Lễ Thất Tịch Không Mưa Là Gì, Có Ngày Thất Tịch Không Mưa Không

-

tiêu dùng + Theo văn hóa một vài nước phương Đông thì ngày thất tịch tốt ngày Ngưu Lang Chức chị em là ngày 7 tháng 7 Âm lịch. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ lý giải thất tịch ko mưa tức thị gì và chân thành và ý nghĩa của ngày đó.


*

Đột nhiên, Ngưu Lang nghe thấy chú bò nói với mình: “Cô ấy là đàn bà út trong bảy bạn con của Ngọc Hoàng, tên cô gái là Chức Nữ. Trường hợp anh rước xiêm y của nàng, nàng sẽ không thể trở về với sẽ tầm thường sống với anh.” Ngưu Lang thấy vậy liền tuân theo lời chú bò và lén cất xiêm y của người vợ tiên cô bé Chức bạn nữ đi.

Bạn đang xem: Thất tịch không mưa là gì

Khi các thiếu nữ tiên chuẩn bị bay về trời thì Chức thiếu nữ tìm mãi nhưng mà vẫn ko thấy xiêm y của mình. Hại trễ giờ quay về Thiên Thượng nên các chị gái của đàn bà đành khổ cực để nữ giới ở lại. Chức Nữ 1 mình tìm kiếm, thanh nữ cảm thấy vô vọng rồi nhảy khóc.

Ngưu Lang cảm thấy ân hận hận bởi vì đã khiến Chức cô bé phải khóc buộc phải chàng vẫn bước thoát khỏi lùm cây và trả lại xống áo cho nàng. Ngưu Lang cũng trung thực thú nhấn là bản thân bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của bạn nữ và xin cưới thiếu phụ làm vợ.

Chức phụ nữ cảm thấy Ngưu Lang là 1 trong chàng trai xuất sắc bụng, dễ thương, tâm thành và thiện trung tâm nên nữ đã đồng ý ở lại cùng Ngưu Lang, cũng vì thanh nữ chẳng thể quay trở về Thiên Thượng được nữa. Ngưu Lang và Chức người vợ sống hạnh phúc bên nhau, ngày ngày Ngưu Lang chăn trườn và có tác dụng ruộng, còn Chức Nữ trong nhà thêu thùa may vá.

Chẳng bao thọ sau, bọn họ sinh được nhị đứa bé nhỏ đáng yêu, một trai một gái, cuộc sống thường ngày của mái ấm gia đình bé bé dại cứ thế an ninh trôi qua. Thấm thoắt đã vài năm trôi qua tuy vậy với trên Thiên Thượng chỉ là 1 trong những quãng thời gian rất ngắn.

Ngọc Hoàng cùng Vương mẫu mã đã phát hiện ra cô con gái út đã hết tích. Vương mẫu rất giận dữ khi biết rằng Chức cô gái đã vi vi phạm thiên đình, làm việc lại trần thế và cưới một bạn thường. Bà sẽ sai thiên binh xuống với Chức đàn bà trở về.

Chú trườn của Ngưu Lang đã biết được điều này và nói cùng với Ngưu Lang về chuyện sắp đến xảy ra, nó cũng luôn luôn nhớ dặn Ngưu Lang đem da của nó choàng qua tín đồ và hai bé thì cũng hoàn toàn có thể bay lên trời.

Nói kết thúc thì chú bò cũng qua đời, dù đau lòng nhưng Ngưu Lang vẫn nghe theo lời khuyên của chú ấy bò, chàng lột da nó và táng xác bên gốc cây sát nhà. Khi Ngưu Lang vừa về mang đến nhà, thai trời đùng một cái xám xịt với gió bước đầu gào thét. Thiên binh xuất hiện, xông vào trong nhà và bắt Chức thiếu nữ đi.

Chức chị em biết mình thiết yếu thoát được, thiếu phụ ngoái đầu nhìn ông xã con mà đẫm nước mắt nói lời từ biệt. Nhớ mang lại lời khuyên của chú bò, Ngưu Lang mau lẹ khoác domain authority bò, đặt hai đứa con vào hai loại thúng rồi gánh lên vai và chạy theo Chức Nữ.

