Sư Phụ Tôn Ngộ Không Là Ai, Tây Du Ký: Lai Lịch Bí Ẩn Của Bồ Đề Tổ Sư

-

Xem “Tây Du Ký“, mọi người đều biết vị sư phụ đầu tiên truyền phép thuật cho Tôn Ngộ không là người tình Đề Tổ Sư. Mặc dù nhiên, lai định kỳ của vị cao nhân này so với nhiều bạn vẫn là 1 ẩn đố. Nội dung bài viết dưới đây đã phần làm sao giúp họ đả khai được bí mật này.

Bạn đang xem: Sư phụ tôn ngộ không là ai

Thuở nhỏ tuổi xem “Tây Du Ký“, người nào cũng trầm trồ khen ngợi, ngưỡng mộ tài năng phép thuật của Tôn Ngộ Không. Thời hạn trôi qua, lại để ý đến và từ hỏi: “Sư phụ truyền phép màu cho Tôn Ngộ không rốt cuộc bao gồm lai lịch như vậy nào? tất cả thần thông khủng đến đâu? trái thực là một điều túng bấn ẩn?”.

Một đái thuyết thần thoại cổ xưa khác là “Phong Thần Diễn Nghĩa”, kỳ thực bao gồm liên quan rất cao đến “Tây Du Ký”. Hai bộ truyện này đều được viết ra vào thời nhà Minh. Tuy vậy nội dung nói về những thời đại không giống nhau nhưng đều nhân vật bên phía trong lại tất cả sự liên quan chặt chẽ. Ví như Lý Tịnh, mãng cầu Tra, Mộc Tra, Dương Tiễn… đều có mặt ở vào cả hai cỗ truyện này.

Một cảnh mô tả trong game chiến vô phong thần Diễn Nghĩa. Ảnh theo tinhhoa.net

Văn Thù, Phổ Hiền, quan Âm, cha vị bồ Tát này phần đông là môn đệ của Nguyên Thủy Thiên Tôn trongPhong Thần Diễn Nghĩa”. Nguyên Thủy Thiên tôn vinh được dân gian lưu lại truyền rằng chính là Bàn Cổ khai thiên tịch địa trong truyền thuyết thần thoại cổ đại của Trung Hoa.


Tôn Ngộ ko bái người tình Đề tổ sư làm sư phụ, tiếp đến bái Đường Tăng làm sư phụ, trong tương lai tu thành chính quả, thay đổi Chiến đấu chiến thắng Phật, được quy về là môn đồ của Phật Như Lai. Ảnh theo tintuconline.com.vn

Có thể thấy, nhân tình Đề thánh sư cũng là 1 vị tôn giả Tây phương. Vào “Phong Thần Diễn Nghĩa” cũng đều có vị chuẩn chỉnh Đề đạo nhân, lúc xuất hiện cũng rất được mô tả như nhau như vậy. Điều này tạo nên rằng bồ Đề tổ sư và chuẩn Đề đạo nhân đó là một. Vậy chuẩn Đề đạo nhân là ai?

Trong “Phong Thần Diễn Nghĩa”, chuẩn Đề đạo nhân bao gồm vị sư huynh thương hiệu là Tiếp Dẫn đạo nhân. Trong chương đồ vật 78 của “Phong Thần Diễn Nghĩa” có diễn đạt về Tiếp Dẫn đạo nhân như sau: “Đại tiên đi chân trần apple lê hương, chân đánh đấm tường mây càng dị thường; 12 đài sen diễn pháp bảo, chén bát đức bên cạnh ao hiện tại bạch quang. Lâu thông thiên địa ngôn phi sai, phúc tỷ hồng bố thuyết há cuồng; tu thành xá lợi minh thai tức, rảnh rỗi cực lạc là Tây phương”.

Phật Tổ Như Lai khi mở ra trong “Tây Du Ký” cũng được mô tả giống hệt đoạn văn trên. Còn có nhiều nhân tố khác nữa đều cho thấy thêm rằng Tiếp Dẫn đạo nhân đó là Phật Tổ Như Lai, người kiến lập ra Phật giáo vào thời sau đó. Tây phương giáo sống đây đó là tiền thân của Phật giáo.

