũng có bốn tiêu chuẩn SD y như thẻ SD. Tư tiêu chuẩn chỉnh SD mang lại thẻ micro
SD như sau:


LoạiDung lượng
micro
SD
Từ 2 GB trở xuống
micro
SDHC

Trên 2 GB, về tối đa 32 GB

micro
SDXC

Trên 32 GB, tối đa 2 TB

micro
SDUC

Trên 2 TB, về tối đa 128 TB


Các thẻ Micro
SD là mọi phiên phiên bản có kích thước bé dại hơn của thẻ SD với sự khác biệt lớn độc nhất vô nhị giữa nhị thẻ này là kích thước. Bọn chúng cũng linh động hơn vì chưng thường được cung cấp kèm một bộ chuyển đổi SD, chất nhận được bạn thực hiện thẻ micro
SD một trong những thiết bị phần cứng mà lại chỉ cung cấp thẻ SD. Những thẻ Micro
SD hay được sử dụng nhiều hơn thế nữa để tăng tốc hệ thống bộ nhớ lưu trữ của điện thoại thông minh, thiết bị bay không tín đồ lái, thiết bị game play và trang bị ảnh.

Các đồ vật phần cứng cũng tương thích lùi với thẻ micro
SD hệt như với thẻ SD có size đầy đủ. Những quy tắc mang lại thẻ SD cũng áp dụng như nhau với thẻ micro
SD. Một thiết bị tương thích với micro
SDXC sẽ phối hợp được với các thẻ micro
SDXC, micro
SDHC cùng micro
SD. Một thiết bị tương hợp với micro
SDHC sẽ phối hợp được với những thẻ micro
SDHC với micro
SD. Một thiết bị tương hợp với micro
SD đang chỉ phối hợp được cùng với thẻ micro
SD. Tương tự, những thiết bị phần cứng mà cung cấp những tiêu chuẩn chỉnh mới hơn có thể tương đam mê lùi với phần đông thẻ micro
SD tiêu chuẩn cũ hơn, nhưng những thẻ micro
SD tiêu chuẩn mới rộng không thể thực hiện được trong số thiết bị phần cứng mà lại chỉ hỗ trợ các tiêu chuẩn cũ hơn.

Xem thêm: Dung Lượng Ảnh Là Gì? Cách Xem Kích Thước Ảnh Kích Thước Ảnh Chuẩn Trên Website

Thẻ nhớ nhập vai trò là bộ nhớ lưu trữ điện tử mang đến thiết bị của bạn, tàng trữ nội dung kỹ thuật số như ảnh và video. Nếu bạn có sản phẩm ảnh, sản phẩm quay phim, thiết bị bay không người lái hoặc máy di động, thì có thể bạn cần áp dụng một thẻ nhớ.

Các các loại thẻ SD và micro
SD thường xuyên được thực hiện nhiều độc nhất vô nhị trong điện thoại cảm ứng thông minh thông minh và máy ảnh kỹ thuật số. Bọn chúng vừa vặn với mọi thiết bị, từ bỏ máy ảnh DSLR cho đến máy game play Nintendo Switch. Mặc dù nhiên, không phải thẻ nào cũng khá được sản xuất giống như nhau – những thiết bị không giống nhau yêu cầu các loại thẻ nhớ không giống nhau.

Bạn đề xuất Tiêu chuẩn chỉnh và dung lượng SD nào?

Điều đầu tiên cần cân nhắc khi sàng lọc thẻ hãy nhờ rằng xác định coi thiết bị của công ty yêu cầu các loại thẻ nào bằng cách xem trong hướng dẫn thực hiện hoặc tìm kiếm trên trang web trong phòng sản xuất. Trên đó thường có hướng dẫn về tiêu chuẩn SD mà thiết bị yêu cầu. Cả thẻ SD cùng micro
SD đều phải sở hữu những tiêu chuẩn chỉnh chung: Thẻ SD, SDHC, SDXC với SDUC với micro
SD, micro
SDHC, micro
SDXC và micro
SDUC.

Hiện nay, hai tiêu chuẩn chỉnh phổ thay đổi hơn cả với cả thẻ SD cùng micro
SD là SDHC cùng SDXC. Sự biệt lập chính giữa những tiêu chuẩn SD là dung tích bộ nhớ. Nếu khách hàng quay clip 4K, thì rất hoàn toàn có thể bạn đề xuất dùng thẻ SDXC bởi thẻ này có dung lượng tối đa là 2 TB - dung lượng khổng lồ giúp chúng ta có hiệu suất quay đoạn phim tối ưu. Ngoài ra, những thẻ SDXC sử dụng khối hệ thống tệp ex
FAT để cung ứng các tệp mập mà bạn cũng có thể tạo ra khi quay video ở vận tốc bit cao bằng những máy hình ảnh như a7S III của Sony. Trong khi đó, kích thước của những tệp được số lượng giới hạn dưới 4 GB khi hệ thống tệp FAT32 được thực hiện bởi các loại thẻ khác.

