Thẻ Mb Visa Debit Là Gì ? Lưu Ý Cho Người Mới Mở Thẻ Ghi Nợ Thẻ Visa Debit Mb Bank Rút Được Tiền Không

-

Nhiều người không hiểu thẻ visa debit là gìdù đã đã sở hữu và sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm được những điểm đặc biệt của chúng trong thanh toán.

Bạn đang xem: Thẻ mb visa debit là gì


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thẻ visa debit là gì?
Thẻ visa debit rút tiền như thế nào?
TOP 6 ngân hàng phát hành thẻ visa debit tốt nhất

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ visa debit là thẻ ghi nợ quốc tế của thương hiệu visa có liên kết với các hệ thống ngân hàng thương mại. Nó được sử dụng thể thực hiện các giao dịch tiền mặt trong phạm vi toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để mua sắm, giao dịch tại các ATM… với quy mô khắp thế giới nếu tại nước đó có dịch vụ thanh toán thông qua debit card.

Hiện nay, thủ tục để làm thẻ debit cũng khá đơn giản so với việc làm thẻ credit card. Đối với việc làm thẻ visa debit tại các ngân hàng, người dùng sẽ không cần phải mất thời gian chứng minh tài chính cũng như khả năng trả nợ. Chính bởi điều này khiến cho thẻ ghi nợ luôn được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Khi khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn sẽ nhận lại một số lợi ích thú vị hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt như:

Sự thuận tiện trong quá trình thanh toán

Đối với thẻ debit card của các tổ chức tài chính ngân hàng hiện nay, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến tiền mặt. Từ đó, cắt bớt các khoảng thời gian không cần thiết để đổi tiền mặt đi. Thay vì thế, bạn có thể dùng thẻ debit card để thanh toán thông qua các máy thanh toán POS, cây ATM hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử tùy theo ý muốn.

*
Lợi ích của thẻ visa debit

Tính bảo mật cao

Đối với những người đã sở hữu thẻ visa ghi nợ, hệ thống sẽ quản lý tài khoản của bạn 24/7 để có thể nhanh chóng phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp đối với thẻ của bạn. Và nếu không may bạn bị mất một số lượng tiền nhất định thì visa cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lấy lại khoản tiền đó.

Công cụ quản lý tiền tốt hơn so với các loại thẻ khác

Đối với các giao dịch của bạn bằng thẻ debit, hệ thống sẽ tự động trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Vì thế, người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản của chính mình thông qua hệ thống website hoặc ứng dụng ngân hàng của bạn. Các lịch sử thanh toán này sẽ được ngân hàng lưu lại để đánh giá số điểm tín dụng của bạn. Số điểm tín dụng này chính là căn cứ để nâng hạn mức tín dụng nếu bạn làm thẻ credit card trong tương lai.

Hỗ trợ tốt trong việc thanh toán cá nhân

Trước kia, nếu như muốn chi tiêu cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài thì bạn sẽ cần phải mất thời gian ra ngân hàng đổi tiền. Tuy nhiên, với chỉ một tấm thẻ ghi nợ, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chi tiêu cũng như nhận hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam .

Thẻ visa debit rút tiền như thế nào?

Rút tiền tại phòng giao dịch

Đây là cách rút tiền từ thẻ visa debit rất đơn giản. Bạn chỉ cần cầm theo thẻ visa, giấy tờ tùy thân của bản thân đến với các phòng giao dịch của ngân hàng gần nơi bạn sinh sống. Các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các bước còn lại.

Mặc dù cách này rất đơn giản, có sự bảo mật cao tuy nhiên thời gian chờ đợi của bạn đôi lúc sẽ bị kéo dài tùy thuộc vào số lượng người tới giao dịch.

*
Thẻ visa debit rút tiền như thế nào?

Rút tiền tại ATM

Việc rút tiền từ thẻ debit card tại ATM đã trở nên vô cùng phổ biến. Bạn chỉ cần cầm thẻ ghi nợ của mình ra đến các cây ATM có hỗ trợ rút tiền từ thẻ visa và làm các thao tác rút tiền như bình thường.

Rút tiền qua giao dịch điện tử.

Nếu bạn đang cần thực hiện một giao dịch trên mạng, hãy nhập đầy đủ các thông tin sau:

Họ tên chủ thẻ Mã số thẻ Thời hạn Mã CVV

Chỉ cần bạn nhập đủ những thông tin trên theo đúng thứ tự là đã có thể thực hiện được giao dịch.