Đến bây giờ thì lời giải đã hé lộ, chuẩn Đề đạo nhân là sư đệ của Tiếp Dẫn đạo nhân, Tiếp Dẫn đạo nhân cũng đó là Phật Như Lai đời sau này. Chuẩn Đề đạo nhân đó là Bồ Đề Tổ Sư, và ý trung nhân Đề Tổ Sư đó là sư đệ của Phật Như Lai. Chẳng nuốm mà khi Tôn Ngộ ko đại náo thiên cung thì chỉ gồm Như Lai là rất có thể trị được, vày nguyên lai Tôn Ngộ không là đệ tử của sư đệ mình.

Tiếp Dẫn đạo nhân và chuẩn Đề đạo nhân đã từng cùng nhau chấp chưởng, nắm giữ Tây phương giáo. Về sau Như Lai tu thành kim thân 6 trượng, con kiến lập yêu cầu Phật giáo, buôn bản tính tây phương giáo. Tình nhân Đề tổ sư từ này cũng ẩn cư trên núi tên là “Linh Đài Phương Thốn”, sau này tự lập ra đạo quan (miếu đạo sĩ) tu thân chăm sóc tính, ngoài những người dân cư trong núi thì không ai biết ông ở đâu.

Thật ra trong cả hai bộ Phong Thần và Tây Du Ký đều ko nói rõ lai định kỳ vị này. Chỉ cho thấy thêm sư phụ của lão Tôn là Bồ Đề Tổ sư. Vậy bồ Đề ông cha là ai ? 

*

Phủ định cái thương hiệu “Bồ Đề Tổ Sư”:

– Bồ-Đề tổ tiên là để duy nhất vị “thầy” thường xuyên tịnh tu bên gốc cây bồ-đề.– tình nhân Đề xuất xắc Bodhi tức là “Giác Ngộ”=> ý trung nhân Đề thánh sư là bậc thầy sẽ giác ngộ. Thầy ở trong Tà Nguyệt Tam Tinh Động, là chiết tự từ chữ trung tâm của giờ Trung

Có lẽ, “Bồ-Đề” cũng chỉ là chiếc danh bởi vì dân gian đặt ra và call cho ông ấy.

Có 3 giả thuyết hay được bàn luận trên mạng :

1. Tiếp Dẫn

2. Chuẩn Đề

3. Thông Thiên Giáo chủ

Lùi lại 1 chút. Theo thuyết Phong Thần, Tây Du ký kết và 1 số bộ không giống cùng chủ đề, thì “Bố già của những bố già” là Hồng Quân Lão Tổ , coi như đấng tối cao, chí tôn, người đời vô địch. Hồng Quân có 6 đệ tử gồm: Lão Tử (Thái Thượng Lão Quân), Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên Giáo chủ, Tiếp Dẫn, Chuẩn Đề và cô gái Oa. 

– Tiếp Dẫn là Giáo nhà Tây Phương, tương truyền là hóa thân của mê thích Ca Mâu Ni(cũng có chủ kiến cho Phật mê thích Ca là đời sau của Tiếp Dẫn).

– chuẩn Đề là sư đệ của Tiếp Dẫn.

*

Cũng nói thêm, tất cả thuyết nói Ngọc hoàng thượng Đế là do Nguyên Thủy Thiên Tôn chỉ định. Dẫu vậy trong Tây Du ký kết thì Nguyên Thủy với Thái Thượng Lão quân lại là cấp cho dưới của Ngọc Đế. Nói bình thường chỉ là mang thuyết thôi.

Quay lại công ty đề. Theo Tây Du Ký, sư phụ của Tôn Ngộ Không cụ thể là bạn của Đạo Giáo. Vì chưng vậy khó rất có thể là 2 vị Tiếp Dẫn, chuẩn chỉnh Đề. 

Khi thầy trò Đường-tăng chuẩn bị cách vào khu vực núi Linh-Sơn để gặp mặt Phật Như-Lai, đề xuất băng sang 1 con sông, thì gồm 2 ông lão xin chào thuyền độc mộc mở ra chở qua sông. Đó là ông Tiếp-Dẫn đạo nhơn với Chuẩn-Đề đạo nhơn. Như vậy, có tác dụng cho bọn họ có cảm xúc rằng ông Chuẩn-Đề chưa phải là ông Bồ-Đề tổ sư, thầy của Tôn Ngộ Không.

