CHECK SPIN BÀI VIẾT LÀ GÌ KHI VIẾT BÀI SEO, BẬT MÍ NGHỆ THUẬT SPIN CONTENT HIỆU QUẢ

-

“Spin bài viết là gì?” đó là câu hỏi chung của nhiều người khi bước chân vào nghề content hay SEO. Thấu hiểu được điều này, hôm nay Fame Media sẽ chia sẻ với các bạn về chủ đề Spin Content để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bạn đang xem: Spin bài viết là gì

Spin bài viết là gì ?

Khi Seo website thì thuật ngữ Spin bài viết hay còn gọi là trộn nội dung. Cụ thể là khi dùng Spin Content là cách tạo ra nội dung bằng việc sử dụng nội dung có sẵn và thay thế bằng các từ đồng nghĩa hoặc liên quan để tạo ra một bài viết hoặc một đoạn văn mới có ý nghĩa tương tự như bài viết hoặc đoạn văn gốc.

Chính vì thế mà Spin Content được xem như là một giải pháp tuyệt vời giúp cho các SEOer hoặc những ai chuyên viết content. Hiện nay, ứng dụng này được sử dụng rất nhiều và được coi như là một công cụ đắc lực cho người dùng.

Tuy nhiên, khi sử dụng Spin Content thì người dùng nên chọn các phần mềm đạt tiêu chuẩn thì khi đó nội dung bài viết mới khi được Spin lại mới hay và có ý nghĩa.

*

Tại sao lại sử dụng spin bài viết (spin content)?

Có lẽ đây là thắc mắc chung đối với nhiều người mới tìm hiểu về thuật ngữ spin bài viết là gì.

Khi spin content có thể giúp các SEOer tạo ra được nhiều đoạn văn, bài viết trong thời gian ngắn nhất. Điều đó giúp công việc tạo nội dung sẽ hiệu quả hơn, thời gian viết cũng ngắn hơn.

Bạn chỉ cần có 1 bài viết mẫu, spin content sẽ giúp bạn nhân ra hàng trăm bài viết tương tự với nhiều phiên bản khác nhau.

Việc spin content ra nhiều bài viết. Bạn có thể tận dụng nó để phục vụ cho việc SEO nhiều bài trên nhiều website, đi backlink diễn đàn hoặc đăng lên web vệ tinh. Tốt nhất, bạn nên dùng nó cho website vệ tinh. Không nên sử dụng nó cho website chính.

*

Spin bài viết như thế nào là hiệu quả?

Có thể nhiều người biết đến ứng dụng hay các phần mềm về Spin Content, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết nó sao cho hiệu quả. Vậy hãy để chúng tôi bật mí cho bạn về điều này.

Cách spin thứ nhất: Trong marketing hiện nay bạn không nên sử dụng các từ đồng nghĩa để viết bài spin mà thay vào đó hãy nên dùng những cụm từ đồng nghĩa sẽ tạo ra được nhiều nội dung khác nhau hơn.

Cách spin thứ hai: Khi viết bài trong lĩnh vực marketing bạn không nên quá tập trung đầu tư vào bài viết gốc mà phải sáng tạo để có thể viết được những bài spin phù hợp với kết quả trả về là vô số các trường hợp khác nhau.

Bên cạnh đó, việc chọn phần mềm Spin Content cũng rất quan trọng. Trên mạng có rất nhiều phần mềm Spin Content, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những phần mềm tốt nhất để sử dụng.

Mong rằng thông qua bài viết nghệ thuật spin bài viết cực kỳ hiệu quả ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm spin nội dung cũng như các cách spin nội dung sao cho hiệu quả nhất.

Với những ưu điểm trên thì tại sao mà chúng ta có thể từ chối không sử dụng phần mềm này để tiết kiệm thời gian, công sức cơ chứ.

Tái bản nội dung ở một định dạng khác, làm cho nội dung đã viết trước đó biến thành một bài viết hoàn toàn mới chính là spin content. Khái niệm Spin Content đã không còn xa lạ với các bạn content chuyên nghiệp hoặc các SEOer. Tuy nhiên, với những người mới Spin nội dung trong SEO vẫn còn nhiều điều cần tiếp nhận và xử lý thông tin. mua.edu.vn Media sẽ chia sẻ chi tiết về Spin Content và những tuyệt chiêu Spin Content chuyên nghiệp, mang đến nội dung chất lượng cho bạn. Với những kỹ năng này bạn sẽ tiết kiệm thời gian viết bài, tăng bài viết chất lượng và mở ra cơ hội phát triển web và tăng lượng truy cập tốt hơn.

