Thành phố 4 an là gì - thành phố trực thuộc trung ương (trung quốc)

-
(ĐCSVN) - sáng sủa 27/12, Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức triển khai Hội nghị quán triệt, thực hiện Đề án triển khai Chương trình “Thành phố 4 an” và tóm lại số 05-KL/TW của Ban túng bấn thư trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thông tư 48-CT/TW của bộ Chính trị (khoá X) về tăng tốc sự lãnh đạo của Đảng so với công tác phòng, chống tội phạm xã hội trong tình trạng mới.

Bạn đang xem: Thành phố 4 an là gì


*

Phó túng bấn thư thường trực Thành uỷ Đà Nẵng võ công Trí vạc biểu lãnh đạo tại Hội nghị(Ảnh: Đình Tăng)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng minh Võ Công Trí, Phó túng bấn thư sở tại Thành uỷ Đà Nẵng đã nêu vì sao vì sao phải phát hành Đề án tiến hành Chương trình “Thành phố 4 an”, trong số đó cho biết: từ năm 2000, TP đã phát hành chương tình “Thành phố 5 không” (không bao gồm hộ đói, không có người mù chữ, không tồn tại người long dong xin ăn, không có tệ nàn ma tuý, không giết bạn cướp của). Năm 2005, TP tiếp tục phát hành chương trình “Thành phố 3 có” (có công ty ở, có việc làm, bao gồm nếp sinh sống văn hoá lộng lẫy đô thị).

Qua quá trình thực hiện, các chương trình trên đạt được nhiều công dụng tích cực, được dư luận hoan nghênh. Vào đó, mang đến năm 2009, nhiều mục tiêu lúc đầu của những chương trình này sẽ thành hiện nay thực, cùng rất đó là những chủ trương, cơ chế khác cũng khá được thành phố triển khai mang đến nhiều hiệu quả, góp phần tìm hiểu mục tiêu xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, bền vững.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, lân cận kết trái đạt được,TP cũng đối diện với tương đối nhiều vấn đề thôn hội bức xúc, trong số đó các sự việc liên quan cho tệ nạn xóm hội, an ninh giao thông, bình yên thực phẩm, an sinh xã hội thay đổi những vấn đề “nóng” mà những cấp uỷ, thiết yếu quyền, đoàn thể và nhân dân TP rất là quan tâm, bức xúc.

Vì vậy, trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần lắp thêm XXI (nhiệm kỳ 2016-2020) đã xác minh quyết tâm tạo ra TP Đà Nẵng văn minh, hiện tại đại, trong những số đó có kim chỉ nam xây dựng một tp an bình, phát triển hiện đại.

Đề án triển khai Chương trình “Thành phố 4 an” (An ninh trơ trẽn tự, bình yên giao thông, bình yên thực phẩm và phúc lợi xã hội) trên địa bàn Đà Nẵng cho năm 2020 đào bới mục tiêu chung là bằng phẳng các nguồn lực nhằm nâng cấp chất lượng cuộc sống của fan dân, tạo TP.Đà Nẵng nhiều đẹp, an bình, văn minh; chế tạo ra sự gửi biến khỏe mạnh về công tác phòng dự phòng và tranh đấu đẩy lùi tội phạm, giữ lại gìn bình an trật trường đoản cú (ANTT), đảm bảo an ninh giao thông (ATGT), vệ sinh an ninh thực phẩm (ATTP), tiếp tục cải thiện chất lượng phúc lợi xã hội (ASXH).

Đồng thời, Đề án cũng tìm hiểu những mục tiêu rõ ràng trên các nghành nghề ANTT, ATGT, ATTP và ASXH. Vào đó, trên lĩnh vực ANTT, Đà Nẵng đưa ra mục tiêu: giữ vững ổn định chủ yếu trị; không để xẩy ra khủng bố, bạo loạn, quấy rồi về ANTT; làm xuất sắc công tác phòng ngừa, kiểm soát, bớt tội phạm, tiến cho tới đẩy lùi các loại tội phạm; phấn đấu khảo sát làm rõ trường đoản cú 75-80% những vụ án hình sự, 95-100% những vụ án hết sức nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; làm tốt công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma tuý trong cùng đồng….

Về ATGT, Đà Nẵng để mục tiêu cải thiện ý thức từ bỏ giác chấp hành quy định của fan tham gia giao thông, xây đắp văn hoá giao thông, làm sút mạnh các vi phạm về ATGT; phát triển hạ tầng giao thông theo phía đồng bộ, hiện đại, bảo vệ thông suốt, an toàn, hiệu quả; mỗi năm kéo sút tai nạn giao thông trên địa phận TP từ bỏ 5-10% trên cả 3 tiêu chuẩn so cùng với năm giáp trước đó.