Từ đó, đa số đều nhận định rằng vị sư phụ bí mật của Tôn Ngộ Không chính là Thông Thiên Giáo chủ của Triệt Giáo.

Có nhiều bởi chứng cho thấy thêm điều này, như :

1. Về hễ cơ : Thông Thiên ý muốn dùng Tôn Ngộ Không để đại náo Thiên Đình, tạo ra thiên hạ đại loạn, để trả thù thất bại năm xưa. Vào Tây Du Ký, Thái Thượng Lão Quân và tất cả đệ tử Xiển Giáo (Dương Tiễn, mãng cầu Tra, Lý Tịnh…) rất nhiều là kẻ địch của Tôn Ngộ không và hành động long trời lở đất. Thái Thượng còn sử dụng lửa chén bát quái định thiêu bị tiêu diệt Tôn Ngộ Không, càng cho thấy thêm anh Tôn Ngộ Không chưa hẳn là đồ đệ 4 vị cơ (đồng minh của Thái Thượng), mà chỉ rất có thể là Thông Thiên – sự đệ cùng là kẻ địch của Thái Thượng.

Xem thêm: Thong Dong Tự Tại Nghĩa Là Gì, Vậy, Làm Sao Để Có Cuộc Sống Thong Dong Tự Tại

Thật ra, so đẳng cấp, chỉ cần Thái Thượng giỏi Nguyên Thủy Thiên Tôn, thậm chí còn là môn sinh 2 ông này như Thái Ất,… cũng trị được Tôn Ngộ Không, vậy nguyên nhân phải chứa công mời Phật Tổ ? làm thịt khỉ phải nên tới dao mổ trâu ? rõ ràng Thái Thượng Lão quân biết sau sườn lưng Tôn Ngộ không có cao thủ “bảo kê”, chưa hẳn dễ đối phó.

2. Tại sao khi Tôn Ngộ ko ‘quậy’ thiên đình, các vị thần (Phong Vân Lôi Vũ, Nhị Thập chén bát Tú, …v.v) đều kị mặt, làm cho dân Xiển Giáo đối phó ? khả năng là các vị thần này (đa số rất nhiều là môn sinh của Thông Thiên, do tử vong mà lên Bảng Phong Thần) hiểu ra Tôn Ngộ ko là tiểu sư đệ của chính bản thân mình nên tránh mặt, sợ yêu cầu cảnh con kê nhà đá nhau.

3. Trong những vị Giáo chủ, riêng rẽ Thông Thiên nhận đệ tử khôn cùng thoáng. Không xét lý lịch. Từ bỏ dân lông bông, lông lá, bao gồm sừng tua vảy phần nhiều nhận. Vày vậy lông lá như Tôn Ngộ ko là phù hợp (Các Giáo công ty khác nhấn đệ tử rất nghiêm, làm sao là lý định kỳ trong sạch, căn nguyên đạo hạnh, …v.v).

4. Tôn Ngộ Không có khá nhiều điểm giống Viên Hồng, người đứng đầu Mai đánh Thất quỷ quái và cũng là đệ tử Triệt Giáo. Có thể Tôn Ngộ không là Viên Hồng tái sinh, bay ra từ “Sơn hà xóm tắc đồ” của Thái Thượng thời trước.

5. Trên phố đi thỉnh kinh, khi chạm mặt yêu quái thứ dữ (vốn là đồ gia dụng cưỡi của các vị Tiên trong Xiển Giáo, nhưng mà cũng đó là đệ tử của Thông Thiên bị đánh chết trong cỗ Phong Thần) thì gần như là Tôn Ngộ Không hầu như … tiến công thua. Đơn giản vày anh khỉ vốn là sư đệ của họ. Làm thế nào đánh lại những sư huynh tu luyện trước y cả nghìn năm.

