Khám Phá Bản Thân Với Trắc Nghiệm Rorschach Là Ai, Khám Phá Bản Thân Với Trắc Nghiệm Rorschach

-

Hermann Rorschach là một bác sĩ tinh thần của Freud Thụy Sĩ với nhà phân trung tâm học, nổi tiếng với việc cách tân và phát triển một xem sét xạ được call là inkblot thể nghiệm Rorschach.

Bạn đang xem: Rorschach là ai

Các hình ảnh được làm cho từ rất nhiều vệt mực có thể giúp bạn tìm hiểu mong cầu thầm kín đáo nhất cũng giống như nỗi thấp thỏm sâu xa trong tâm địa hồn mình.

*

Hãy quan gần kề mỗi tấm hình với tưởng tượng xem bạn đã nhận thức thấy gì. Chọn câu vấn đáp của bạn. Rồi sau đó, đọc tác dụng tương ứng ngay mặt dưới.


*
Bạn nhìn thấy đấy là gì?


Bạn quan sát thấy:

1. Phim chụp X-quang lồng ngực, cho biết thêm trái tim đỏ, phổi với máu?

2. Một vị gs kỳ quặc cùng với chòm râu trắng, tóc cột trên đỉnh đầu cùng mũi to?

3. Một con cá đuối?

Kết quả, nếu như bạn thấy:

1. Phim X-quang: chúng ta đang có nhiều tâm sự trong lòng. Bạn có nhu cầu diễn tả chúng nhưng lại thích chịu đựng đựng trong tĩnh mịch hơn là khuấy động các thứ lên. Nhìn chung, chúng ta cảm thấy rất trở ngại nếu đề nghị nói “không”.

2. Giáo sư: Bạn rất rộng lượng, tốt bụng, luôn nghĩ đến người khác chũm vì ân cần tới thiết yếu mình. Các bạn sẽ là một người bạn xuất sắc và luôn có những để ý đến tốt đẹp.

3. Cá đuối: các bạn có xu hướng đặt mình ở trong phần thứ hai. Điều này tức là bạn sẽ quen, tuy vậy không yêu cầu lúc nào cũng cảm thấy thoải mái, cùng với việc đồng hành cùng mọi nhân đồ vật quyền lực, xuất sắc giang hơn. Công dụng là đôi khi bạn cũng có thể cảm thấy rất hối hận vày một lầm lỗi nào đó.

*
Bạn quan sát thấy đây là gì?


Bạn nhìn thấy:

1. Một cặp đà điểu đã đứng quay khía cạnh vào nhau với khăn choàng lông vũ?

2. Một bé bọ hung kèm thêm các cái càng cua?

3. Kính râm, áo ngực hoặc chòm râu?

Kết quả, nếu bạn thấy:

1. Đà điểu: các bạn cảm thấy sức cuốn hút của xúc cảm mạnh mặc dù đôi lúc bạn cũng có thể không thích mọi gì đã cảm thấy được vào trong ngày hôm qua. Bạn ngoài ra dễ bị xấp xỉ trước phần lớn trạng thái tâm lý cao trào, hoặc quá rất lớn quá sự việc hoặc vượt hờ hững, ko màng “thế thái nhân tình”.

2. Bọ hung: các bạn rất cần mẫn nên thành công xuất sắc đến với bạn một cách tự nhiên. Chúng ta lên kế hoạch và tiến hành mọi thứ những chỉn chu.

3. Kính râm/áo ngực/chòm râu: chúng ta thích ăn mặc mặc dù hoàn toàn có thể nhiều khi băn khoăn lo lắng quá mức việc người khác vẫn nghĩ về bạn như vậy nào. Bạn có xu hướng tìm tìm các phương án ngoại cảnh như một dòng ôtô mới, bộ áo xống mới cho những rắc rối, khó tính trong lòng.

*
Bạn nhìn thấy đó là gì?


Bạn chú ý thấy:

1. Một người đàn ông vạm vỡ vẫn phô diễn cơ bắp của mình?

2. Một nhỏ bọ cạp?

3. Ống dẫn trứng?

