SAFE MODE WITH NETWORKING LÀ GÌ, SAFE MODE LÀ GÌ

-
*

Môi trường Chế độ bình yên trong Windows là một trong những cách tốt nhất để chẩn đoán và thay thế các sự ráng ngăn hệ quản lý tải đúng chuẩn hoặc thậm chí còn không thiết lập được. Chế độ bình yên mặc định khởi cồn Windows chỉ bằng một vài dịch vụ và trình điều khiển cốt lõi để tránh được rất nhiều sự chũm nhất có thể. Thật không may, Chế độ bình yên tối thiểu tức là máy tính Windows của khách hàng không bao gồm quyền truy cập vào mạng hoặc internet. Mặc dù nhiên, cũng có thể có Chế độ bình yên với môi trường xung quanh mạng bao gồm sẵn, mà chúng ta có thể sử dụng nhằm khởi động laptop Windows của mình bằng phương pháp chỉ thực hiện một bộ thương mại dịch vụ và trình điều khiển và tinh chỉnh tối thiểu, tuy vậy với các nguyên tố mạng được bao gồm. Nó hoàn toàn có thể rất hữu ích khi bạn cần tải xuống công cụ sửa chữa thay thế từ mạng internet hoặc khi vật dụng tính của công ty bị lây truyền phần mềm ô nhiễm và độc hại và bạn phải thiết lập xuống với chạy các công cầm cố chống vi-rút được cập nhật. Đây là bí quyết khởi cồn vào cơ chế Safe Mode cùng với Networking trong Windows 10:

1. Sử dụng cấu hình hệ thống

Có lẽ cách dễ dàng nhất để khởi động máy vi tính Windows 10 vào chế độ Safe Mode bởi Networking là sử dụng công cầm System Configuration, hay có cách gọi khác là msconfig.exe . Để khởi chạy thông số kỹ thuật Hệ thống, hãy bắt đầu nhập "cấu hình hệ thống" trong vỏ hộp tìm tìm của Cortana trên thanh tác vụ của bạn. Sau đó, khi công dụng tìm kiếm bước đầu xuất hiện, hãy nhấp hoặc nhận vào cấu hình hệ thống .

Bạn đang xem: Safe mode with networking là gì

*

Một cách khác nhằm mở thông số kỹ thuật Hệ thống là sử dụng hành lang cửa số Chạy. Đồng thời nhấn những phím Windows + R trên bàn phím của bạn, gõ msconfig trong trường Mở văn bản, sau đó bấm hoặc dấn OK hoặc nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

*

Trong cửa sổ thông số kỹ thuật Hệ thống, bấm hoặc đụng vào tab Khởi cồn . Sau đó, chất vấn Khởi động an toàn trong phần Tùy chọn khởi cồn và tiếp đến chọn Mạng .

*

Sau khi bạn nhấp hoặc bấm vào OK, Windows 10 sẽ bật một thông báo trong kia nó cho bạn biết rằng chúng ta phải khởi hễ lại máy tính của chúng ta để triển khai các nạm đổi. Nếu bạn có nhu cầu vào Chế độ an toàn với Mạng ngay lập tức bây giờ, hãy nhấp / nhấn vào Khởi cồn lại . Giả dụ không, chọn " Thoát mà không bắt buộc khởi động lại" và khi chúng ta đã sẵn sàng, hãy khởi động lại laptop chạy Windows 10 theo phong cách thủ công.

*

Khi bạn khởi động lại, Windows 10 sẽ tự động bắt nguồn vào Chế độ bình an với Mạng . Điều đầu tiên chúng tôi tìm thấy khi điều này xảy ra bên trên các laptop thử nghiệm của bọn chúng tôi, sẽ là Microsoft Edge không chuyển động ở chính sách này.

*

May mắn thay, bạn có thể sử dụng mạng internet Explorer cũ để điều hướng trên internet và cài đặt xuống ngẫu nhiên công cụ thay thế nào bạn có thể cần.

*

2. Sử dụng tùy chọn phục hồi từ ứng dụng thiết đặt

Bạn cũng rất có thể khởi động vào Chế độ bình yên với Mạng nếu như bạn sử dụng setup Khởi động cải thiện từ Windows 10. Bước đầu bằng biện pháp mở ứng dụng cài đặt và tiếp đến nhấp hoặc bấm vào phần cập nhật & bảo mật .