Về ATTP, Đà Nẵng tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ cập để 100% tín đồ quản lý, fan sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, sale dịch vụ ăn uống có kỹ năng và kiến thức và thực hành thực tế đúng các quy định về ATTP, đào bới TP bình an về tiêu dùng và dọn dẹp ATTP; có giải pháp để 100% cửa hàng sản xuất, sale thực phẩm, thương mại & dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trung trung khu thương mại, hết sức thị, chợ phải khẳng định và tiến hành các cách thức về ATTP; tạo và cải tiến và phát triển nguồn nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; thúc đẩy áp dụng rộng rãi quy mô Viet
Gap cùng các mô hình sản xuất an toàn khác; kiểm soát ngặt nghèo hàng hoá lưu giữ thông, phân phối, ngăn chặn thực phẩm giả, nhập lậu, gian lậu thương mại; bức tốc phòng, phòng ngộ độc thực phẩm; không nhằm xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm cấp cho tính từ 30 người mắc trở lên; khống chế phần trăm người mắc ngộ độc thực phẩm cung cấp tính được ghi nhấn dưới 6 người/100.000 dân…


*

Lĩnh vực ASXH, những mục tiêu đặc biệt quan trọng được Đà Nẵng đưa ra để cố gắng thực hiện: Tạo môi trường thuận lợi cho tất cả những người trong độ tuổi lao động mong muốn làm vấn đề có câu hỏi làm bất biến và khởi nghiệp; tăng vị trí việc làm mới bình quân hằng năm trường đoản cú 4-5% và đến năm 2020, hạ tỷ lệ thất nghiệp xuống còn dưới 3%; phấn đấu đến cuối năm 2020 không hề hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo nhiều chiều; đảm bảo 100% đối tượng bảo trợ thôn hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt quan trọng khó khăn được siêng sóc; cho năm 2020, 100% người dân tham gia bảo đảm y tế, 65% lực lượng lao động tham gia bảo đảm xã hội, 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; nâng cao chất lượng giáo dục, mang đến năm 2020 gồm 99,9% trẻ em em đi học đúng độ tuổi; phát triển quỹ nhà ở TP theo quy hoạch giao hàng Đề án phân chia dân cư; 80% những đối tượng chế độ và 40% hộ dân cư cư có nhu cầu nhà ở tất cả chỗ ở; phát triển mạng lưới y tế đồng điệu cả 3 mảng: Y tế dự phòng, khám với chữa dịch và mạng lưới y tế phường, xã; mang đến năm 2020 đạt chỉ số trăng tròn bác sỹ và 73,72 giường bệnh/10.000 dân; chế tạo thiết chế văn hoá, truyền thông che phủ trên toàn TP…

Để triển khai các mục tiêu trên, Đà Nẵng đề ra nhiều giải pháp, trong đó chiến thuật chung là nâng cấp vai trò lãnh đạo, lãnh đạo toàn diện của các cấp uỷ đảng trên 4 lĩnh vực đã đề cập; đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng lớn Đề án đến toàn bộ cán bộ, đảng viên cùng nhân dân, tạo ra sự đồng thuận cao vào toàn Đảng, toàn dân trong quy trình triển khai Đề án; xây dừng và triển khai tiến hành Bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại các cơ quan, đối chọi vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, ATGT, ATTP với ASXH trên địa bàn TP.

Tại Hội nghị, Ban hay vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã và đang quán triệt, triển khai kết luận số 05-KL/TW của Ban túng thiếu thư tw Đảng về tiếp tục tăng mạnh thực hiện chỉ thị 48-CT/TW của cục Chính trị (khoá X) về tăng cường sự chỉ đạo của Đảng so với công tác phòng, kháng tội phạm xóm hội trong tình hình mới; đồng thời trải qua các kế hoạch triển khai Quyết định số 2526-QĐ/TU của Ban thường xuyên vụ Thành uỷ và tóm lại số 05-KL/TW của Ban túng thiếu thư trung ương Đảng./.

An ninh riêng biệt tự, ATGT, bình yên vệ sinh hoa màu và an sinh xã hội là “4 an” mà Đà Nẵng đã nỗ lực hướng đến trong năm 2017 và những năm tiếp đây để thực thụ là thành phố đáng sống.


Ngày 3/1, vừa cậpcảng cá lâu Quang(quận đánh Trà), tàu cá BĐ 43602 vì ông è Ngọc Mai (quê Bình Định) mau lẹ phải triển khai thủ tục kê khai với Ban thống trị về xuất phát xuất xứ số thủy sản mình vừa đánh bắt được ở ngư vụ Trường Sa.