Spin Content là gì?

Spin Content được dịch cơ bản là quay vòng nội dung, trộn nội dung. Từ một đoạn nội dung cũ bạn sẽ thay đổi thứ tự ngôn từ để tạo thành một đoạn nội dung mới. Về cơ bản chúng sẽ cùng ngữ nghĩa nhưng câu từ sẽ hoàn toàn mới.

*

Hiện nay có thể Spin Content thủ công bằng kỹ năng của dân content chuyên nghiệp. Hoặc cũng có thể Spin Content thông qua các phần mềm Spin Content phong phú trên internet. Trong SEO, Spin Content không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn biết cách Spin Content thì sẽ gia tăng cơ hội phát triển nội dung, tăng thứ hạng cho website. Nếu không biết cách sẽ khiến nội dung trở nên nhàm chán, mất ý nghĩa và bị google đánh giá thấp. Quay vòng và thay đổi nội dung bạn sẽ gặp những lợi ích và nhược điểm như sau:

Tạo mới nội dung bằng cách spin sẽ mang đến các ưu điểm như:

Có thể dùng phần mềm để thực hiện, rút ngắn thời gian viết bài, hạn chế chi phí thuê người viết content.

Nhược điểm của việc xáo trộn nội dung tạo thành văn bản mới là:

Cần phải có tư duy logic để hoán đổi từ khóa đồng nghĩa, không làm lệch lạc nội dung.Nếu không spin chuyên nghiệp nội dung sẽ rời rạc, tẻ nhạt.

Xem thêm: Cách xác định vị trí bạn bè trên zalo người khác đang ở đâu, tìm vị trí qua zalo

Có nên Spin Content hay không?

Có nên Spin Content trong SEO hay không là điều mà nhiều người hiện nay đang thắc mắc. Các bạn đã biết được ưu điểm và nhược điểm của hình thức này rồi. Nếu chuyên nghiệp và spin nội dung một cách nghiêm túc sẽ có lợi cho SEO, tiết kiệm được thời gian viết bài. Nhưng nếu bạn không có ý thức cao, làm qua loa thì sẽ rất có hại.

Việc spin content cũng cần có ý tưởng và kỹ năng trộn nội dung. Theo chúng tôi trộn nội dung là điều nên làm để tạo ra nhiều nội dung mới. Tuy nhiên, bạn cần các phiên bản nội dung mới hoàn hảo, unique và sử dụng các từ khóa mới.

*

Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm spin content. Sau đó đọc qua một lần thủ công rồi sửa lại một vài chỗ để ngữ nghĩa thích hợp nhất. Với hình thức này bạn có thể tạo ra đến 300 nội dung mới mỗi ngày để SEO.

Tuy nhiên, những bài viết này nên dùng để đăng tại các diễn đàn, site vệ sinh hoặc những tin tức truyền thông khác. Nếu đăng trên trang chính thức sẽ khiến khách hàng nhàm chán vì thông tin họ nhận về gần như giống với bản gốc chỉ là khác cách viết.

Google cũng thường xuyên nâng cấp các thuật toán. Spin nội dung không chuyên nghiệp bạn sẽ bị xem đây là nội dung rác và sẽ không index bài viết của bạn. Hãy tìm hiểu các cách để spin content chuyên nghiệp để có nội dung unique 100%, vượt qua được thuật toán thông minh của Google.

Cách spin content

Khi Spin Content bạn hãy tạo ra cho mình một cấu trúc. Chuẩn bị những từ khóa tương đồng hoặc nội dung liên quan để thay thế. Bạn có thể thực hiện theo cú pháp: {Cụm Từ 1|Cụm Từ 2|…} hoặc {Câu 1|Câu 2|…}… Các cụm từ trong {} sẽ được tự động thay bằng một cụm từ mới.

Sử dụng từ đồng nghĩa, từ khóa tương ứng là cách mà nhiều người vẫn hay sử dụng nhất. Hoặc họ có thể đảo các câu chữ với nhau. Thêm các từ ngữ mới ở giữa từ khóa để tạo nên một câu văn hoàn toàn mới.

