Quỷ satan là ai ? những sự thật về quỷ satan có thể bạn chưa biết

-
GH cả nước Giáo Phận Chủng Viện thông tin Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ truyền thông Vatican không giống tư Liệu không giống

*

NHỮNG SỰ THẬT VỀ SATAN VÀ CÁC THIÊN THẦN SA NGÃ

Tác giả: Lm. Gabriele Amorth <1>Chuyển ngữ: quang quẻ Sáng
Từ:catholicexchange.com


Sự kiêu căng của Lucifer với bè lũ

Thiên Chúa, bằng quyền năng vô biên của mình, đã tạo thành vô số những thiên thần, chẳng sao đếm được. Một ngày nọ, trong một trong những buổi trừ tà, phụ vương Candido Amantini, là một Linh mục chiếc Thương cực nhọc và cũng là phụ vương giáo đáng yêu của tôi, đã hỏi một nhỏ quỷ rằng:“Các ngươi tất cả bao nhiêu đứa?”. Bé quỷ trả lời:“Bọn ta có nhiều đến nỗi trường hợp được hiện nay hình thì bọn ta sẽ đậy khuất cả thai trời”. Thiệt vậy, họ không có nguyên nhân gì để không tin tưởng vào tin tức mà thương hiệu quỷ này cung cấp vì điều này đã được chứng thực trong kinh Thánh.

Bạn đang xem: Satan là ai

Một số lượng lớn các thiên thần sa ngã chính vì chúng vẫn phản nghịch Thiên Chúa. Bọn họ nhớ lại rằng trước khi được vào thiên đàng, Thiên Chúa đang buộc những thiên thần buộc phải chịu một thách thức về đức vâng phục với khiêm nhường, đây là điều mà họ chỉ biết được bản chất chứ không biết chi tiết cụ thể ra sao. Tội lỗi của những thiên thần sa té là kiêu kỳ và bất tuân phục Thiên Chúa. Satan, cục cưng xinh đẹp nhất trong số những thiên thần, nhận ra được trí tuệ tột bực của mình, đang chối vứt tư tưởng cần chịu tùng phục một ai đó. Hắn quên rằng bao gồm hắn cũng chỉ là một trong thụ sinh sản được hình thành bởi Thiên Chúa. Các thiên thần khác cũng đi theo sự rồ dại này của hắn.

Những lỗi lầm nguyên thủy của những thiên thần sa ngã cũng tương tự với tội của rất nhiều kẻ lặng lẽ hoặc công khai ủng hộ tôn bái Satan. Thiên thần tương tự như những kẻ theo nhà nghĩa Satan thường để sự hiện nay hữu của chính mình dựa trên số đông quy tắc: chúng ta cũng có thể làm bất kể điều gì chúng ta muốn, nghĩa là, không cần chịu mệnh chung phục trước đông đảo lề giải pháp của Thiên Chúa; bạn chưa hẳn vâng theo một bạn nào; và chủ yếu bạn quản lý cuộc đời của mình.

Những điều xẩy ra giữa những thiên thần đã có được thuật lại vào chương 12 của sách Khải Huyền: một cuộc chiến lớn giữa những thiên thần trung thành với Thiên Chúa và phần lớn thiên thần bội phản nghịch Ngài, giỏi ngắn gọn gàng hơn, đó là cuộc chiến giữa thiên thần với ác quỷ. Ở đoạn này, Thánh Kinh sẽ cho bọn họ biết rằng Tổng lãnh cục cưng Micae sẽ dẫn đầu đạo binh thiên thần, còn nhỏ Mãng Xà thì lãnh đạo các cục cưng sa té (và đã trở nên đánh bại). Kết quả là“cả bầy không còn nơi trên trời nữa”(Kh 12,8).

Ma quỷ bao gồm đọc được quan tâm đến của con fan không?