Chàng cố gắng chạy thật nhanh, thật nhanh nhưng lúc đến gần, đúng vào khi anh định vươn tay vắt lấy vợ mình thì Vương mẫu mã đã rút trâm cài đầu với vạch phải một đường chống cách. Ngay lập tức lập tức, một mẫu sông phệ được tạo ra và chia cắt hai người.

Dòng sông ấy trong tương lai được gọi là Dải Ngân Hà. Từ kia về sau, Ngưu Lang Chức Nữ vẫn bị chia ly nơi song bờ sông. Chức nàng ở phía bên đây sông, còn Ngưu Lang với hai tín đồ con đứng ở vị trí kia sông. Hôm qua ngày, nước mắt tuôn rơi, họ chú ý mãi về phía bên kia sông, vị trí ấy có tín đồ mà mình thương yêu. 

Vương Mẫu sau cùng đã cảm động trước tấm lòng thủy chung ấy, chính vì vậy bà đã chấp nhận cho chúng ta được chạm mặt nhau mỗi năm một lần. Đó chính là ngày 7 tháng 7 âm lịch. Vào đêm này hàng năm, một lũ quạ to sẽ bay thăng thiên và khiến cho một chiếc cầu bởi thân thể chúng, bắc ngang qua mẫu sông thần, điện thoại tư vấn là ước Ô Thước.

Chỉ duy nhất tối ngày ấy Ngưu Lang và Chức nữ mới rất có thể băng qua vũ trụ để đến mặt nhau. Tiết Thất tịch diễn ra vào giữa mùa hè khi máu trời êm ấm và cây cỏ xanh ngát. Nếu lắng tai nghe, chúng ta có thể nghe được âm nhạc như lời rỉ tai của Ngưu Lang với Chức thiếu nữ đang phân trần tình yêu sau thời hạn dài xa cách. 

2. Ý nghĩa thời điểm dịp lễ Thất Tịch ngơi nghỉ Việt Nam

Ở Việt Nam, thời điểm dịp lễ Thất Tịch hay có cách gọi khác là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”. Các đôi lứa yêu thương nhau thường mang đến chùa, có tác dụng lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt. Vậy vì sao các bạn trẻ lại truyền mồm "thất tịch không mưa", tức thị gì?

Vào thời nay trời thường mưa, người ta gọi là mưa ngâu, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức bạn nữ khi gặp gỡ nhau. Dân gian tất cả câu: "Đồn rằng tháng 7 mưa ngâu, con trời mang chú chăn trâu cũng phiền"


*

Nếu trời ko mưa, những đôi thường với mọi người trong nhà ngắm sao Ngưu Lang Chức chị em và thề hẹn. Đêm Thất tịch, chòm sao Chức cô gái sẽ sáng sủa vô cùng.

Người ta tin tưởng rằng hai người yêu nhau nếu thuộc ngắm sao Ngưu Lang - Chức chị em trong đêm mùng 7 tháng 7 đang mãi mãi mặt nhau. 

Ở Hà Nội, vào ngày này, thanh niên thường đổ về chùa Hà để ước quyên, ước tình. Chính vì chùa là vị trí cầu tình là vày sự linh ứng ca tụng trong dân gian tuy thế đồng thời cũng gắn thêm với thần thoại thời Lý.

Vua Lý Thánh Tông (1054 - 1072) lúc 42 tuổi vẫn chưa tồn tại con cần đã ước tự ở 1 ngôi chùa mà sinh ra Thái tử Càn Đức, vì thế ngôi chùa này call là chùa Thánh Chúa để kỷ niệm sự kiện này. 

Thất tịch không mưa là chiến thắng gắn bó với tên tuổi của thọ Vũ Tình, cuốn sách được coi là đại diện của các câu chuyện ngôn tình có ngừng không trọn vẹn.


Chỉ cùng với mười bảy chương ngắn ngủi nhưng lại Thất tịch ko mưa đã đưa đi nhiều nước mắt của không ít độc đưa khi biểu đạt tình yêu thương không chiến hạ nổi số phận. 


Đôi đường nét về bên văn lâu Vũ Tình 

Trung Quốc vốn là đất nước nổi giờ với loại sách ngôn tình, tiêu biểu phải nói đến Diệp Lạc Vô Tâm, Phỉ bổ Tử Tồn, Đồng Hoa, mến Thái Vi với Lâu Vũ Tình, “mẹ ruột” của Thất tịch không mưa.