***

Tây phương giáo chủ tất cả tông giáo là Phật giáo, hơn nữa là người lãnh đạo, từ trên đầu đã thắt chặt và cố định rồi. Thích ca mâu ni, A Di đà phật, Dược Sư lưu lại Li quang vương phật là tía nhân đồ số một số ít 2 số 3 nhà Phật, với Phật giáo không thể có chuyện thành phật rồi nhưng mà đi ẩn cư. Rộng nữa, Phật giáo thu đồ vật đệ cực kỳ nghiêm, căn cốt xuất thân khôn cùng trọng yếu, đa số đều là đầy đủ bậc đại hiền tuyệt quốc vương vãi thiên tử, thuộc lắm cũng chính là gã đồ vật tể phóng dao xoay đầu có tính giáo dục đào tạo cao như vậy, chứ đâu đi thu một con khỉ có tác dụng học trò?

Hơn nữa, Phật giáo nổi tiếng là đối đãi và quản chế đệ tử khôn xiết nghiêm khắc, Kim thiền tử chỉ phạm một tội bé dại đã bị rước đi body pháp lực, bị phát nhập người đời tu lại mười kiếp, còn Tôn Ngộ ko thì tội hạnh bất tỉnh nhân sự trời, Phật môn tổ sư làm sao mà dung mang lại được? ví như như người tình Đề là Phật giáo đại giáo nhà hóa thân, thì Tôn Ngộ Không đã sớm bị tước đoạt pháp lực rồi.

***

Vậy bọn họ lần lượt hỏi:

Tiếp Dẫn là ai?

Ông ta là A Di Đà Phật nắm vào tay Tây thiên cực lạc nỗ lực giới! Tiếp Dẫn có nghĩa là tiếp dẫn linh hồn tiến nhập vào trái đất cực lạc.

Vậy chuẩn chỉnh Đề là ai?

Ông ta là Dược sư lưu li quang vương phật chưỡng quản nhân loại lưu li ở Đông phương! Nhân bởi ông ta khai tích ra cương vực ở Đông thổ, vì vậy công danh new to dày như vậy! Sao lại biến thành Bồ đề lão tổ được?

Trong điển tịch của Phật giáo, Thích ca mâu ni siêu ít khi bong khỏi tây thiên đi truyền giáo, và mọi công tác làm việc truyền giáo ví dụ đã do Đông Tây phương nhị vị giáo chủ phụ trách rồi.

Như vậy tiến thêm một bước nữa nói, mặc dầu Tiếp Dẫn là Như Lai, vậy chuẩn Đề là nhân vật máy hai chẳng còn nghi vấn gì nữa chính là A Di Đà Phật. Và hai vị này các là người duy trì đơn độc tự của Phật giáo, bắt buộc truyền loàn pháp lực mang đến một bé khỉ.

Cho nên, Bồ Đề lão tổ cần thiết là nhân thứ trong Phật giáo!

Vậy ông ta là ai?

***

Sư phụ của Tôn Ngộ ko – chính xác là người vào Đạo giáo!

Sư phụ của bé khỉ Tôn Ngộ không xuất thân trường đoản cú Đạo giáo, vì võ công của Tôn Ngộ Không rõ ràng là võ thuật của Đạo giáo! Bảy mươi nhị phép thần thông thay đổi là tốt học Đạo giáo, chuẩn Đề làm sao mà gồm được?

Như vậy, nếu muốn tìm sư phụ của Tôn Ngộ Không, chỉ hoàn toàn có thể hướng vào Đạo giáo nhưng mà tìm!

Và Đạo giáo tất cả 3 vị giáo chủ:

Lão tử

Tức Thái thượng Lý lão quân. Ông ta là đại đệ tử của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Nhân giáo. Ông ta đã 3 lần hạ sơn giúp sức Xiển giáo tấn công lui Triệt giáo. Cùng ông ta đã từng nhất lúc hóa tam thanh, vượt mặt Thông Thiên giáo chủ. Trong Tây Du Ký, ông ta ở Ly Hận thiên cung, là 1 trong trong bố vị giáo công ty của tam thanh giáo – láo nguyên giáo tổ thái thượng đạo tổ, điện thoại tư vấn tắt là Thái thượng lão quân.

Nguyên thủy thiên tôn

Nguyên Thủy thiên tôn là nhị đồ vật đệ của Hồng Quân lão tổ, chưởng quản Xiển giáo. Đệ tử của ông ta hết sức nhiều, trong đó có rất nhiều kỳ danh dị sĩ, ví dụ như như Văn Thù, Phổ Hiền, quan Âm cha vị người thương tát, cùng nắm lưu tôn phật trong vượt khứ thất phật đã có lần là môn nhân môn sinh của ông ta. Còn Dương Tiễn, na Tra, Lý Tịnh rất nhiều là vật tôn của ông ta. Sau đó, ông ta thành chủ công của Tam thanh giáo. Vào Tây Du ký, ông ta là Ngọc thanh thánh địa tiên thiên giáo tổ.