(Bài viết được trích từ cuốn sách của Cha
Gabriele
Amorth:An Exorcist Explains the Demonictạm dịch: Một nhà trừ quỷ giảng nghĩa về ma quỷ)

Bây giờ, chúng ta đến với các hành động cụ thể của ma quỷ, và ban đầu với thắc mắc đầu tiên: ma quỷ có biết được những để ý đến của bọn họ hay không? Liệu chúng hoàn toàn có thể hiểu được rất nhiều gì chúng ta đang suy nghĩ tại một giây khắc nào đó trong cuộc sống đời thường không? Câu trả lời rất 1-1 giản: trọn vẹn không. Nền thần học tập cũng gật đầu đồng ý với vấn đề này. Chỉ có duy độc nhất vô nhị Thiên Chúa – với bản tính của Ngài, một Thiên Chúa toàn tri, thấu xuyên suốt mọi bí mật của con bạn và các thiên thần, thậm chí còn kể cả thực tại không được dựng bắt buộc – new biết được tận sâu phía bên trong suy nghĩ về của từng người.

Mặc mặc dù là một thụ tạo thiêng liêng, tuy thế ma quỷ không hiểu nhiều được hồ hết thứ ở trong tâm địa trí và trung khu hồn chúng ta; bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể phỏng đoán nó thông qua quan gần kề hành vi của chúng ta. Với một trí tuyệt vời vượt bậc, đó chưa hẳn là một quá trình phức tạp đối với chúng. Ví dụ, thấy lúc một bạn teen hút bắt buộc sa, ma quỷ có thể suy luận tức thì rằng sau này anh ta sẽ áp dụng loại thuốc táo tợn hơn. Ví dụ hơn, từ tất cả những gì bọn họ đọc, nhìn, nói, cùng trải nghiệm, thậm chí từ những ánh nhìn lướt qua, giỏi từ những người bạn mà họ đồng hành, ma quỷ hoàn toàn có thể nhận định được ở đâu hoặc thời điểm nào bọn chúng sẽ cám dỗ chúng ta. Với đó là phương pháp mà ác quỷ làm.

Điều này làm tôi nhớ đến một đoạn trong thư đầu tiên của Thánh Phêrô Tông Đồ:“Anh em hãy sống huyết độ với tỉnh thức, vì chưng ma quỷ, thù địch của anh ý em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắm xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự”(x. 1Pr 5, 8-9). Nhiều học giả cũng đã gật đầu với phương pháp chú giải của tôi về đoạn văn này:“Anh chị em hãy thiệt cảnh giác. Ma quỷ luôn rảo xung quanh từng bạn trong cả nhà em cùng tìm tìm “vị trí” để cắn xé”. Tự “vị trí” khôn cùng quan trọng, vì ma quỷ nhìn vào điểm yếu kém của mỗi cá nhân một cách chính xác và “làm việc” cùng với nó để tạo nên dịp tội tiếp theo. Với việc tự vị của mình, chính người bị nhắm tới sẽ tội tình sau khi đã trở nên “nấu chín” vì cám dỗ của ma quỷ.

Thời gian qua đi, những điểm yếu thường chạm chán nhất của con fan vẫn luôn luôn giống nhau: kiêu căng, chi phí của, cùng ham ao ước nhục dục. Và, họ hãy chú ý rằng không thể có giới hạn lứa tuổi cho câu hỏi phạm tội. Lúc giải tội, tôi thường nói với những hối nhân, một phương pháp hơi bông chơi rằng: hầu hết cám dỗ của mình sẽ dứt sau khi họ trút hơi thở cuối cùng được năm phút. Do thế, chúng ta tuyệt đối ko được hy vọng hay nhận định rằng khi cao niên bọn họ sẽ miễn nhiễm với tội. Một tình trạng kém được nuôi dưỡng từ thời điểm còn trẻ sẽ không giảm đi lúc trở về già nếu không có một sự can thiệp hay đổi khác nào. Như lúc xét về sự ham muốn, tôi sẽ nghe những lời thú nhận cùng không có gì lạ lẫm khi một tín đồ già thú nhận rằng họ thường xuyên xem câu chữ khiêu dâm nhiều hơn thế lúc còn trẻ. Ý chí chiến đấu hạn chế lại tội lỗi bắt buộc được tôi luyện cho tới ngày cuối cùng của cuộc đời.