TOP 6 ngân hàng phát hành thẻ visa debit tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều ngân hàng làm thẻ debit. Nhưng để nói nên dùng visa debit ngân hàng nào thì dưới đây là một số lựa chọn cho bạn:

Thẻ visa debit vietcombank

Với thẻ visa debit của Vietcombank, bạn nên sử dụng thẻ Visa Platinum với các tiện ích hấp dẫn của ngân hàng gồm:

Miễn phí phát hành Chuyển tiền nhanh chóng tới mọi tài khoản Dễ dàng thanh toán các loại hóa đơn Có thể mở hoặc khóa thẻ tạm thời trên app ngân hàng VCB. Công nghệ EMV bảo mật giúp bạn không phải lo về vấn đề an ninh. Các ưu đãi, khuyến mại với những đối tác của Vietcombank.
*
Thẻ visa debit tại ngân hàng nào có chất lượng tốt?

Thẻ visa debit techcombank

Với thẻ visa debit techcombank, những ưu đãi mà người dùng có thể nhận được gồm:

Được nhận toàn bộ lãi số dư trong tài khoản. Dễ dàng quản lý chi tiêu qua thẻ phụ. Nhận thông báo khi thẻ có dấu hiệu bị giả mạo. Nhận thông báo biến động tài khoản 24/7. Dịch vụ khách hàng Techcombank hỗ trợ 24/7. Hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán tại các đơn vị chấp nhận thẻ ghi nợ có liên kết với ngân hàng.

Thẻ visa debit acb

Khi làm thẻ ghi nợ của ACB, người dùng sẽ được nhận ưu đãi sau:

Miễn phí phát hành thẻ Thời gian nhận thẻ: chỉ 15 phút sau khi ngân hàng có đủ hồ sơ. Hưỡng lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng đối với tài khoản tiền gửi thanh toán bằng VNĐ.

Thẻ visa debit sacbombank

Với thẻ Sacombank visa debit, người dùng sẽ được hưởng nhiều tiện ích gồm:

Cho phép sử dụng tiền trong tài khoản ngân hàng mọi thời điểm thông qua Internet Banking. Chấp nhận thanh toàn thông qua POS tại nhiều nơi trên thế giới. Có thể rút tiền tại tất cả cây ATM có biểu tượng visa ở toàn cầu. Vẫn được hưởng lãi của số dư trong thẻ. Giảm giá 50% tại các điểm mua sắm có chấp nhận thẻ ghi nợ của Sacombank.

Thẻ visa debit vietinbank

Với thẻ visa debit của Vietinbank, sản phẩm mang lại một số lợi ích sau dành cho người dùng:

Chấp nhận giao dịch tại bất cứ điểm có thanh toán thẻ debit card. Tân hưởng hàng trăm dịch vụ khác nhau tại những điểm có chấp nhận thẻ ghi nợ debit. Nhiều chương trình ưu đãi của ngân hàng cho chủ thẻ.

Thẻ visa debit MB

Với thẻ visa debit MB, người dùng sẽ nhận được những tiện ích khác nhau như:

Thanh toán tại mọi điểm có biểu tượng visa trên toàn thế giới. Có thể khóa, mở thẻ tạm thời thông qua internet. Bảo hiểm du lịch toàn cầu với trị giá lên đến 500.000 USD.

Dùng thẻ visa debit cần lưu ý gì?

Khi sử dụng thẻ visa ghi nợ, các khách hàng cần lưu ý những điều sau:

*
Dùng thẻ visa debit cần lưu ý gì? Kiểm soát tiền trong thẻ: Bạn cần phải nắm rõ nhất việc mình có bao nhiêu tiền trong thẻ để tránh trường hợp sử dụng thẻ debit một cách tùy tiện. Phải có hóa đơn khi thanh toán bằng POS: Khi thanh toán bằng máy này, bạn cần phải lấy lại hóa đơn để có thể đối chiếu. Và che tay lại để không ai có thể nhìn ra được mã số PIN của bạn. Ưu tiên rút tiền tại phòng giao dịch: Mặc dù hình thức rút tiền thông qua ATM hiện đã không còn xa lại. Nhưng nếu bạn muốn an toàn thì nên ưu tiên rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Việc hiểu thẻ visa debit là gì sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống cũng như công việc khi xử lý thanh toán, giao dịch dễ dàng và an toàn hơn. Hãy cùng cập nhật thêm các thông tin, kỹ năng hữu ích khác mà website News.timviec.com.vn cung cấp nhé.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Chụp Lại Màn Hình Samsung, Mách Bạn 7 Cách Chụp Màn Hình Samsung Cực Dễ

Để nắm được các Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Visa Debit Mb Bank, nhận ưu đãi, giảm được phí thì hãy cùng Ngân Hàng AZ tìm hiểu các thông tin sau. Các thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp bạn nắm đợc cách sử dụng thẻ cũng như làm sao để nhận được các ưu đãi,giảm được phí ngay dưới đây.