Thông thiên giáo chủ

Thông thiên giáo nhà là đồ đệ trang bị ba của Hồng quân lão tổ, chưởng quản Triệt giáo. Đệ tử của ông ta các nhất trong cha người, và số đông là chăm chú đến lượng, không chú ý đến chất. Mà lại ông ta cũng là người góp sức không ít mang đến cung đình, ví như 28 vị tinh tú thủ hạ của ngọc đế, Lôi công năng lượng điện mẫu, các vì tinh tướng… hình như đều là môn sinh của ông ta. Thông thiên giáo công ty nghe lời sàm ngôn; của chúng đệ tử, lập ra Tru tiên với Vạn tiên trận, ngăn đường tiến của Khương Tử Nha, tiếp nối phải nhờ cho tứ đại giáo công ty đồng tâm hiệp lực mới phá trận này. Ông ta là vị giáo chủ cuối cùng trong bố vị Tam Thanh giáo chủ, thương hiệu gọi không thiếu thốn là Thượng thanh thánh địa thông thiên giáo tổ Linh bảo thiên tôn.

Trong Tây Du Ký, Nguyên Thủy thiên tôn với Thái thượng lão quân xuất hiện thêm trong bốn thế đối lập với Tôn Ngộ Không, như vậy cho thấy hai người này không thể làm sao là sư phụ của Tôn Ngộ ko được. Như vậy, kĩ năng duy duy nhất còn lại, vị giáo chủ cuối cùng của Tam thanh giáo – Linh Bảo thiên tôn – đó là sư phụ của nhỏ khỉ thích ăn cắp này!

*
Nguyên nhân làm sao Linh Bảo thiên tôn thu Tôn Ngộ Không làm cho đồ đệ?

Tuyệt đại âm mưu đằng sau nhân vật dụng Mỹ hầu vương!

Trong Phong Thần bảng, có thể thấy Linh Bảo thiên tôn là 1 trong kẻ kiệt ngạo bất tuần, cùng pháp lực rất là cao thâm. Vào cuộc quyết chiến về tối hậu, ngoài ra một bản thân ông ta đối địch cùng với tứ đại giáo chủ cùng đánh hội đồng. Hơn nữa, môn đệ của ông ta rất đặc biệt, pháp lực cao quý cũng nhiều. Và điểm đặc biệt tượng trưng đến nhân trang bị này thiết yếu là quan niệm Hữu giáo vô loại: ngẫu nhiên đệ tử gồm xuất thân sở hữu phẩm tính gì, chỉ cần phải có chút tâm linh là ông ta rất có thể dạy được, cụ thể là một ông thầy xuất sắc đẹp còn hơn cả Vạn cụ sư biểu Khổng thần tiên – Đây là điểm sáng đột xuất rất khác hoàn toàn của vị giáo chủ này so với các vị giáo công ty khác, ngẫu nhiên đệ tử nào, trường đoản cú rùa đen thỏ đế voi già sư tử ông ta đa số dạy được. Cho nên giáo chúng đệ tử của Triệt giáo rất nhiều, nhưng mà cũng là nguyên nhấn để cho tố hóa học của đồ đệ không đều, thiện ác láo tạp, bổ sung cập nhật cho đầy đủ số mà unique bị hạ thấp.

Trong khi ấy khi xét mang lại 4 giáo nhà khác, thì Thái thượng lão quân cùng Nguyên thủy thiên tôn chỉ dạy tổng cộng có 12 vật dụng đệ. Còn Tây phương giáo phái, quy củ thu môn đệ quá nghiêm, con số hạn chế. Và trong câu hỏi phân tranh của ba vị giáo công ty của Đạo giáo trong chiến vô phong thần bảng thực ra là bắt đầu từ quan niệm bất đồng về hữu giáo vô nhiều loại (dạy được thì không minh bạch ai xuất thân trường đoản cú đâu cả, thu làm đồ đề tất) với nghiêm bí quyết tuyển chọn (Muốn làm cho đồ đệ của ta cần xuất sắc, bắt buộc hợp quy cách bắt đầu được chọn!). Sau này, khi hai vị Thái Thượng với Nguyên Thủy bị rơi vào hoàn cảnh thế hạ phong, do đó phải thông lưng với Tây Phương giáo vừa đến trung hoa truyền giáo, mượn nước ngoài lực để vượt mặt sư đệ của mình!

