Tàu vỏ thép nằm bờ, công ty dọa… kiện đăng kiểm và chủ tàu

5 tàu cá vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng cho ngư dân Bình Định bị hư hỏng, đã kéo lên Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan hơn 1 tháng qua nhưng chưa sửa chữa - Ảnh: TIẾN SỸ
5 tàu cá vỏ thép do Công ty Đại Nguyên Dương đóng cho ngư gia Bình Định bị hư hỏng, thắng kéo lên Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan hơn 1 tháng qua cơ mà có chửa sửa chữa – Ảnh: TIẾN SỸ

Tại cuộc họp do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định tổ chức giữa đánh ty đóng tàu với các chủ tàu mới đây, ông Lê Văn Thục, chủ tịch Hội đồng thành hòn Công ty Đại Nguyên Dương, đe dọa sẽ kiện cơ quan lại đăng tải kiểm và chủ tàu.

Lừa dối ngư gia

Theo ông Thục, mỗi con tàu có 20 tấn thép Hàn Quốc và 60 tấn thép Trung Quốc, trước khi đóng đều được Trung lòng Đăng kiểm tàu cá thuộc Tổng cục Thủy sản kiểm tra, xác nhận là thép đủ mác A thành thử đánh ty mới đóng tàu cho ngư gia.

Vậy mà, hiện nay, kết quả kiểm tra lại cho ra kết quả là thép chả đủ chỉ số Mangan (Mn), thành thử ông Thục nói rằng nếu khẳng định đó chả phải là thép mác A thì đánh ty sẽ ráng thép cho ngư gia cơ mà sẽ khởi kiện Trung lòng Đăng kiểm tàu cá.

Ông Thục cũng cho biết thêm rằng đánh ty có đủ cơ sở để khởi kiện 5 chủ tàu vỏ thép hư hỏng ra tòa. Tuy nhiên, cụ thể kiện gì thì ông chả nói rõ.

Ngày 24-8, chúng tui nhiều lần gọi điện, nhắn tin vào số máy ông Thục cơ mà chả nhận thắng tín hiệu trả lời.

Ông Phan Trọng Hổ, giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết thẳng băng tại cuộc họp nêu trên, ông đã nói thẳng với ông Thục rằng Công ty Đại Nguyên Dương hỉ lừa dối ngư gia khi dùng thép Trung Quốc đóng tàu ráng cho thép Hàn Quốc như cam kết.

Chính thành thử, ngân hàng sẽ mướn tư vấn để đánh giá về giá trị kênh lệch và đánh ty phải trả lại tiền cho dân.

“Ông Thục xưng là Chủ tịch hội đồng thành hòn đánh ty rồi hù dọa kiện bừa bãi. Nếu ông ấy có trách nhiệm thì sao tàu hư hỏng 5-6 tháng nay ông ấy chả vào Bình Định để phối hợp khắc phục mà nay mới đến?”, ông Hổ cho biết.

Chiều 24-8, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đã hai lần chỉ đạo tại các cuộc họp để Công an tỉnh điều tra những sai phạm của Công ty Đại Nguyên Dương trong suốt việc đóng tàu kém chất lượng cơ mà thiếu tích cực trong suốt khắc phục.

Đã mời chuyên gia tham mưu đánh giá

Chiều 24-8, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết Sở đã mời hai chuyên gia là giảng hòn huơ vật liệu của Trường Đại học Bách huơ TP.HCM để tư vấn, đánh giá vỏ thép của bốn chiếc tàu do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) đóng bị hư hỏng.

Ông Hổ cho biết, theo kế hoạch, cuối tuần này, hai chuyên gia trên sẽ kiểm tra thực tế bốn chiếc tàu nêu trên hiện đã kéo lên đà ở Xí nghiệp Đóng tàu Tam Quan.

Sau đó, họ kiểm tra kết quả kiểm định vỏ thép của Công ty Vinacontrol và cho ý kiến chính thức với những mẫu thép bị thiếu hàm lượng Mangan (Mn) thắng xem tàu được sửa có đảm bảo chất lượng hay chả.

Dựa ra danh thiếp thông báo đấy, theo ông Hổ, Sở mới chỉ đạo xử lý những con tàu này tiếp.

Đây là bốn trong suốt năm chiếc tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, do Công ty Đại Nguyên Dương thi đánh, ngư gia tính sổ tiền mua thép Hàn Quốc cơ mà đánh ty lại sử dụng thép Trung Quốc để đóng.

Kết quả kiểm định lại của Vinacontrol cho thấy cả bốn tàu đều thiếu chỉ số Mn trong suốt thành phần hóa học theo Quy chuẩn VN 21:2010/BGTVT về thép thường mác A dùng để đóng tàu đi biển.

Tổng cục Thủy sản khẳng định với tỉnh Bình Định là thép đóng tàu phải đạt tối thiểu là thép thường mác A mới đảm bảo chất lượng.

Từ đó, UBND tỉnh Bình Định thương cầu Công ty Đại Nguyên Dương phải tháo thép chả đạt chuẩn mác A trên bốn tàu trên để ráng bằng thép Hàn Quốc đạt mác A.

Thiếu Mn cơ mà vẫn là thép mác A?

Tại cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Định chiều 22-8, ông Đào Hồng Đức, Giám đốc Trung lòng Đăng kiểm tàu cá, nói rằng thép Trung Quốc mà Công ty Đại Nguyên Dương dùng để đóng năm chiếc tàu bị hư hỏng cho ngư gia Bình Định thì thời điểm kiểm tra ban đầu là thép tấm cho thấy đạt chi tiêu chuẩn mác A.

“Qua thẩm định của Công ty giám định Vinacontrol thì có kết quả là cơ tính, lý tính của thép trong suốt bốn tàu trên đạt thép mác A; về hóa tính thì có 4/5 thành phần đạt thép mác A, trong suốt đó Cacbon là quan lại trọng nhất cũng đạt, chỉ có Mangan là chả đạt.

Theo Quy chuẩn VN 21:2010/BGTVT thì thép đóng tàu có chỉ số Mangan lớn hơn hoặc bằng 2,5 Cacbon, thì Vinacontrol cho kết quả là thép của các tàu này chả đạt, cơ mà cũng theo quy chuẩn này thì có đánh thức Mangan+Cacbon cứt 6 phải có kết quả dưới 0,4 thì thép này đạt, cơ mà Vinacontrol có chửa hoẵng ra” – ông Đức cứt tích và khẳng định đây là thép mác A, đề nghị cho sửa chữa tàu.

DUY THANH

Admin
admin