Tra cứu nguồn gốc thực phẩm qua zalo, tin nhắn cùng tổng đài

Có chút bất ngờ, cơ mà ông Mai hết sức vui khi triển khai việc này. “Nếu đk kê khai, những thương lái vàngười tiêu dùngbiết rõ thành phầm đó được đánh bắt ở vùng hải dương nào. Khi có tin tức rõ ràng, họ sẽ bạo dạn thu mua, bài toán giao dịch cũng bị thuận lợi hơn. Đà Nẵng là nơi trước tiên nói tôi phải tạo kê khai này”, ông Mai mang đến biết.

Xem thêm: Vibe dc comics là ai - hệ thống các nhân vật thuộc vũ trụ điện ảnh dc

*
Mỗi bó rau xanh tại những chợ trên địa bàn Đà Nẵng đều đề nghị chứng minh bắt đầu xuất xứ.

Sau 3 ngày triển khai, đã có gần 200 lượt nhà hàng, phương tiện tiến hành kê khai với tổng sản lượng thủy sản được khai báo rộng 500 tấn.

“Đặc thù chủ tàu cá, người sắm sửa là những người lao động cho nên việc hướng dẫn, đk kê khai vẫn chạm mặt phải sự e dè, cạnh tranh hiểu. Tuy nhiên, khi hiểu rõ mục đích của vấn đề làm này, mọi người đều khoái lạc chấp hành. Bởi bài toán truy xuất nguồn gốc rất hữu dụng cho họ”, ông Phạm Bá Hùng, Phó ban quản lý nói.

Việc kê khai, truy xuất xuất phát cũng được thực hiện tại chợ làm mai nông sản Hòa Cường (Hải Châu), nơi cung ứng hơn 300 tấn rau, củ, quả cho thành phố. Sát 300 kinh doanh nhỏ lẻ đã được tập huấn, ký kết cam kết; rộng 130 camera được lắp đặt để đảm bảo việc quản lý, tróc nã xuất mặt hàng hóa.

Đặc biệt, thời điểm đầu tháng 12/2016, TP Đà Nẵng cũng thực thi việc tra cứu các cơ sở kinh doanh đạt chuẩnan toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) qua Zalo, tin nhắn với tổng đài. Khi đến bất kỳ cửa sản phẩm thực phẩm, đơn vị hàng, cơ sở nào, chỉ cần vài thao tác là khách hàng có thể biết vị trí đó có đạt chuẩn chỉnh ATVSTP tuyệt không.

ATGTtruy xuất camera với Facebook

Mới đây, ubnd TP Đà Nẵng thống nhất vấn đề xử phạt vi phạm luật giao thông qua camera tại 9 điểm giao thông thông trên địa bàn. Từ bỏ hình hình ảnh camera, những lực lượng sẽ kết hợp nhanh cùng với Sở GTVT để lấy thông tin công ty xe, xuất phiếu vạc về tận tay cư trú.

“Sau 3 lần nhận thông tin (tối đa 30 ngày - PV) nhưng tài xế chưa đến trình diện, đơn vị sẽ chuyển tin tức đến các nơi nhằm mục tiêu kiểm tra, buộc nộp phạt khi tài xế mang xe đi đăng kiểm lại hoặc cho Công an TP cung cấp lại ghi nhận đăng cam kết xe”, trung tá Phan Văn Thương, Phó phòng PC67 Đà Nẵng cho biết.

*
Hệ thống camera được đưa vào và sử dụng giúp Đà Nẵng thống trị tốt về ATGT, ANTT trên địa bàn.

Hiện, bên trên diễn lũ Facebook của CSGT Đà Nẵng, mỗi ngày có hàng trăm hình ảnh ATGT từ người dân chuyển về. Đây là căn cứ để CSGT tìm hiểu, vạc nguội. Gồm trường hợp sau khoản thời gian kiểm tra, cần nộp ngay sát 7 triệu đ cho những lỗi vi phạm.

Chính những biến hóa trong vấn đề quản lý, xử phạt cùng sự đầu tư chi tiêu về hạ tầng mà trong dịp Tết Dương kế hoạch vừa qua, Đà Nẵng chỉ xẩy ra 1 vụ TNGT, có tác dụng 1 bạn bị thương.

"4 an" khiến cho con cháu

“Mình không chỉ có làm đến mình, ngoài ra cho nhỏ cháu. Mà làm cho con, mang đến cháu, chắc chắn là phải quyết trung tâm ở mức cao hơn nữa”, túng thiếu thư Đà Nẵng nói.