Lâu Vũ Tình còn tồn tại bút danh khác là Lâu tâm Nguyệt, không chỉ khiến cho đồng nghiệp cũng như độc giả ngưỡng mộ với việc nghiệp thành công, cô còn nhận được rất nhiều yêu mến bởi vì lối sống lạc quan và thân thiện.

*
Hình hình ảnh nhà văn lâu Vũ Tình

Tuy vốn tri thức không được sâu rộng, các kết quả kém trông rất nổi bật nhưng thành quả của cô lại sở hữu chiều sâu nội tâm, đem đến cho fan hâm mộ nhiều thông điệp nhiều ý nghĩa. Câu nói mà thọ Vũ Tình thương yêu nhất là:

“Bằng cấp không minh chứng được năng lực, nhưng bởi cấp có thể cho mình cơ hội minh chứng năng lực của mình.”

Nhà văn có khá nhiều bộ truyện danh tiếng như Nhật ký kết chia tay, Nợ em một hạnh phúc, Trái tim ko đề phòng, Đừng nói lời tạm biệt và thành công xuất sắc nhất là Thất tịch ko mưa. Thành tựu đã đưa cái thương hiệu Lâu Vũ Tình mang đến gần rộng với người hâm mộ Việt nam giới với hầu như cung bậc cảm giác khó quên.

Thất tịch ko mưa là tình yêu chân thành từ đầy đủ ngày thơ bé

Cuốn sách xuất bản lần đầu ở vn vào năm 2013, sau đó hối hả nổi tiếng và được các bạn trẻ đón đọc trong suốt nhiều năm liền. Tính đến nay, Thất tịch ko mưa vẫn chỉ chiếm một vị trí đặc biệt không thể thế thế đối với những fan hâm mộ yêu yêu thích truyện ngôn tình. 

*
Bìa cuốn Thất tịch ko mưa vì Nhà xuất bạn dạng phụ phái nữ phát hành

Thất tịch ko mưa bắt đầu với những tình cảm bằng hữu tốt đẹp giữa Thẩm Hàn Vũ cùng Thẩm Thiên Tình. Cô là một trong những người linh động và xứng đáng yêu, luôn bám lấy anh trai giỏi giang của bản thân như hình cùng với bóng.

“Tôi tên là Thẩm Thiên Tình. Đầu tiên, cũng như tất cả các người, tôi có phụ huynh rất hiền lành từ, lại có một người anh cực kì đẹp trai, ưu tú khiến các nữ giới sinh thấy được đều ko kìm được mà lại hét lên ngưỡng mộ.”

Thẩm Hàn Vũ không chỉ học hành tốt giang mà còn là một người anh trai tốt, anh thân thương và nâng niu Thẩm Thiên Tình vô điều kiện. Dù cho bố mẹ, thầy cô và bạn làm việc có nổi giận do những trò quậy phá của em gái thì Thẩm Hàn Vũ vẫn luôn bênh vực, bít chở.

“Tôi tên là Thẩm Hàn Vũ. Cuộc đời tôi thực chất cũng chẳng có gì cao trào, kịch tính, tất cả đều luân phiên quanh một giữa trung tâm duy tuyệt nhất là cô bé có tên Thẩm Thiên Tình.”

– Thất tịch ko mưa

Tuổi thơ của hai bằng hữu vô cùng đẹp đẽ khi Thẩm Thiên Tình thuộc Thẩm Hàn Vũ đi qua mọi ngách ngách nghỉ ngơi quê nhà, đùa đủ đầy đủ trò chơi. Cô thích ăn khế cùng hay trèo cây khế trước bên hái mang lại anh trai phần nhiều trái khế xanh vừa chát vừa chua.

“Tình yêu, hệt như lần đầu tiên được nếm thử vị của trái khế mới chín. Chua chua, chát chát cơ mà lại không kìm được mong muốn nếm thêm lần nữa. Trong quả khế chát xanh xanh, thú vui ngốc nghếch ngọt ngào và lắng đọng của anh, tình đầu trong sáng của em, âm thầm nảy mầm.”

Thẩm Thiên Tình sinh vào ngày Thất tịch nhằm mục đích mùng bảy tháng bảy âm lịch. Nó nối sát với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau tưng năm một lần và thời buổi này thường đổ mưa, dân gian nhận định rằng đó là giọt nước mắt hạnh phúc khi tương phùng của song phu thê bên trên trời.

