Cách Kiểm Tra Service Tag Dell Là Gì, Cách Check Service Tag Dell Bằng Cmd

-

Số serial tốt service tag máy tính xách tay là một mã số độc nhất vô nhị để nhận biết thiết bị máy tính của bạn, nhằm mục đích chống mua đề xuất hàng giả, sản phẩm nhái hoặc thực hiện trong trường hợp người tiêu dùng muốn mày mò thông tin từ bên sản xuất thông qua số serial này. Mỗi một máy vi tính sẽ mua một mã số serial riêng rẽ lẻ. Vào trường hợp buộc phải cài Driver hoặc cung cấp thông tin cho nhân viên bảo hành, bạn sẽ cần


Hướng dẫn coi số serial service tag laptop

Serial service tag laptop là gì?

Số serial hay service tag máy tính xách tay là một mã số nhất để nhận ra thiết bị máy tính của bạn, nhằm mục đích chống mua nên hàng giả, hàng nhái hoặc sử dụng trong ngôi trường hợp người tiêu dùng muốn tò mò thông tin từ công ty sản xuất thông qua số serial này. Mỗi một máy tính sẽ tải một mã số serial riêng lẻ. Vào trường hợp buộc phải cài Driver hoặc tin báo cho nhân viên bảo hành, các bạn sẽ cần đến số serial này. Tuy nhiên, một số người không biết cách tìm kiếm số serial trên laptop thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Service tag dell là gì

Lưu ý những cách kiểm tra số serial dưới đây có thể tương xứng với từng dòng máy tính khác nhau.

Cách xem số serial service tag laptop

1. Coi số serial và service tag bên trên thân Laptop
*

Số service tag nằm mặt dưới máy vi tính Dell

Với một trong những dòng laptop, bạn cũng có thể dễ dàng soát sổ số serial ngay lập tức trên thân máy, khi được in ấn trên miếng dán nhỏ dại ở mặt bên dưới của máy. Một vài dòng máy vi tính khác, thông tin này lại được in trực tiếp bên trên vỏ của thiết bị. Vào trường hợp pin thiết bị rất có thể tháo rời, số serial hoàn toàn có thể được in trên miếng dán nhỏ tuổi bên trong ngăn chứa pin, dưới viên pin.2. Coi số serial bằng dòng lệnh CMD:

Nếu trường vừa lòng dán nhãn đã bị mờ cùng không thể nhận thấy số serial, bao gồm một cách cũng khá đơn giản đó là áp dụng dòng lệnh CMD.

Bước 1:Trước hết, họ mởhộp thoại Runvà sau đó nhập từ bỏ khóacmdrồi nhấn
OKđể tầm nã cập.

*

Bước 2:Tại giao diện cửa sổ Command Prompt, người tiêu dùng hãy gõ loại lệnh dưới đây và nhấn
OKđể truy nã cập.

wmic bios get serialnumber

Ngay sau đó, họ sẽ nhìn thấy dòng mã số serial của dòng sản phẩm tính ở bên dưới dòng
Serial
Number. Số serial này bao hàm cả chữ cùng số. Xung quanh ra, bọn họ cũng hoàn toàn có thể gõ cái lệnh sau đây đểkiểm tra tên dòng laptopđang sử dụng.

Xem thêm: Iphone like new có nghĩa là gì ? iphone like new 99 là gì

wmic csproduct get name

Dòng lệnh này thực hiện công vậy Windows Management Instrumentation Command-line (WMIC) để đưa số serial của máy tính từ bỏ BIOS trên thiết bị.Lưu ý với những người dùng, khi chúng ta kiểm tra thông qua dòng lệnh cmd sẽ có trường hòa hợp không lộ diện số serial của sản phẩm tính. Đây là thiết kế ở trong nhà sản xuất phải khi thực hiện nhập lệnh, công dụng trả về có thể là số 0 hoặc dòng thông tin To be filled by O.E.M như hình dưới đây.Với một trong những dòng máy vi tính để bàn tự gắn thêm ráp vì chưng máy tính không có số serial cũng trở thành xuất hiện nay trường hòa hợp này.