Để dứt mục tiêu này, Đà Nẵng đã tạo ra đề án, lộ trình ví dụ cho từng “an”. Như với kim chỉ nam ATVSTP, tự nay mang đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ chi hơn 186 tỷ việt nam đồng cho đề án “quản lý bình an thực phẩm theo quy trình từ phân phối đến tiêu dùng”. Đề án này còn có 6 dự án thành phần đã có được phê duyệt.

Còn với nghành nghề dịch vụ ATGT, ANTT, trong 2 năm 2016-2017, Đà Nẵng sẽ chi gần 70 tỷ việt nam đồng lắp để hơn 1.600 camera khắp thành phố. Đầu tháng 12/2016, Sở GTVT Đà Nẵng chính thức đi vào sử dụng 5 tuyến xe buýt gồm trợ giá với tiêu chí “xe buýt VIP, giá chỉ bình dân”.

Theo ông Nguyễn Văn Trung, người đứng đầu Sở GTVT, TP Đà Nẵng đã nỗ lực cải cách và phát triển mạng lưới phương tiệnvận mua công cộngđể tạo ra lập văn hóa truyền thống giao thông đô thị, giảm áp dụng xe cá nhân, rất dễ khiến ùn tắc. Đến năm 2020, Đà Nẵng sẽ sở hữu hai con đường xebuýt nhanh(BRT), tía tuyến tiêu chuẩn chỉnh dịch vụ BRT cùng 15 đường buýt thường. Các tuyến xe buýt sẽ che sóng đa số khu vực vào thành phố, đi qua 6 quận cùng một huyện.

Với lĩnh vực an sinh thôn hội, Đà Nẵng cũng đang có tương đối nhiều chương trình duyên dáng đầu tư, xây dựng thành phố khởi nghiệp để cố gắng đến cuối năm 2020 hạ phần trăm thất nghiệp xuống bên dưới 3%. Với tương đối nhiều người dân TP Đà Nẵng, tp “4 an” chỉ đơn giản và dễ dàng là cuộc sống thấy thoải mái, an tâm.

“Tôi lừng chừng mục tiêu cụ thể của tp về “4 an” là gì. Núm nhưng, hằng ngày tôi ăn thực phẩm sạch, bình an trật từ bỏ đảm bảo, đi xe cố kỉnh an toàn, con cháu tôi có việc làm là tôi an tâm, như vậy là “4 an” rồi”, bà Nguyễn Thị Biên, phường Mỹ An, năm giới Sơn) phân chia sẻ.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm hai mươi năm Đà Nẵng trực ở trong T.Ư, Thủ tướng mạo Nguyễn Xuân Phúc thừa nhận mạnh, Đà Nẵng phải khởi tạo sự không giống biệt, vượt qua một trung bình cao mới, đạt được vị cầm mới, là tp đáng sống gồm sức lôi cuốn không chỉ với khác nước ngoài Việt Nam mà cả ngơi nghỉ châu Á và cố kỉnh giới. Một tp năng động, thay đổi mới, dám nghĩ, dám làm, giàu tính thực tế nhưng cũng rất lãng mạn. “Thành công gồm phải đi tự 5 không, 3 có, 4 an”, Thủ tướng nhấn mạnh.


Những phân phát ngôn tuyệt hảo của bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

Là giữa những Bí thư Thành ủy trẻ độc nhất nước, ông Nguyễn Xuân Anh, túng thiếu thư Thành ủy Đà Nẵng đã gồm có phát biểu ấn tượng từ khi nhậm chức.


Thành phố xứng đáng sống Đà Nẵng thành phố đáng sống nghỉ ngơi Đà Nẵng tp đáng sống Đà Nẵng tiến hành 4 an túng thiếu thư Nguyễn Xuân Anh Đà Nẵng


Đà Nẵng

*

đầu năm này Đà Nẵng sẽ không bắn pháo hoa

1 1 0

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh xác minh Đà Nẵng sẽ không còn bắn pháo hoa vào cơ hội Tết Đinh Dậu nhằm triển khai chỉ thị vừa được Ban bí thư ban hành.

*

đông đảo phát ngôn tuyệt hảo của bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

9 5 4 1284

Là một trong những Bí thư Thành ủy trẻ độc nhất vô nhị nước, ông Nguyễn Xuân Anh, túng thư Thành ủy Đà Nẵng đã có những phát biểu tuyệt vời từ khi nhậm chức.

*

túng thư Đà Nẵng: "Làm lãnh đạo mà nhỏ nghiện ma túy thì hỏng"

1 1 0

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xác định làm lãnh đạo tất cả to đến mấy, tiền có tương đối nhiều đến bao nhiêu mà con cháu sa vào nghiện ngập thì hư hết.