Ma quỷ gồm sợ con tín đồ không?

Chúng ta tiến đến câu hỏi thứ hai: Ai là kẻ phải sợ hãi, quỷ dữ hay nhỏ người? Thánh Giacôbê Tông Đồ vẫn nói vào thư của chính bản thân mình rằng:“Anh em hãy phục tòng Thiên Chúa. Hãy ngăn chặn lại ma quỷ; bọn chúng sẽ chạy xa anh em”(Gc 4,7). Ma quỷ luôn luôn giữ khoảng cách với đầy đủ ai biết nuôi dưỡng đức tin của mình, hằng chạy cho lãnh nhận các bí tích và luôn luôn ao mong sống chân thành. Vì sao vậy? Nói một cách solo giản, ma quỷ thù ghét và thấp thỏm Thiên Chúa cũng như bất cứ thứ gì mang mùi thơm thánh thiện. Nếu bọn họ suy suy nghĩ về điều này, thì chúng ta có thể gợi ghi nhớ lại những quy trình cuộc đời mà họ đã đào sâu đời sống nội trọng điểm và cảm thấy khỏe khoắn hơn trong việc chống lại phần nhiều cơn cám dỗ. Khía cạnh khác, chúng ta phải kiêng trở nên sang chảnh và kiêu sa và không bao giờ quên rằng ác quỷ chẳng khi nào ngừng cám dỗ bọn họ cho cho ngày tận thuộc của cuộc đời.

Tôi cũng nên đề cập đến những nơi thánh thiêng có công dụng tương từ bỏ như vậy, đặc biệt là những nơi gồm lòng sùng kính Đức bà mẹ Maria táo bạo mẽ. Tôi có thể kể một vài địa điểm nổi tiếng đã đem về cho Satan những cảm giác thất bại như: Loreto, Lộ Đức, Fatima,… không ít cuộc giải thoát khỏi ma quỷ đã được diễn ra ở đầy đủ nơi này.

Satan thấp thỏm con mẫu Thiên Chúa, gần như người luôn kiếm tìm phương cầm để bắt buộc đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu. ác quỷ nhận thức được rằng chúng khỏe khoắn và logic hơn con fan rất nhiều, thế nhưng, bọn chúng cũng biết con người không bao giờ đơn độc trong trận đánh chống lại chúng. Đơn cử như một trong những năm mon cuối đời, phụ thân Thánh Gioan Bosco, trong số những vị thánh mập ú nhất của gắng kỷ XIX, đang giải thoát cho một thanh nữ bị quỷ ám chỉ đối chọi giản bằng phương pháp vào đơn vị nguyện, khoác áo lễ cùng dâng Thánh Lễ. Ma quỷ luôn luôn sợ phần đông vị thánh với sự thánh thiện của những ngài.

Ma quỷ chỗ nào trong thân xác của con người?

Nói một cách dễ dàng nhất có thể, ác quỷ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoặc một phần cơ thể của bọn họ mà ko nằm thắt chặt và cố định ở một cơ quan hay thành phần cụ thể nào. Khi fan bị quỷ ám lâm vào trạng thái hôn mê và quỷ dữ sẽ vắt “quyền kiểm soát” bằng một biện pháp nào kia – xui khiến cho người đó gây ra những cử động không kiểm soát và điều hành được hoặc nói sảng hoặc nguyền rủa – nó giống như ma quỷ bao trùm toàn bộ khung hình của tín đồ bị ám, khiến người ấy mất kiểm soát bản thân. Đôi khi, có vẻ như gồm một nhỏ quỷ ngự trị vào cổ họng, vào dạ dày, ruột hoặc nghỉ ngơi đầu, nơi các cơn đau và tổn yêu thương được tỏ lộ. Thực tế, ma quỷ không hề ở trong bất kỳ cơ quan cụ thể của cơ thể mà chỉ tác động lên chúng trong thời hạn đó.