Kết quả, nếu như bạn thấy:

1. Người đàn ông lực lưỡng: chúng ta là fan rất tất cả khả năng, tất cả thể thống trị mọi thứ trong vòng tay. Trí thông minh của chúng ta là bẩm sinh, không những thế nữa, các bạn lại download tính cách quyết đoán rất đáng để nể. Các bạn tự hào vì phiên bản thân luôn hoàn toàn có thể đối mặt với mọi thử thách.

2. Bọ cạp: Bạn là một người khỏe mạnh mạnh, sở hữu khung người cân đối, đầy đủ một cách tự nhiên như một nhân viên thể hình đích thực. Vì chưng đó, nếu đề nghị gò mình vào chính sách ăn kiêng giỏi ngủ nghỉ ngơi đúng giờ vẫn là “thảm họa” với chúng ta vì bạn thực tế rất mẫn cảm về thể hóa học chứ ko nhạy cảm về khía cạnh cảm xúc. Bất kể thứ gì có hơi hướng của những liệu pháp điều trị những làm cho mình căng thẳng.

3. Ống dẫn trứng: bạn có “sức ì” tương đối lớn. Trong cuộc sống, các bạn ôm đồm nhiều việc nhưng vẫn rất có thể bình tĩnh mong chờ từng vật dụng một diễn ra. Ý tưởng của doanh nghiệp về phương pháp mọi sản phẩm nên diễn ra như ráng nào – ví dụ người bạn nên ở cùng là ai, việc bạn phải làm là gì – rất chân thực và nếu thực tế không được như ước ao đợi, những kết quả đáng kể đang là nguồn yên ủi phần nào cho bạn.

*
Bạn quan sát thấy đấy là gì?

Bạn nhìn thấy:

1. Một chú hề với cái mũi nhiều năm quá khổ, một khuôn phương diện như đã tan tung hoặc hình ảnh một người đang thè lưỡi ra?

2. Một quý cô trong cỗ đầm đỏ đã nâng váy bên trên một cặp cá heo dancing múa?


3. Một đồ dùng chơi hâm mộ đã mất trường đoản cú lâu?

Kết quả, nếu như khách hàng thấy:

1. Một chú hề: chúng ta là bạn thích giao thiệp rộng, thích hợp tìm kiếm những mối quan liêu hệ bạn bè. Tuy nhiên, trong cư xử, chúng ta có xu thế khá xa cách, luôn giữ khoảng cách nhất định với đa số người xung quanh. Đây là thói quen sẽ làm cho anh em bạn lo lắng.

2. Quý cô váy đầm đỏ: chúng ta có mức độ hút rất cao nhưng lại thường xuyên theo một phong cách khá trầm lặng, thoáng nét ủ dột lãng mạn. Điều này khiến bạn được để ý nhưng nó ko giúp được nhiều trong vấn đề thể hiện tính cách, phiên bản ngã của bạn.

3. Đồ chơi: Khi phần đa thứ trở nên khó khăn, bạn có xu hướng tìm về thừa khứ, về thời kỳ các bạn cảm thấy mình thuộc về thế giới tươi rất đẹp này và chưa hẳn nhọc công trổ tài để chứng tỏ bản thân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách download phim ve dien thoai, cách tải phim về điện thoại iphone dành cho bạn

*
Bạn chú ý thấy đó là gì?

Bạn chú ý thấy:

1. Một chiếc miệng cùng với lưỡi, a-mi-đan và họng?

2. Một đôi chim non bắt đầu nở?

3. Một con mèo lông đỏ cùng với móng vuốt có thể đang nạp năng lượng một con bướm?

Kết quả, nếu khách hàng thấy:

1. Miệng: chúng ta thực sự là bạn có quyền lực và khả năng kiểm soát và điều hành mọi chuyện. Sức mạnh tỏa ra từ đậm chất cá tính của bạn, từ tài năng, từ kiến thức hòa đồng làm cho căn chống (và cả cuộc sống) phải biến hóa lại đơn độc tự khi bạn bước chân vào.