*

Ở phía trái cửa sổ, nhấp / dìm để chọn phục sinh .

*

Ở bên buộc phải của áp dụng Cài đặt, nhấp hoặc nhấp vào nút Khởi rượu cồn lại ngay lập tức từ phần Khởi động nâng cấp .

*

Sau một thời hạn ngắn, các bạn sẽ thấy màn hình blue color với ba tùy chọn: "Tiếp tục (Thoát và liên tiếp đến Windows 10", "Khắc phục sự cố gắng (Đặt lại PC hoặc xem tùy chọn nâng cao)" và "Tắt PC của bạn". Bên trên trang sản phẩm hai: khắc phục sự nắm .

*

Trên màn hình hiển thị Khắc phục sự cố, lựa chọn "Tùy lựa chọn nâng cao".

*

Trên màn hình hiển thị Tùy chọn nâng cao, hãy nhấp hoặc nhấp vào "Cài đặt khởi đụng (Thay đổi hành vi khởi hễ Windows)".

*

Tiếp theo, bên trên màn hình thiết đặt khởi động, hãy nhấp hoặc đụng vào nút Khởi động lại .

*

Sau một thời hạn ngắn, Windows 10 khởi cồn lại và cung cấp cho bạn một số tùy chọn về cách khởi động. Để làm cho nó đi vào chế độ Safe Mode with Networking, các bạn phải chọn tùy lựa chọn số năm: "5) Kích hoạt chính sách Safe Mode with Networking" . Để lựa chọn nó, dấn phím số 5 hoặc phím công dụng F5 trên bàn phím của bạn.

*

Windows 10 đang khởi cồn vào chế độ Safe Mode with Networking .

3. Sử dụng kết hợp "Shift + Khởi đụng lại"

Một phương pháp khác để khởi rượu cồn Windows 10 vào chính sách Safe Mode with Networking là khởi hễ lại nó trong những khi vẫn giữ lại phím Shift . Bạn có thể làm điều đó cả từ bỏ Start Menu cùng từ screen khóa. Điều quan trọng đặc biệt là duy trì phím Shift khi bạn nhấp / nhấn vào Khởi động lại .

*

Sau đó, Windows 10 cài cùng một screen "Chọn tùy chọn" mà cửa hàng chúng tôi đã hiển thị trong cách thức trước đó từ lý giải này. Tự đây, chúng ta nên làm theo công việc tương tự như những gì chúng tôi đã miêu tả trước đó: theo băng thông "Khắc phục sự rứa -> Tùy chọn nâng cao -> setup khởi động -> Khởi cồn lại -> nhảy Chế độ bình yên với mạng" (nhấn phím 5 hoặc phím F5).

4. áp dụng đĩa thiết lập Windows 10 hoặc thẻ ghi nhớ USB với Dấu đề cập Lệnh

Nếu PC của người sử dụng không khởi đụng Windows 10 chút nào, nhưng các bạn có quyền truy cập vào một máy tính xách tay khác, bạn cũng có thể sử dụng thứ tính thao tác làm việc để sinh sản DVD thiết lập Windows 10 hoặc thẻ ghi nhớ USB. Có tác dụng theo quá trình từ chỉ dẫn này: phương pháp tải xuống Windows 10 Creators Update và tạo ra phương tiện setup của riêng rẽ bạn. Sau đó, gắn đĩa DVD hoặc thẻ nhớ USB vào laptop Windows 10 không buổi giao lưu của bạn cùng khởi cồn từ nó. Đợi trình hướng dẫn thiết lập Windows 10 mua và chọn bố cục bàn phím và ngôn từ bạn muốn. Sau đó, nhấp hoặc nhấn tiếp theo sau .

*

Trên màn hình tiếp theo, không nhấp / dìm vào thiết đặt . Cố gắng vào đó, hãy chú ý vào phần bên dưới cùng bên trái của trình giải đáp và nhấp / nhấp vào "Sửa chữa laptop của bạn".

*

Màn hình có tên "Chọn một tùy chọn" sẽ tải. Bên trên đó, nhấp hoặc nhận Khắc phục sự nuốm .

*

Sau đó, một màn hình được gọi là "Tùy chọn nâng cao" được tải. Nhấp hoặc bấm vào "Dấu nói Lệnh (Sử dụng vết nhắc Lệnh nhằm khắc phục sự nạm nâng cao)".