Nếu mọi chuyện ra mắt như vậy, thì liệu rằng việc bị chiếm dụng bởi ác quỷ và thần năng lượng xấu khác có đào thải sự hiện diện của Chúa Thánh Thần không?

Chúng ta tất yêu lý luận về các thần khí theo phong cách của bé người. Những khoảng tầm trống bên phía trong cơ thể con người sẽ không được rút cạn hoặc đổ đầy như bí quyết mà họ làm với 1 ly nước. Trong trường hòa hợp của ác quỷ và Chúa Thánh Thần, nhị thực thể đối nghịch này có thể cùng tồn tại bên phía trong một cơ thể, nhưng luôn luôn xung đột. Khía cạnh khác, bọn họ biết rằng những thánh nhân đã biết thành đeo dính bởi thần khí xấu, ngay lúc họ hiển nhiên được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần. Làm thế nào để lý giải điều này nếu ác quỷ không chiếm giữ được các không gian thể lý? cứng cáp chắn, Chúa Thánh Thần hoàn toàn có thể đánh xua đuổi ma quỷ, tuy nhiên Ngài làm điều đó trong nhóc giới ý chí tự do thoải mái của chúng ta, chính vì vậy cho phép chúng ta đưa ra chắt lọc của riêng rẽ mình. Tin mừng theo Thánh Máccô nói rằng:"Giống quỷ ấy, chỉ gồm cầu nguyện new trừ được thôi."(Mc 9,29)

Những tín đồ nào phải ăn chay và cầu nguyện? tất cả mọi người – fan bị tiến công bởi thần khí của ác quỷ và cả những người dân thân cận. Trước hết, đó là một thách thức cho đức tin phi thường, một câu trả lời trả mang lại tiếng kêu mời nên thánh. Tiếp đến, nó như một lời mời gọi để biểu thị đức ái Kitô giáo một phương pháp cụ thể. Trái thật, lời cầu nguyện của các thành viên trong gia đình rất hữu hiệu; sự hợp tác này hoàn toàn có thể rất hữu dụng trong việc tạo nên một bầu khí lành mạnh và tích cực trong gia đình. Đó là đầy đủ điều tôi muốn chia sẻ với những người dân tôi sẽ trừ tà, các mục tử, bạn bè và bất cứ ai phổ biến tay giúp sức trong việc giải thoát những người dân bị quỷ ám.

Ma quỷ trông như thế nào?

Câu hỏi được lặp đi lặp lại nhiều lần, tương tự như theo cách nhìn của tôi, là thắc mắc thú vị nhất, kia là: ma quỷ xuất hiện như ráng nào hoặc mẫu mã của bọn chúng ra sao? ma quỷ chỉ là rất nhiều hữu thể thiêng liêng, chúng không còn có hình dáng thể xác, vày thế, chúng không thể hiện hữu trước mắt bọn họ với một dạng hình thể xác nhất định được. Điều này giống như với các thiên thần: ví như muốn xuất hiện thêm trước mắt nhỏ người, họ yêu cầu khoác đem một hình dạng gần gũi với bọn chúng ta. Thánh Kinh cho thấy rất các hình ảnh thiên thần chỉ ra với hình ảnh của bé người. Thí dụ, vào sách Tobia, Tổng lãnh thiên thần Raphael đã sát cánh với nam giới trai Tobia trong sứ vụ của chính bản thân mình với hình dạng của một con trai thanh niên.

Trở lại với hình dáng của ma quỷ, nhiều người dân cho rằng, tự thực chất của mình, ngũ quỷ xấu xí hơn nhiều so với mọi gì bạn có thể hình dung về chúng. Vẻ ngoài gớm ghiếc này là kết quả trực tiếp của vấn đề tự tách rời phiên bản thân bản thân với Thiên Chúa, cũng như của tuyển lựa phản nghịch dứt khoát và quan trọng quy hồi của chúng. Bạn có thể suy ra được tác dụng này xuất phát từ 1 lý lẽ hợp lý: ví như Thiên Chúa là Đấng Toàn Mỹ, thì bất cứ kẻ nào tự tách bóc biệt mình ngoài Thiên Chúa chắc hẳn rằng phải hoàn toàn ngược lại. Tất nhiên, đây chỉ là 1 sự triển khai thần học tập mà bọn họ nhận thấy dựa trên mặc khải với sự giúp đỡ của lý trí thoải mái và tự nhiên khi nó được soi sáng vì đức tin.