2. Đôi chim non: bạn là fan rất dịu dàng, chu đáo, biết cách chăm sóc người khác và không phải lo ngại thể hiện nay sự quan liêu tâm, âu yếm ấy nhưng mà không cần phải đền đáp. Chỉ bao gồm điều bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng bản thân được tất cả mọi tình nhân quý.

3. Mèo: Đôi khi mối quan tiền hệ của công ty giống như một dòng lốp xe cộ đạp hiện giờ đang bị thủng trường đoản cú từ. Bạn cũng có thể thể hiện không hề ít nhưng lại không trọn vẹn chắc chúng sẽ đem lại hiệu quả. Chúng ta cảm thấy mình ngoài ra chưa cứng cáp song vẫn không thể lý giải vì sao.

RORSCHACH TRƯỚC WATCHMEN

Walter Joseph Kovacs sinh ngày 21 tháng 3 năm 1940, không rõ vị trí sinh. Phụ huynh của anh vứt nhau khi anh còn hết sức nhỏ, anh béo lên với những người mẹ của mình, một gái mại dâm và nghiện ngập. Anh luôn luôn theo mẹ đi “làm”, nghĩ về rằng bà bầu mình bị “đau” mỗi khi làm việc. Chị em anh luôn đánh anh mỗi một khi anh hỏi mang đến chuyện này. Lúc lên 10, anh sẽ đánh nhì gã doạ và điện thoại tư vấn anh là thằng “điếm con”, với ném trái táo bị cắn đang ăn uống dở vào mặt anh, và yêu ước anh hãy bố trí cho hắn với người mẹ anh một “cuộc hẹn”. Anh đã mang đến hai thằng đó một trận, châm điếu dung dịch vào đôi mắt một thằng, còn thằng cơ thì bị anh cắm vào mặt và lấy tóc của nó bỏ vô miệng cùng kéo nhị thằng này đi. Sau vụ việc anh bị gửi trao Lilliant Charlton trang chủ (một nơi giành riêng cho trẻ em sệt biệt) làm việc New Jersey.

Ở đây anh học tập rất giỏi Giáo lý với Văn học, và là 1 trong vận động viên bẩm sinh tốt Boxing với thể dục dụng cụ. Trong thời hạn này anh đang viết một bài tán dương về bài toán Tổng thống Truman ném bom nguyên tử vào hai tp Hiroshima và Nagasaki, cho rằng đây là cần thiết để cứu hàng triệu sinh mạng. Môt điều kì khôi là anh lại bội phản ứng theo hướng ngược lại ở cuối của Watchmen. Lúc học trung học tập thì anh cảm nhận tin bà bầu mất vày bị thương hiệu trùm Drano giết. Sau thời điểm nghe tin một câu anh nói: “Tuyệt.” khi đó anh 16 tuổi.

Cùng năm đó anh vứt học và đi làm việc thợ may. Trên đây, thiếu nữ và phần đa gì tương quan đến phụ nữ bắt đầu ám ảnh anh. Điều này chính vì anh luôn bị bà mẹ đánh mỗi khi anh chú ý bà có tác dụng “chuyện ấy”. Lúc đang thao tác ở trên đây thì có một phụ nữ đặt may một mẫu váy làm xuất phát từ một loại vải đặc trưng do Dr Manhattan phát minh sáng tạo gồm hai màu black và trắng bao gồm thể thay đổi để có thể cân xứng với ánh sáng và áp suất. Tuy vậy người thanh nữ này ko thích loại váy, tuy vậy Walter bước đầu thích cấu tạo từ chất này. Lúc anh 18 tuổi, Kitty Genovese đã biết thành sát sợ dã man. Không người nào nghe thấy giờ đồng hồ thét của cô ý ta. Kovac nhận biết cô ta là tín đồ đã đặt may dòng váy. Anh tin rằng đây là một vụ trả thù cá nhân nhằm vào cô nàng này cũng như nhiều fan khác, đây chắc hẳn rằng là là 1 vụ án mạng. Anh làm cho một mẫu mặt nạ từ loại váy này mà vẫn duy trì được những vết mực di chuyển. đông đảo vết mực này luôn dịch chuyển mỗi lúc anh nói. Nó còn nhấn mạnh vấn đề giọng nói trầm cùng vô cảm của anh.