Có lần, chúng ta nghe lén cuộc trò chuyện kín đáo của phụ huynh và biết rằng Thẩm Thiên Tình không hẳn con ruột trong mái ấm gia đình mà là được trao nuôi. Từ này mà hai bạn bè lại gồm có tình cảm khác chỗ đáy lòng.

*
Thất tịch không mưa là tình yêu chớm nở từ đông đảo ngày thơ bé

Vào lần sinh nhật máy mười lăm của Thẩm Thiên Tình, Thẩm Hàn Vũ hứa hẹn sẽ cho cô một bất ngờ, anh định tỏ tình cô như các người nam nhi khác, vắt nhưng tiếp đến lại nhận một cái tát mạnh khỏe từ phụ thân bởi họ đích thực là đồng đội cùng phụ thân khác mẹ.

Thẩm Hàn Vũ trọn vẹn thất vọng, anh lên Đài Bắc học tập và không có một lời tạm biệt nào với em gái. Thẩm Thiên Tình phải đối mặt với sóng gió nghỉ ngơi nhà, từ việc bố cô mất rồi bạn mẹ hiền hậu vì khổ sở mà đổ bệnh, cô cần quán xuyến toàn bộ công việc của gia đình.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Chuyển Tiền Qua Mỹ Nhanh Chóng, Chi Phí Thấp Tại Tphcm

Hơn cả là Thẩm Thiên Tình sinh sống trong cô đơn khi anh trai không còn sát bên che chở cho cô nữa.

“Từ lâu tôi đã nhận thức được rằng, tôi có thể mất đeo vớ cả, hầu hết không thể không tồn tại anh trai.”

Đến năm mười tám tuổi, Thẩm Thiên Tình mặc kệ sự rào cản của mẹ để đi kiếm anh trai và bi kịch tình yêu thương của họ bắt đầu từ đây.

Khóc cho ái tình ngang trái đầy bi thương

Ba năm sinh sống trong nhung nhớ, Thẩm Thiên Tình vất vả đến Đài Bắc tìm Thẩm Hàn Vũ tuy nhiên khi chạm mặt lại thì cô lại nhận ánh mắt lạnh lùng của anh. 

“Anh biết nỗi lưu giữ là cảm giác gì không? y như hàng vạn nhỏ kiến cắm trên người, vừa ngứa, vừa tê, vừa đau, nhưng lừng chừng phải bắt ở nơi nào mới có thể ngăn không trở nên ngứa, em nghĩ, cần tới ngày chạm mặt được anh, những con kiến này mới rất có thể biến mất!”

Vào năm Thẩm Thiên Tình nhì mươi mốt tuổi, bà bầu cô mất, Thẩm Hàn Vũ về bên lo tang lễ và đón em gái lên Đài Bắc sinh sống cùng. Lúc ấy anh vẫn có bạn nữ là Lưu trung ương Bình làm cho Thẩm Thiên Tình trở nên vô vọng và cô đã tất cả mối tình nhanh chóng với chúng ta anh là Tề quang đãng Ngạn.

“…Tôi đã đuổi anh ấy đi. Tôi nói, tôi không cần anh ấy nữa; tôi nói, tôi muốn bắt đầu lại từ đầu; tôi nói, sự tồn tại của anh ấy cản trở tôi tìm thấy hạnh phúc…

Thực ra, những lời nói đó đều chỉ để gạt anh ấy, tôi chỉ muốn để anh ấy tự do, sau thời điểm mất anh ấy, cuộc đời tôi đã ko còn hạnh phúc nữa…”

– Thất tịch không mưa

Năm Thẩm Thiên Tình hai mươi tư tuổi, cô phát hiện tại mình cùng Thẩm Hàn Vũ là bạn bè cùng huyết hệ thì cực kì đau khổ.

*
Mối tình giữa hai đồng đội Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình khôn xiết đỗi trái ngang

Cô đọc được lý do năm đó anh trai tách đi và phân biệt sự hi sinh xưa nay của Thẩm Hàn Vũ, bí mật nhiều năm ấy đã khiến Thẩm Thiên Tình nhủ lòng từ vứt và chúc phúc đến tình yêu của anh ấy trai.