Và nếu thường xuyên bàn về sự việc này, chúng ta mong muốn đặt ra cho ác quỷ một hình dáng theo một cách thức nào đó? Để bắt đầu, chúng ta nhất thiết đề xuất gạt sang 1 bên phần lớn hình tượng mô tả được bắt mối cung cấp từ truyền thống xa xưa về quỷ dữ với cặp sừng nhọn, đuôi, cánh dơi, móng vuốt và hai con mắt rực lửa. Là 1 trong hữu thể thiêng liêng, chúng rõ ràng không diễn đạt thân với những điểm sáng như vậy. Nếu các hình ảnh đó hoàn toàn có thể giúp bọn họ sợ hãi các hành vi của ma quỷ so với chúng ta, thì họ có nguyên nhân để hoan nghênh số đông hình ảnh này. Nhưng, bao gồm một mối nguy khốn to to khi quátinvào số đông hình hình ảnh này, cùng chúng có thểcó íchcho ma quỷ!Ở một tinh tế khác, họ cũng dễ dàng rơi vào nguy cơ coi ma quỷ như là 1 di tích cổ xưa, một mảnh vải sờn lòng cũ theo năm tháng cùng một mặt hàng của gần như kẻ ngốc.

Ma quỷ, vốn siêu khôn ngoan, cũng rất có thể giả vờ khoác đem những hình dáng bình thường. Trường thích hợp của phụ thân Thánh Piô thành Pietrelcina (hay nói một cách khác là phụ thân Thánh Piô Năm Dấu) là 1 điển hình. Đôi khi, quỷ dữ hiện ra trước mắt thân phụ với hình hình ảnh của một con chó hung tợn, dịp khác thì lại là hình hình ảnh Chúa Giêsu hoặc Đức Maria, lần không giống nữa là cha giải tội hoặc phụ vương giám quản ngại của tu viện để chỉ thị cho ngài bắt buộc làm điều gì đó. Vắt nhưng, sau thời điểm đã xác minh lại trách nhiệm mà ngài nhận được từ bề trên, phụ vương Thánh đã hiểu được mình đã thấy ma quỷ. Thậm chí, tất cả một vài lần ma quỷ xuất hiện thêm như một cô gái khỏa thân xinh đẹp.

Cuối cùng, ma quỷ hoàn toàn có thể hiện diện cùng với phần đông mùi cạnh tranh chịu, ví dụ như mùi lưu huỳnh hoặc hóa học thải động vật (điều này thường xuyên xảy đến lúc linh mục lấy lệ nhà), hoặc so với những người đặc biệt nhạy cảm cùng với tiếng cồn đáng sợ, ví dụ như tiếng gió xào xạc được cảm nhận rõ ràng, hay những cảm nhận xúc giác bị quấy rối.

Giáo hội nói gì về các linh hồn lang thang?

Bây giờ, họ hãy đối lập với một chủ thể khác: Có bạn làm chứng rằng đã nhìn thấy và dìm thức được “các linh hồn”. Liệu rằng trên đây chỉ là phần lớn điều tưởng tượng? Nó có liên quan đến “các linh hồn lang thang” tuyệt không? Về vụ việc này, họ nhất định cần thật cẩn thận và sáng suốt. “Những sự hiện nay diện”, của các quỷ thần hoặc hồn ma, đã được coi như thấy vào các bản văn đặc biệt quan trọng hoặc các cuộc trừ tà bạn hữu lớn. Bạn cũng có thể nói gì về phần nhiều điều này?