Sau đó, vào năm 1965, anh chạm chán và trở thành đồng chí của Nite Owl II, một siêu hero sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ. Cùng mọi người trong nhà hai người đã phòng lại các tổ chức tội phạm, cùng đã hạ các băng đội như Jimmy The Gimmick, Big Figure, Underboss, Twilight Lady. Một năm sau nhóm anh được Captain Metropolis mời đến một cuộc gặp mặt cùng những người hùng khác. Ông này sẽ muốn thành lập một nhóm nhân vật mới rước tên là The Crimebusters, thay thế cho The Minutesmen đang tan rã. Tại trên đây Kovac đã chạm mặt The Comedian. Tiếp đến mối quan hệ nam nữ anh với Nite Owl II sụp đổ và đường ai nấy đi. Tuy vậy ở một vài mặt nào đó thì anh cùng Nite Owl vẫn chung quan điểm.


*
Nite Owl II với Rorschach
Vào năm 1975, một cô nhỏ xíu tên Blaire Roche bị tóm gọn cóc. Lũ bắt cóc cho rằng cô bé nhỏ có quan hệ giới tính với tập đoàn lớn hóa chất Roche. Nhưng bọn chúng vẫn bắt nhầm phụ nữ của một bác tài xe buýt. Rorschach nghe tin kia anh bước đầu tưởng tượng phần đa tổn thương tinh thần mà cô bé sẽ đề xuất chịu đựng trong suốt phần đời còn lại. Anh nhớ lại tuổi thơ của bản thân mình và quyết định giúp cha mẹ cô nhỏ xíu đưa cô về an toàn.

Anh bước đầu đi xâm nhập quả đât ngầm, tới những quán bar lấy tin tức từ các tên say rượu. Anh đã đến 14 tên vào bệnh viện, tên đồ vật 14 đang nói cho anh biết một gã tên Gerald Grice sẽ bắt cô bé xíu và dấu cô nơi nào đó ở Brooklyn. Rorschach nghe rằng đó là 1 trong những nơi phức tạp. Khi kiếm được manh mối dẫn anh đến một cửa hàng trong khu, ngôi nhà không có một tí ánh đèn sáng nào. Sau đơn vị kho bao gồm hai bé chó săn Đức đang giành nhau một khúc xương. Bỏ lỡ cửa sau cùng hai nhỏ chó anh vào trong nhà bằng cửa ngõ trước và bước đầu tìm cô bé. Khi sẽ tìm mối manh thì anh đưa ra quần lót của cô ý bé. Thường xuyên anh tìm kiếm được những bé dao giảm thịt vào một cái thớt. Nhìn ra bên ngoài cửa sổ anh mới nhận biết khúc xương mà lại hai con chó đang giành nhau là xương người. Anh lấy một nhỏ dao với đi ra ngoài và thịt hai bé chó. Cơ hội 10h45, thương hiệu bắt cóc trở về call tên hai con chó, Fred cùng Barney, tìm phương pháp làm hai nhỏ sủa lên. Hắn không nhận thấy chúng ko sủa và lấn sân vào cửa hàng. Hắn lao vào trong, một chiếc xác chó bị ném qua hành lang cửa số ngay trước mặt hắn. Hắn quay người và thét lên hắn chẳng làm những gì cả. Tiếp tiếp nối một loại xác khác bị ném qua của sổ với trúng hắn với hắn ngất. Rorschach vơi nhàng bước vào, nâng hắn dậy còng tay hắn vào cái ống nước. Anh nhìn mặt hắn rồi đem can xăng rưới bao quanh căn phòng trong sự lặng lặng. Anh mang ra một hộp diêm, nói với tên bắt cóc rằng: “ mày đừng núm tháo còng làm cái gi vì mi chẳng làm cho kịp đâu”. Tiếp đến anh thả que diêm xuống. Từ trên đây Walter Kovac không hề tồn tại nữa chỉ nhỏ Rorschach.