“Hóa ra, tình yêu đẹp tươi mà cô ấp ủ hi vọng chỉ là bọt nước, cô bước vào ranh giới cấm kỵ mà không hề hay biết, chỉ cần hụt chân một cái thì vẫn muôn đời muôn kiếp không trở lại được nữa, anh cần sử dụng chút lý trí còn sót lại sẽ giúp đỡ cô duy trì thăng bằng, tuy nhiên cô khước từ, thậm chí… vô tri oán thù hận anh!”

Năm hai mươi sáu tuổi, Thẩm Thiên Tình triển lãm bức ảnh tên Hồi ức vẽ về đều kỷ niệm đẹp giữa mình cùng anh trai đã chiếm lĩnh được nhiều cảm xúc của tín đồ xem vị những nét cọ của cô cực kỳ chân thật.

Nhưng cũng bao gồm lúc ấy, Thẩm Thiên Tình phát hiện tại mình mang bệnh dịch đa xơ cứng, cô sắp đối diện với nguy hại mắt mù hoặc tàn phế, thậm chí là là chết. 

*
Tình yêu của hai anh em thực sự thể hiện khi Thẩm Thiên Tình phát hiện tại mình mang bệnh lý hiểm nghèo

Thẩm Hàn Vũ nghe tin em gái mắc bệnh liền vứt bỏ công việc đang dang dở sinh sống Luân Đôn để lấy cô mang đến Thụy Sĩ điều trị. Khi bác sĩ nhấp lên xuống đầu, anh cùng Thẩm Thiên Tình về bên quê bên và sát bên cô xuyên suốt quãng đời còn lại, họ đã vứt bỏ mọi trở ngại để bên cạnh nhau, sống các ngày mon hạnh phúc.

Khoảng thời hạn ấy, Thẩm Hàn Vũ luôn sống vào lo sợ, anh cần yếu tưởng tượng được ngày em gái xa lánh mình. Anh âu yếm cô với tình cảm chân thành, trọn vẹn không gồm dục vọng tốt toan tính.

“Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không còn hối hận, em gọi không, Tình?”

Sức khỏe mạnh Thẩm Thiên Tình yếu dần đi, đôi mắt cô cũng ko thể nhìn thấy mọi thứ ví dụ như trước nữa nhưng phần đa ngày mon ấy thật niềm hạnh phúc vì tất cả Thẩm Hàn Vũ mặt cạnh. Anh âu yếm cho cô vô cùng cẩn thận và luôn luôn dành thời gian gần gũi với bạn em gái mang dịch nặng.

“Cô từ quăng quật tìm kiếm ánh sáng, căng thẳng mệt mỏi nhắm mắt.

– Anh, em muốn ngủ, anh hát cho em nghe…

– Được.

Anh chũm nín nghẹn ngào, nỗ lực phát ra âm nhạc từ cổ họng cay cay, khẽ hát bài Thuyền Thái hồ cô phù hợp nhất…

– Non xanh nước biếc tĩnh mịch, một cơn gió bay đến từ giữa hồ …

Mất âm rồi!

– Anh, anh tráng lệ hát chút đi, hát rời rạc thế.

– Xin lỗi, xin lỗi, anh hát lại.

– Non xanh nước biếc tĩnh mịch, một cơn gió bay đến từ giữa hồ…

Câu sau là gì? Anh không nhớ được, nước mắt nhấn chìm âm nhạc của anh.

Giọng nói của anh ấy trở bắt buộc rất xa, xa tới nỗi khó thế bắt, tuy nhiên cô luôn nhớ dặn dò rằng:

– Tới ban đêm nhớ call em, đừng nhằm em ngủ đam mê nhé.

Cô nhớ, cô ghi nhớ cô vẫn muốn nạp năng lượng mỳ hải sản anh nấu.”

Đó là hầu như chương đẹp tuyệt vời nhất trong Thất tịch không mưa, Thẩm Hàn Vũ với Thẩm Thiên Tình bỏ qua mất mọi rào cản máu thống, bên nhau bởi tình cảm tình thực nhất. 

Cái kết của Thất tịch ko mưa đã khiến độc giả ám hình ảnh sâu sắc

Cuối thuộc Thẩm Thiên Tình sẽ trút tương đối thở cuối cùng ở quê hương của mình, Thẩm Hàn Vũ lúc đó như dòng xác không hồn.