Trước hết, bao gồm điều xác tín trong Đức tin của chúng ta. Xác tín đầu tiên là họ chỉ bao gồm một cuộc đời, và bọn họ đang sống ở trần gian này. Sau thời điểm chết, họ sẽ bị phán xét trước toà Chúa, giả dụ xứng đáng họ sẽ được đem về sống bên Thiên Chúa, còn không, bắt buộc xa giải pháp Ngài vĩnh viễn.

Niềm xác tín thiết bị hai là có một hiệ tượng thông truyền tồn tại trong số những tín hữu đã tắt hơi và bọn chúng ta: kia là nguyên lý Nhiệm Thể của Hội Thánh, nguyên lý thông truyền phía bên trong Hội Thánh. Chũm thể, bao gồm một sự hiệp thông thiêng liêng qua lại giữa những Thánh bên trên thiên đàng, những linh hồn trong luyện ngục và chúng ta là các kẻ vẫn còn đang trê tuyến phố lữ hành è thế. Sự hiệp thông này được biểu thị qua những lời ước bầu. Đặc biệt, các linh hồn trong luyện ngục, những người đang trải qua sự thanh luyện, có khả năng dâng những buồn bã của mình để đền tạ một cách đặc trưng cho bọn chúng ta; cho lượt họ, họ cũng khá được hưởng hết sức nhiều công dụng từ phần nhiều lời cầu nguyện của bọn chúng ta. Ko kể những vong hồn bị đọa đày vào hỏa ngục, họ không ưng ý (và cũng không ý muốn muốn) số đông lời cầu nguyện của bọn chúng ta.

Xem thêm: Gợi ý 5+ cách phối áo thun và quần jeans: 15 style cho nàng “thử sức”

Trở lại với những linh hồn lang thang: theo ý kiến của tôi, nếu sau khi chết, họ lập tức lên thiên đàng, hoặc xuống hỏa ngục hay vào luyện ngục, thì không chắc hẳn rằng linh hồn lang thang có tồn tại. Vào một nghi thức trừ tà cổ xưa, tín đồ ta được cảnh báo để chống lại những câu hỏi quỷ ám “giả tạo” hoặc những câu hỏi nhiễu loạn tâm linh thường xuyên quy gán cho linh hồn bị đọa đày của một fan đã tạ thế gây ra. Thiệt ra, đó rất có thể là do ác quỷ ngụy trang chế tạo thành. Một trường hòa hợp đã xẩy ra với tôi, trong một buổi lễ trừ tà, một linh hồn vẫn tự xưng là một trong những linh hồn lang thang. Một cuộc thẩm tra kỹ lưỡng hơn đã cho biết hắn ta là 1 trong những con quỷ. Mặc dù nhiên, những nhà trừ tà dị kì tin vào điều ngược lại: theo họ, sự hiện nay diện của rất nhiều linh hồn lang thang như vậy là bao gồm cơ sở. Vì đó là một vấn đề vẫn còn đấy tranh luận, nên những nhà thần học sẽ cần phải phân tích chuyên sâu qua ghê thánh, Huấn quyền của Giáo hội, với qua tởm nghiệm của các nhà thần túng bấn và tiên tri.

I. Quỷ Satan là ai?

Theo Kitô giáo, hóa trang của Tổng lãnh cục cưng Lucifer, fan vốn thân cận duy nhất với Thiên Chúa đó là quỷ Satan. Vị Tổng lãnh thiên thần này mang năng lực vô cùng bạo phổi mẽ, bao hàm cả việc thao túng, đổi khác vật chất, phục hồi, tái tạo,... Lucifer cũng chính là Tổng lãnh thiên thần trước tiên và có sức mạnh gần như về tối thượng (chỉ lép vế Thiên Chúa).

*

Lucifer luôn được Thiên Chúa quan tâm và yêu thương quý. Vậy, tại sao hắn lại sa bửa và thay đổi quỷ Satan? Vốn dĩ những chuyện vẫn ra mắt tốt đẹp cho tới khi Chúa tạo thành con người, vươn lên là tạo vật dụng được yêu quý nhất. Đồng thời, sai khiến cho Lucifer bắt buộc thần phục nhỏ người.