Để cả bốn vị giáo chủ có hiềm khích này đi dạy 1 nhỏ khỉ, có tác dụng không? bắt đầu hỏi là đã tất cả ngay câu trả lời.

Còn Thông thiên giáo chủ thua kém quy ẩn, thì án chiếu cá tính của ông ta, ông ta có chịu đựng phục không? tốt là ngầm có tác dụng một bài toán gì đó, ví dụ như như dậy con khỉ bao gồm linh tính trời sinh này chẳng hạn, để minh chứng ông ta vẫn tồn tại?

Hơn nữa, rước võ lực cùng phép thần thông ban cung cấp cho một bé khỉ còn đầy dã tính, ông ta có nghĩ mang lại hậu quả gì không?

Kỳ thiệt ông ta sớm suy nghĩ ra rồi, và đó chính là điều ông ta muốn: ông ta mong Tôn Ngộ ko quậy đến thiên hạ đại loạn! Ông ta ao ước báo phục, báo phục sự bất công đã khiến ông ta khử giáo, báo phục và phá nát cái cô đơn tự của Thiên giới kia!

Việc làm cho này cũng giống như giao một cây súng chuyên dùng để xung phong đầy uy lực cho 1 đứa bé bỏng con, hậu quả thật khôn xiết nghiêm trọng. Rộng nữa, ko dạy đạo đức nghề nghiệp phẩm chất, không luận xuất thân, không giảng đạo lý nhân sinh, chỉ dạy pháp lực… thì ví dụ là ý niệm mang tính đặc sắc của Thông thiên giáo công ty khi thu đồ dùng đệ! Và quanh đó dụng trọng tâm này của ông ta, ai lại đi làm việc cái chuyện cực kỳ nguy hiểm đó?

Còn Như Lai sử dụng trụ đè Tôn Ngộ Không trong trận chiến cuối cùng, thực tế là bề nổi của tảng băng ngầm phía sau: chính là cuộc đại chiến lần vật dụng hai giữa bốn vị giáo công ty liên thủ ứng phó và áp dụng Thông thiên giáo chủ! bởi với điểm đạo hạnh của Tông Ngộ Không, Thái thượng giỏi Nguyên chất liệu thủy tinh quân tùy tiện thể ra tay là đã thu thập hắn rồi, còn đi thỉnh Như Lai làm gì? Chỉ có Thông thiên giáo nhà ngấm ngầm phía sau, mới để cho đất trời nghiêng ngả như thế, mới khiến cho hai vị sư huynh cảm thấy không đủ sức kháng trả, phải cần có viện binh!

Và Tôn Ngộ Không rất có thể tung hoành thiên giới, bởi vì sau sống lưng con khỉ này có hậu đài! Uy phong của sư phụ Thông Thiên giáo chủ vẫn còn, mang đến nên hai mươi tám bởi vì tinh tú, Lôi công điện mẫu, phổ thiên cẩn thận cùng các chiến tướng tá thiên giới đều nhận biết vị tiểu sư đệ này, với mọi bạn đều nhắm mắt… đưa tay nhường mang đến cậu em thừa nhận tới!

Nếu không, Tôn Ngộ không khi náo loạn thiên cung, kẻ xuất lực không phải chỉ là phần nhiều chiến tướng tá xuất thân không tính Triệt giáo, ví dụ như Nhị lang thần Dương Tiễn và cha con Thác tháp Lý Tịnh và Tam thái tử na Tra? Thông Thiên giáo chủ mượn cơ hội Tôn Ngộ Không tạo cho thiên hạ đại loạn, nói ko chừng đã nhân thời cơ đó liên kết những đệ tử cũ lại nghỉ ngơi trong giáo, toan tính khiến cho thiên hạ loàn hơn, lật đổ hiếm hoi tự thiên giới! Và bởi vì Thiên giới đúng lúc phát hiện đại âm mưu này, vì vậy Thái Thượng cùng Nguyên Thủy mới quả đoán bỏ qua mất mặt mũi, đi thỉnh ngay viện binh từ tây phương giáo, và trấn áp sự bạo loàn này khi nó vừa manh nha!