Với một người dùng bình thường, thẻ 32 GB hoặc 64 GB đang là vượt đủ. Một thẻ độ lớn trung rất có thể chụp được sản phẩm trăm, giỏi thậm chí hàng vạn bức hình ảnh và đoạn video.

Các các loại thẻ SD

Thẻ nhớ SD tất cả bốn tiêu chuẩn chỉnh SD, đại diện thay mặt cho tư mức dung lượng. Tư tiêu chuẩn SD như sau:

*

Các tiêu chuẩn chỉnh SD đánh dấu từng mốc cải cách và phát triển của thẻ SD, trong các số đó thẻ mới hơn có dung tích và tốc độ cao hơn. Thẻ SDUC được trình làng vào mon 6 năm 2018 và mất một thời gian trước khi thẻ SDUC được hỗ trợ và áp dụng thoáng rộng trong ngành. Các thiết bị phần cứng sử dụng thẻ ghi nhớ có nhân kiệt "tương say mê lùi", nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nhớ tiêu chuẩn cũ hơn trong số thiết bị cung cấp những tiêu chuẩn mới hơn hoàn toàn như là SDXC.

Ví dụ: một thiết bị tương hợp với thẻ SDXC cũng hoàn toàn có thể sử dụng những thẻ tiêu chuẩn SDXC, SDHC với SD. Một thiết bị tương thích với thẻ SDHC rất có thể sử dụng các thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDHC với SD mà lại không thể sử dụng thẻ tiêu chuẩn chỉnh SDXC. Những thiết bị tương thích với SD chỉ tương hợp với đông đảo thẻ tiêu chuẩn chỉnh SD. Nói một cách đơn giản, những thiết bị hartware mà cung ứng những tiêu chuẩn mới hơn rất có thể tương say mê lùi với phần lớn thẻ tiêu chuẩn chỉnh cũ hơn, nhưng các thẻ tiêu chuẩn chỉnh mới hơn không thể áp dụng được trong những thiết bị phần cứng cơ mà chỉ hỗ trợ các tiêu chuẩn cũ hơn.

Các một số loại Thẻ micro
SD

Các thẻ Micro
SD cũng có bốn tiêu chuẩn SD hệt như thẻ SD. Bốn tiêu chuẩn SD đến thẻ micro
SD như sau:

*

Các thẻ Micro
SD là mọi phiên phiên bản có kích thước nhỏ tuổi hơn của thẻ SD và sự khác biệt lớn tốt nhất giữa nhị thẻ này là kích thước. Chúng cũng linh hoạt hơn vì chưng thường được hỗ trợ kèm một bộ chuyển đổi SD, cho phép bạn sử dụng thẻ micro
SD một trong những thiết bị phần cứng cơ mà chỉ hỗ trợ thẻ SD. Các thẻ Micro
SD thường được sử dụng nhiều hơn nữa để bức tốc hệ thống bộ nhớ của điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, thiết bị bay không người lái, thiết bị gameplay và sản phẩm công nghệ ảnh.

Các thiết bị phần cứng cũng tương thích lùi với thẻ micro
SD giống hệt như với thẻ SD có form size đầy đủ. Những quy tắc mang đến thẻ SD cũng áp dụng giống hệt với thẻ micro
SD. Một thiết bị tương thích với micro
SDXC sẽ phối hợp được với những thẻ micro
SDXC, micro
SDHC với micro
SD. Một thiết bị tương xứng với micro
SDHC sẽ phối kết hợp được với các thẻ micro
SDHC và micro
SD. Một thiết bị cân xứng với micro
SD vẫn chỉ phối hợp được cùng với thẻ micro
SD. Tương tự, những thiết bị phần cứng mà cung ứng những tiêu chuẩn chỉnh mới hơn có thể tương thích hợp lùi với phần đông thẻ micro
SD tiêu chuẩn cũ hơn, nhưng những thẻ micro
SD tiêu chuẩn mới rộng không thể áp dụng được trong số thiết bị phần cứng mà lại chỉ cung cấp các tiêu chuẩn chỉnh cũ hơn.