*

Khi Command Prompt được tải, hãy áp dụng nó để nhập với chạy lệnh này: bcdedit / phối default mạng bình an .

*

Nhấn Enter trên keyboard của bạn. Lốt nhắc lệnh yêu cầu ghi "Hoạt hễ đã hoàn tất thành công".

*

Đóng Command Prompt và tiếp đến bấm hoặc va vào "Continue (Exit và tiếp tục đến Windows 10)" .

*

Sau khi PC khởi rượu cồn lại, Windows 10 đang khởi đụng vào chế độ Safe Mode with Networking .

5. áp dụng đĩa phục hồi Windows 10

Nếu bạn đã sở hữu một đĩa khôi phục hoặc nếu chúng ta có thể tạo một đĩa trên laptop Windows 10 khác, chúng ta có thể sử dụng nó nhằm khởi động máy tính Windows 10 bị hỏng của mình vào Chế độ bình an với Mạng . Để được phía dẫn về phong thái tạo ổ khôi phục, hãy xem thêm hướng dẫn này: cách tạo Ổ khôi phục trong Windows 10.

*

Cắm ổ khôi phục trong PC Windows 10 của công ty và sử dụng nó để khởi động. Màn hình thứ nhất bạn thấy sẽ hỏi bạn bố cục bàn phím nào bạn có nhu cầu sử dụng. Nhấp hoặc nhấp vào cái chúng ta muốn.

*

Sau đó, trên màn hình hiển thị "Chọn tùy chọn", hãy nhấp hoặc bấm vào "Khắc phục sự rứa (Đặt lại PC của bạn hoặc xem các tùy chọn nâng cao").

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại file đã xóa tren dien thoai, android có thùng rác không

*

Các bước tiếp theo bạn phải tiến hành giống như quá trình chúng tôi đang hiển thị trong phương pháp thứ hai từ hướng dẫn này. Về cơ phiên bản bạn cần đi theo tuyến đường này: "Khắc phục sự thế -> Tùy chọn nâng cấp -> cài đặt khởi đụng -> Khởi động lại -> nhảy chế độ an toàn với mạng" (nhấn phím 5 hoặc phím F5).

6. Làm cách quãng quá trình khởi động bình thường của PC Windows 10 của doanh nghiệp

Nếu Windows 10 không khởi động thông thường trong cha lần, lần sau chúng ta thử khởi hễ nó, nó sẽ auto nhập vào cơ chế Automatic Repair, với từ đó bạn có thể truy cập Safe Mode with Networking . Nếu bạn không thể khởi động chế độ Safe Mode bởi Networking theo bất kỳ cách làm sao khác, chúng ta cũng có thể kích hoạt chính sách Automatic Repair bằng cách ngắt quy trình khởi động bình thường ba lần: thực hiện nút reset hoặc nút nguồn trên máy tính xách tay Windows 10 của bạn để ngăn chặn nó trong những lúc khởi động. Lưu ý rằng nếu như bạn sử dụng nút nguồn, bạn cũng có thể phải giữ nút này trong tối thiểu 4 giây để tắt nguồn. Khi máy tính xách tay Windows 10 của chúng ta vào chế độ Automatic Repair, điều thứ nhất bạn thấy là một trong những màn hình cho chính mình biết rằng hệ quản lý và điều hành là "Preparing Automatic Repair."

*

Sau một thời hạn ngắn, "Tự hễ sửa chữa" nỗ lực chẩn đoán các vấn đề giữ mang đến Windows 10 PC của người tiêu dùng khởi rượu cồn thành công.

*

Khi screen "Sửa trị tự động" được tải, hãy nhấp hoặc bấm vào nút "Tùy chọn nâng cao" .

*

Sau đó, màn hình "Chọn tùy chọn" tải: nhấp hoặc nhấn vào Khắc phục sự vắt .

*

Sau đó, làm cho theo các bước tương tự mà shop chúng tôi đã hiển thị trong cách thức số 2 từ chỉ dẫn này. Vào ngắn hạn, hãy làm theo con đường này: "Khắc phục sự núm -> Tùy chọn nâng cấp -> thiết đặt khởi rượu cồn -> Khởi đụng lại -> bật Chế độ an ninh với mạng" (nhấn phím 5 hoặc phím F5).