*
Thất tịch ko mưa là mẩu chuyện tình đầy nước mắt

Anh không khóc, không loạn và âm thầm lặng lẽ lo cho cỗ áo của em gái, ngắm nhìn những đồ vật mà Thẩm Thiên Thiên hay được dùng và vô cùng đau buồn khi nhìn thấy dòng chữ bên trên những bé hạc giấy cô gấp.

“Nếu có một ngày, anh nhìn thấy dòng chữ trong nhỏ hạc này, xin anh nhớ trái tim em yêu anh, hãy bảo trọng vì em, sở hữu theo chổ chính giữa ý em yêu thương anh, sống thật tốt, chỉ cần thỉnh thoảng viếng mộ, nhớ mang đến em bó hoa ngải tiên dại, nói khẽ những nhớ nhung cất giấu sâu kín, như thế là được rồi. Bảo trọng, anh trai, em yêu anh.”

Mất đi Thẩm Thiên Tình, Thẩm Hàn Vũ sống trong đau đớn, các lần nhìn thấy những đồ vật của cô hay được dùng thì nước mắt lại rơi. 

“Nếu như còn rất có thể sống thêm 1 ngày, em muốn can đảm nói mang lại anh biết: Em yêu thương anh! Dâng tặng kèm anh sự xinh xắn của vẻn vẹn nhị mươi tứ tiếng đồng hồ sau cùng em có. Mong chờ kiếp sau hóa thành bé ve sầu mùa thu hát mang lại anh nghe khúc ca du dương mùa hạ.”

Sau đó Thẩm Hàn Vũ đến mặt mộ Thẩm Thiên Tình đốt đi hồ sơ bệnh tật và đặt lên trên đó bó ngải tiên dại, nói rằng cô hãy ngóng anh.

Trước khi theo em gái, Thẩm Hàn Vũ vẫn viết thư gửi mang lại Lưu trung tâm Bình với vỏn vẹn vài loại chữ:

“Đời này, anh nợ em.Anh với cô ấy, sinh tử không rời.”

Khi Lưu tâm Bình mang đến quê nhà đất của hai bằng hữu thì chẳng thấy bạn đâu nhưng mà chỉ thấy nhì ngôi tuyển mộ xanh đề tên Thẩm Hàn Vũ cùng Thẩm Thiên Tình.

Kết thúc mẩu truyện là không khí nhức thương của nhì anh em, họ sẽ yêu nhau mang lại không thể xoay đầu lại nữa, cuối cùng chỉ có thể hy vọng kiếp sau số phận không thể nghiệt vấp ngã như vậy nữa. 

*
Kết thúc của tác phẩm hóa học đầy không khí nhức thương

Mặc mặc dù chỉ bao gồm mười bảy chương ngắn ngủi tuy thế Thất tịch không mưa đã cướp đi nước mắt của khá nhiều độc giả, chính là nỗi nhức khi tình cảm không chiến thắng nổi số phận. 

“Mùng 7 mon 7 năm 2003, trời trong.Thất Tịch năm ấy. Trời trong.Thất Tịch sau cuối của họ.”

Ước mơ cả đời của Thẩm Thiên Tình là ngày Thất tịch không tồn tại mưa nhằm cô có thể thả diều, bắt cá thuộc anh trai nhưng sau cùng thì không thể.

Ngày mùng bảy tháng bảy năm ấy trời trong dẫu vậy họ đã không còn ở bên trên đời nữa, chi tiết này của Thất tịch ko mưa sẽ ám hình ảnh nhiều các bạn đọc.

Cũng như Đông cung của Phỉ bổ Tư Tồn với Từng thề ước của Đồng Hoa, Thất tịch không mưa là một trong những tác phẩm có xong xuôi buồn với đau lòng độc nhất của ngôn tình Trung Quốc.

*
Thất tịch không mưa là cuốn sách rất nổi bật của hầu hết tác phẩm ngôn tình có chấm dứt buồn

Tác phẩm tuy ngắn ngủi cơ mà đã đem đến cho bạn đọc nhiều ám ảnh, mẩu chuyện của Thẩm Hàn Vũ với Thẩm Thiên Tình đã gắn liền với ngày Thất tịch của những độc giả yêu yêu thích ngôn tình.