Trong sách sáng sủa Thế, Thiên Chúa tạo ra trời đất cùng muôn loài trong khoảng sáu ngày. Tới ngày vật dụng Bảy, Ngài đã ra quyết định lấy bùn đất cùng nặn thành con tín đồ - loài mang hình hài tương đương Thiên Chúa. Kế bên ra, con bạn còn được ban mang đến quyền được call tên mọi loài vật.

*

Lucifer coi việc thần phục con người là một trong những sự hạ nhục và cho rằng con bạn mới là kẻ phải sùng bái hắn. Hắn hy vọng chính mình cần được dung hòa cùng bản tính của Chúa chứ không phải con người. Vốn thực chất thâm độc, nham hiểm, hắn lôi kéo các thiên thần không giống - các kẻ coi thần phục bé người là vấn đề tồi tệ - cùng vùng lên tạo phản.

Một trăm cha mươi triệu thiên thần khác cùng biến chuyển Đọa sứ. Cuộc nội chiến lớn số 1 trên thiên đàng đã xảy ra. Sự phản nghịch của Lucifer đã gửi hắn vào cố gắng đối nghịch với những thiên thần hiền lành khác. Trước tình huống đó, Thiên Chúa đưa ra quyết định ban sức mạnh, gươm, áo cạnh bên cùng cây giáo thần Longinus đến Tổng lãnh cục cưng Michael nhằm quyết chiến cùng với Lucifer và các thiên thần sa ngã.

Nhận mệnh của Thiên chúa, Michael hành động hết mình, trừng phạt các đọa thiên thần. Phe Lucifer và những đọa thiên thần tuy to gan lớn mật hơn, tuy vậy chênh lệch về số lượng cũng giống như không thể kháng lại sức khỏe được Chúa ban tặng ngay của Michael đã chiến bại trận.

*

Kết thúc trận chiến, Lucifer và các thiên thần sa bổ bị đuổi khỏi Thiên giới, bị đày xuống địa ngục tăm tối như một sự trừng phạt ưa thích đáng. Sự kiện này đã lưu lại việc Lucifer biến đổi quỷ Satan và là một trong những trong tứ vị vua của địa ngục. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc vì sao hung thần quỷ ác luôn cố gắng trả thù Thiên Chúa bởi mọi giá.

II. Thăm khám phá bí ẩn về quỷ Satan

1. Hình dáng và tính giải pháp của quỷ Satan

Quỷ Satan hay được mô tả dưới kiểu dáng một phái mạnh giới trưởng thành và cứng cáp với body vạm vỡ mặc dù không có giới tính. Khuôn mặt của Satan vô cùng dữ tợn, bên trên đầu của hắn tất cả hai loại sừng nhọn hoắt. Quỷ Satan thiết lập tiếng kêu giống hệt như tiếng sư tử gầm, luôn luôn rình rập chờ thời cơ nuốt sinh sống ai đó.

*

Ngoài ra, quỷ Satan còn là kẻ vô thuộc đa mưu với nham hiểm. Điểm mạnh mẽ của con quỷ này đó là khả năng thuyết phục tài tình. Hắn đang dùng hầu như trò man trá nhằm thu hút các thiên thần khác làm tay sai cho mình. Thậm chí, hắn còn từng thủ đoạn cám dỗ cả Thiên Chúa.

2. Quỷ Satan là ai và lại cám dỗ nhỏ người?

Sau khi chiến bại trong cuộc chiến trên Thiên giới, quỷ Satan đem lòng thù hận con bạn sâu sắc. Sau đó, hắn đã sử dụng tiềm thức hóa thành bé rắn, xúi giục Adam cùng Eva ăn Trái Cấm trong vườn địa đàng của Thiên Chúa. Hành vi này nhằm chứng minh con người không còn hoàn hảo, cũng như hắn muốn chứng minh Chúa vẫn sai khi đặt lòng tin vào con người.