Phần tóm lại

Đây là toàn bộ các phương pháp họ biết nhằm khởi cồn Windows 10 vào Chế độ an ninh với Mạng . Nếu bạn muốn biết giải pháp khởi đụng Windows 10 bằng môi trường thiên nhiên Safe Mode chuẩn, hãy đọc hướng dẫn này: 4 cách để khởi cồn vào cơ chế Safe Mode trong Windows 10. Nếu bạn biết các cách thức khác nhằm vào chế độ Safe Mode with Networking, vui lòng share chúng các phản hồi bên dưới. Và nếu bạn cần hỗ trợ thêm về vấn đề này, đừng e dè hỏi!


*

*
Laptop
Dell, HP, Lenovo Thinkpad
*
PC Workstation
Dell, HP
*
Linh kiện
RAM, SSD, HDD, Pin, sạc

Safe Mode là một tác dụng không còn xa lạ với dân công nghệ, nghệ thuật viên máy tính xách tay và cả đều người luôn tò tìm về kỹ thuật thiết bị tính. Thế nên không phải người nào cũng biết công dụng này có ý nghĩa, mục đích gì.


Bạn muốn tìm hiểu về safe mode win 10, bí quyết vào safe mode win 10 dễ dãi nhất. Hãy cùng mua.edu.vn tò mò cách vào safe mode win 10 đơn giản tức thì sau đây.

Safe mode win 10 là gì?

Safe Mode Window 10 được phát âm là size giao diện người sử dụng khi Windows 10 khởi rượu cồn nó không nên chạy cục bộ các trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị. Nó hoạt động bằng phương pháp sử dụng cơ chế tiêu chuẩn đồ họa VGA.

Nếu một ngày máy vi tính của bạn gặp mặt vấn đề vấn đề không thể vào được windows thì điều bạn hãy nghĩ đầu tiên đến là truy cập ngay vào cơ chế Safe. Mục tiêu là để đánh giá lại các phần mềm và backup lại những dữ liệu, thông tin đặc biệt quan trọng sang ổ khác trong trường thích hợp xấu nhất là tất yêu khắc phục lại bằng cách ghost hoặc thiết lập lại windows 10. Safe mode (dịch nghĩa 1-1 giản chế độ an toàn) là chế độ giúp khởi cồn windows với lắp thêm và dịch vụ ở mức tối thiểu hay buổi tối thiếu từ đó tất cả thể chuẩn đoán “bệnh tật” của windows bị lỗi vị đâu và thực hiện “chữa trị” hạn chế và khắc phục lỗi.

*

Safe mode win 10

Cũng bao gồm trường họp chúng ta nhìn thấy máy tính xách tay win 10 song khi tự động vào size Safe Mode win 10. Đó là trường hợp có vấn đề khối hệ thống và bắt buộc can thiệp bằng những xử trí tiêu chuẩn đã được setup sẵn vào win 10. Khi xẩy ra vấn đề này, bạn phải ghi nhận Windows 10 vẫn phát hiện tại 1 vấn đề ở trình tinh chỉnh không thích phù hợp với những setup được cài đặt đặt, hoặc hoàn toàn có thể do vi khuẩn được kích hoạt vào công dụng khi các bạn khởi hễ máy. Đôi khi bạn có nhu cầu gỡ bỏ một số trong những phần mềm tất cả lỗi, viruts sinh sống trên thì rất cần phải Safe Mode win 10 khởi rượu cồn ở chế độ an toàn.

Safe Mode win 10 cũng đều có 3 chính sách khác nhau là Enable Safe Mode, Enable Safe Mode with Networking với Enable Safe Mode with Command Prompt. Mỗi cơ chế có phần đông điểm cá biệt khác nhau để bạn dùng rất có thể lựa chọn.

Chế độ Enable Safe Mode with Networking là chế độ cho phép khởi cồn windows trong an ninh chế độ để truy vấn Internet.

Chế độ Enable Safe Mode là nhằm giúp cho phép khởi cồn windows với một tập dữ liễu về tối thiểu những trình điều khiển và tinh chỉnh và dịch vụ được ước ao muốn.

Chế độ Enable Safe Mode with Command Prompt là chế độ chất nhận được khởi hễ windows vào chế độ an ninh với một cửa sổ Command Prompt, cần sử dụng chuyên đến dân gọi biết về máy tính sử dụng.