*

3. Coi số serial qua BIOSTrong trường đúng theo khi người dùng nhập lệnh bên trên cmd quán triệt kết qua thì có thể tìm số serial trong màn hình cài đặt firmware BIOS hoặc UEFI.Tùy từng dòng máy tính mà cách truy vấn vào BIOS đang khác nhau. Hoàn toàn có thể là dìm phím ESC, F2, F8 hoặc F12. Bạn đọc bài viết liên quan bài
Hướng đem vào BIOS trên những dòng máy tính khác nhauđể biết cách truy vấn vào BIOS laptop đang sử dụng.Sau đó, họ sẽ tìm đến phần
Serial Numberở thông tin hệ thống trong screen Main hoặc System.

*

4. Xem số serial qua thương mại & dịch vụ bảo hành
Nếu người dùng đã đăng ký máy tính xách tay với nhà sản xuất, hoặc thực hiện dịch vụ bh nào đó, số serial rất có thể có trong hóa đơn dịch vụ thương mại bảo hành, email chứng thực dịch vụ hoặc tài liệu đk hóa đơn.Trong trường hợp mua máy vi tính online hoặc tại cửa hàng, số serial hoàn toàn có thể được in trên giấy hóa đơn hoặc e-mail mà họ nhận được từ đại lý phân phối bán hàng.

*

Kiểm tra số serial service tag các dònglaptop

Sau khi đã có số serial service tag laptop chúng ta cũng có thể tiến hành khám nghiệm được thời gian bh hãng và cấu hình xuất xưởng của laptop một cách rất dễ dàng dàng bằng phương pháp vào đường link các hãng tương ứng mà COHOTECH liệt kê sau đây sau đó nhập số serial service tag thiết bị của bạn vào để kiểm tra:

Mỗi thành phầm điện tử lúc phát hành dịch vụ thương mại ra thị trường thì luôn luôn kèm theo một dãy số Series nhằm nhà sản xuất rất có thể kiểm tra được tình trạng của sản phẩm hay là theo dõi những thông tin khác nhau nữa. Ráng nhưng, với thành phầm của Dell, bên cạnh số Series ra hãng còn tồn tại thêm một mã nữa là Service Tag. Vậy Servire Tag vật dụng Dell là gì, cách check Service Tag của Dell ra sao? Hãy cùng mua.edu.vn tò mò câu vấn đáp qua bài viết dưới đây nhé!


Service Tag Dell là gì?

Đây là cách để có thể Dell theo dõi được bảo hành mang đến những sản phẩm của mình khi bán ra thị trường. Hoặc hiểu một cách ngắn gọn là một dãy số để có thể theo dõi dịch vụ bảo hành của máy. Số Service Tag của hãng Dell lấy lại một lợi ích mang lại chúng ta bởi có rất nhiều tin tức ở trên đó như là:

Nơi sản xuất của chiếc máy như là ở Mỹ – Đài Loan – Nhật Bản
Cấu hình của máy vì chưng nhà sản xuất Dell cung cấp cho bạn những thông số như thế nào
Thời gian bảo hành mang lại máy còn lại kể từ ngày laptop Dell kích hoạt là bao lâu

Chính nhờ vào việc quản lý theo hệ thống về bảo hành cao cấp, đồng bộ bằng Service Tag như thế này giúp đến hãng Dell bảo hành vào phạm vi lớn toàn cầu dù có là vị trí nào xa trung vai trung phong đến bao nhiêu cũng nhanh chóng và đặc biệt hơn là dịch vụ siêng sóc khách hàng của hãng Dell trải qua những cơ sở toàn cầu.

*
*
*
*
*

Cách 4. đánh giá Service Tag máy tính xách tay Dell bằng ứng dụng Support Assist

Nếu như không còn giữ được số Service Tag hoặc Express service code trên ở mặt lưng laptop Dell, thì chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm support Assist mang định để có thể tích hợp được sản phẩm công nghệ để soát sổ cho tình trạng bảo hành. Nếu như không thể search thấy áp dụng ở trên phía trên thì các chúng ta cũng có thể tải nó về từ website của hãng Dell cũng được.

Khi chạy support Assist thì các bạn sẽ thấy được tình trạng bảo hành của vật dụng ở phía phía bên trái với những tin tức như mã Service Tag, Express service code và thời gian hết hạn của bảo hành là bao nhiêu.

Assist

Như vậy, công ty chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn 4 cách check Service Tag máy tính xách tay Dell chủ yếu hãng cũng giống như kiểm tra mã sản phẩm laptopHy vọng với những tin tức trên, các các bạn sẽ kiểm tra được chính xác thông tin bảo hành mà bạn muốn nhé!