Nếu không, Tôn Ngộ Không dù có quá lợi hại, thuộc không bắt buộc Như Lai yêu cầu dẫn theo chư phật đầy trời đến tiếp viện? Lực lượng võ trang cường đại này chính là dùng nhằm uy hiếp các cựu tín đồ kiệt ngạo bất tuần của Triệt giáo! Là để hình mẫu lực lượng để cho Thông Thiên giáo công ty biết cạnh tranh mà lui!

Chúng ta có thể thấy trong chuyến đi thỉnh kinh, dọc mặt đường Tôn Ngộ Không gặp gỡ phải nan đề, đi kiếm sư phụ mà sư phụ chẳng chịu ra mặt? (Đoạn Tôn Ngộ Không làm cho đổ cây nhân sâm). Sư phụ của Tôn Ngộ Không ban sơ chẳng qua là áp dụng hắn như một bé cờ, và ông ta rốt cuộc chỉ là người thất bại sau đó 1 đại âm mưu lật trời khuấy đất mà lại thôi!

Một số điểm cũng cần được nói thêm để vật chứng cho đánh giá và nhận định trên, đó là lúc đọc Tây Du Ký, mọi tín đồ đều không ít cảm nhận và ngạc nhiên vì sự tiền hậu bất nhất trong võ công của Tôn Ngộ Không. Thời gian đại náo thiên cung, Tề Thiên đại thánh dường như là vô địch thiên hạ, nhưng vì sao khi đối địch với những tiểu hồ ly tinh trong quy trình đi thỉnh kinh lại hổ thẹn thủ xấu hổ cước, bó tay bó chân? Thường cần bị tấn công te tua rồi chạy đi ước cứu viện. Thực tế của chuyện này là gì?
Chúng ta tổng kết với liệt kệ một số tại sao như sau:

1. Đa số võ công của Tôn Ngộ không tồn tại lực đả kích thuộc hàng khôn xiết cao, tốc độ siêu cấp, thiên về cận chiến chứ không thiên về ma pháp. Thủ đoạn võ thuật của Tôn Ngộ Không đa số là thủ đoạn pk du kích. Trong lúc đó, loại Đường Tăng phải chẳng qua là loại nhục thuẫn bao gồm lực phòng vệ cao. Về phương diện này Tôn Ngộ ko căn bản là một bảo tiêu chưa hợp cách!

2. Thực lực sống động của Tôn Ngộ không chẳng cần là tiến công khắp cõi trần không đối thủ, tại sao chủ yếu để hắn hoàn toàn có thể quậy tưng bừng là những sư huynh sư tỷ bên trên thiên giới nể tình đồng môn, nể phương diện sư phụ đứng sau sườn lưng hắn, do đó không nỡ ra tay hạ sát.

3. Sau 500 năm bị núi đè, bị phỏng dầu; cùng bị nung trong lò chén bát quái, bị đủ phần nhiều khốc hình sau khi bị bắt đã khiến Tôn Ngộ Không ảnh hưởng tới võ công!

4. Yêu quái thường rất lợi hại, có lẽ là bởi xuất thân của chúng bất phàm. Nếu gọi kỹ phong thần diễn nghĩa, quý vị sẽ thấy đồ cưỡi của người thương tát thật ra là sư huynh đệ của người, chỉ là do chiến bại bắt đầu khuất phục cầu được gia công vật cưỡi nhằm sống… Mấy con hồ ly tinh này pháp lực dĩ nhiên tương đồng với những vị tình nhân tát này, dĩ nhiên là hơn nhiều con tiểu hồ ly Tôn Ngộ không chỉ là có không tới một ngàn năm đạo hạnh. Hình như còn tất cả siêu v.i.p thủ ví như đại bàng tương đương với pháp lực của Như Lai, thì Mỹ Hầu vương không có tác dụng miếng mồi ngon là tốt lắm rồi!