*

Quỷ Satan gắn sát với tôn giáo, kinh Thánh với Chúa Trời. Hắn là thay mặt cho phần xấu xa. Tuy nhiên, nếu đánh giá trên quan điểm triết học, hắn lại được dùng để ám chỉ khía cạnh trái của nhỏ người.

3. Những mẩu chuyện có thật về để các bạn hiểu hơn Quỷ Satan là ai?

Câu chuyện thứ 1

Năm 1788, một người đàn ông mang tên Lukin George đột ngột ngã bệnh. Fan ta nói anh ta đột nhiên thét ra đa số tiếng kỳ quái, Y học tập thời bấy giờ thiết yếu tìm ra đúng mực bệnh của Lukin. Bởi vì đó, mọi fan đã mời thầy trừ tà mang đến để chữa trị trị. Thầy trừ tà phân biệt thứ trú ngụ bên phía trong Lukin quá mạnh khỏe mẽ, gần như là không thể vượt mặt được, bắt buộc đã mời thêm sáu giáo sĩ nữa nhằm trừ tà.

Bảy người bầy họ đã triển khai những nghi lễ bự để đánh bại con quỷ sẽ trú ngụ bên trong Lukin. Trong quy trình đó, tính biện pháp của Lukin liên tục biến đổi thành bảy bé quỷ không giống nhau. Một trong các đó đó là Satan. Sau lễ trừ tà, Lukin sẽ hồi phục. Mặc dù vậy, anh ta không cách qua tuổi 35.

mẩu chuyện thứ 2

Câu chuyện sản phẩm công nghệ hai liên quan tới Tartini và bản nhạc quỷ dữ. Tartini từng là 1 trong nhà soạn nhạc, nghệ sỹ vi - ô - lông tài năng số 1 nước Ý lúc bấy giờ. Ông tất cả sức tác động rộng lớn đến nền âm nhạc thế kỷ 18. Gắng nhưng, ông cũng khá nổi tiếng với tính khí kỳ quặc, thất thường xuyên của mình.

*

Một ngày nọ, ông tham gia vào một buổi trình diễn vi - ô - lông. Lúc thấy đồng nghiệp thể hiện xuất sắc hơn mình, ông trầm trồ vô cùng bực bội và đố kị. Nhiều tháng sau đó, ông giam bản thân trong phòng, bi quan và tuyệt vọng tập luyện violin cả ngày.

Mọi chuyện xảy ra sau đó bắt đầu khi ông mơ thấy quỷ Satan cho ngồi trên nệm mình và nghịch vi - ô - lông. Hắn ta đề xuất đổi âm nhạc của chính bản thân mình cho Tartini với linh hồn của ông. Sáng hôm sau, Tartini tỉnh dậy với soạn bạn dạng nhạc mang tên “giọng nói của quỷ”.

Câu chuyện vật dụng 3

Một người thanh nữ đã nói lại rằng, bản thân đã chạm chán quỷ Satan vào năm tám tuổi. Khi đến lớp về, băng qua khu rừng rậm gần nhà, cô đã gặp mặt một người bầy ông kỳ lạ. Ông ta gồm một chân dê, một chân lại là con kê trống. Ông ta đi bộ cùng cô một đoạn rồi đột nhiên biến mất. Khi to lên, cô suy nghĩ đó chỉ là giấc mơ, hoặc bởi mình tưởng tượng ra.

Cho mang lại một ngày, cô xem thông tin về vụ án mạng người chồng giết chết vk mình. Lúc tòa tuyên tía trắng án, kẻ gần kề nhân xoay đầu lại cùng mỉm cười. Cô dìm ra, đó chính là người bọn ông trong rừng. Người bầy ông đó không hề già đi, giỏi có bất kể thay đổi nào bên trên gương mặt.

Như vậy, họ đã cùng khám số đông kiến thức mớ lạ và độc đáo đầy lôi kéo về quỷ Satan là ai? Quỷ Satan - nhỏ quỷ đáng sợ tồn tại trong truyền thuyết của rất nhiều tôn giáo. Mong muốn những điều trên rất có thể đáp ứng nhu cầu tò mò tri thức của những bạn!