Contents

1 Thẻ Visa Debit MB bank là gì2 Cách sử dụng thẻ Visa Debit MB bank5 Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit MB bank

Thẻ Visa Debit MB bank là gì

Thẻ Visa Debit MB Bank là một loại thẻ dùng để thanh toán quốc tế của ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) cùng với tổ chức Visa quốc tế phát hành. Thẻ Visa Debit MB Bank có thể sử dụng để chi tiêu, thanh toán chi ăn uống, mua sắm hoặc du lịch tại bất cứ nước nào. Khi thanh toán bằng thẻ Visa Debit người dùng cần lưu ý chỉ có thể thanh toán trong hạn mức hiện có trong tài khoản, không thể thanh toán vượt mức hiện có.

Các tính năng của thẻ Visa Debit MB Bank

Được chấp nhận thanh toán tại mọi điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa trên toàn thế giới
Có thể thanh toán dễ dàng và nhanh chóng thông qua Internet
Rút tiền tại tất cả các cây ATM có biểu tượng Visa/Plus trên toàn thế giới
Thẻ được sử dụng công nghệ chip bảo mật tuyệt đối, an toàn trong trường hợp lạc mất thẻ
Sử dụng các dịch vụ như Đăng ký khóa thẻ tạm thời, Mở khóa thẻ, Mở/Đóng tính năng chi tiêu Internet thông SMS và e
MBDễ dàng theo dõi và kiểm soát các giao dịch chi tiêu thanh toán hóa đơn mọi lúc mọi nơi
Tặng ngay bảo hiểm du lịch toàn cầu với giá trị lên đến $500.000 và hỗ trợ thông tin 24/7 trong và ngoài nước.Chủ sở hữu thẻ có thể chi tiêu trước, trả tiền sau trong vòng 45 ngày mà không tính lãi suất

Thẻ Visa Debit MB bank có được nhận ưu đãi, giảm được phí không

Bên cạnh có thể dùng đầy đủ các chức năng của một thẻ ATM thì khi sử dụng thẻ Visa Debit khách hàng còn được tận hưởng được nhiều ưu đãi, tiện ích mà ngân hàng MB Bank dành riêng cho bạn.Các thẻ Visa Debit thường xuyên được nhận các ưu đãi cũng như các khuyến mãi lớn nhất và nhanh nhất của ngân hàng MB Bank so với các thẻ thông thường.


Cách sử dụng thẻ Visa Debit MB bank

Dùng khi thanh toán trực tuyến

Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán trực tuyến các loại hóa đơn cũng như mua sắm online trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Dịch vụ thanh toán trực tuyến là chức năng chính của thẻ Visa, để có thể thanh toán trực tuyến người dùng cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: họ tê chủ thẻ, mã số thẻ, thời hạn sử dụng thẻ và mã bảo mật thẻ.

Tại một số trang web thương mại điện tử thì người dùng cần phải cung cấp mật khẩu để ngân hàng có thể xác minh được chủ thẻ thật hay không rồi mới có thể thanh toán. Mật khẩu có thể do bạn tự đặt hoặc được ngân hàng gửi về SMS tùy theo giao dịch mà bạn đang dùng. Tính năng này nhằm ngăn ngừa gian lận trong giao dịch, giúp cho người dùng thẻ đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Visa


Khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit có thể rút tiền một cách dễ dàng tại bất cứ đâu trên thế giới thông qua máy ATM có chấp nhận thẻ Visa. Tương tự như cách rút tiền của các loại thẻ ATM thông thường khác, muốn rút tiền thì người dùng thực hiện các bước sau:


*
Hướng dẫn rút tiền bằng thẻ Visa
Nhập thẻ vào máy ATM và chọn ngôn ngữ bạn muốn
Nhập chính xác mã pin để thực hiện được dịch vụ
Chọn dịch vụ Rút tiền và nhập số tiền muốn rút
Nhập lại mã pin để xác nhận giao dịch
Nhận tiền tại khe và nhận lại thẻ

Thanh toán thẻ Visa qua máy POS

Máy POS có tên đầy đủ là Point of Sale, là một loại máy chấp nhận thanh toán thẻ bằng cách quẹt thẻ qua khe nhận thẻ của máy. Máy POS thường được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, thời trang,… Với việc thanh toán nhanh chóng, đơn giản mà máy POS đã và đang chiếm ưu thể trên thị trường thanh toán thẻ.


*
Thanh toán thẻ Visa MB Bank qua máy POS

Người sử dụng thẻ Visa Debit khi muốn thanh toán hóa đơn chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS và nhập mã pin của thẻ vào là có thể thanh toán nếu tài khoản của thẻ khả dụng số tiền của hóa đơn đó. Việc thanh toán qua máy POS hoàn toàn nhanh và cũng tuyệt đối an toàn khi mà khách hàng có thể kiểm tra thông tin trước khi nhập mã pin thanh toán hóa đơn đó.