*

Dùng F8 để vào safe mode win 10

Hướng dẫn giải pháp vào safe mode win 10

Cách 1: Nhấn và giữ phím F8

Đây là 1 trong những cách vào chế độ safe mode được vận dụng phổ thông bên trên hệ quản lý điều hành Windows XP hoặc Windows 7. Tuy nhiên, từ hệ điều hành quản lý Windows 10 nhà sản xuất loại bỏ hóa cách vào safe mode win 10 bởi phím F8. Nếu muốn sử dụng lại cách thức đơn giản cùng dễ làm thì bạn buộc buộc phải kích hoạt lại phím F8. Để kích hoạt được phím F8 cho biện pháp vào safe mode win 10 thì bạn chỉ cần sử dụng chuột đề nghị vào thanh hiện tượng Start Menu, chọn Command Prompt xuất hiện rồi chọn Yes trong vỏ hộp thoại có tên User account Control.

Bước tiếp theo, bạn nhập mẫu lệnh bcdedit/set default bootmenupolicy legacy vào cửa sổ thông minh Administrator: Command Prompt cùng nhấn chọn ngay Enter.

Cách 2: thực hiện System Configuration phầm mềm để vào chế độ safe mode win 10

Bước 1: Đầu tiên gõ msconfig vào khung tìm kiếm trên thanh công vụ Taskbar nhằm mở khung tác vụ System Configuration.

Bước 2: Xét trên trình System Configuration, các bạn tìm tìm phần Boot Options vào phần tab Boot, các bạn hãy lựa chọn một trong bốn tùy lựa chọn đã được win 10 có sẵn, bao gồm cụ thể như sau:

Minimal: Vào cơ chế Safe Mode với tối thiểu con số các trình tinh chỉnh (driver) và những services nhưng vẫn áp dụng giao diện VAG thân thuộc của Windows đã tất cả sẵn. Liên kết mạng internet bị vô hiệu hóa.

Active Directory Repair: Vào chính sách Safe Mode với quyền truy vấn vào những thông tin cụ thể người dùng, các thiết bị phần cứng đều phải có được. Nếu không thành công setup phần cứng mới, ví dụ như Active Directory thì Safe Mode sẽ tiến hành sử dụng để phục sinh lại khối hệ thống cho ổn định bằng phương pháp sửa chữa dữ liệu đã lỗi, xô lệch hoặc thêm dữ liệu vào thư mục trên hệ điều hành.

Alternate Shell: dành riêng cho những ai thạo về các dòng lệnh Command Prompt thì rất có thể chọn sử dụngchế độ này. Liên kết mạng cùng File Explorer thuộc bị loại bỏ hóa.

Network: Vào chế độ Safe Mode với những dịch vụ quan trọng và driver dành riêng cho kết nối mạng thường dùng nhất, hình ảnh VAG của Windows. Liên kết mạng được kích hoạt cùng chạy như thông thường.

Bước 3: Tiếp theo họ click Apply sau đó click OK, thực hiện khởi hễ lại máy vi tính để hệ thống lưu lại.

Bước 4: sau thời điểm khởi rượu cồn lại máy tính xong, chúng ta có thể khắc phục sự cố liên quan đến phần mềm, phần cứng, và hệ điều hành... Bởi Safe Mode win 10 thành công.

*

Dùng Recovery drive để vào chế độ safe mode win 10

Cách 3: thực hiện Recovery drive để vào cơ chế safe mode win 10

Bước 1: liên kết khôi phục ổ đĩa (recovery drive) với laptop win 10 của người tiêu dùng và mở hệ quản lý điều hành lên.

Bước 2: Quan gần kề để chúng ta thấy lộ diện màn hình Choose your keyboard layout, click vào layout (tầng, trang) nhằm xem màn hình hiển thị Choose an option.

Bước 3: Khi lộ diện màn hình Choose an option, bọn họ tiếp tục click lựa chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup settings => Restart. Bước này khởi động lại và sẵn sàng cách vào safe mode win 10.

Bước 4: lúc thấy screen Safe mode options xuất hiện, bạn dùng tổng hợp F4 hoặc phím 4 nhằm khởi hễ Windows ở cơ chế Safe Mode win 10 dễ dàng.

Những thông tin về cách vào safe mode win 10 mà mua.edu.vn giới thiệu trên đây để giúp đỡ bạn từ sữa chữa một số lỗi theo tiêu chuẩn của máy vi tính hữu dụng.