*

Ví dụ cụ thể về việc trộn nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Anh ấy là một {blogger|webmaster} có {sở thích|niềm đam mê|kỹ năng} đối với {việc chia sẻ thủ thuật Word
Press|Hướng dẫn sử dụng Word
Press|SEO web|Kiếm tiền trên mạng hằng ngày}.

Cùng một cấu trúc, chỉ cần thay các từ khóa đã biến thành một câu văn hoàn toàn mới. Có rất nhiều kỹ thuật để spin nội dung. Những kỹ thuật đó sẽ chia thành 2 cấp độ trộn nội dung khác nhau.

Các cấp độ spin content trong SEO

Trộn nội dung sẽ chia làm 2 cấp độ. Ở cấp độ cơ bản, người viết chỉ cần thay đổi từ đồng nghĩa để thay đổi nội dung của câu, đoạn văn.

Ở cấp độ 2, spin content sẽ nâng cao hơn. Người viết sẽ đọc nội dung và dùng ngôn ngữ của mình để tạo nên một bài viết tương tự. Họ sẽ thay đổi hoàn toàn các từ, ngữ cảnh của bài viết để có nội dung độc quyền mới.

Spin bài viết nên kết hợp cả kỹ năng hô biến câu chữ của bạn và những tool trộn nội dung.

Các tool Spin Content

Có hàng chục tool spin nội dung khác nhau. Bạn có thể chọn các phần mềm trộn nội dung như sau:

Mass SEO Content. Phần mềm trộn nội dung này mặc dù có thu phí nhưng nhận được sự đánh giá cao của nhiều SEOer.Spinner
Tools.com cũng là tool spin content được sử dụng nhiều.Spin
Editor.com là tool chuyên về tiếng Việt nên sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn. Các trộn nội dung cũng sẽ phù hợp với văn phong của người Việt hơn.Title.Vn là trang trộn tiêu đề dễ dàng nhất. Nên thử spin nội dung miễn phí ở trang này để tạo thêm nhiều nội dung mới hơn.

Ngoài ra, còn có các công cụ spin nội dung như: Word
AI, Chimp Rewriter, Spinner
Chief, The Best Spinner và Spin
Bot… Tất cả đều có thể hô biến một bản gốc văn bản thành nhiều nội dung mới và đảm bảo tính unique cho bạn.

*

Phần mềm trộn nội dung có miễn phí và có ứng dụng sẽ thu phí. Bạn nên chọn các trải nghiệm miễn phí về spin nội dung trước. Sau đó dùng các công cụ có phí để trộn nội dung sau. Có rất nhiều tool hỗ trợ trộn văn bản miễn phí nhưng vẫn có chất lượng cao.

Tuyệt chiêu Spin nội dung chất lượng cao

Spin content là bí quyết tạo nhiều nội dung của các SEOer. Để có một nội dung hoàn hảo bạn nên tích hợp cho mình các kỹ năng trộn nội dung như sau:

Các tiêu đề nên trộn nội dung thủ công để tiêu đề hot, thu hút người đọc.Nên trộn từng đoạn văn để thay đổi nội dung mang tính logic cao hơn.Chọn đúng các từ đồng nghĩa, gần nghĩa, từ khóa tương đồng với nội dung bài viết.Sau khi trộn nội dung bằng công cụ tự động. Nên kiểm tra lại 1 lần bằng cách thức thủ công..Tìm những sai lầm về ngữ pháp, ngữ nghĩa, cách sử dụng từ khóa chưa chính xác. Sau đó thay thế lại bằng ngôn từ thích hợp hơn.Đừng đăng chúng ở những trang web chính thức. Có thể rãi nội dung ở nhiều kênh tiếp thị truyền thông khác.

Có rất nhiều tool để trộn nội dung, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên chọn dân content chuyên nghiệp để làm công việc này. Tìm hiểu và viết thông tin mới sẽ khó, nhưng yêu cầu họ thay đổi câu chữ từ nội dung trước đó thì là việc dễ như trở bàn tay. Sau khi viết xong cần kiểm tra unique để đảm bảo 100% độc quyền cho bạn. Việc SEO web sẽ dễ dàng hơn với spin content thủ công từ người viết chuyên nghiệp.