RORSCHACH vào WATCHMEN


*
Nhóm Watchmen
Ngày 12 tháng 10 năm 1985, Edward Blake (The Comedian), lúc ấy anh đang với bảng viết “THE end IS NIGH” (“NGÀY TẬN ĐÃ ĐẾN”). Anh kiếm tìm thấy cái mua áo hình mặt cười của The Comedian vào vũng máu. Anh bắt đầu đột nhập vào bên trong hiện trường thăm khám xét coi có tìm kiếm được gì có ích không. Anh tra cứu thấy một nút bấm phía bên trong tủ áo quần của Blake và mở ra phía bên trong là bộ đồ, vũ khí cùng một bức ảnh mà Blake chụp với những nhân vật giả trang khác. Anh cho rằng tên làm thịt Blake vẫn nhắm vào những siêu anh hùng đeo khía cạnh nạ. Tiếp đến anh cho nhà Daniel Dreiberg (Nite Owl II) mà lại anh không tồn tại ở nhà. Rorschach lấy đậu đóng góp hộp ra với ăn. Lúc Dreiberg về anh kính chào xã giao cùng nói rằng hi vọng Dan ko phiền khi anh tìm chút đậu ăn. Sau đó anh gửi Dan cái cài áo và nói The Comedian đã chết và anh nhận định rằng tên giết tín đồ này đang nhắm vào các anh hùng đeo phương diện nạ. Nhưng lại Dan nhận định rằng đây chỉ là một trong vụ liên quan đến thiết yếu trị. Kế tiếp Rorschach đến nhà đất của Jacobi, còn được biết đến với thương hiệu Edgar William Jacobi giỏi Edgar William Vaughn. Anh hỏi hắn nguyên nhân hắn lại mang lại đám tang của The Comedian với hắn bảo rằng The Comedian đến “thăm” hắn mấy ngày trước. Rorschach hỏi sao hắn biết Blake là The Comedian hắn nói The Comedian đã đến “thăm” hắn, say khướt cùng khóc, Blake nói là ăn năn hận về gần như điều mình đã làm, nói gì về cái danh sách mà Blake kiếm tìm thấy tên Edgar và Janey Slater, nữ giới cũ của Dr Manhattan. Sau đó, anh đến tuyển mộ của Blake và nghĩ về ông, anh đã nhận ra được số đông điều mà Blake suy nghĩ về làng hội, mục tiêu ông trở thành fan hùng, do sao ông là bạn duy duy nhất nói nghịch được và vày sao ông lại cô đơn. Rồi anh lấy một bông hồng trên bia và đặt lên nấm mồ.

Sau đó, anh trở về chỗ Edgar với nói cùng với hắn rằng cái danh sách đó rất có thể là tên những người bị ung thư khi tiếp xúc với Dr Manhattan và rất có thể là lí do khiến Dr yêu cầu rời khỏi Trái Đất. Điều này càng củng nuốm giả thiết của anh ấy về gồm kẻ đang nhắm vào các hero đeo phương diện nạ, anh để Edgar nói thêm các gì cơ mà hắn nhớ về phần đa tài liệu với địa điểm đặc biệt quan trọng rồi anh về nhà. Trên đường về anh ráng xâu chuỗi hầu hết manh mối vừa tích lũy được. Anh phân biệt Edgar chẳng biết vật gì về vụ này, cùng giả thiết tín đồ Nga đứng sau vụ này là không đúng. Anh dậy với đi ăn tối, anh thấy Laurie và Daniel đi ra, chúng ta không nhận ra anh lúc không đeo phương diện nạ. Anh cho là Laurie chia ly Dr Manhattan để đến với Daniel và nghĩ rằng cô ta ghét The Comedian như vậy nào. Anh tự nhủ rằng phải khảo sát sâu hơn với rồi anh tìm được một lá thư của Edgar. Gồm người ước ao giết Adrian Veidt (Ozymandias). Điều này càng xác định giả thiết về tên trinh sát của anh.