Hạn mức sử dụng thẻ Visa Debit MB Bank

Thẻ Visa Debit MB Bank có hạn mức sử dụng tương đối cao so với các thẻ của ngân hàng khác và được chia thành nhiều hạng khác nhau như Hạng chuẩn (Classic), hạng vàng (Gold), hạng Bạch kim (Platinum). Mỗi loại thẻ sẽ có các hạn mức tín dụng khác nhau cụ thể như sau:

Thẻ hạng chuẩn (Classic) có hạn mức tín dụng tối thiểu là 20 triệu đồng và tối đa là 500 triệu đồng. Người dùng chỉ có thể chi tiêu tối đa một ngày 500 triệu và tối đa cho một lần giao dịch là 100 triệu đồng.Thẻ hạng vàng (Gold) sẽ có hạn mức tín dụng từ 500 triệu đồng đến 2 tỷ đồng. Người dùng chỉ có thể chi tiêu tối đa một ngày 2 tỷ đồng và tối đa cho một lần giao dịch là 500 triệu đồng.Thẻ hạng bạch kim (Platinum) có hạn mức từ 2 tỷ đến 5 tỷ đồng, người dùng có thể chi tiêu tối đa một ngày 5 tỷ đồng và tối đa cho một lần giao dịch là 1 tỷ đồng.

Tất cả các loại thẻ đều có hạn mức rút tiền mặt tối đa trong một kỳ sao kê là 30% hạn mức tín dụng mà thẻ đó được phép. Hạn mức giao dịch tối đa trong một ngày là 20% và một lần giao dịch là 20 triệu đồng.

Thẻ Visa Debit MB Bank biểu phí bao nhiêu

Loại phíThông tin thêmMức phí
Phí phát hành thẻ– Đối với KH không trả lương qua MB: 50.000 VND – KH trả lương qua MB: miễn phí
Phí cấp lại Pin20.000 VND/lần
Phí cấp lại thẻ60.000 VND/lần
Phí duy trì thẻ thường niênThẻ Visa Debit Classic – Thẻ Chính60.000 VND/năm
Thẻ Visa Debit Classic- Phụ 160.000 VND/năm
Thẻ Visa Debit Classic- phụ 260.000 VND/năm
Thẻ Visa Debit Platinum- Chính (KH kkhông thuộc nhóm KHCN CC)100.000VND/năm
Thẻ Visa Debit Platinum- Phụ 1 (KH không thuộc nhóm KHCN CC)100.000VND/năm
Thẻ Visa Debit Platinum- Phụ 2 (KH không thuộc nhóm KHCN CC)100.000VND/năm
Thẻ Visa Debit Platinum (KH thuộc nhóm KHCN CC)Miễn phí
Phí rút tiền mặt– Tại ATM MB Bank: 2.000 VND/lần – Tại ATM khác ở Việt Nam: 5.000 VND/lần – Tại ATM khác ở nước ngoài: 3%số tiền giao dịch.
Phí đổi PinMiễn phí
Phí truy vấn số dư– Tại ATM MB Bank: Miễn phí – Tại ATM khác: 1.000 VND/lần
Phí chuyển khoản– Tại ATM MB Bank: 2.000 VND/lần
Phí ngừng sử dụng thẻ100.000 VND

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit MB bank

Không cho người khác sử dụng chung thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có hạn mức sử dụng cao và việc thanh toán tương đối đơn giản do đó nếu người khác biết mã pin của thẻ thì khả năng bạn bị mất tiền rất cao. Để có thể bảo mật thông tin thẻ tốt nhất cũng như hạn chế tối đa việc bị đánh mất thông tin và mất tiền thì bạn không nên cho người khác mượn hoặc dùng chung thẻ với mình.

Thay đổi mã pin/ mật khẩu Internet Banking định kỳ

Thông thường sau một khoảng thời gian như một vài tháng khách hàng nên thay đổi mã pin cũng như mật khẩu internet banking để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn. Không nên đặt mã pin, mật khẩu bằng những dãy số dễ đoán như ngày sinh, ngày đặc biệt hoặc dãy số tăng dần.

Hãy đăng ký SMS Banking

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking thì mọi giao dịch sẽ được thông báo về SMS của thiết bị điện thoại mà không cần phải có kết nối internet. Điều này có thể giúp cho người dùng hạn chế được các tình trạng bị kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản và có thể giải quyết được các giao dịch bất thường kịp lúc, nếu phát hiện kịp thời và thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để không bị ảnh hưởng đến tiền trong tài khoản.

Hi vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên có thể giúp được bạn giải đáp được các thắc mắc về việc hướng dẫn cách Sử Dụng Thẻ Visa Debit Mb Bank, nhận ưu đãi, giảm được phí. Chúc các bạn thực hiện thành công