Sau đó anh nỗ lực củng vậy giả thiết của bản thân mình trong lúc Daniel nỗ lực đột nhập vào máy vi tính của Veidt. Chúng ta tìm thấy hầu như gì mình cần và rời khỏi trụ sở và đến phòng phân tách của Veidt sống Nam Cực. Ở trên đây anh và Dan nỗ lực đánh bại Ozym bằng kỹ năng chiến đấu tuy vậy không được, Ozym đã tạo thành Utopia, anh với Dan nỗ lực ngăn chặn kế hoạch đó mà lại đã quá muộn. Rồi Dr Manhattan cùng Laurie đến tiếp đến Veidt thuyết phục mọi người giữ bí mật về chuyện này, tất cả gật đầu trừ Rorschach. Anh nỗ lực nói với quả đât về sự thật này dẫu vậy Dr. Manhattan không đồng ý. Với anh biết Dr. Manhattan buộc phải làm gì; “Ông còn trông đợi gì nữa? giết tôi đi”. Dr. Còn lừng khừng đến lúc Rorschach dỡ mặt nạ ra, giàn dụa nước mắt với la: “ LÀM ĐI!” cùng Dr đang giết anh. Nhưng trước khi đi anh đã giữ lại cuốn nhật kí của chính mình (những điều có liên quan đến việc phạm tội của Veidt) cho New Frontiersman với mong muốn sự thiệt sớm muộn cũng sẽ được phơi bày.

KĨ NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA RORSCHACH

Rorschach chỉ là 1 trong người thông thường cao 5,6 feet (khoảng 1m68), nặng nề 140lbs (khoảng 63.6kg), rất có thể trạng phi thường. Tuy không với vũ khí gì tuy thế vẫn có thể dùng bất cứ thứ gì để làm vũ khí chẳng hạn như dùng tiêu làm cho mù mắt cảnh sát hay dùng diêm và chai xịt tóc để gia công súng phun lửa. Khi ở tội nhân thì anh sử dụng khay đựng thức ăn và chảo dầu vào căn tin để làm vũ khí chống lại số đông đã tấn công anh, dùng hồ hết mảnh vải rách rưới làm còng tay, sử dụng súng khá nén (Do Nite Owl II tặng) như một chiếc nỏ bắn vào ngực của một cảnh sát.

Vũ khí lợi sợ nhất của anh ý là chổ chính giữa lý. Rorschach là một trong con người khác của Kovacs khi nhưng mà anh đương đầu với tội phạm cùng đồng bọn. Lúc anh trở thành Rorschach thì toàn bộ những gì anh gồm là mẫu mặt nạ, bộ đồ, cuốn nhật cam kết và khẩu súng khá nén. Không địa chỉ liên lạc, chỉ nạp năng lượng những gì đủ sống, ảo diệu thành một bạn vô gia cư ở ngoài đường cả ngày. Anh rèn luyện cho doanh nghiệp một tâm lý thép không rung động trước phần nhiều cám dỗ của cuộc đời. Khi tất cả mọi trang bị đi trái lại với đa số gì anh đã thỏa hiệp thì anh sẽ chọn lựa cách chết.

Rorschach hết sức thông minh cùng dày dạn kinh nghiệm chiến đấu, Anh dùng những kỹ năng Boxing xuất xắc vời của bản thân mình để bẻ xương thậm chí là là giết chết đối phương, Nite Owl nói anh gồm những giải pháp tuyệt vời và cấp thiết đoán trước được anh đang đánh như thế nào. Anh còn tồn tại những năng lực đột nhập và mở khóa anh có thể đi vào vùng quân sự chiến lược hay khu vực của phạm nhân mà không hề bị vạc hiện. Dường như anh còn là 1 trong những thám tử tuyệt vời, anh rất có thể ghi nhớ phần nhiều hình ảnh, nhân vật dụng trong thời gian rất ngắn. Anh còn dạy thể dục dụng cụ, các kỹ năng trong văn học với Giáo lý.